Visual Studio Code là gì? Tính năng của Visual Studio Code

Nội Dung ChínhVisual Studio Code là gì?Phân biệt Visual Studio Code và Visual StudioNhững tính năng vượt trội của Visual Studio CodeHỗ trợ đa ngôn ngữ lập trìnhHỗ trợ tính năng đa dạng trên các nền tảngKho lưu trữ dữ liệu an toànCung cấp nơi lưu trữ tiện ích mở rộngHỗ trợ webLưu trữ dữ … Tiếp tục đọc Visual Studio Code là gì? Tính năng của Visual Studio Code


Banner hosting giá rẻ dành cho sinh viên

Là một người đam mê về lĩnh vực công nghệ thông tin, chắc hẳn cái tên Visual Studio Code không còn là xa lạ với bạn đúng không? Vậy Visual Studio Code là gì? Những ưu điểm vượt trội khi sử dụng Visual Studio Code? Cùng Vietnix tìm hiểu phần mềm này ngay dưới đây!

Visual Studio Code là gì?

Visual Studio Code là trình soạn thảo, biên tập lập trình mã nguồn miễn phí được sử dụng trên 3 nền tảng đó là: Windows, macOS và Linux được xây dựng, phát triển bởi Microsoft. Visual Studio Code được các chuyên gia công nghệ thông tin đánh giá cao, nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa IDE và CODE Editor.

Visual Studio Code là gì?
Visual Studio Code là gì?

Visual Studio Code còn có nhiệm vụ hỗ trợ các nền tảng như: JavaScript, TypeScript và Node.js. Bạn có thể hiểu cụ thể công việc của nó là mang đến một hệ sinh thái mới vô cùng phong phú cho các ngôn ngữ lập trình.

>> Xem thêm: Visual Basic là gì? Tìm hiểu ngôn ngữ Visual Basic

Banner Hosting Cao Cấp dành cho SEOer

Phân biệt Visual Studio Code và Visual Studio

Nhiều người đang nhầm lẫn giữa Visual Studio Code và Visual Code bởi chúng có tên gọi khá tương đồng với nhau. Thực chất, hai phiên bản này hoàn toàn khác nhau. Cụ thể:

 • Visual Studio là một môi trường phát triển “đầy đủ tính năng” và “tiện lợi”.
 • Visual Studio là một trình soạn thảo văn bản trên phần mềm.
 • Visual Studio Code là trình chỉnh sửa văn bản đa nền tảng bao gồm Linux, macOS, Windows. Và nó có thể được mở rộng với các plugin theo nhu cầu của bạn.
 • Visual Studio chỉ có thể chạy 1 trong hai nền tảng Windows hoặc Mac. Đây là hai hệ điều hành khác nhau.
 • Tốc độ xử lý của Visual Studio Code được đánh giá là nhanh hơn so với Visual Studio.
 • Dung lượng của Visual Studio Code nhỏ hơn Visual Studio.
Visual Studio và Visual Studio Code khác nhau như thế nào?
Visual Studio và Visual Studio Code khác nhau như thế nào?

Những tính năng vượt trội của Visual Studio Code

Visual Studio Code được khá nhiều các bạn trẻ IT yêu thích bởi những tính năng vượt trội của nó như:

Hỗ trợ đa ngôn ngữ lập trình

Các ngôn ngữ lập trình như CSS, C + +, C #, HTML, F#… được Visual Studio Code dễ dàng nhận diện và đưa ra cảnh báo nếu chương trình của bạn bị lỗi.

Hỗ trợ tính năng đa dạng trên các nền tảng

Hiện nay, các trình viết code thông thường chỉ sử dụng được tối đa cho 1 nền tảng Windows hoặc Mac Systems hoặc Linux. Tuy nhiên, Visual Studio Code có thể hoạt động cùng lúc cả 3 nền tảng trên.

Kho lưu trữ dữ liệu an toàn

Tính bảo mật dữ liệu hiện nay được đòi hỏi cao, đặc biệt là đối với các hệ thống lập trình công nghệ thông tin. Người dùng có thể hoàn toàn tin tưởng sử dụng Visual Studio Code vì nó có khả năng kết nối dễ dàng với Git hoặc bất cứ kho lưu trữ dữ liệu hiện có.

Visual Studio Code có những tính năng gì vượt trội?
Visual Studio Code có những tính năng gì vượt trội?

Cung cấp nơi lưu trữ tiện ích mở rộng

Trường hợp ngôn ngữ lập trình của lập trình viên sử dụng không thuộc danh sách các ngôn ngữ được Visual Studio Code hỗ trợ, họ có thể tải thêm các tiện ích mở rộng. Điều này không làm ảnh hưởng đến hiệu năng của phần mềm bởi phần mở rộng này hoạt động riêng biệt như một chương trình độc lập.

Hỗ trợ web

Visual Studio Code có khả năng hỗ trợ các ứng dụng web. Bên cạnh đó, nó cũng có riêng một trình soạn thảo văn bản và thiết kế, xây dựng website.

Lưu trữ dữ liệu dạng phân cấp

Visual Studio Code có ưu điểm là cung cấp thêm các thư mục cho một số tệp đặc biệt quan trọng. Bởi phần lớn các tệp lưu trữ dữ liệu đoạn mã đều được đặt trong các thư mục tương tự nhau.

Hỗ trợ viết code

Để thuận tiện cho người dùng, một số đoạn code có thể tùy chỉnh hoặc thay đổi. Visual Studio Code có thể đưa ra gợi ý hoặc đề xuất các tùy chọn thay thế nếu có cho lập trình viên.

Hỗ trợ thiết bị đầu cuối

Các lập trình viên sẽ không phải thao tác chuyển đổi giữa hai màn hình hoặc quay trở về thư mục gốc khi thực hiện. Bởi Visual Studio Code được thiết kế tính năng tích hợp thiết bị đầu cuối.

Màn hình đa nhiệm

Người dùng Visual Studio Code có thể cùng lúc mở ra nhiều thư mục (Folder) và tập tin (File) dù chúng không có sự liên quan với nhau.

Hỗ trợ Git

Visual Studio Code có khả năng sao chép trực tiếp mã từ GitHub có tác dụng thay thế và lưu trữ dữ liệu trên phần mềm.

Intellisense

Visual Studio Code có khả năng đặc biệt hơn so với các chương trình mã code khác là nó có thể phát hiện bất kỳ đoạn mã nào không đầy đủ. Intellisense sẽ tự động giúp các lập trình viên bổ sung các cú pháp còn thiếu kể cả khi học quên không khai báo biến.

Banner Hosting Giá Rẻ dành cho cá nhân

Lý do nên sử dụng Visual Studio Code

Có vô vàn các lý do để bạn sử dụng Visual Studio Code bởi những tính năng vượt trội mà nó đem lại. Đó là:

 • Dung lượng thấp.
 • Phát triển mạnh mẽ trên 3 hệ điều hành phổ biến của thế giới. Visual Studio Code được phát triển bởi phần mềm Microsoft nên nó có khả năng tương thích mạnh mẽ với hệ điều hành Windows. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng trên 2 hệ điều hành khác đó là macOS và Linux.
 • Thiết kế giao diện thân thiện và gần gũi với người dùng.
 • Quá trình mã hóa, gỡ lỗi được tối ưu nhất. Visual Studio Code giúp bạn tiết kiệm thời gian bởi nó được thiết kế các phím tắt mở ra chức năng hay thêm dòng lệnh… để tránh gây cản trở khi đang code. Bạn cũng có thể bổ sung hay thay đổi các phím tắt để phù hợp với mục đích sử dụng của mình.
 • Kiến trúc ưu việt và có thể khai thác mở rộng. Visual Studio Code được xây dựng phát triển dựa trên Electron kết hợp với các hệ thống ngôn ngữ công nghệ thông minh như: JavaScript, Node.js cùng khả năng vận hành vô cùng mạnh mẽ của chính nó. Đây sẽ là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời dành cho người dùng.
 • Cộng đồng hỗ trợ vô cùng rộng lớn. Trong những năm qua, Visual Studio Code dẫn khẳng định được vị trí đứng của mình với một lượng lớn những người sử dụng trên khắp các nước. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì có thể nhờ tới sự trợ giúp từ các cộng đồng Microsoft, Reddit, StackOverFlow…
Lý do nên sử dụng Visual Studio Code
Lý do nên sử dụng Visual Studio Code

Ai nên sử dụng Visual Studio Code?

Microsoft đã dành nhiều tâm huyết cho Visual Studio Code và nó được tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất. Visual Studio Code phù hợp với mọi đối tượng không riêng lập trình viên chuyên nghiệp như:

 • Các bạn sinh viên đang theo học mã ngành công nghệ thông tin.
 • Những người làm công việc kiểm định, thử nghiệm phần mềm của sản phẩm hay còn được gọi là các Tester.
 • Những người làm công việc quản trị hệ thống cơ sở dữ liệu hay còn được gọi là Data Administrator
Đối tượng sử dụng Visual Studio Code
Đối tượng sử dụng Visual Studio Code
Hosting Cao Cấp dành cho Web Developer

Trả lời một số câu hỏi liên quan đến Visual Studio Code

Có nên tải bản full crack của Visual Studio Code không?

Câu trả lời là không. Vì Visual Studio Code là phần mềm hoàn toàn miễn phí bởi nhà phát triển Microsoft. Nếu bạn tải bản full crack, điều này có thể gây ra cho bạn một số rắc rối như:
– Máy tính hoặc phần mềm bị nhiễm virus hoặc nhiễm mã độc.
– Máy tính của bạn có thể bị phát sinh thêm các phần mềm độc hại khác.

Làm thế nào để tắt bản cập nhật tự động của Visual Studio Code?

Tắt bản cập nhật tự động của Visual Studio Code rất đơn giản, bạn chỉ cần cài đặt chế độ cập nhật từ default thành none là được. Cụ thể:
Đối với hệ điều hành Windows: Bạn vào File > Chọn Preferences > Chọn Settings.
Đối với hệ điều hành macOS: Bạn vào Code > chọn Preferences > Chọn Settings.

Tại sao khi vào Visual Studio Code lại thấy trống trơn trên màn hình chính?

Đôi khi có khả năng bị trục trặc giữa Electron shell Visual Studio Code mà bạn sử dụng với GPU. Nếu bạn gặp trường hợp này, hãy thử tắt tăng tốc GPU bằng cách chèn thêm dòng lệnh “Code – disable – gpu” vào Electron.

Lời kết

Có thể thấy Visual Studio Code là một trong những chương trình biên tập mã hiện đang được sử dụng rộng rãi đối với hầu hết các quốc gia bởi những ưu điểm nổi trội mà nó đem lại. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ hơn về Visual Studio Code là gì cũng như cách sử dụng phần mềm này. Nếu bạn có gì thắc mắc hãy lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ!

Banner Hosting Giá Rẻ tại VietnixThiết kế website

Rate this post

Bình luận