Getresponse là gì? Tổng quan chi tiết phần mềm Getresponse

Nội Dung ChínhGetresponse là gì?Những tính năng của Getresponse là gì?Tại sao nên sử dụng Getresponse?Hỗ trợ chăm sóc khách hàng tốt nhấtCung cấp đa dạng các tính năng thông minhGói dùng thử tới 30 ngàyHỗ trợ người dùng mọi lúc, mọi nơiGiao diện thân thiện với người dùngNhược điểm của GetresponseHướng dẫn sử dụng … Tiếp tục đọc Getresponse là gì? Tổng quan chi tiết phần mềm Getresponse


Banner hosting giá rẻ dành cho sinh viên

Dưới sự phát triển mạnh mẽ của hình thức email marketing đã thúc đẩy sự ra đời của nhiều phần mềm hỗ trợ marketing trực tuyến. Trong đó, Getresponse là một trong những công cụ đang được sử dụng phổ biến. Vậy Getresponse là gì? Hãy cùng Vietnix tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

Getresponse là gì?

Getresponse là một phần mềm email marketing cung cấp đa dạng những tính năng hỗ trợ cho các hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp. Getresponse mang đến cho doanh nghiệp một số tính năng nổi bật như dịch vụ gửi email tự động, quản lý các mối quan hệ khách hàng, tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng, mở rộng quy mô tiếp thị từ đó làm tăng doanh thu của doanh nghiệp.

Getresponse là một phần mềm email marketing
Getresponse là một phần mềm email marketing

Hơn nữa, đây còn là một trong những công cụ email marketing hiệu quả nhất. Phần mềm này hỗ trợ 27 ngôn ngữ, đáp ứng tốt được nhu cầu sử dụng của nhiều doanh nghiệp.

Phần mềm Getresponse cung cấp cho bạn một số thao tác là:

 • Cho phép nhập và quản lý danh sách các email.
 • Hỗ trợ gửi email tự động bằng tính năng “autoresponders”.
 • Cung cấp tính năng tạo newsletter từ dữ liệu của phần mềm.
 • Hỗ trợ phân tích chất lượng và các số liệu liên quan đến chiến dịch email marketing.

Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ nhiều tính năng đặc biệt khác cho doanh nghiệp. Một số tính năng khác có thể kể đến như cung cấp hosting, landing page và những tính năng hỗ trợ trong việc quản lý quan hệ khách hàng.

Banner Hosting Cao Cấp dành cho SEOer

Những tính năng của Getresponse là gì?

Sở dĩ, Getresponse được nhiều doanh nghiệp lẫn cá nhân sử dụng là vì công cụ cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích cho người dùng. Đáp ứng được hầu như mọi hoạt động marketing và quản lý chiến dịch marketing.

Một số tính năng mà phần mềm này cũng cấp như:

 • Có thể tạo ra nhiều mẫu đơn đăng ký độc đáo và những mẫu tin nhờ chức năng soạn thảo được thiết kế trực quan. Bạn có thể dễ dàng soạn thảo chỉ trong một vài phút.
 • Cung cấp khả năng quản lý thông minh các danh sách khách hàng, hỗ trợ quá trình tiếp thị trực tuyến trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.
 • Số lượng thư trả lời tự không giới hạn, cung cấp tính năng theo dõi tự động khách hàng. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng cung cấp các thông tin về sản phẩm, ưu đãi và các chương trình khác.
 • Đây là một trong những công hỗ trợ truyền thông xã hội hiệu quả. Cung cấp những công cụ đơn giản hỗ trợ xây dựng danh sách hiệu quả.
 • Mọi thông điệp của chiến dịch đều được đảm bảo đến hộp thư nhờ tỷ lệ Deliverability lên đến 99,5%.
 • Hỗ trợ tính năng soạn thảo landing page chuyên nghiệp, dễ dàng sử dụng.
 • Hỗ trợ công cụ analytics và những công cụ phân chia hỗ trợ việc đặt mục tiêu sao cho hiệu quả. Điều này hỗ trợ rất hiệu quả trong việc cải thiện kết quả tiếp thị.
 • Hỗ trợ tích hợp các kênh kinh doanh của bạn với chức năng tiếp thị email.
 • Những tính năng mới sẽ liên tục được cập nhật để hỗ trợ hoạt động kinh doanh tốt nhất.
Những tính năng của Getresponse là gì?
Những tính năng của Getresponse là gì?

Tại sao nên sử dụng Getresponse?

Getresponse hiện đang là một trong những công cụ được sử dụng phổ biến hiện nay. Từ những thông tin ở trên đã biết được Getresponse là gì và những tính năng của công cụ này. Vậy, tại sao nên sử dụng Getresponse để hỗ trợ hoạt động marketing?

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng tốt nhất

Đây là một công cụ nổi bật trong khả năng hỗ trợ chăm sóc khách hàng cho doanh nghiệp. Cung cấp đa dạng các tính năng hữu ích giúp chăm sóc khách hàng qua email chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Công cụ được hỗ trợ cho việc này là Autoresponder, cung cấp khả năng gửi tin nhắn tự động. Tin nhắn sẽ được gửi dựa trên thời gian và theo tác của mỗi khách hàng khách hàng. 

Công cụ AutoResponse
Công cụ AutoResponse

Phần mềm sẽ tự động lọc ra những đối tượng khách hàng tiềm năng của sản phẩm. Chức năng này được Getresponse thực hiện dựa trên những hành động của khách hàng khi nhận được email. Công cụ dựa vào các tỷ lệ mở tin, tỷ lệ đọc và tỷ lệ đăng ký tham gia các chương trình,… để đưa ra phân tích chính xác.

Cung cấp đa dạng các tính năng thông minh

Công cụ này đang từng bước để trở thành một phần mềm all-in-one. Chính vì thế, Getresponse cung cấp nhiều tính năng, nổi bật nhất là email marketing với template, hosting, autoresponder,… Những tính năng mà công cụ này mang lại đã hỗ trợ rất hiệu quả quá trình tiếp thị của doanh nghiệp. Hơn nữa, với nhiều tính năng thông giúp tiết kiệm thời gian và công sức khi thực hiện chiến dịch marketing.

Gói dùng thử tới 30 ngày

Đây là ưu điểm mà nhiều phần mềm khách không có. Với gói dùng thử 30 ngày này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng trải nghiệm các công cụ của Getresponse. Đó là cơ sở cho sự quyết định có nên mua gói phần mềm này hay không. Tuy là gói dùng nhưng nhưng vẫn được cấp quyền truy cập để sử dụng thử các tính năng quan trọng. 

Hơn nữa, phần mềm này cung cấp cho người dùng một công cụ hỗ trợ email marketing với giá cả phải chăng. Giá của công cụ Getresponse cũng rẻ hơn nhiều so với các phần mềm khác.

Hỗ trợ người dùng mọi lúc, mọi nơi

Việc sử dụng phần mềm đôi khi sẽ gặp khó khăn hoặc xảy ra lỗi hệ thống. Với getresponse người dùng luôn được hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi ở đa dạng các kênh từ email. live chat đến điện thoại. Ngoài ta, công cụ này còn có một trung tâm hỗ trợ trực tuyến, sẽ mang đến cho người dùng những bài viết hướng dẫn chi tiết với 27 ngôn ngữ.

Giao diện thân thiện với người dùng

Với công cụ getresponse bạn không cần tốn quá nhiều thời gian để làm quen. Chỉ cần vài thao tác đơn giản đã có thể sử dụng dễ dàng, giao diện thân thiện.

Giao diện thân thiện với người dùng
Giao diện thân thiện với người dùng
Banner Hosting Giá Rẻ dành cho cá nhân

Nhược điểm của Getresponse

Bên cạnh nhiều ưu điểm kể trên, Getresponse cũng có một số hạn chế như:

 • Kho template RSS-to-HTML vẫn còn khá hạn chế.
 • Để có thể thay thế được ứng dụng CRM thì cần phải cải thiện chức năng CRM cho hoàn thiện.
 • Thao tác kéo thả trong quá trình thiết kế email đôi khi mang đến sự bất tiện.
 • Chưa có tính năng A/B test trong add-on landing, cần phải nâng cấp gói tài khoản mới có thể sử dụng được.
 • Những form thu lập dữ liệu khả năng phản hồi khá thấp, khó để kiểm soát thời gian và vị trí xuất hiện trên website.
 • Để đảm bảo an toàn cho e-newsletter nên phông chữ có thể sử dụng bị hạn chế. Từ đó, làm cho template không được đặc sắc và thiếu tính thẩm mỹ. 
 • Để tạo landing page người dùng bắt buộc phải trả thêm tiền. Điều này khá tốn kém trong quá trình sử dụng công cụ.
 • Phần mềm chỉ hỗ trợ trên thiết bị máy tính, laptop, không hỗ trợ trên điện thoại.
Không hỗ trợ trên điện thoại
Không hỗ trợ trên điện thoại

Hướng dẫn sử dụng Getresponse đơn giản

Getresponse với giao diện đơn giản giúp người dùng dễ dàng thao tác trong khi sử dụng. Sau đây là một số thao tác cơ bản khi bạn bắt đầu khởi tạo một chiến dịch email marketing.

Tùy thuộc vào nhu cầu, người dùng có thể tạo đa dạng các loại email như tin tức, quảng cáo sản phẩm, quảng cáo khóa học,…

Cách đăng ký phần mềm GetResponse

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trong chủ của Getresponse tại: https://www.getresponse.com/vn và nhấn chọn “Đăng ký miễn phí“.

Đăng ký phần mềm GetResponse
Đăng ký GetResponse

Tiếp theo, bạn cần điền đầy đủ các thông tin như tên, email, mật khẩu. Sau đó, nhấn chọn “Tạo tài khoản“.

Đăng ký GetResponse
Đăng ký GetResponse

Lưu ý:

 • Có dùng email cá nhân để đăng ký.
 • Email chưa từng đăng ký tài khoản tại Getresponse.
 • Mật khẩu phải được đặt tối thiểu 8 ký tự và chứa chữ cái viết thường, chữ viết hoa, số, ký tự đặc biệt.
 • Mật khẩu: Tối thiểu 8 ký tự, chứa một chữ cái viết hoa, một chữ cái viết thường, một chữ số và một ký tự đặc biệt.

Sau đó, bạn sẽ nhận được email xác nhận bạn đã đăng ký thành công tài khoản Getresponse. Khi đó, bạn nhấn chọn “Kích hoạt tài khoản của bạn“. Như vậy, bạn đã hoàn thành việc đăng ký gói dùng thử 30 ngày.

Kích hoạt tài khoản của bạn
Kích hoạt tài khoản của bạn

Kế tiếp, bạn chọn “Chọn gói đăng ký của bạn” ở giao diện chào mừng của Getresponse. Tại đây, bạn có thể chọn nâng cấp lên các gói trả phí hoặc chọn  “Có lẽ để sau, đưa tôi đến bảng điều khiển” để tiếp tục sử dụng công cụ miễn phí.

Sau đó, tại khu vực bản điều khiển bạn chọn vào biểu tượng ảnh đại diện gói bên phải, nhấn chọn “Quản lý tài khoản”  và nhập các thông tin cá nhân theo yêu cầu.

Quản lí tài khoản
Quản lí tài khoản

Cuối cùng, bạn chọn “Dẫn tôi tới tài khoản“ là đã hoàn thành quá trình tạo tài khoản tại Getresponse.

Khởi tạo chiến dịch

Trước tiên, khi bắt khởi tạo một chiến dịch trên Getresponse cần phải thực hiện một số thao tác sau:

Tại giao diện chính nhấn chọn  vào “Danh bạ” ở đầu trang để tạo chiến dịch mới. Tên chiến dịch sẽ được đặt mặc định dưới dạng “contact_22457”.

Sau đó, nhấn chọn mục “Tạo danh bạ” hoặc có thể dụng danh bạ mặc định của công cụ. Tiếp đó nhấn “Tạo” trên giao diện.

Khởi tạo chiến dịch
Khởi tạo chiến dịch

Sau khi tạo xong danh bạ, chọn tiếp vào dấu 3 chấm sau đó chọn “Cài đặt” để đặt cấu hình cho chiến dịch.

Chọn vào cài đặt
Chọn vào cài đặt

Thêm địa chỉ email vào danh bạ

Thêm địa chỉ email vào trong danh bạ vô cùng đơn giản. Nhấn chọn “Danh bạ”, sau đó chọn “Thêm liên lạc”, bạn chỉ cần nhập email vào ô trống là đã hoàn tất.

Thêm địa chỉ email vào danh bạ
Thêm địa chỉ email vào danh bạ

Cách tạo biểu mẫu đăng ký

Thao tác tạo biểu mẫu đăng ký vô cùng đơn giản. Đầu tiên, bạn chọn “Tạo”  > “Tạo biểu mẫu“ ở giao diện trang chủ

Cách tạo biểu mẫu đăng ký
Cách tạo biểu mẫu đăng ký

Để tạo biểu mẫu mới bạn có thể lựa chọn một trong những cách sau:

 • Sử dụng trình hướng dẫn tạo danh bạ: Tại đây sẽ có nhiều mẫu để bạn lựa chọn và tùy chỉnh theo ý mình.
 • Sử dụng ứng dụng lập danh bạ: Ở đây bạn có thể tự do sáng tạo các biểu mẫu như tạo popup, smart bar,…
 • Sử dụng HTML: Bạn cần có kiến thức về lập trình để thực hiện. Chỉ cần sử dụng mã code đã tạo sẵn để gắn lên website.
 • Tích hợp: Sử dụng các form kèm với những plugin có sẵn.
Chọn biểu mẫu
Chọn biểu mẫu

Ở đây, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn tạo biểu mẫu bằng trình hướng dẫn lập danh ba.

Nhấn chọn “Trình hướng dẫn lập danh bạ” để tạo một form mới, ở đây có thể lựa chọn các template có sẵn.

Tạo biểu mẫu từ các công j của Getresponse
Tạo biểu mẫu từ các công j của Getresponse

Cuối cùng nhấn “Lưu” là đã hoàn tất việc khởi tạo form.

Cuối cùng là nhấn lưu
Cuối cùng là nhấn lưu

Cách tạo và gửi một bản tin

Để tạo bản tin, trước tiên, bạn vào menu chọn “Tạo” và sau đó chọn “Tạo bản tin”.

Tạo bản tin
Tạo bản tin

Lúc này, trình soạn thảo sẽ xuất hiện để bạn thực hiện các thao tác soạn email.

Soạn email
Soạn email

Lưu ý:

 • Tên thư: Tên này bạn có thể nhập tự do vì chỉ giúp bạn quản lý email, người nhận sẽ không thể nhìn thấy.
 • Danh bạ liên kết: Lựa chọn những danh bạ có những khách hàng bạn muốn gửi đến.
 • Tiêu đề: Đây là yếu tố thu hút người đọc nên đòi hỏi sự hấp dẫn. Tiêu điều chỉ chứa nhiều nhất là 150 ký tự.
 • Thiết kế và nội dung: Bạn có thể chọn mẫu có sẵn hoặc dùng nội dung hiện có.

Nếu bạn muốn thư được gửi một thời gian phù hợp hãy chọn chức năng “Thời gian hoàn hảo”. Còn nếu bạn muốn gửi thư đi ngay lập tức thì hãy tắt tính năng “Thời gian hoàn hảo” và nhấn chọn “Gửi”. Ngoài ra, bạn còn có thể gửi thư theo lịch được lên sẵn bằng cách nhấp chọn ““Lên lịch gửi sau”. 

Đó là một vài thao tác đơn giản với phần mềm Getresponse. Phần mềm có giao diện vô cùng đơn giản nên rất thuận tiện sử dụng.

Hosting Cao Cấp dành cho Web Developer

Get Response có giá bao nhiêu?

Getresponse cung cấp cho người dùng giới dùng thử miễn phí trong 30 đầu tiên. Điều này là cơ sở để người dùng lựa sử dụng tiếp tục công cụ này. Nếu trong quá trình sử dụng bạn cảm thấy phù hợp và muốn sử dụng lâu dài thì bạn cần đăng ký lên bảng nâng cấp cao hơn. Chi phí cho gói thấp nhất là 15USD/tháng. Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn gói phù hợp.

Lời kết

Getresponse là gì và những tính năng cũng như các ưu nhược điểm của phần mềm đã được Vietnix cung cấp ở trên. Hi vọng với những thông tin đó có thể giúp ích cho bạn trong quá trình lựa công cụ hỗ trợ email marketing. Chúc bạn thành công

Banner Hosting Giá Rẻ tại VietnixThiết kế website

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận