Hướng dẫn các cách kiếm tiền với Amazon Affiliate

Nội Dung ChínhAmazon Affiliate là gì?Ưu điểm của Amazon AffiliateHướng dẫn kiếm tiền với Affiliate AmazonLựa chọn NicheLựa chọn Domain và mua HostingXây dựng websitePhát triển nội dung chủ đề cho websiteTạo hồ sơ trên Amazon AssociatesTạo link affiliate Marketing AmazonTối ưu cho Amazon Affiliate SiteLời kết Amazon là mảnh đất màu mỡ cho những … Tiếp tục đọc Hướng dẫn các cách kiếm tiền với Amazon Affiliate


Banner hosting giá rẻ dành cho sinh viên

Amazon là mảnh đất màu mỡ cho những ai muốn kinh doanh online. Vietnix sẽ hướng dẫn bạn các bước kiếm tiền với Amazon Affiliate đơn giản, chi tiết nhất qua bài viết dưới đây. 

Amazon Affiliate là gì?

Amazon Affiliate là chương trình tiếp thị liên kết trực tuyến của Amazon Associate, giúp bạn tham gia quảng bá các sản phẩm trên Amazon và có thu nhập cho mỗi đơn hàng tiếp thị thành công. 

Amazon Affiliate là một trong những chương trình tiếp thị liên kết đầu tiên và thành công cho đến thời điểm hiện tại. Kể từ năm 2019, Amazon đẩy mạnh quá trình xâm nhập và phát triển thị trường Việt Nam, tạo cơ hội cho những ai biết nắm bắt thời cơ. 

Amazon Affiliate là gì? Kiếm tiền với Amazon Affiliate
Amazon Affiliate là gì? Kiếm tiền với Amazon Affiliate
Banner Hosting Cao Cấp dành cho SEOer

Ưu điểm của Amazon Affiliate

Với sự hậu thuẫn của tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới, chương trình Amazon Affiliate mang lại nhiều giá trị cho người tham gia với những ưu điểm vượt trội:

 • Amazon là website thương mại điện tử uy tín hàng đầu trên thế giới, có đa dạng sản phẩm và phân khúc tiêu dùng. Hàng hóa trên Amazon được đánh giá cao, lượng giao dịch lớn từ khắp nơi trên thế giới. 
 • Chính sách bán hàng và tiếp thị trên Amazon tập trung nâng cao trải nghiệm người dùng để tất cả các bên tham gia đều có lợi. 
 • Amazon Affiliate cho phép bạn tham gia miễn phí. Chương trình đặc biệt phù hợp cho những người làm chủ website hoặc blogger hiểu biết về thương mại điện tử và có khả năng viết lách truyền thông. 
 • Mức hoa hồng cao, đa dạng cho nhiều danh mục hàng hóa. 
 • Hàng hóa trên Amazon rất đa dạng nên cho dù bạn bắt đầu với thị trường ngách, bạn vẫn có thể tìm được mặt hàng để quảng bá. 
Ưu điểm của chương trình Amazon Affiliate
Ưu điểm của chương trình Amazon Affiliate

Hướng dẫn kiếm tiền với Affiliate Amazon

Với nhiều tính năng ưu việt, Amazon Affiliate là chương trình được nhiều người quan tâm. Do đó, bạn cần hiểu thật rõ cách thức kiếm tiền trên Amazon để vượt qua sự cạnh tranh lớn cùng quy trình phê duyệt nghiêm ngặt. Vietnix hướng dẫn bạn các bước đơn giản sau đây: 

Lựa chọn Niche

Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi vận hành mô hình kinh doanh trên Amazon Affiliate là xác định Niche nội dung. 

Niche market là thị trường ngách, là phân khúc bạn cần khai thác phát triển. Với nguồn lực có hạn, việc xác định đúng ngách giúp bạn tập trung vào danh mục sản phẩm cụ thể, tạo lợi thế cạnh tranh so với các publisher khác. 

Sản phẩm bạn lựa chọn nên nằm trong danh mục best-selling, kết hợp với kho công cụ nghiên cứu thị trường trước khi tiến hành xây dựng nội dung cho blog. 

Lựa chọn niche tiềm năng
Lựa chọn niche tiềm năng

Cùng tham khảo một số công cụ phổ biến:

 • Sync Centric: Giúp bạn lựa chọn sản phẩm và phân tích dữ liệu thị trường. 
 • Ecomspy: Xác định đối thủ cạnh tranh và phân khúc sản phẩm mang lại lợi nhuận khả thi. 
 • Seller Champ: Tìm kiếm sản phẩm có giá tối ưu, hỗ trợ quy trình theo dõi đơn hàng.
 • Big Tracker: Giúp bạn phân tích tiềm năng của thị trường ngách và sản phẩm phù hợp. 
 • E-com Solution: Giúp bạn quản lý kho, thống kê lợi nhuận, tìm kiếm mặt hàng tiềm năng. 

Lựa chọn Domain và mua Hosting

Domain nên chọn lựa đơn giản, dễ hiểu, không gây nhầm lẫn hoặc phản cảm. Domain sát với chủ đề ngách của website là tốt nhất. Bạn cũng có thể chọn tên Domain bắt nguồn từ tên thương hiệu cá nhân. 

Đối với hosting, bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín, tốc độ cao, chế độ khuyến mãi tốt. Đơn vị cung cấp cũng nên có chất lượng chăm sóc khách hàng để hỗ trợ những vấn đề kỹ thuật liên quan. 

Về Domain và dịch vụ Hosting, bạn có thể tham khảo tại Vietnix. Nhà cung cấp hosting giá rẻ uy tín trên thị trường hiện nay, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực.

Xây dựng website để kiếm tiền với Amazon Affiliate
Xây dựng website để kiếm tiền với Amazon Affiliate

Xây dựng website

Nếu muốn nghiêm túc kiếm tiền với Amazon Affiliate, bạn cần xây dựng một website hoàn chỉnh. Bạn có thể làm việc với đơn vị cung cấp dịch vụ website, lập trình viên hoặc đơn giản là sử dụng những nền tảng website có sẵn như: Shopify, Wix hoặc WordPress.

Phát triển nội dung chủ đề cho website

Để kiếm tiền với Amazon Affiliate, bạn phải cạnh tranh với các publisher khác có cùng ngách kinh doanh. Khách hàng sẽ có xu hướng tập trung vào những website có nội dung hữu ích, rõ ràng. 

Do đó, bạn cần đầu tư thời gian và công sức để gia tăng trải nghiệm người dùng, để họ tin tưởng nhấp chuột vào các thông tin quảng cáo.

Nội dung website bạn có thể hướng tới như sau:

 • Review sản phẩm, toplist cho từng mặt hàng.
 • So sánh giá và chất lượng sản phẩm, dịch vụ.
 • Xây dựng nội dung tin tức, đặt banner quảng cáo.
 • Website cung cấp mã giảm giá. 
Xây dựng website có nội dung phù các chương trình Affiliate
Xây dựng website có nội dung phù các chương trình Affiliate

Giai đoạn đầu, bạn chỉ cần có khoảng 20 bài viết trên website là được. Bạn có thể tự viết hoặc thuê dịch vụ bên ngoài. Các bài viết nên được chuẩn hóa SEO onpage và offpage để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. 

Ở giai đoạn này, để có lưu lượng truy cập website nhiều, bạn cũng nên đầu tư vào quảng cáo Google Adwords. Ngoài ra, bạn có thể liên kết với các kênh mạng xã hội phổ biến như: Facebook, Instagram,… để giới thiệu sản phẩm Amazon. 

Tạo hồ sơ trên Amazon Associates

Sau khi bước đầu xây dựng nội dung cho website, bạn có thể đăng ký hồ sơ trên Amazon Associates.

Vietnix hướng dẫn chi tiết các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ Amazon Associate, nhấp chuột vào “Join Now for Free“. Sau đó, bạn đăng nhập vào tài khoản Amazon và nhấp chuột vào “New Customer“. 
 • Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin tài khoản bao gồm: Họ tên, số điện thoại, địa chỉ và thông tin website. 
 • Bước 3: Nhập preferred store ID của bạn. Đây là phần chia sẻ mục tiêu bạn muốn đạt được và những chủ đề trên Amazon bạn muốn liên kết đến. 
 • Bước 4: Lựa chọn cách thức tăng lưu lượng truy cập và kiếm tiền với Amazon Affiliate.
 • Bước 5: Nhập số điện thoại, sau đó nhấp vào “Call Me Now“. Amazon sẽ điện thoại và nhập mã xác nhận gồm 4 chữ số. Sau đó tài khoản đăng ký được chấp nhận. 
 • Bước 6: Chọn phương thức thanh toán. Bạn nhập đầy đủ thông tin thẻ credit card và thuế. Tới đây là hoàn tất công đoạn đăng ký hồ sơ. Giờ bạn sẽ đến Performance Dashboard để quản lý tài khoản cá nhân. 
Tạo tài khoản trên Amazon Associates
Tạo tài khoản trên Amazon Associates

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, bạn lấy link Affiliate đưa vào website cá nhân đúng vị trí theo các hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Nhấp vào “Quick Links: Search for Product” (tìm kiếm theo từ khóa) hoặc “Browse for Product” (tìm kiếm theo sản phẩm).
 • Bước 2: Khi tìm được sản phẩm phù hợp, bạn nhấp vào “Get Link”. Bạn có thể tùy chỉnh thêm văn bản hay hình ảnh kèm theo link hoặc widget. 
 • Bước 3: Với mỗi link, bạn tùy chỉnh màu nền, tiêu đề và kích cỡ hình ảnh. Chọn chế độ Preview – xem trước. 
 • Bước 4: Sao chép và dán link đầy đủ hoặc link rút gọn vào trang web của bạn. 
 • Bước 5: Bạn cần có một giao dịch mua bán trong 180 ngày. Nếu không thì tài khoản của bạn sẽ bị khóa. Bạn có thể gửi phản hồi đến Amazon Associates nếu có mong muốn điều chỉnh.

Tối ưu cho Amazon Affiliate Site

Để kiếm tiền với Amazon Affiliate, bạn cần dành thời gian và công sức để tối ưu hệ thống, nội dung, tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

Bạn nên xác định đây là mô hình kinh doanh thu nhỏ, nên mọi công đoạn cần được theo dõi và đo lường sát sao. Việc này không thể thực hiện trong thời gian ngắn mà cần thời gian lâu dài, kiên trì và có chiến lược hành động cụ thể. 

Banner Hosting Giá Rẻ dành cho cá nhân

Lời kết

Qua bài viết trên, bạn đã nắm bắt được Amazon Affiliate là gì? và cách thức kiếm tiền với Amazon Affiliate. Nếu có sự đầu tư bài bản, chắc chắn bạn sẽ đạt thành quả nhất định. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn thêm, bạn có thể để lại thông tin bên dưới bình luận để Vietnix hỗ trợ nhanh chóng.

Banner Hosting Giá Rẻ tại VietnixThiết kế website

Rate this post

Bình luận