Cách đăng ký tài khoản Adsense cho Youtube để kiếm tiền

Nội Dung ChínhKhái quát về Google Adsense là gì?Những điều bạn cần biết về tài khoản Google AdsenseTài khoản AdsenseCác bước đăng ký AdsenseHướng dẫn cách đăng ký tài khoản Adsense cho YouTubeBật kiếm tiền YouTube qua tài khoản AdsenseLời kết Google Adsense là một hình thức kiếm tiền online đơn giản và khá phổ … Tiếp tục đọc Cách đăng ký tài khoản Adsense cho Youtube để kiếm tiền


Banner hosting giá rẻ dành cho sinh viên

Google Adsense là một hình thức kiếm tiền online đơn giản và khá phổ biến trong thời gian gần đây. Vậy Google Adsense là gì và cách đăng ký tài khoản Adsense cho Youtube ra sao? Cùng Vietnix tìm hiểu tất tần tật về hình thức kiếm tiền MMO thú vị này trong bài viết sau đây nhé.

Khái quát về Google Adsense là gì?

Google Adsense là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến được phát triển bởi của Google. Công cụ này cho phép các chủ tài khoản có thể đặt mã quảng cáo trên website hoặc kênh Youtube của mình và được Google trả tiền theo một tỷ lệ nhất định mỗi khi có người dùng nhấp vào quảng cáo đó. 

Google Adsense và Youtube có thể liên kết để kiếm tiền online
Google Adsense và Youtube có thể liên kết để kiếm tiền online

Bên cạnh đó, tất cả các mẫu quảng cáo có trên Adsense đều được quản lý và điều phối bởi Google thông qua một thuật toán riêng. Vì thế bạn sẽ không thể biết được khi nào thì quảng cáo của mình sẽ xuất hiện. Tuy nhiên cũng giống như Youtube, tài khoản Adsense của bạn có thể bị khóa bất cứ lúc nào nếu như chúng vi phạm các điều khoản hoạt động từ Google. Chẳng hạn như:

 • Nội dung quảng cáo vi phạm bản quyền.
 • Sử dụng cùng lúc nhiều tài khoản Google Adsense trên một máy tính.
 • Dùng thủ thuật để khiến người xem nhấp vào các quảng cáo giả.
 • Kéo traffic không đúng cách.
Banner Hosting Cao Cấp dành cho SEOer

Những điều bạn cần biết về tài khoản Google Adsense

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu cách thức đăng ký Google Adsense, bạn cần phải nắm kỹ một số thông tin cơ bản về dịch vụ này như sau:

Tài khoản Adsense

Hiện nay có 2 loại tài khoản Google Adsense cơ bản mà người dùng cần phải biết đó là Adsense hosted và Adsense content. Trong đó:

 • Adsense hosted: Là loại tài khoản được đăng ký thông qua các website lưu trữ của Google như Youtube, Blogspot,… Thông thường tỷ lệ phân chia lợi nhuận của các tài khoản thuộc dạng này sẽ là 51/49, trong đó bạn sẽ nhận được 51% doanh thu từ các lần nhấp chuột vào quảng cáo của người xem.
 • Adsense content: Là loại tài khoản do bạn tự xây dựng thường là website, blog hoặc kênh Youtube riêng. Đây cũng chính là loại tài khoản Adsense có giá trị cao nhất với tỷ lệ phần trăm lợi nhuận phân chia lên đến 68/32. Trong đó Google sẽ lấy 32% trong khi 68% còn lại sẽ thuộc về bạn.
Những điều bạn cần biết về tài khoản Google Adsense
Những điều bạn cần biết về tài khoản Google Adsense

Các bước đăng ký Adsense

Để đăng ký thành công tài khoản Adsense, trước đó người dùng bắt buộc phải có một tài khoản Google để liên kết. Việc tạo lập tài khoản Google có thể được thực hiện dễ dàng thông qua địa chỉ Email. Sau khi được cấp tài khoản Adsense, bạn sẽ được lấy mã quảng cáo để đặt vào website.

Sau khi số tiền thu được đã đạt ngưỡng thanh toán của Google thì công ty này sẽ gửi cho bạn một mã PIN để xác nhận địa chỉ thanh toán và chuyển tiền. Để biết rõ về ngưỡng thanh toán bạn có thể xem qua bài viết “Google Adsense trả tiền như thế nào? Các bước nhận thanh toán đơn giản“.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Adsense cho YouTube

Nếu bạn đã có một kênh Youtube riêng với số lượng người xem ổn định, bạn có thể tạo và liên kết tài khoản Google Adsense với kênh Youtube này để nhận tiền quảng cáo từ Google. 

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng cùng một tài khoản Adsense để kiếm tiền trên nhiều kênh Youtube khác nhau và không bị vi phạm chính sách của Google. Dưới đây là các bước để đăng ký Google Adsense cho Youtube:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào Youtube Studio của bạn và chọn thẻ “Monetization”. Nếu bạn đã đủ điều kiện đang ký kiếm tiền bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới. Chọn “APPPLY NOW”
cách đăng ký tài khoản Adsense cho YouTube
 • Bước 2: Bạn nhấp vào nút “Bắt đầu” trên thẻ Đăng ký Google AdSense.
cách đăng ký tài khoản Adsense cho YouTube
 • Bước 3: Chọn tài khoản Adsense nếu bạn đã có sẵn tài khoản Google Adsense. Ở đây Vietnix sẽ chọn chưa có tài khoản để tạo mới.
cách đăng ký tài khoản Adsense cho YouTube
 • Bước 4: Chọn email tài khoản sau đó lại mật khẩu của kênh Youtube để xác thực lại nếu có yêu cầu.
cách đăng ký tài khoản Adsense cho YouTube
 • Bước 5: Chọn quốc gia phù hợp.
cách đăng ký tài khoản Adsense cho YouTube

Bước 6: Tích vào đồng ý các điều khoản và chọn “CREATE ACCOUNT”.

cách đăng ký tài khoản Adsense cho YouTube

Bước 7: Nhập thông tin theo yêu cầu vào đơn đăng ký tài khoản Google Adsense và chọn “Gửi đơn đăng ký”.

cách đăng ký tài khoản Adsense cho YouTube

Bước 8: Sau đó bạn sẽ thấy một thông báo xác nhận rằng Google đã nhận được đơn đăng ký tài khoản AdSense của bạn.

cách đăng ký tài khoản Adsense cho YouTube
 • Bước 9: Google Adsense sẽ gửi cho bạn một Email thông báo khi tài khoản được phê duyệt thành công và thông thường quy trình này sẽ mất từ 2-3 ngày.
 • Bước 10: Sau khi được phê duyệt, bạn sẽ nhận được một thông báo cho biết tài khoản AdSense của bạn đã được chấp thuận và đang hoạt động trên Youtube Studio.

Từ đây bạn có thể bắt đầu đăng nhập và kiếm tiền từ Google Adsense thông qua nền tảng Youtube. Khi kênh Youtube của bạn kiếm đủ 100$, bạn chỉ cần cung cấp những thông tin về địa chỉ liên hệ nhận tiền và mã PIN là sẽ được Google nhanh chóng thanh toán theo quy định.

Banner Hosting Giá Rẻ dành cho cá nhân

Bật kiếm tiền YouTube qua tài khoản Adsense

Một trong những điều kiện bắt buộc để bật kiếm tiền qua tài khoản Google Adsense đó là kênh Youtube của bạn phải đạt ít nhất 1.000 lượt đăng ký 10.000 giờ xem. Đồng thời bạn phải tham gia vào chương trình đối tác của Youtube và là một Youtuber Partner.

Bật kiếm tiền YouTube qua tài khoản Adsense

Trong mục tùy chọn Kiếm tiền trên Youtube, bạn cần bật tính năng “Kiếm tiền từ tất cả các video hiện tại và tương lai” sau đó chọn loại “Định dạng quảng cáo” mà bạn muốn.

Hiện nay Adsense có 4 loại quảng cáo cơ bản mà người dùng cần biết đó là quảng cáo hình ảnh, quảng cáo lớp phủ, thẻ tài trợ và quảng cáo video không thể bỏ qua. Bạn có thể chọn 1 trong 4 loại quảng cáo này để đặt vào video của mình hoặc kết hợp cả 4 loại quảng cáo đều được.

Sau khi chọn xong định dạng quảng cáo, Youtube sẽ tiến hành phân chia và chèn các quảng cáo thích hợp vào trong video của bạn đồng thời trả tiền cho mỗi lượt xem có kèm quảng cáo của bạn. Bạn có thể nhận tiền thông qua tài khoản Google Adsense đã liên kết trước đó.

Khi kênh Youtube đã đủ 100$, bạn được quyền yêu cầu Youtube thanh toán. Youtube sẽ gửi cho bạn một hóa đơn qua email với nội dung gồm thông tin người nhận, số tiền và mã giao dịch hay mã PIN. Bạn chỉ cần mang hóa đơn này đến các điểm giao dịch của Western Union để nhận tiền.

Đặc biệt không giống với những nền tảng khác, số tiền mà bạn kiếm được từ quảng cáo trên Youtube sẽ được giữ nguyên và không phải chia phần trăm doanh thu cho bên thứ ba trung gian. Để biết rõ hơn về cách nhận tiền từ Youtube, bạn có thể đọc bài viết “Youtube trả tiền như thế nào? Cập nhật cách tính tiền Youtube mới nhất“.

Lời kết

Trên đây là tất tần tật những gì bạn cần biết về Google Adsense cũng như những cách đăng ký tài khoản Adsense cho Youtube kiếm tiền online hiện nay. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết. Đừng quên chia sẻ những thông tin hữu ích này đến với các độc giả khác nhé.

Banner Hosting Giá Rẻ tại VietnixThiết kế website

Rate this post

Bình luận