Quảng cáo ngoài trời là gì? 6 bước lập kế hoạch quảng cáo

Nội Dung ChínhQuảng cáo ngoài trời là gì? So sánh giữa “Out-of-home advertising” và “Outdoor advertising”?Các hình thức quảng cáo ngoài trời phổ biến tại Việt Nam1. Biển quảng cáo tấm lớn2. Biển quảng cáo tầm thấp3. Quảng cáo trên các phương tiện giao thông4. Roadshow quảng cáo ngoài trời5. Quảng cáo màn hình kỹ thuật … Tiếp tục đọc Quảng cáo ngoài trời là gì? 6 bước lập kế hoạch quảng cáo


Banner hosting giá rẻ dành cho sinh viên

Quảng cáo ngoài trời là hình thức quảng cáo rất được ưa chuộng từ trước đến nay. Hình thức quảng cáo này là một trong những hình thức quảng cáo ra đời đầu tiên tại Việt Nam. Không chỉ đóng vai trò trong việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ mà còn là cách định vị thương hiệu vô cùng hiệu quả. Để hiểu hơn về hình thức quảng cáo ngoài trời, hãy cùng Vietnix tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Quảng cáo ngoài trời là gì? 

Quảng cáo ngoài trời hay OOH – Out Of Home, là hình thức quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu bằng cách tiếp cận trực tiếp với khách hàng qua các biển quảng cáo đặt ở ngoài trời. Thông thường, có thể bắt gặp hình thức quảng cáo này ở bất kỳ đâu, có thể là trên đường, các địa điểm công cộng,…

Trước đây, quảng cáo ngoài trời thường chỉ được định nghĩa đơn giản là Outdoor Advertising. Tuy nhiên, ngày nay hình thức quảng cáo này đã trở nên rộng hơn, cả indoor lẫn outdoor đều được xếp vào quảng cáo ngoài trời. Nổi bật nhất có thể kể đến các quảng cáo trong thang máy, trên xe bus, siêu thị, trạm điện thoại công cộng, rạp chiếu phim,…

Quảng cáo ngoài trời là gì? 
Quảng cáo ngoài trời là gì? 

Như vậy, có thể thấy được OOH đã xuất hiện và gắn bó trong đời sống của người Việt Nam từ rất lâu. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các biển quảng cáo ở bất kỳ đâu từ đường xá, phương tiện giao thông đến các nơi tập trung đông người như: Tòa nhà, siêu thị, trung tâm thương mại, trường học,…

Banner Hosting Cao Cấp dành cho SEOer

So sánh giữa “Out-of-home advertising” và “Outdoor advertising”?

Thực chất “Out-of-home advertising” là tên gọi được thay đổi từ “Outdoor advertising”. Sự thay đổi này nhằm để nhấn mạnh bản chất của các quảng cáo ngoài trời. Đó chính là những quảng cáo xuất hiện và để lại ấn tượng trong mắt của người dùng khi họ đi hoặc ở bất kỳ đâu.

Cùng với đó, sự thay đổi này là vì hiện nay một số hình thức indoor advertising cũng được sắp xếp cùng nhóm OOH. Vì thế thực chất hai khái niệm này cũng tương tự nhau. 

Các hình thức quảng cáo ngoài trời phổ biến tại Việt Nam

Hiện nay tại Việt Nam, có rất nhiều hình thức quảng cáo ngoài trời. Mỗi hình thức sẽ có cách thể hiện và có các ưu nhược điểm khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu, quy mô của doanh nghiệp để lựa chọn hình OOH advertising phù hợp.

Một số hình thức OOH advertising được sử dụng phổ biến bao gồm:

1. Biển quảng cáo tấm lớn

Loại biển quảng cáo này còn được gọi là biển tầm cao. Các biển này thường kích thước rất lớn, kích thước nhỏ nhất khoảng 40 mét vuông và lớn nhất là khoảng hàng trăm mét vuông. Hình thức quảng cáo này thường được sử dụng ở những con đường lớn, ngã tư, vòng xuyến nơi có đông người qua lại và sẽ được đặt trong thời gian ít nhất là 3 – 6 tháng. Các biển thông dụng nhất có thể kể đến trivision billboard, pano, billboard, …

Biển quảng cáo tấm lớn
Biển quảng cáo tấm lớn

2. Biển quảng cáo tầm thấp

Hình thức biển quảng cáo tầm thấp thường được dùng ở nhiều vị trí khác nhau. Bởi loại biển này có kích thước nhỏ gọn và sẽ có số lượng nhiều hơn. Thông thường, các biển quảng cáo tầm thấp sẽ được đặt ở các nhà chờ xe buýt, banner, biển hộp đèn,…

3. Quảng cáo trên các phương tiện giao thông

Hình thức quảng cáo này sẽ được sử dụng ở những phương tiện giao thông phổ biến như: Taxi, ô tô, xe buýt, máy bay, tàu hỏa,…. Hình thức này có đặc tính di chuyển nên sẽ mang đến cho doanh nghiệp hiệu quả quảng cáo, phủ sóng thương hiệu vô cùng tốt. Doanh nghiệp có thể triển khai hình thức quảng cáo này cùng lúc tại nhiều tỉnh thành để tăng hiệu quả quảng bá thương hiệu.

Quảng cáo trên các phương tiện giao thông
Quảng cáo trên các phương tiện giao thông

4. Roadshow quảng cáo ngoài trời

Đây cũng là hình thức quảng cáo ngoài trời được rất nhiều nhãn hàng sử dụng cho chiến dịch của mình. Hình thức này bạn sẽ thường bắt gặp trên đường, những roadshow đi bộ, đi xe đạp, xe ô tô, xe máy,… Những buổi roadshow này với thiết kế trang phục, phương tiện đồng bộ sẽ để lại ấn tượng và giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu của mình.

5. Quảng cáo màn hình kỹ thuật số

Quảng cáo màn hình kỹ thuật số ngoài trời thường được nhiều nhãn hàng lớn sử dụng. Các quảng cáo sẽ được hiển thị trên màn hình LCD, Led, Frame, bằng cách áp dụng các công nghệ kỹ thuật số. Vì thế, quảng cáo có thể được hiển thị một cách vô cùng thông minh sáng tạo và mang lại hiệu rất cao.

Quảng cáo màn hình kỹ thuật số
Quảng cáo màn hình kỹ thuật số

6. Quảng cáo theo địa điểm

Ở mỗi địa điểm sẽ có cách quảng cáo riêng biệt, để tạo sự phù hợp với môi trường xung quanh và đối tượng khách hàng. Từ đó, mang lại để hiệu quả tiếp cận khách hàng tốt nhất. 

Chẳng hạn, đối với địa điểm sân bay sẽ tiếp cận phân khúc khách hàng có mức thu nhập, còn ở siêu thị sẽ tiếp cận chủ yếu với nhóm hàng đại trà. Khi quảng cáo ở bệnh viện sẽ tập trung vào những sản phẩm chăm sóc sức khỏe hoặc ở những nơi như rạp chiếu phim thì đối tượng khách hàng sẽ là giới trẻ. Quảng cáo thang máy chung cư hướng tới nhóm đối tượng là các gia đình,…

Banner Hosting Giá Rẻ dành cho cá nhân

Đặc điểm của quảng cáo ngoài trời (OOH) là gì?

Quảng cáo ngoài trời với đa dạng các hình thức và mang lại hiệu quả quảng cáo vô cùng tuyệt vời. Vậy, OOH advertising có những đặc điểm gì? 

Bản chất của quảng cáo ngoài trời

 • Loại hình quảng cáo đơn giản, không âm thanh: Đây là một hình thức quảng cáo truyền thống nên vô cùng đơn giản. Các thông điệp về sản phẩm và thương hiệu sẽ được truyền tải ở các ấn phẩm quảng cáo, thông qua những hình ảnh và màu sắc.
 • Hình thức và kích cỡ đa dạng: Có đủ mọi loại kích thước từ các tấm áp phích nhỏ, banner có kích thước trung bình đến những tấm biển khổng lồ.
 • Là một phần của cuộc sống: Những tấm biển quảng cáo sẽ có mặt ở bất cứ đâu, có mặt ở mọi nơi từ đường đến địa điểm công cộng. Vì vậy, sự hiện diện của biển quảng cáo đã gắn liền với cuộc sống của người tiêu dùng.

Ưu điểm của quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời có rất nhiều ưu điểm, bao gồm:

Tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng

OOH marketing là kênh quảng cáo truyền thống, mang lại hiệu quả tiếp cận khách hàng tiềm năng rất tốt. Thông qua đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận với đa dạng các nhóm khách hàng. Hầu hết, tất cả mọi người đều có thể nhìn thấy được quảng cáo, tiếp nhận được những nội dung mà nhãn hàng muốn truyền tải.

Các biển quảng cáo được đặt ở những vị trí có đông người qua lại hoặc ở những phương tiện giao thông. Đây là điều kiện rất thuận lợi để tiếp cận với số lượng lớn khách hàng.

Tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng
Tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng

Loại hình quảng cáo đa dạng và phù hợp cho mọi lĩnh vực, ngành nghề

Hiện nay, doanh nghiệp có thể áp dụng 6 nhóm quảng cáo ngoài trời với các phương thức triển khai vô cùng đa dạng. Cùng với đó, cách truyền tải thông điệp và vị trí hiển thị của quảng cáo ngoài trời cũng rất linh hoạt. Tùy thuộc vào đặc thù riêng của từng sản phẩm, dịch vụ, ngân sách và mục tiêu của chiến dịch mà doanh nghiệp chọn phương thức quảng cáo thích hợp.

Hình thức quảng cáo trên các phương tiện giao thông có tính di chuyển nên sẽ thích hợp cho tất cả các ngành nghề, từ các ngành bình dân đến cao cấp. Đồng thời, hình thức này không cần tốn quá nhiều ngân sách khi sử dụng.

Tần suất xuất hiện cao

Việc quảng cáo ngoài trời giúp các biển quảng cáo xuất hiện trên đường phố trong thời gian dài. Khách hàng di chuyển qua vị trí của biển quảng cáo nhiều lần chắc chắn sẽ giúp khách hàng ghi nhớ quảng cáo tốt hơn. Đồng thời, các bảng hiệu hoạt động 24/24, hoạt động mỗi ngày nên tần suất xuất hiện rất cao.

Truyền tải thông điệp sáng tạo, sinh động

OOH advertising đang ngày càng được sáng tạo hơn. Các hình ảnh và thông điệp được thể hiện sinh động qua các màu sắc, thiết kế mới lạ, câu từ ấn tượng. Chính vì vậy, hình thức này có thể thu hút được nhiều sự chú ý của nhiều người, làm cho họ nhớ đến thương hiệu.

Truyền tải thông điệp sáng tạo, sinh động
Truyền tải thông điệp sáng tạo, sinh động

Không thể tắt hay chuyển kênh

Nếu so với quảng cáo trên truyền hình, quảng cáo trực tuyến thì đây là một hình thức quảng cáo vô cùng ưu việt, khách hàng sẽ không thể bỏ qua các biển quảng cáo ngoài trời.

Chi phí thấp

Đối với các hình thức quảng cáo khác đòi hỏi mức chi phí rất cao mới có thể tiếp cận được với số lượng lớn khách hàng. Trái lại, quảng cáo ngoài có thể tiếp cận được nguồn khách hàng lớn với chi phí thấp nên sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho nhãn hàng.

Nhược điểm của quảng cáo ngoài trời

Bên cạnh nhiều ưu điểm mà hình thức OOH advertising mang lại, cũng có một số nhược điểm cần phải chú ý.

Thời gian tiếp xúc ngắn, khó truyền đạt nhiều thông điệp

Do được đặt ở những nơi khách hàng thường di chuyển qua lại, nên hầu hết khách hàng đều đi lướt qua rất nhanh. Do đó, thời gian để quảng cáo có thể tiếp xúc với khách hàng là rất ít. Thông điệp sẽ khó có thể được truyền tải tới người tiêu dùng một cách đầy đủ.

Khó khăn khi tiếp cận khách hàng mục tiêu

Chính vì khả năng tiếp xúc với đa dạng đối tượng khách hàng nên sẽ rất khó để tạo nên các ấn phẩm truyền thông phù hợp với khách hàng mục tiêu. Vì thế, tốt nhất bên tập trung quảng cáo ở những khu vực tập trung đúng nhóm khách hàng mục tiêu của nhãn hàng.

Phải chịu ràng buộc bởi các vấn đề pháp lý

Khi biển quảng cáo được đặt ở một vị trí ngoài trời thì dĩ nhiên phải có sự quản lý của Nhà nước, cùng với nhiều quy định nên không dễ dàng để tạo sự sáng tạo và phá cách.

Ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khách quan

Do được đặt ở ngoài trời trong một khoảng thời gian dài, nên OOH bắt buộc phải chịu sự tác động của các yếu tố thời tiết. Điều này có thể dẫn đến biển quảng cáo bị cũ, bị bẩn và xuống cấp nhanh chóng.

Ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khách quan
Ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khách quan

Vai trò của quảng cáo ngoài trời (OOH) trong marketing

Quảng cáo ngoài trời đóng vai trò vô cùng quan trọng trong marketing. Những vai trò của OOH advertising bao gồm:

Hỗ trợ nhãn hàng xây dựng, phát triển và duy trì nhận diện thương hiệu

OOH advertising nắm giữ vai trò quan trọng trong việc quảng bá và tăng nhận diện thương hiệu, là cách tạo ấn tượng ban đầu với khách hàng. Đồng thời, đây còn cách giúp duy trình nhận diện thương hiệu của nhãn hàng, thông qua việc quảng cáo được lặp đi lặp lại trong thời gian dài.

Kết nối thương hiệu với khách hàng bận rộn

Hiện nay, người tiêu dùng rất bận rộn. Họ chủ yếu sử dụng thời gian của mình để làm nhiều công việc hơn. Nên thời gian di chuyển trên đường có thể xem là thời gian họ rảnh rỗi. Quảng cáo ngoài trời sẽ tận dụng được khoảng thời gian này của khách hàng để ghi điểm trong mắt họ.

Mang lại vẻ đẹp hiện đại, sinh động cho đô thị

Các hình thức quảng cáo này sẽ giúp đường phố trở nên sống động hơn với nhiều hình ảnh và màu sắc độc đáo. Hiện nay, việc đặt các biển quảng cáo tại các trung tâm đô thị đã trở nên phổ biến. Điều này không những không gây trở ngại gì cho khách hàng mà còn giúp tăng vẻ đẹp hiện đại cho đường phố.

Ví dụ: Khu vực nổi tiếng với các biển quảng cáo độc đáo là Quảng trường thời đại (Times Square) ở Mỹ.

Mang lại vẻ đẹp hiện đại, sinh động cho đô thị
Mang lại vẻ đẹp hiện đại, sinh động cho đô thị
Hosting Cao Cấp dành cho Web Developer

Cách lập kế hoạch quảng cáo OOH

Để có thể triển khai một chiến dịch OOH advertising thành công thì điều quan trọng nhất bạn cần làm chính là lập một kế hoạch thật chi tiết. Một bảng kế hoạch đầy đủ sẽ giúp thời gian triển khai nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bước 1: Nghiên cứu thị trường

Điều đầu tiên trong quá trình lập kế hoạch OOH advertising chính là nghiên cứu thị trường. Cần phải biết được hình thức quảng cáo nào đang được ưa chuộng và có hiệu quả tốt nhất. Trên thị trường, quảng cáo thông qua màn hình LED đang là hình thức được yêu thích nhất. Tiếp sau đó, là hình thức quảng cáo trên các phương tiện giao thông.

Nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh của nhãn hàng, xem họ đang triển khai các hoạt động quảng cáo như thế nào. Đồng thời, bạn cũng có thể tham khảo một số ý tưởng từ đối thủ cạnh tranh.

Bước 2: Xác định khách hàng mục tiêu của chiến dịch

Để một chiến dịch thành công, việc đưa ra được chân dung khách hàng là vô cùng quan trọng. Cần xem khách hàng là ai, giới tính gì, có nhu cầu như thế nào, thói quen và hành vi ra sao,…

Đặc biệt đối với OOH advertising lại càng phải chú ý hơn về địa điểm. Biển quảng cáo cần được đặt đúng nơi có nhiều khách hàng tiềm năng mới có thể mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Bước 3: Xác định mục tiêu của chiến dịch 

Mục tiêu chung của các chiến dịch quảng cáo ngoài trời chính là xây dựng và phát triển thương hiệu. Tuy nhiên, đó chỉ là mục tiêu chung. Bạn cần xác định được các mục tiêu cụ thể của mình để việc triển khai được hiệu quả hơn.

Mục tiêu của chiến dịch sẽ có tác động đến việc chọn hình thức quảng cáo và thời gian triển khai. 

Ví dụ: Nếu thương hiệu của bạn mới ra mắt thì cần triển khai chiến dịch quảng cáo OOH ấn tượng và phủ sóng khắp mọi nơi để tiếp cận với nhiều khách hàng nhất có thể.

Xác định mục tiêu của chiến dịch 
Xác định mục tiêu của chiến dịch 

Bước 4: Xây dựng thông điệp và thiết kế quảng cáo ngoài trời

Ở bước này, bạn cần dựa vào chân dung khách hàng mục tiêu để xây dựng thông điệp phù hợp cho quảng cáo. Cùng với đó là những hình ảnh và màu sắc được thiết kế hướng đến khách hàng.

Tuy nhiên, đối với những hình thức quảng cáo pano, billboard thì không thể nào xây dựng thông điệp hướng đến một đối tượng khách hàng được. Vì vậy, ở trường hợp này cần có những thông điệp dễ hiểu, dễ dàng tiếp nhận nhất. Tuy nhiên, thông điệp này cần gắn kết và không được tách rời so với thông điệp tổng thể trong chiến dịch quảng bá chung của thương hiệu.

Bước 5: Lập ngân sách cho chiến dịch quảng cáo

Trước khi đưa ra kế hoạch chi tiết, cần có một bảng tổng hợp ngân sách dùng để phục vụ cho chiến dịch quảng cáo. Bạn cần phân chia ngân sách thật rõ ràng để tránh thiếu hụt ngân sách trong quá trình triển khai.

Lập ngân sách cho chiến dịch quảng cáo
Lập ngân sách cho chiến dịch quảng cáo

Đối với những chiến dịch quảng cáo OOH có mục đích là xây dựng và tăng nhận diện thương hiệu sẽ cần có một ngân sách khá lớn. Bởi những chiến dịch này cần triển khai với nhiều hình thức và cần thời gian dài. Ngược lại, đối với các chiến dịch ra mắt sản phẩm sẽ ít tiêu tốn ngân sách hơn. Tương tự, nếu doanh nghiệp triển khai quảng cáo OOH ở các thành phố lớn sẽ cần nhiều ngân sách hơn so với các tỉnh, thành phố nhỏ.

Bước 6: Lập kế hoạch triển khai chi tiết cho chiến dịch (OOH Media Plan)

Dựa vào những yếu tố đã được xác định ở các bước trên, hãy chọn ra hình thức quảng cáo, số lượng, vị trí và thời gian triển khai quảng cáo. Đồng thời, phân phối ngân sách sao cho phù hợp với từng hình thức và thời gian triển khai để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

12 yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả quảng cáo ngoài trời

Có 12 yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của một chiến dịch quảng cáo ngoài trời, bao gồm:

 1. Lưu lượng giao thông: Những tuyến đường trong nội thành, trung tâm sẽ có lượng người lưu thông cao. Vì thế, những địa điểm này được đánh giá là có hiệu quả tốt hơn so với các tuyến đường thưa người ở ngoại ô. 
 2. Tốc độ giao thông: Những khu vực trong nội thành thường xảy ra tình trạng tắc đường nên khả năng tiếp cận khách hàng sẽ tốt hơn. Ngược lại, quốc lộ thường rộng rãi, thông thoáng, các phương tiện lưu thông nhanh chóng sẽ khiến khách hàng ít có thời gian quan tâm tới biển quảng cáo.
 3. Góc nhìn và hướng nhìn: Các biển quảng cáo được đặt ở nơi nút giao thông như các ngã tư, ngã ba hoặc vòng xoay,… thường sẽ có tầm nhìn rộng hơn và dễ dàng nhìn thấy từ nhiều hướng khác nhau. Từ đó, giúp tăng số lượng khách hàng tiếp cận.
 4. Đèn giao thông: Những nơi có đèn giao thông sẽ có thời gian chờ đèn đỏ. Lúc này, khách hàng có nhiều thời gian hơn để xem biển quảng cáo. Điều này giúp tăng thời gian khách hàng biết tới thương hiệu.
 5. Số làn đường: Hệ thống đường bộ ở Việt Nam chủ yếu là đường 2 chiều với 2 làn chính. Khi biển quảng cáo được đặt tại những vị trí này sẽ giúp người xem có thể quan sát được từ cả hai phía.
 6. Tầm nhìn và vật cản: Những khu vực thông thoáng, không bị che khuất bởi cây cối hay các tòa nhà sẽ giúp biển quảng cáo tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.
 7. Yếu tố phân tán thị giác: Tốt nhất nên chọn các vị trí ít biển quảng cáo để tạo được điểm nhấn với người xem. Nếu quá nhiều biển quảng cáo, người xem có thể bị thu hút bởi những quảng cáo khác và không để ý tới quảng cáo của bạn.
 8. Khu vực xung quanh biển quảng cáo: Dựa vào chân dung khách hàng để chọn khu vực đặt biển quảng cáo phù hợp. Ví dụ, nếu muốn quảng cáo sản phẩm sức khỏe thì nên đặt biển quảng cáo gần khu vực bệnh viện, phòng khám.
 9. Khoảng cách giữa các vị trí: Đối với chiến dịch cần sử dụng nhiều biển quảng cáo cần đảm bảo mật độ tốt nhất để không gây nhàm chán cho người xem.
 10. Sản xuất biển quảng cáo: Chú trọng về hình thức, kích thước của biển quảng cáo ngoài trời và hệ thống chiếu sáng cho biển.
 11. Nội dung và thiết kế của biển quảng cáo: Các thông điệp, màu sắc, hình ảnh, kiểu chữ cần đảm bảo dễ nhìn, dễ đọc. Thiết kế cần đảm bảo sự ấn tượng và thông điệp nhãn hàng muốn truyền tải.
 12. Tần suất hiển thị của quảng cáo: Thời gian và số lượng triển khai quảng cáo cũng cần được chú ý. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới mức độ nhận diện thương hiệu.

Làm sao để đo lường hiệu quả quảng cáo ngoài trời

Vì ở vị trí ngoài trời nên việc đo lường hiệu quả hoạt động của quảng cáo một cách cụ thể và chính xác rất khó. Đây là kênh quảng cáo đại chúng nên số lượng người tiếp cận là rất cao, không thể nào thống kế được. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tiến hành đo lường kết quả tương đối bằng các phương pháp sau:

Các hình thức đo lường gián tiếp

 • Sử dụng mã ưu đãi riêng: Bạn có thể tạo một số mã ưu đãi và mã giảm giá dành riêng cho chiến dịch quảng cáo ngoài trời. Sau đó, bạn sẽ theo dõi trong thời gian diễn ra chiến dịch, số lượng người sử dụng những ưu đãi đó là bao nhiêu.
 • Đính kèm hotline riêng: Viết hotline trên biển quảng cáo và tiến hàng theo dõi, thống kế số lượng cuộc gọi.
 • Sử dụng những Hashtag và các slogan: Tạo những hashtag và các câu slogan độc đáo để khách hàng ghi nhớ và tìm kiếm thông tin của nhãn hàng qua Internet. Tiến hành theo dõi và truy vập lượt tìm kiếm những từ khóa này.

Sử dụng công nghệ để đo lường

Tại địa điểm đặt biển quảng cáo, lắp đặt camera trực tiếp ở khu vực đó. Dựa vào hình ảnh thu được từ camera và sử dụng thuật toán AI để nhận diện số lượng người đi qua địa điểm đặt biển và chú ý tới quảng cáo của bạn.

Xu hướng quảng cáo ngoài trời 

Hiện nay, quảng cáo ngoài trời đang là xu hướng phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia khác. Hình thức quảng cáo này không chỉ là những tấm biển hiệu nhàm chán mà chúng luôn được thể hiện một cách độc đáo và ấn tượng. Một số xu hướng OOH Marketing được ưa chuộng hiện nay có thể kế đến như:

 • Quảng cáo 3D: Hình thức sáng tạo có thể làm nổi bật được hình ảnh hương hiệu trong tâm trí của khách hàng. Những biển quảng cáo 3D độc đáo, ấn tượng là một lựa chọn tuyệt vời dành cho các nhãn hàng. Ngoài ra, hình thức quảng cáo màn hình LED 3D cũng đang là xu hướng phát triển mới mà doanh nghiệp nên chú ý.
 • Ưu tiên sử dụng những hình thức quảng cáo OOH phù hợp: Chẳng hạn như màn hình LED, quảng cáo trên những phương tiện giao thông, đặt quảng cáo ở các địa điểm cụ thể, sử dụng điểm bán hàng để triển khai chiến dịch,…
 • Tăng sự tương tác với khách hàng: Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu theo từng ngữ cảnh hoặc cá nhân hóa để tạo sự gần gũi với người tiêu dùng. Ví dụ như các biển quảng cáo ngoài trời của Beamin sẽ thay đổi theo từng khu vực địa lý.
 • Offline to Online: Kết hợp giữa quảng cáo ngoài trời và quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội.

Lời kết 

Với sự phát triển của các hình thức quảng cáo hiện nay, hình thức quảng cáo ngoài trời vẫn mang lại hiệu quả rất tốt. Bởi sự đa dạng và khả năng tiếp cận khách hàng lớn nên OOH advertising được rất nhiều nhãn hàng ưa chuộng. Hy vọng với những kiến thức trên có thể giúp bạn hiểu hơn về quảng cáo ngoài trời và các hình thức của OOH.

Banner Hosting Giá Rẻ tại VietnixThiết kế website

Rate this post

Bình luận