Fiverr là gì? 14 cách kiếm tiền trên Fiverr hiệu quả

Nội Dung ChínhFiverr là gì ?Cách tạo tài khoản FiverrTham khảo 14 cách kiếm tiền trên Fiverr hiệu quả1. Quản lý kênh Facebook, Instagram2. Viết content3. Video có nội dung vẽ tay4. Viết bình luận trên blog5. Thiết kế hình ảnh mà không yêu cầu kỹ năng đồ họa6. Lồng tiếng cho video7. Công việc … Tiếp tục đọc Fiverr là gì? 14 cách kiếm tiền trên Fiverr hiệu quả


Banner hosting giá rẻ dành cho sinh viên

Công việc văn phòng ngày làm 8 tiếng quá nhàm chán, bạn muốn trở thành một freelancer để không bị gò bó thời gian mà vẫn có thu nhập. Nhưng vấn đề là bạn không biết nên kiếm tiền trên nền tảng nào, thì Fiverr chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Vậy Fiverr là gì? Và cách sử dụng Fiverr như thế nào? Hãy cùng Vietnix tìm hiểu về nền tảng này trong bài viết dưới đây.

Fiverr là gì ?

Fiverr hiểu đơn giản chính là một cái chợ trực tuyến, còn nói theo kiểu chuyên ngành thì Fiverr là một trang Network Freelance lớn nhất thế giới hiện nay. Giúp các cá nhân, doanh nghiệp và freelancer trao đổi sản phẩm, dịch vụ của mình thông qua hình thức mua bán. 

Fiverr là gì ?
Fiverr là gì ?

Fiverr chỉ là nền tảng trung gian giống với các sàn thương mại điện tử mua sắm phổ biến tại Việt Nam hiện nay như: Shopee, Tiki, Lazada,.. Nhưng thay vì bán sản phẩm thì Fiverr bán dịch vụ, công việc.

Bất kể ngành nghề nào đang hoạt động trên thị trường đều có khả năng được xuất hiện trên nền tảng Fiverr và được đăng tải với mức giá khác nhau tùy vào dịch vụ mà người nhận có thể làm. Tuy nhiên, chúng đều có giá khởi điểm là 5 USD. 

Bạn có thể bán bất cứ dịch vụ nào miễn là có người cần đến, ví dụ như:

Đây chỉ là một phần rất nhỏ nằm trong hệ thống dịch vụ trên Fiverr, ngoài ra còn rất nhiều dịch vụ kiếm tiền hấp dẫn khác, miễn là có người mua thì sẽ có người bán.

Thị trường công nghệ ngày càng phát triển, việc kiếm tiền bằng hình thức online không cần vốn ngày càng trở nên phổ biến. Hãy tham khảo bài viết: Bắt đầu ngay với các cách tạo ra thu nhập thụ động, bài viết sẽ giúp bạn kiếm được người thu nhập thụ động mà không cần bỏ vốn trong thời gian rãnh rỗi.

Banner Hosting Cao Cấp dành cho SEOer

Cách tạo tài khoản Fiverr

Để đăng ký tài khoản Fiverr bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Fiverr.
  • Bước 2: Đăng ký tài khoản theo 4 cách: Email, Facebook, Google và tài khoản Apple (nếu có).
Đăng ký tài khoản
Đăng ký tài khoản
  • Bước 3: Điền tên đăng nhập và mật khẩu muốn sử dụng, sau đó nhấn “Join”. Lưu ý, mật khẩu phải từ 8 ký tự trở lên có chứa cả chữ in hoa và chữ số.
 Điền tên đăng nhập và mật khẩu
Điền tên đăng nhập và mật khẩu
  • Bước 4: Fiverr sẽ gửi cho bạn 1 email. Hãy mở email này ra, ấn vào nút “Activate Your Account”  để tiến hành kích hoạt tài khoản. 
Trang chủ Fiverr khi đăng nhập thành công
Trang chủ Fiverr khi đăng nhập thành công

Như vậy, tại khoản của bạn đã được kích hoạt thành công. Để kiểm tra hãy trở lại trang chủ của Fiverr, bạn sẽ nhìn thấy thông báo màu xanh phía trên đầu trang.

Tham khảo 14 cách kiếm tiền trên Fiverr hiệu quả

Dưới đây là các công việc trên Fiverr kiếm tiền một cách dễ dàng mà bất cứ ai cũng có thể làm:

1. Quản lý kênh Facebook, Instagram

Các công việc phải làm khi quản lý một kênh Facebook và Instagram bao gồm: Đăng bài, trả lời comment hay inbox, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Đây là một công việc dễ nhất nhưng có thể giúp bạn kiếm tiền nhanh chóng và có rất nhiều doanh nghiệp yêu cầu. Với mỗi bài post bạn có thể kiếm được 5 USD hoặc mỗi gói đăng bài theo tháng sẽ được trả từ 20 đến 30 USD. 

2. Viết content

Bạn thích viết lách, muốn luyện tập thêm kỹ năng viết tiếng Anh, thì hãy chọn công việc này. Tùy vào lĩnh vực kinh doanh mà mỗi công ty sẽ có nhu cầu thuê viết khác nhau như: Viết trên website, blog, viết bài PR, review sản phẩm, email,…

Tùy vào độ dài và dịch vụ cung cấp, bạn có thể tính phí từ 5 đến 20 USD. Nếu có khả năng sáng tạo ngôn ngữ thì một ngày bạn kiếm được 100 USD là điều rất đơn giản.

Viết content
Viết content

3. Video có nội dung vẽ tay

Công việc này sẽ được triển khai dưới hình thức thiết kế hình ảnh di chuyển theo giọng nói, đây cũng là một trong những cách kiếm tiền trên Fiverr phổ biến nhất.

Hiện có nhiều phần mềm hỗ trợ công việc này điển hình như Videoscribe, để tránh mất phí bạn hãy tìm những bản full crack trên Internet. Với mỗi video tạo ra bạn có thể kiếm được từ 20 USD trở lên. 

Video có nội dung vẽ tay
Video có nội dung vẽ tay

4. Viết bình luận trên blog

Công việc này rất dễ, ai cũng có thể làm và được rất nhiều freelancer tại thị trường Fiverr Việt Nam lựa chọn. Bạn chỉ cần viết comment trên website của chủ blog giống như bạn viết đánh giá sản phẩm trên Shopee để nhận 200 xu.

Hãy đọc nội dung bài thật kỹ và viết những lời bình luận chân thực nhất, đừng sử dụng các câu văn giống nhau cho nhiều bài đăng. Nên viết lời bình luận dài hơn hai dòng và phải có chứa từ khóa chính của bài blog. Bạn sẽ được trả 5 USD tương ứng với 10 comment.

5. Thiết kế hình ảnh mà không yêu cầu kỹ năng đồ họa

Bạn có thể sử dụng công cụ Canva để triển khai công việc nếu không biết cách dùng các công cụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp như: Photoshop, Corel hay Illustrator.

Thiết kế hình ảnh với Canva
Thiết kế hình ảnh với Canva

Chỉ cần học cách sử dụng công cụ này thật thành thạo, sau đó bắt đầu tạo một hình ảnh theo yêu cầu, nên nhớ hãy báo với khách hàng là bạn đang dùng Canva để thiết kế nhé. Đây là một công cụ tuyệt vời dành cho những người không có bất kỳ kiến thức nào liên quan tới đồ họa.

Tùy vào kinh nghiệm để báo giá dịch vụ, tuy nhiên nếu mới bắt đầu bạn sẽ được trả 5 USD cho một hình.

6. Lồng tiếng cho video

Nếu bạn phát âm tiếng Anh hay tiếng Việt chuẩn và có một giọng nói lôi cuốn, dễ nghe thì công việc lồng tiếng sẽ rất phù hợp với bạn. Trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất video hay Youtuber đang tuyển người để lồng tiếng video cho họ.

Khi mới bắt đầu bạn có thể tính từ 5 USD cho 200 từ, nếu đã có lượng khách hàng ổn định thì bạn có thể tăng giá.

7. Công việc dịch giả

Đây là công việc đòi hỏi bạn phải biết nhiều ngôn ngữ khác nhau như: Tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung, Đức, Pháp,…

Nếu bạn có khả năng ngôn ngữ tốt thì đây sẽ là công việc giúp bạn kiếm tiền trên Fiverr nhiều nhất.

Đơn giản như dịch tiếng Việt sang tiếng Anh hoặc ngược lại là bạn đã kiếm được 5 USD cho lần đầu tiên rồi.

8. Làm file powerpoint, slide thuyết trình

Đây là công việc rất đơn giản mà khi bạn là sinh viên đại học luôn phải làm, chỉ cần sử dụng thành thạo Powerpoint hoặc Google slide.

Làm file powerpoint, slide thuyết trình
Làm file powerpoint, slide thuyết trình

Bạn chỉ cần áp dụng kỹ năng đó để thiết kế file thuyết trình bằng powerpoint là đã giúp bạn kiếm tiền đơn giản trên Fiverr rồi. Với mỗi slide bạn cũng sẽ được trả từ 5 cho tới 10 USD tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Có thể tham khảo slidescarnival để có những mẫu template hoàn toàn miễn phí và vô cùng đẹp mắt giúp bạn dễ dàng hoàn thành công việc và được trả nhiều tiền hơn.

9. Xóa phông nền cho ảnh

Rất nhiều người chỉ muốn xóa phông nền ảnh đơn giản nhưng lại không biết thiết kế, thì bạn sẽ chính là người cung cấp dịch vụ giúp họ làm điều này hiệu quả. Có thể sử dụng trang remove.bg để xóa phông ảnh theo ý muốn mà chưa tới 30 giây.

Với từ 20 đến 30 hình ảnh cần xóa background bạn sẽ kiếm được 5 USD. An tâm là trên nền tảng Fiverr sẽ không thiếu khách hàng cho bạn.

10. Làm clip giới thiệu cho video (demo, trailer)

Giống với cách mà các hãng phim làm trailer để giới thiệu về bộ phim sắp chiếu. Nghe thì có vẻ hơi phức tạp nhưng bạn chỉ cần biết edit video và thành thạo phần mềm Premiere Pro là có thể nhận công việc này rồi.

 Làm clip giới thiệu cho video bằng phần mềm Premiere Pro
Làm clip giới thiệu cho video bằng phần mềm Premiere Pro

Với phần mềm Premiere Pro bạn có thể tạo ra một video giới thiệu dễ dàng theo phong cách riêng của bạn. Hãy đảm bảo rằng những video này đều phải có font chữ, nhạc nền, hình ảnh,… phù hợp với yêu của của khách hàng.

Nếu bạn có kinh nghiệm thì với mỗi gig bạn có thể bán với giá 15 USD.

11. Làm phụ đề thuyết minh cho video

Đây là hình ảnh bạn thường thấy trong rất nhiều bộ phim nước ngoài có phụ đề tiếng Việt bên dưới. Giờ đây bạn cũng chỉ cần làm giống như vậy nhưng với video ngắn hơn là đã có thể kiếm 5 USD dễ dàng.

Bạn có thể thao tác công việc này nhanh chóng chỉ với 15 phút bằng cách upload video cần chèn phụ đề lên kênh Youtube. Sau đó lựa chọn Subtitle ở thanh công cụ bên trái, ở trang video Subtitle hãy chọn dấu 3 chấm và ấn download là xong.

 Làm phụ đề thuyết minh cho video
Làm phụ đề thuyết minh cho video

12. Đặt tên cho công ty, doanh nghiệp

Với những công ty chuẩn bị thành lập cần một tên độc lạ, sáng tạo nhưng phải mang lại ý nghĩa.

Đây là công việc tốn ít thời gian nhất trong các công việc được triển khai trên Fiverr, và cũng rất được phổ biến. Khi nghĩ ra một cái tên hay cho họ là bạn đã được trả từ 5 đến10 USD.

13. Chơi một game trực tuyến

Công việc nghe có vẻ đơn giản nhưng lại là một job được xuất hiện dày đặc trên Fiverr. Giống như bạn xem video trực tiếp game liên minh trên Youtube hay Facebook vậy. 

Giờ đây thay vì ngồi xem thì bạn sẽ là những người chơi trực tiếp và có rất nhiều người sẵn sàng trả tiền để bạn thực hiện điều này.

Những trò chơi trực tuyến mà nhiều người sử dụng nhất hiện nay phải kể đến như: Liên Minh Huyền Thoại, Valorant, Minecraft,…

Có một yêu cầu nhỏ là bạn phải biết tiếng Anh để dễ dàng giao lưu giữa những người chơi với nhau và cũng giúp luyện giao tiếp tiếng Anh hiệu quả. Vừa được chơi lại lại vừa kiếm được 5 USD cho mỗi giờ chơi.

14. Retouch (chỉnh sửa) ảnh

Đa số những khách hàng yêu cầu công việc này đều là nữ giới và có hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp. Bạn chỉ cần thực hiện Retouch đơn giản như xóa mụn, xóa khuyết điểm, xóa nếp nhăn, làm đẹp cho tấm ảnh là xong.

Nhu cầu sử dụng dịch vụ này rất lớn vì phụ nữ lúc nào cũng muốn mọi tấm hình của mình phải trông thật đẹp, lung linh.

Chỉ với vài chục giây để chỉnh sửa một bức ảnh khi sử dụng công cụ makeup.pho.to là bạn đã có thể nhận 5 USD.

Banner Hosting Giá Rẻ dành cho cá nhân

Lời kết

Qua bài viết này, bạn có thể tự trả lời được nền tảng Fiverr là gì rồi đúng không nào. Với 14 cách kiếm tiền đã nêu ở trên, phần nào giúp bạn có thêm thu nhập vào những lúc rãnh rỗi. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài viết về cách kiếm tiền online của Vietnix.

Banner Hosting Giá Rẻ tại VietnixThiết kế website

Rate this post

Bình luận