PayPal là gì? Hướng dẫn cách đăng ký PayPal trong 5 phút

Nội Dung ChínhPayPal là gì?Lợi ích của PayPal là gìLưu ý khi sử dụng PayPalCách đăng ký PayPal đơn giản và nhanh chóngHướng dẫn xác thực tài khoản PayPalLàm sao để liên kết tài khoản ngân hàng với PayPalLời kết PayPal phương thức thanh toán và giao dịch tài chính trực tuyến được sử dụng … Tiếp tục đọc PayPal là gì? Hướng dẫn cách đăng ký PayPal trong 5 phút


PayPal phương thức thanh toán và giao dịch tài chính trực tuyến được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy PayPal là gì và cách đăng ký PayPal như thế nào? Chi tiết từng bước sẽ được hướng dẫn trong bài viết dưới đây của Vietnix để giúp bạn làm quen với ví điện tử này.

PayPal là gì?

PayPal là cổng thanh toán online/một ví điện tử lớn nhất thế giới. Bất kì ai cũng có thể đăng ký PayPal và sử dụng để thanh toán tiền mua hàng hóa, dịch vụ, chuyển tiền quốc tế qua mạng Internet cho người khác. Nếu có nhu cầu, bạn cũng có thể nhận tiền qua tài khoản PayPal và sau đó chuyển về ngân hàng Việt Nam.

PayPal là gì?
PayPal là gì?

PayPal được thành lập năm 1998 với tên ban đầu là Confinity, trụ sở đặt tại San Jose, California, Hoa Kỳ bởi Peter Thiel, Elon Musk và Max Levchin. Sau đó, tổ chức này tiếp tục phát triển như một dịch vụ chuyển tiền dưới sự tài trợ của John Malloy từ BlueRun Ventures. Hiện nay PayPal được quản lý dưới quyền điều hành của công ty eBay . Theo Cnet, eBay đã mua mua lại Paypal với giá 1,5 tỷ USD vào tháng 10 năm 2020 với trụ chính đặt tại bang California của Mỹ.

Trụ sở PayPal
Trụ sở PayPal
Banner Hosting Cao Cấp dành cho SEOer

Lợi ích của PayPal là gì

PayPal là phương thức chuyển tiền và thanh toán đã được kiểm chứng độ tin cậy và tiện lợi bởi số lượng người dùng khổng lồ. Nguyên nhân là bởi cổng thanh toán này mang tới những lợi ích rất lớn cho người dùng.

Lợi ích của PayPal
Lợi ích của PayPal

Cũng giống như những ứng dụng ví điện tử ở Việt Nam. sở dĩ ứng dụng này được rất nhiều người tin dùng nhờ có những lợi ích như hệ thống thanh toán ví PayPal cực kỳ bảo mật, an toàn. Đây là vấn đề đáng lo ngại đầu tiên khi sử dụng những phần mềm thanh toán thì PayPal đã giải quyết được.

Ngoài ra, PayPal còn có hạn chế khả năng bị lộ thông tin tài khoản ngân hàng. Mỗi lần thanh toán thì bạn không phải nhập số thẻ thanh toán quốc tế (VISA, Mastercard) vì đã cung cấp cho PayPal khi đăng ký tạo tài khoản. Mạng lưới hệ thống thanh toán phủ rộng trên khắp thế giới, sử dụng một cách nhanh chóng và tiện lợi sau khi bạn tạo tài khoản PayPal.

Đặc biệt giao dịch trên PayPal rất an toàn cho cả người bán và người mua. Nếu phát hiện tài khoản gửi đến là lừa đảo thì bạn có thể yêu cầu hoàn trả lại số tiền đã gửi. Dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng rất chuyên nghiệp của PayPal sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhanh chóng.

Lưu ý khi sử dụng PayPal

Để sử dụng PayPal an toàn nhất, người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Khi mở tài khoản PayPal bạn cần lưu ý nên giữ bảo mật thông tin thẻ VISA và tài khoản PayPal. Không cho người khác mượn sử dụng nếu không thực sự cần thiết để tránh trường hợp bị đánh cắp thông tin cá nhân/thông tin tài khoản.
 • Sau khi bạn đã mở ví PayPal thì bạn chỉ nên thực hiện giao dịch từ các trang uy tín hoặc đăng nhập trực tiếp theo đường link mà website này cung cấp.
Chỉ nên thực hiện trên các trang web uy tín hoặc trên chính trang web của PayPal
Chỉ nên thực hiện trên các trang web uy tín hoặc trên chính trang web của PayPal
 • Đồng thời, bạn nên cập nhật thường xuyên phần mềm diệt virus để đảm bảo trình duyệt và máy tính của bạn không bị tấn công bởi virus, mã độc.
 • Trong quá trình ký PayPal đều cần thông tin thật và chính xác từ. Do đó những thông tin mà bạn cung cấp cho hệ thống này như thông tin cá nhân, thẻ ngân hàng,… phải chính xác và trùng khớp với thông tin thẻ ngân hàng.
 • Hạn chế tối đã rủi ro lừa đảo bằng cách không truy cập vào những trang web yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân hoặc tin nhắn SMS lừa đảo chứa các đường link hoặc tệp đính kèm yêu cầu truy cập PayPal.
 • Tránh xa những giao dịch bất thường như truy cập PayPal bằng quá nhiều thiết bị cùng lúc; rút/gửi số tiền quá lớn liên tục,… Những hành động này có thể khiến tài khoản PayPal bị khóa hoặc hạn chế giao dịch. Bạn có thể xem chi tiết các yếu tố được coi là vi phạm chính sách sử dụng tại website chính thức của PayPal.

Video cách PayPal hoạt động
Banner Hosting Giá Rẻ dành cho cá nhân

Cách đăng ký PayPal đơn giản và nhanh chóng

Các bước hướng dẫn dưới đây bạn có thể tham khảo và áp dụng được trên tất cả thiết bị mà bạn có như điện thoại, máy tính hay laptop. 

Trước khi tiến hành các cách đăng ký PayPal thì bạn nên lưu ý một số điều kiện sau đây:

 • Bạn cần phải đủ tuổi từ 18 trở lên.
 • Đã được cấp căn cước công dân/chứng minh nhân dân.
 • Sở hữu Email đang hoạt động.
 • Phải có một trong số các loại thẻ thanh toán quốc tế như Visa/Mastercard/American Express. Bạn có thể tới các phòng giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng bất để tiến hành làm thẻ.

Bạn có thể thực hiện đăng ký PayPal theo những bước như dưới đây: 

Bước 1: Truy cập vào trang chủ chính thức của PayPal theo link này: https://www.paypal.com/vn/webapps/mpp/home?locale.x=vi_VN

Bước 2: Lựa chọn Đăng kí ngay.

Cách đăng ký PayPal
Đăng ký nhanh sẽ hiện phía dưới bên trái giao diện trang chủ

Bước 3: Lúc này, giao diện sẽ 2 tùy chọn tài khoản là Tài khoản cá nhânTài khoản doanh nghiệp. Ở đây Vietnix sẽ chọn tài khoản cá nhân.

Cách đăng ký PayPal
Chọn loại tài khoản PayPal mà bạn mong muốn

Bước 4: Chọn hình thức sử dụng tài khoản PayPal mà bạn muốn. sau đó PayPal sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại để gửi mã xác minh.

Cách đăng ký PayPal

Bước 5: Nhập các thông tin cơ bản để tạo tài khoản (Email, họ và tên đầy đủ, mật khẩu).

Cách đăng ký PayPal
Thông tin cơ bản

Bước 6: Nhập thông tin chi tiết:

 • Phần quốc tịch: Việt Nam.
 • Địa chỉ Email: Nên dùng email cố định để đăng ký PayPal, như vậy sẽ thuận tiện và an toàn hơn cho tài khoản của bạn.
 • Mật khẩu: Cần đáp ứng các yêu cầu có tối thiểu 8 ký tự trong đó bao gồm chữ, số và ít nhất 1 ký tự đặc biệt.
Cách đăng ký PayPal

Sau khi hoàn tất thông tin bạn chọn Đồng ý và tạo tài khoản.

Cách đăng ký PayPal
Liên kết thẻ

Bước 6: Tiếp tục điền thông tin thẻ VISA, lúc này sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

 • Trường hợp chưa có thẻ Visa hoặc Mastercard thì bạn có thể làm thẻ và bổ sung sau.
 • Ngược lại nếu bạn đã có thẻ Visa hoặc Mastercard rồi thì hãy chọn Thêm điền đầy đủ thông tin yêu cầu như dưới đây, sau đó nhấn Liên kết thẻ. Các thông tin yêu cầu bao gồm số thẻ, thời gian hết hạn và mã an toàn.
Cách đăng ký PayPal

Như vậy, bạn đã hoàn tất quá trình tạo tài khoản PayPal. Tiếp theo bạn cần xác thực tài khoản và liên kết ngân hàng để có thể tiến hành giao dịch.

Hướng dẫn xác thực tài khoản PayPal

Sau khi đã tạo tài khoản PayPal thành công, bạn sẽ nhận được một email gửi đến tài khoản email mà bạn đã đăng ký ban đầu. Lúc này, bạn thực hiện theo các bước sau để xác thực tài khoản:

Bước 1: Đăng nhập Email của bạn, nhấn chọn Xác nhận địa chỉ email của tôi. Sau đó, bạn sẽ được tự động điều hướng đến trang đăng nhập của PayPal.

Xác thực email
Xác thực email

Bước 2: Bạn hãy điền mật khẩu và bấm Xác thực email của tôi. Như vậy, tài khoản PayPal của bạn đã được hoàn toàn được xác thực.

Hosting Cao Cấp dành cho Web Developer

Làm sao để liên kết tài khoản ngân hàng với PayPal

Đây là bước cần thực hiện để giúp bạn có thể thực hiện giao dịch trên PayPal. Cụ thể các bước liên kết tài khoản ngân hàng với PayPal như sau:

Bước 1: Sau khi xác thực tài khoản, bạn đăng nhập lại vào PayPal. Tại giao diện My PayPal bạn chọn để bắt đầu liên kết thẻ.

Làm sao để liên kết tài khoản ngân hàng với PayPal

Bước 3: Chọn vào mục Liên kết thẻ ngân hàng

Bước 4: Nhập thông tin thẻ bao gồm số thẻ, ngày hết hạn, mã bảo mật.

Bước 5: Chọn Liên kết thẻ.

Sau khi nhấn vào thì hệ thống PayPal sẽ gửi cho bạn digit-code 4 số để bạn nhập vào và hoàn tất xác thực. Để lấy và nhập mã digit-code này thì bạn có thể xem ở tin nhắn gửi đến số điện thoại hoặc liên hệ trực tiếp với tổng đài của ngân hàng cung cấp thẻ Visa cho bạn.

Bước 6: Chọn Ready to confirm và nhập digit-code vào ô trống. Sau đó nhấn vào Confirm để hoàn tất quá trình liên kết thẻ.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cổng thanh toán PayPal cũng như hướng dẫn đăng ký và xác thực tài khoản. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể đăng ký sử dụng tài khoản PayPal thành công. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu cảm thấy những thông tin trên hữu ích nhé.Thiết kế website

Rate this post

Bình luận