TOP 10 khóa học Digital Marketing online miễn phí

Nội Dung Chính1. Khóa học Inbound Marketing2. Khóa học Facebook Marketing của Facebook BluePrint3. Khóa học của Google Digital Garage4. Học viện Google Analytics5. Khóa học Marketing của Alison 6. Học Digital marketing từ Hubspot7. Đại học PPC WordStream8. Khóa học Master Marketing của Copyblogger9. Khóa học trên Twitter Fight School10.  Youtube: Tự học Video Marketing … Tiếp tục đọc TOP 10 khóa học Digital Marketing online miễn phí


Banner hosting giá rẻ dành cho sinh viên

Digital Marketing hiện đang là lĩnh vực HOT với mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội thăng tiến rộng mở. Chính vì vậy, các khóa học đào tạo Digital Marketing ngày càng nhận được sự tìm kiếm, quan tâm từ các bạn trẻ. Hãy cùng Vietnix điểm qua 10 khóa học Digital Marketing miễn phí, có chứng chỉ và hữu ích nhất trong bài viết dưới đây.

1. Khóa học Inbound Marketing

Khóa học này giúp bạn có kiến thức căn bản về Inbound Marketing. Inbound Marketing đóng vai trò quan trọng trong bất kỳ chiến lược Marketing nào. Để có thể xây dựng chiến lược Inbound Marketing hiệu quả. HubSpot Academy mang đến khóa học Inbound Marketing hoàn toàn miễn phí, chứng chỉ sẽ được cấp ngay sau khi kết thúc khóa học. 

Chứng chỉ Inbound Marketing của HubSpot Academy
Chứng chỉ Inbound Marketing của HubSpot Academy

Khóa học cung cấp những thông tin hữu ích và thiết thực cho học viên, từ các kiến thức cơ bản để xây dựng một bài blog hoàn chỉnh đến các các cách tiếp cận và tạo mối quan hệ với khách hàng tiềm năng.

>> Link khóa học: https://academy.hubspot.com/courses/inbound-marketing

Banner Hosting Cao Cấp dành cho SEOer

2. Khóa học Facebook Marketing của Facebook BluePrint

Một trong những đơn vị chuyên cung cấp các khóa học về Digital Marketing tốt nhất năm hiện nay chính là Facebook Blueprint. Đầu ra của khóa học này là kiến thức cùng kỹ năng Marketing hiệu quả trên Facebook. 

>> Xem thêm: Hướng dẫn tự học Digital marketing cho người mới bắt đầu

Facebook Blueprint đã không ngừng giúp bạn xây dựng kiến thức nền tảng cùng kỹ năng cần thiết về Facebook Marketing để đưa doanh nghiệp của bạn từng bước phát triển trên môi trường online.

Khóa học Facebook BluePrint
Khóa học Facebook BluePrint

Facebook Blueprint sẽ là một lựa chọn thông minh dành cho bạn nếu bạn muốn khai thác tối đa công dụng tiếp thị trên Facebook, mở rộng kiến thức hay đơn giản chỉ là tìm kiếm một công việc cho bản thân.

Sau khi hoàn thành khóa học marketing online miễn phí này, bạn sẽ được cấp 2 chứng chỉ cùng lúc về Kế hoạch xây dựng FacebookQuảng cáo Facebook do Facebook Blueprint cấp.

>> Link khóa học: https://www.facebook.com/business/learn

3. Khóa học của Google Digital Garage

Sau khi hoàn thành khóa học, ban sẽ nắm được các Kiến thức căn bản về Digital Marketing cho người mới bắt đầu. Google Digital Garage được đánh giá là có cách dạy khác với những khóa học Digital Marketing khác trên thị trường hiện nay. 

Khóa học của Google Digital Garage
Khóa học của Google Digital Garage

Bạn sẽ được học những kiến thức về Digital Marketing, từ căn bản đến chuyên sâu về cách xây dựng kế hoạch kinh doanh hiệu quả trên môi trường online. Bên cạnh đó, bạn sẽ nắm được các kỹ năng về an ninh mạng và cách bảo mật tài khoản của mình.

>> Link khóa học: https://learndigital.withgoogle.com/digitalgarage/courses?category=digital_marketing

Banner Hosting Giá Rẻ dành cho cá nhân

4. Học viện Google Analytics

Khóa học Digital Marketing online này cung cấp cho bạn các kiến thức chuyên sâu về Google Analytics. Hơn nữa, học viện này có các cấp độ khác nhau, phù hợp cho người mới bắt đầu và cả học chuyên sâu.

Khóa học digital marketing của học viện Google Analytics

Sau khi hoàn thành khóa học Digital Marketing bạn sẽ được cấp chứng chỉ. Đồng thời, có thể theo dõi, phân tích hiệu quả kinh doanh trực tuyến của mình, từ đó đưa ra cách quyết định và cải thiện tình hình kinh doanh hiệu quả hơn.

>> Link khóa học: https://analytics.google.com/analytics/academy/

Lưu ý: Khóa học trên dành cho Universal Analytics, Google sẽ ngừng phát triển phiên bản này từ ngày 1 tháng 7 năm 2023 và chuyển hoàn toàn sang GA4 (Google Analytics 4). Do đó Vietnix khuyên bạn nên bắt đầu học GA4 ngay từ bây giờ.

Khóa học GA4

>> Link khóa học: https://skillshop.exceedlms.com/student/catalog/list?category_ids=6431-google-analytics-4

5. Khóa học Marketing của Alison 

Sau khi hoàn thành khóa học này bạn sẽ nắm vững kiến thức chuyên sâu về Digital Marketing.

Alison mang đến cho bạn khóa học Digital Marketing hoàn toàn miễn phí, cung cấp cho bạn nhiều kiến thức về Digital Marketing theo chiều hướng mới lạ, độc đáo, dễ hiểu.

Alison - Nơi cung cấp khóa học Digital Marketing hiệu quả cho bạn
Alison – Nơi cung cấp khóa học Digital Marketing hiệu quả cho bạn

Điểm đặc biệt của khóa học này chính là Alison sẽ không cung cấp bất kỳ bài giảng hay video trực tuyến nào.

Thay vào đó, bạn phải đăng ký một khóa học và tìm kiếm một giáo án dưới dạng thuyết trình. Trên phần bình luận, bạn có thể trao đổi và thảo luận những thắc mắc của mình cùng các bạn học hay các chuyên gia.

>> Link khóa học: https://alison.com/tag/digital-marketing

Hosting Cao Cấp dành cho Web Developer

6. Học Digital marketing từ Hubspot

Một trong những website nổi tiếng về Inbound Marketing được nhiều công ty lớn như Sequoia Capital, Google Ventures hay Salesforce đầu tư vào chính là HubSpot. Ngoài khóa học Inbound Marketing đã giới thiệu ở trên bạn còn có thể học Digital Marketing trên HubSpot Academy.

Học Digital marketing từ Hubspot
Bạn có thể học Digital marketing từ nền tảng Hubspot

Tự học Digital Marketing từ Hubspot bao gồm: Tự học Email Marketing và Tự học Content Marketing miễn phí.

>> Link khóa học: https://academy.hubspot.com/courses/digital-marketing

7. Đại học PPC WordStream

Sau khi hoàn thành khóa học khóa học Digital Marketing tại đây, bạn sẽ nắm vững Kiến thức chuyên sâu về Google Search. Google Search, nền tảng quảng cáo trực tuyến phổ biến hiện nay, được Đại học PPC mang đến cho bạn hoàn toàn miễn phí.

Đại học PPC WordStream
Đại học PPC WordStream

Ngoài sở hữu 3 cấp độ khác nhau dành cho người mới bắt đầu và học chuyên sâu. Với khóa tự học Digital Marketing này bạn còn nhận được nhiều tài liệu miễn phí do trường đại học PPC WordStream cung cấp.

>> Link khóa học: https://www.wordstream.com/learn?camplink=mainfooter&campname=PPCU

8. Khóa học Master Marketing của Copyblogger

Bạn nhận được kiến thức chuyên sâu về Digital Marketing sau khi hoàn thiện khóa học.

Copyblogger cung cấp khóa học Master Marketing chuyên sâu

Với Copyblogger, bạn sẽ được trải nghiệm những kiến thức căn bản cũng như chuyên sâu của khóa học marketing online miễn phí nhưng lại cực kỳ bổ ích.

>> Link khóa học: https://copyblogger.com/

9. Khóa học trên Twitter Fight School

Khóa học khóa học Digital Marketing này cung cấp cho bạn những nội dung liên quan tới vai trò và chức năng của các tính năng cũng như việc lập kế hoạch truyền thông thương hiệu Twitter.

Mạng xã hội thực chất là một kênh truyền thông giúp bạn thực hiện các mục tiêu khác nhau trong chiến dịch Marketing của mình.

Twitter Fight School
Twitter Fight School

Đồng thời, điều quan trọng nhất là bạn phải nhận ra được mục tiêu nào sẽ được thực hiện hiệu quả qua kênh truyền thông xã hội nào.

>> Link khóa học: https://www.twitterflightschool.com/student/catalog

10.  Youtube: Tự học Video Marketing – khóa học digital marketing

Tầm ảnh hưởng của Youtube đối với mỗi người là rất lớn. Vì vậy việc xây dựng chiến lược video marketing nói chung và nội dung của video cần phải cẩn thận và chi tiết.

Khóa học về Youtube được nhiều bạn quan tâm
Khóa học về Youtube được nhiều bạn quan tâm

Để nhận được chứng chỉ của khóa học Digital Marketing từ Youtube bạn phải vượt qua 29 chủ đề khác nhau. Mục đích của việc này chính là  những khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng tìm thấy bạn.

Kết thúc khóa học Digital Marketing online này, bạn không chỉ có được chứng chỉ uy tín từ Youtube mà còn có thể nắm trong tay các mấu chốt tạo nên thành công trong chiến dịch Video Marketing của mình.

Hiện có rất nhiều cập nhật yêu cầu kỹ lưỡng để có thể hoàn thành khóa học này. Bạn có thể xem hướng dẫn của Google tại link này: https://support.google.com/youtube/answer/7380223?hl=vi&ref_topic=9257442&visit_id=637944879151746242-1574683378&rd=1#

Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Vietnix về các khóa học Digital Marketing sẽ giúp bạn lựa chọn khóa học phù hợp với bản thân nhất. Chúc các bạn thành công với con với khóa học của mình!

Banner Hosting Giá Rẻ tại VietnixThiết kế website

Rate this post

Bình luận