Tổng hợp 10 phần mềm SEO tốt nhất cho các SEOer

Nội Dung Chính1. Google Analytics 2. Google Search Console4. Công cụ SEO SEMrush5. Phần Mềm SEO chuyên nghiệp Screaming Frog6. SEO Quake7. Google Keyword Planner8. SimilarWeb – Công cụ nghiên cứu SEO đối thủ9. Yoast SEO – Plugin hỗ trợ SEO Onpage10. Rank MathLời kết Có rất nhiều người lầm tưởng rằng chỉ cần hiểu rõ … Tiếp tục đọc Tổng hợp 10 phần mềm SEO tốt nhất cho các SEOer


Có rất nhiều người lầm tưởng rằng chỉ cần hiểu rõ về content và cách viết bài chuẩn SEO thì sẽ đạt thứ hạng kết quả tìm kiếm cao. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần trong các nhân tố quyết định đến kết quả của chiến dịch SEO. Để đảm bảo website và các bài viết được tối ưu trên thanh công cụ tìm kiếm, bạn sẽ cần sử dụng phần mềm SEO. Hãy cùng Vietnix khám phá 10 phần mềm hỗ trợ chiến dịch SEO miễn phí tốt nhất hiện nay.

1. Google Analytics 

Google Analytics (GA) là một công cụ được phát triển dùng để phân tích website của doanh nghiệp do Google cung cấp với độ chính xác rất cao. Có thể nói rằng đây là một trong những phần mềm được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. GA mang lại rất nhiều tiện ích và các kết nối dễ dàng với các công cụ của Google như: Search Console, Optimize và Data Studio.

phần mềm SEO Google Analytics
Google Analytics

Sau một thời gian nhất định khi chạy chiến dịch SEO, bạn nên sử dụng công cụ Google Analytics để phân tích tính hiệu quả của chiến dịch và hành vi của người dùng trên trang web. Từ đó, sẽ có thể dễ dàng đưa ra được cá thay đổi, phương án tiếp theo cho chiến lược SEO.

Các tính năng của Google Analytics:

 • Theo dõi lượng người dùng truy cập vào website, quản lý các thông tin, dữ liệu của web như số lượng người dùng, nhân khẩu học, số lần xem trang, thời gian truy cập trang, thoát trang…
 • Theo dõi và quản lý các hành vi người dùng trên web.
 • Cung cấp các dữ liệu về nhân khẩu học như tuổi, giới tính , khu vực sinh sống… 
 • Phân tích lượng người dùng truy cập vào website từ những đường dẫn nào (Backlink).
 • Kiểm soát thông tin số người dùng truy cập website theo thời gian thực.
 • Liên kết với các công cụ quan trọng khác để quản lý chiến dịch SEO như Google Tag Manager, Google Adwords,…

Hiện tại có 2 phiên bản Google Analytics đó là phiên bản Google Analytics Universal (GA-U), đây là phiên bản GA mà mọi SEOer đều quen thuộc. Tuy nhiên, Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2023 thì Google sẽ chuyển hoàn toàn sang phát triển Google Analytics 4 (GA4) với nhiều tính năng tối ưu hơn (theo thông báo từ Google: https://support.google.com/analytics/answer/11583528) . Vì thế Vietnix khuyên bạn nên tìm hiểu GA4 ngay từ bây giờ.

Banner Hosting cao cấp tốc độ cao

>> Xem thêm: Google Analytics là gì? Cách cài đặt và sử dụng Google Analytics

2. Google Search Console

Google Search Console (GSC) được cho là “phần mềm SEO web lên top google miễn phí”, dễ sử dụng và hữu ích nhất. Bạn luôn luôn phải theo dõi dữ liệu trong Search Console của Google để tối ưu SEO website của bạn.

Công cụ SEO Google Search Console
Công cụ SEO Google Search Console

Đây là công cụ đáng tin cậy để giúp bạn nắm bắt các thông tin về cách Google thu thập dữ liệu từ khóa và xếp hạng trang web (hiệu xuất trang web). Đồng thời, GSC cũng chính là nơi chính xác nhất mà bạn có thể biết được thực tế người dùng đang tìm đến nội dung trên website của bạn với những từ khóa nào.

Quan trọng hơn nữa GSC chính là trung gian giúp bạn khai báo dữ liệu website đến công cụ tìm kiếm Google. Bạn có thể khai báo sitemap, index content mới (page và post), giúp Google thu thập dữ liệu và đưa vào kho thông tin tìm kiếm. Đặc biệt Google Search Console có tính năng disavow backlink giúp bạn có thể từ chối những backlink không mong muốn.

Việc tích hợp GCS để theo dõi website là không bắt buộc, nhưng nếu bạn muốn theo tối ưu SEO cho website thì không thể bỏ qua Google Search Console.

>> Xem thêm: Google Search Console là gì? Cách cài đặt và sử dụng GSC nhanh chóng

Ahrefs là phần mềm hỗ trợ chạy chiến dịch SEO rất phổ biến trong giới SEOer tại Việt Nam và cả thế giới. Ahrefs cũng là công cụ giúp truy xuất các thông tin về Backlink hiệu quả nhất hiện nay. Ahrefs còn cung cấp gần như dầy đủ các tính năng mà SEO cần:

 • Nghiên cứu từ khóa.
 • Đo lường traffic website
 • Kiểm tra thứ hạng website.
 • Audit website.
 • Hỗ trợ disavow backlink.
 • Và rất nhiều tính năng SEO thông minh khác.
phần mềm SEO chuyên nghiệp Ahrefs
Ahrefs

Ưu điểm lớn của Ahrefs là nó chứa một kho tàng dữ liệu và lượng backlink lớn và dễ dàng phân tích đối thủ để đưa ra phương hướng cạnh tranh SEO hợp lý cho dự án. Việc có một tài khoản Ahrefs cũng giống như bạn đang sở hữu tài khoản Google Search Console của đối thủ vậy.

Tuy nhiên, các thông số về đối thủ tại đây cũng chỉ mang tính tương đối. Con số chính xác, đáng tin cậy nhất sẽ ở Search Console của đối thủ. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng Ahrefs đúng mục đích, hỗ trợ chạy SEO website an toàn và tránh lạm dụng chúng quá mức.

Thông tin giá các gói dịch vụ của Ahrefs:

 • Gói Lite: Bản dùng thử của Ahrefs với giá là 99$.
 • Gói Standard sử dụng 7 ngày với mức giá là 179$.
 • Gói nâng cao của Ahrefs có giá 399$.
 • Gói Agency cao cấp nhất được Ahrefs cung cấp với giá 999$.

>> Link đăng ký Ahrefs: https://ahrefs.com/pricing

4. Công cụ SEO SEMrush

Tương tự như Ahrefs, SEMrush là công cụ phân tích chỉ số SEO của website khá nổi tiếng trong cộng đồng SEO quốc tế và dần trở nên một đối thủ cạnh tranh gay gắt với Ahrefs. Bạn có thể sử dụng phần mềm SEO miễn phí trong 7 ngày và sau đó trả phí với mức giá từ 199 đến 499 $/Tháng. SEMrush là phần mềm tự động SEO website nghiên cứu từ khóa rất hữu ích. Chúng có khả năng phân tích đối thủ hiệu quả top đầu trong ngành SEO.

Công cụ SEO SEMrush
SEMrush

SEMrush cung cấp cho người sử dụng một bộ đầy đủ các công cụ tối ưu SEO và có tùy chọn dùng tài khoản miễn phí hoặc trả phí. Nếu bạn chỉ đang làm việc với một trang web hoặc chỉ muốn xem thử dữ liệu cấp cao nhất. Tài khoản miễn phí này sẽ cho phép bạn có quyền truy cập vào một “dự án” để tham khảo. Chúng sẽ bao gồm những mục như quản lý, các số liệu trang web cơ bản, cũng như báo cáo số lượng từ khóa và tên miền.

Ưu điểm nổi bật của phần mềm SEMrush chính khả năng báo cáo số liệu chi tiết hơn về địa chỉ IP đã đặt các backlink tới website gốc. Ngoài ra, SEMrush cũng mang đến nhiều chức năng hữu ích hỗ trợ tốt quá trình chạy chiến dịch SEO:

 • Thông tin về lưu lượng truy cập tự nhiên.
 • Kiểm trang các lỗi technical.
 • Phân tích các lượng truy cập vào website.
 • Phân tích mức độ cạnh tranh SEO.
 • Xem biểu đồ tổng quan về bộ từ khóa của đối thủ.
 • Phân tích từ khóa mà đối thủ đã sử dụng.
 • Kiểm tra thứ hạng từ khóa trên website của đối thủ.
 • Phân tích nội dung SEO cơ bản.
 • Theo dõi thứ hạng của website.

>> Đăng ký dùng thử Semrush tại đây: https://www.semrush.com/lp/sem-aeoy/en/

5. Phần Mềm SEO chuyên nghiệp Screaming Frog

Screaming Frog là một phần mềm trên máy tính hỗ trợ thu thập dữ liệu website phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm SEO website Screaming Frog có một phiên bản sử dụng miễn phí cho phép người dùng tiếp cận tối đa 500 URL trong mỗi lần thu thập thông tin. Với 500 URL bạn cũng có thể phân tích các dự án vừa – nhỏ hay những trang blog cá nhân.

Screaming Frog
Screaming Frog

Ngoài ra, nếu bạn trả thêm 3.843.400 VND/Năm, bạn có thể sử dụng các tính năng như:

 • Tìm liên kết bị hỏng.
 • Trích xuất dữ liệu với XPath.
 • Thu thập dữ liệu trang Web JavaScript, Robots & Directives.

Với mức giá trên là quá rẻ để sở hữu một những phần mềm SEO tốt nhất để tối ưu onpage cho website.

Thông tin license và download Screaming Frog tại đây: https://www.screamingfrog.co.uk/seo-spider/pricing/

6. SEO Quake

SEOQuake là một extension giúp bạn có thể kiểm tra nhanh SEO Onpage của một URL cụ thể. Công cụ này là hoàn toàn miễn phí và khá dễ sử dụng cho những người dùng mới bắt đầu làm SEO. Hầu hầu các newbie làm SEO và cả SEOer lâu năm đều cài đặt công cụ trên trình duyệt web của mình.

Tính năng của SEO Quake:

 • Phân tích onpage và mật độ từ khóa.
 • So sánh URL.
 • Kiểm tra các Internal Link và External Link.
SEO Quake
SEO Quake

>> Link SEOQuake trên cửa hàng Chrome: https://chrome.google.com/webstore/detail/seoquake/akdgnmcogleenhbclghghlkkdndkjdjc?hl=vi

7. Google Keyword Planner

Keyword Planner của Google được xây dựng là một công cụ nghiên cứu từ khóa miên phí cho những cá nhân chạy quảng cáo Google. Google Keyword Planner cung cấp rất nhiều các thông tin về từ khóa để làm SEO và chạy Google Ads.

Google Keyword Planner sử dụng nguồn dữ liệu riêng của Google thu thập và có các chức năng như lọc quốc gia hay địa phương cụ thể, lọc giá thầu, tỉ lệ hiển thị có phí và không trả phí,…

Google Keyword Planner
Google Keyword Planner

Tính năng của Google Keyword Planner:

 • Kiểm tra từ khóa của đối thủ cạnh tranh.
 • Tìm kiếm, nắm bắt được những tìm kiếm, câu hỏi mà người dùng quan tâm nhất.
 • Xem số lượng lượt tìm kiếm từ khóa (Search Volume).

>> Bạn cần đăng ký tài khoản Google Ads sau đó vào link sau để sử dụng Google Keyword Planner: https://ads.google.com/intl/vi_vn/home/tools/keyword-planner/

8. SimilarWeb – Công cụ nghiên cứu SEO đối thủ

SimilarWeb là công cụ hữu ích giúp nghiên cứu lưu lượng truy cập (traffic) của trang web đối thủ cạnh tranh.

Sử dụng phiên bản miễn phí sẽ bị giới hạn 5 kết quả cho mỗi số liệu mà bạn cần tìm kiếm. Tuy vậy, con số này là đủ để lấy điểm dữ liệu nhanh.

Nếu như Ahrefs đóng vai trò giống như một tài khoản Google Search Console thì SimilarWeb cũng tương tự như một tài khoản Google Analytic cho bạn phân tích đối thủ. Tất nhiên dữ liệu chỉ ở mức tương đối và mang tính tham khảo để bạn đưa ra chiến lược phù hợp.

SimilarWeb
SimilarWeb

9. Yoast SEO – Plugin hỗ trợ SEO Onpage

Nếu bạn đã từng sử dụng WordPress thì chắc chắn công cụ Yoast SEO không còn xa lạ. Đây là phần mềm đáng tin cậy, được sử dụng nhiều nhất trên thế giới với trên 30 triệu trang web cài đặt. Công cụ Yoast SEO giúp tối ưu bài viết của bạn một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

>> Xem thêm: Yoast SEO là gì? Nâng cao thứ hạng trong SERP với Yoast SEO

Yoast SEO
Yoast SEO

Sử dụng phiên bản trả phí 89 $/Năm, Yoast SEO sẽ có thêm các tính năng như đề xuất liên kết nội bộ, quản lý điều hướng, cảnh báo nội dung lỗi thời…

10. Rank Math

Trình Rank Math là một trong những plugin SEO tốt nhất theo đánh giá của người dùng WordPress. Ngoài phiên bản miễn phí, Rank Math Pro là phiên bản trả phí có giá 89$ và 199$ với nhiều tính năng hỗ trợ SEO hơn.

Rank Math

Rank Math chủ yếu tập trung vào nhiệm vụ SEO Onpage và xử lý các kỹ thuật chỉnh sửa bài chuẩn SEO trên trang cơ bản hay nâng cao. Với hơn 500.000 lượt sử dụng cho tới này và nhiều tính năng SEO miễn phí, Rank Math chính là đối thủ cạnh tranh trực tiếp Yoast SEO cho các website sử dụng WordPress.

>> Xem thêm: Tổng hợp plugin SEO cho WordPress tốt nhất hiện nay mà bạn nên biết

Banner Hosting giá rẻ bảo mật với Anti DDoS

Với phiên bản Pro, bạn sẽ có thêm các plugin như Google News SEO Sitemap, Google Video SEO Sitemap, WooCommerce SEO, Keyword Rank Tracker,… 

Bạn có thể sở hữu Rank Math Pro cùng nhiều bộ theme và plugin bản quyền trị giá hơn 900$ khi thuê dịch vụ tại Vietnix

Tính năng nổi bật:

 • Tích hợp công cụ so sánh từ khóa và xu hướng tìm kiếm Google.
 • Giao diện trực quan, sử dụng dễ dàng.
 • Được trang bị trung tâm quản trị website của Google.
 • Tự động SEO hình ảnh.
 • Có thể đánh giá mức độ phát triển trang web của bạn dựa trên 40 yếu tố SEO.

Lời kết

Từ top 10 phần mềm SEO tốt nhất mà Vietnix vừa giới thiệu trên đây hy vọng sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn và thành thạo hơn trong quá trình làm SEO. Các bạn có thể kết hợp sử dụng các phần mềm hỗ trợ làm SEO để khai thác tối đa các tính năng của chúng và tạo ra các chiến dịch SEO hiệu quả.

Hãy đánh giá bài viết post

Thiết kế website

Rate this post

Bình luận