Tiktok ads là gì? Những lưu ý khi chạy quảng cáo Tiktok

Nội Dung ChínhTiktok ads là gì?Các dạng quảng cáo trên Tiktok?Vì sao nên chạy quảng cáo Tiktok?Cần lưu ý gì khi chạy quảng cáo Tiktok?Xác định cụ thể sản phẩm và loại hàng hoáNắm rõ các quy định và chính sách quảng cáoXây dựng landing page chuyên nghiệpTạo nội dung tổng thể thu hútCách đăng … Tiếp tục đọc Tiktok ads là gì? Những lưu ý khi chạy quảng cáo Tiktok


Hiện nay, cách chạy quảng cáo Tiktok được nhiều cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn để thực hiện những chiến dịch marketing. Vậy làm sao để thực hiện Tiktok ads hiệu quả, Vietnix sẽ hướng dẫn ngay trong bài viết này.

Tiktok ads là gì?

Tiktok ads là thuật ngữ biểu thị hoạt động quảng cáo trực tuyến dựa trên nền tảng của ứng dụng Tiktok đang phổ biến hiện nay. Mục đích chính đối với hoạt động này là marketing và tạo thương hiệu cá nhân hoặc doanh nghiệp.

 Tiktok ads là gì?
Tiktok ads là gì?

Nhìn chung, đối với số lượng người truy cập lớn (hơn 800 triệu tài khoản hoạt động mỗi tháng), Tiktok là nền tảng hỗ trợ tốt việc quảng cáo. Đây sẽ là thị trường để các doanh nghiệp tiếp cận được lượng người dùng khổng lồ bằng phương pháp đơn giản. 

Tại năm 2020, Tiktok là app giải trí có lượng người tải xuống lớn nhất toàn cầu. Với tính năng cho phép người dùng chia sẻ khoảnh khắc và những đoạn clip ngắn, giúp người dùng tiếp cận thông tin nhanh chóng.

Tiktok ads chưa thực sự được các marketer khai thác hết
Tiktok ads chưa thực sự được các marketer khai thác hết

Tuy vậy, Tiktok ads chưa thực sự được người dùng khai thác hết tính năng nổi trội của nó. Một vài đặc điểm của nền tảng hỗ trợ tốt cho chiến dịch Digital Marketing:

Banner Hosting Cao Cấp dành cho SEOer

 • Thời lượng clip ngắn (hầu hết là dưới 60 giây/clip) giúp người dùng không bị nhàm chán.
 • Người dùng tiếp cận và nắm được thông điệp tác động đến cảm xúc (đồng cảm, hào hứng,…) nhanh chóng. Từ đó dễ lựa chọn và mua sản phẩm được quảng cáo.
 • Phù hợp với đặc tính cần tiếp nhận thông tin nhanh của người dùng Việt Nam.
 • Kho nhạc khổng lồ, hỗ trợ cho video viral đơn giản hơn.
 • Thoải mái sáng tạo đổi mới nội dung, tạo được tính đa dạng và màu sắc riêng của cá nhân hoặc doanh nghiệp.
 • Có thể liên kết đến các nền tảng và sàn thương mại trực tuyến khác.

>> Xem thêm: Các mạng xã hội phổ biến nhất ở Việt Nam và trên thế giới

Các dạng quảng cáo trên Tiktok?

Tiktok ads dựa trên hoạt động sáng tạo các nội dung có tính quảng cáo nhằm mang đến hiệu quả cao trong thương mại hoặc xây dựng nền tảng thương hiệu cá nhân. Tiktok là môi trường thỏa sức sáng tạo thế nên có không ít dạng quảng cáo.

4 dạng Tiktok quảng cáo tối ưu
4 dạng Tiktok quảng cáo tối ưu

Tuy nhiên, nhìn chung thì các hoạt động marketing ở nền tảng mạng xã hội này được thực hiện thông qua 4 dạng chính, gồm:

Brand Takeovers: Đây là loại quảng cáo hướng đến việc truyền tải và nhân rộng tính phổ biến của thương hiệu, bạn sẽ nhận thấy khi vừa mở app Tiktok.

Native Video Ads: Là loại quảng cáo có thể xuất hiện tự nhiên dựa trên tỷ lệ cài đặt của Tiktok. Nếu bạn quan tâm đến và chọn vào, thì người dùng được điều hướng đến một trang khác phù hợp với nội dung quảng cáo.

Video Challenges: Các dạng clip ngắn chứa hashtag viral còn được gọi là đoạn khoảnh khắc thử thách. Dạng này thường dễ viral hơn và các sản phẩm được marketing cũng tiếp cận được tập khách hàng lớn.

Chèn poster, hình ảnh, video: Người dùng có thể giới thiệu công dụng, thành phần và các yếu tố khác thông qua poster, hình ảnh hoặc một đoạn video ngắn hơn để người dùng nắm rõ thông tin sản phẩm.

Về cơ bản, để thực hiện hoạt động quảng cáo hiệu quả trên Tiktok, bạn cần hướng nội dung của mình đến các chủ đề mang tính viral mạnh. Điều này hỗ trợ đoạn clip của bạn dễ dàng được thuật toán Tiktok đưa lên xu hướng và tiếp cận hàng triệu khách hàng.

Vì sao nên chạy quảng cáo Tiktok?

Chạy quảng cáo Tiktok hỗ trợ tốt cho các vấn đề về hoạt động thương mại trực tuyến của cá nhân hoặc doanh nghiệp. Từ đó tạo nên được tập khách hàng trung thành và mang đến lợi nhuận nổi bật từ các chiến dịch marketing hiệu quả.

Vì sao nên chạy quảng cáo Tiktok?
Tiềm năng quảng cáo Tiktok là rất lớn

Bên cạnh đó, đối với quảng cáo trên Tiktok, bạn hoàn toàn có thể xây dựng nên một nền tảng tên tuổi cá nhân. Điều này tạo tiền đề cho công việc và các hoạt động kinh doanh dễ tiếp xúc và phổ biến với nhiều người hơn.

Cần lưu ý gì khi chạy quảng cáo Tiktok?

Để thực hiện Tiktok ads hiệu quả, trên thực tế tương đối đơn giản mà nhiều đội ngũ hoặc cá nhân ở lĩnh vực marketing cơ bản đều có thể làm được. Hầu hết mọi yếu tố đều sẽ được thuật toán của Tiktok quản lý và tối ưu cho lợi ích của người dùng.

Những lưu ý khi chạy quảng cáo Tiktok là gì?
Những lưu ý khi chạy quảng cáo Tiktok là gì?

Tuy vậy, nếu bạn muốn bắt đầu chạy quảng cáo trên nền tảng của Tiktok thì cần lưu ý một số vấn đề để đạt được mức hiệu quả tối đa. Dưới đây là 4 hạng mục mà người chạy chiến dịch marketing ở mạng xã hội này cần nắm rõ.

Xác định cụ thể sản phẩm và loại hàng hoá

Trên cơ bản, để có thể bắt đầu tham gia môi trường kinh doanh và thực hiện thành công các chiến dịch quảng bá, bạn cần xác định rõ dòng sản phẩm và tập khách hàng quan tâm mà doanh nghiệp hướng đến.

lựa chọn quảng cáo tiktok ads phù hợp
Xác định khác hàng của bạn là ai để lựa chọn quảng cáo phù hợp

Ví dụ: Có thể dễ dàng nhận thấy, hơn 90% người dùng của Tiktok là giới trẻ và vô cùng ít các tập khách hàng ở độ tuổi 30 trở lên. Thế nên các sản phẩm quảng cáo dễ viral có thể là:

 • Những mặt hàng về thời trang đang là xu hướng của từng tháng, năm hoặc mùa.
 • Những loại mỹ phẩm, cộng cụ làm sạch da và hỗ trợ về ngoại hình thường được lượng lớn bạn trẻ quan tâm.
 • Đồ dùng gia dụng hay thức ăn nhanh cũng là một trong những chủ đề bạn có thể ứng dụng quảng cáo hiệu quả.

Ngược lại, những mặt hàng hiếm người dùng với chi phí cao như: Đồ mỹ nghệ, bất động sản,… sẽ được ít lượng tương tác và gần như tỷ lệ được đẩy lên xu hướng gần như bằng không vì tập khách hàng quan tâm rất ít.

Nắm rõ các quy định và chính sách quảng cáo

Khá giống với những quy định về quảng cáo của các nền tảng mạng xã hội khác. Tiktok ads được tạo ra và thực hiện dựa trên các chính sách hướng đến việc bảo đảm cho người dùng và khách hàng.

Nhà sáng tạo cần tuân thủ chính sách của nền tảng Tiktok
Nhà sáng tạo cần tuân thủ chính sách của nền tảng Tiktok

Ví dụ: Đối với một vài dòng sản phẩm có yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc đời sống của con người như thuốc, mỹ phẩm, thức uống bổ trợ,… đều yêu cầu nguồn gốc chi tiết và minh bạch.

Xây dựng landing page chuyên nghiệp

Landing page được hiểu đơn giản là trang mà bạn muốn hướng tập khách hàng của mình đến sau khi xem video đã được áp dụng tính năng marketing trên Tiktok. Hầu như, mọi hoạt động buôn bán hay cung cấp dịch vụ của cá nhân hay doanh nghiệp sẽ được thực hiện tại đây.

Hỗ trợ liên kết đến các landing page hiệu quả
Hỗ trợ liên kết đến các landing page hiệu quả

Để có thể tăng được tỷ lệ mà khách hàng đưa ra quyết định mua nhanh chóng thì landing page cần chú trọng một số yếu tố cơ bản như:

 • Hình thức: Trang đích nên có giao diện phù hợp với sản phẩm cũng như xu hướng thời đại và đề mục rõ ràng.
 • Thông tin: Nơi đây phải có đủ thông tin sản phẩm và chi tiết về địa chỉ cũng như phương thức liên hệ (email, hotline,…).
 • Hỗ trợ: Đề ra chính sách hỗ trợ và cam kết tạo sự tin cậy để người dùng an tâm chi ra số tiền cho sản phẩm của bạn.
 • Pháp lý: Bạn nên cung cấp các thông tin pháp lý về sản phẩm cũng như doanh nghiệp nhằm khẳng định được độ uy tín và đáng tin tưởng.

Tạo nội dung tổng thể thu hút

Tạo nội dung ấn tượng cũng là yếu tố lưu ý cuối cùng và quan trọng nhất đối với hoạt động thực hiện Tiktok ads. Để có thể chạy được một chiến dịch marketing trực tuyến hiệu quả thì content có vị thế hàng đầu.

Tạo nội dung tổng thể thu hút
Tạo nội dung tổng thể thu hút

Đa phần các danh mục như bài viết, poster, video,… được chia sẻ lên nền tảng Tiktok đều cần đảm bảo được vấn đề nội dung chất lượng. Việc tạo ra được các content ổn định với sự hấp dẫn và lôi cuốn sẽ mang đến những lợi ích như:

 • Thu hút được tập khách hàng mới chưa từng quan tâm đến cá nhân, doanh nghiệp hay dòng sản phẩm của bạn.
 • Tạo thêm niềm tin, khích lệ được tiềm thức khách hàng với sự uy tín trong nội dung mà chúng ta mang đến khiến họ chấp nhận chi tiền mua sản phẩm dễ dàng hơn.
 • Tạo sự ấn tượng, tăng tính truyền miệng, thực hiện tốt chiến dịch marketing gián tiếp từ khách hàng, người xem.

Cách đăng ký tài khoản Tiktok ads

Hướng dẫn tổng quan về đăng ký tài khoản quảng cáo Tiktok cho người dùng đã tiếp xúc với lĩnh vực này: Đến website đăng ký > Cung cấp thông tin > Nhập code > Hoàn thành.

Các bước để đăng ký tài khoản chạy quảng cáo trên nền tảng Tiktok cho người mới:

Bước 1: Bạn cần truy cập đến trang đăng ký tài khoản hỗ trợ thiết lập quảng cáo Tiktok: https://www.business-tiktok.com/brandvn/

Bước 2: Cung cấp đầy đủ và chính xác những thông tin yêu cầu (số điện thoại hoặc email, mật khẩu, mã code được gửi về số điện thoại hoặc email đã điền ở trên).

Bước 3: Tích vào hai ô vuông xác nhận điều khoản và chọn Sign Up (Đăng ký).

Cách chạy quảng cáo trên Tiktok hiệu quả

Để có thể chạy Tiktok ads tối ưu và đạt được những hiệu quả như kỳ vọng với số tiền tối thiểu, bạn có thể thực hiện theo lộ trình mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Xác định mục đích chiến dịch

Đối với phiên bản Tiktok đang được phát hành tại Việt Nam, hiện nay, nhà sáng tạo hoặc doanh nghiệp có thể quảng cáo hướng đến 3 danh mục cụ thể gồm:

 • Traffic: Đối với video được sử dụng để chạy quảng cáo sẽ thu hút về lượng lớn người truy cập từ đó tăng đề xuất cho thương hiệu (lượng traffic sẽ phụ thuộc vào số tiền và thiết lập tập khách hàng).
 • App Install: Những quảng cáo sẽ tập trung khai thác vào nhóm đối tượng người dùng có tỷ lệ cài đặt app cao.
 • Conversions: Đây là dạng quảng cáo nhằm tăng tính chuyển đổi đối với một lượng người dùng nhất định sẽ trở thành khách hàng thường xuyên của dịch vụ được cung cấp bởi cá nhân hoặc doanh nghiệp.
Cách chạy quảng cáo trên Tiktok
Lựa chọn mục đích cho chiến dịch quảng cáo

Đặt tên chiến dịch và đề ra hạn mức phí

Bạn nên đặt cho chiến dịch một cái tên, slogan, nội dung ngắn gọn nhưng đầy đủ thông điệp cụ thể. Ngoài ra, bạn nên cân đo và chuẩn bị một ngân sách thực hiện Tiktok ads phù hợp.

Cách chạy quảng cáo trên Tiktok
Đặt tên chiến dịch và đề ra hạn mức phí

Xác định vị trí xuất hiện quảng cáo

Ngoài việc cho quảng cáo hiện lên trên nền tảng của Tiktok và hướng đến các đối tượng khách hàng tiềm năng cụ thể đã cài đặt. Bạn có thể thực hiện chạy các mẫu quảng cáo cùng đa dạng chiến dịch trên nhiều nền tảng liên kết.

Xác định vị trí xuất hiện quảng cáo tiktok ads

Thiết lập quảng cáo

Có hai yếu tố thiết lập quan trọng:

 • URL: Được hiểu đơn giản là một đường dẫn sẽ hướng khách hàng đến một trang khác mà người sáng tạo mong muốn nhằm mục đích bán hàng hoặc lý do khác.
 • Conversion Name: Mã pixel được thiết lập ngay trên Tiktok dùng để cài vào URL của trang mà bạn muốn điều hướng người dùng.

Tạo pixel ngay trên Tiktok

Để tạo pixel của Tiktok bạn có thể thực hiện theo quy trình:

 • Bước 1: Vào trang chủ của Tiktok ads.
 • Bước 2: Chọn Library.
 • Bước 3: Chọn Manage.
Chọn Manage để lấy pixel trên Tiktok
Chọn Manage để lấy pixel trên Tiktok
 • Bước 4: Làm theo chỉ dẫn của hệ thống.

Đặt targeting

Đối với targeting, bạn có thể lựa chọn một tập khách hàng dựa trên độ tuổi, giới tính, khu vực,… Điều này sẽ được thiết lập khác nhau cho mỗi loại sản phẩm, nếu sản phẩm có tính dị biệt và không phổ biến thì lựa chọn nhóm người dùng càng quan trọng hơn.

targeting tiktok ads
Targeting

Đặt ngân sách và thời gian 

Theo chính sách của nền tảng quảng cáo Tiktok, người dùng được phép thực hiện cài đặt chương trình marketing tối thiểu là 2 INR/ngày (khoảng 640.000 VND). Bên cạnh đó, bạn được phép chọn thời gian để bắt đầu chạy chiến dịch quảng cáo theo ngày.

Đấu thầu, tối ưu khả năng quảng cáo

Có 4 tùy chọn hỗ trợ tốt cho vấn đề quảng cáo của bạn:

Banner Hosting Giá Rẻ dành cho cá nhân

 • Optimization Goal: Chọn conversion để tạo ra chuyển đối cao.
 • Smart Optimization: Lựa chọn dành cho người chưa được tiếp xúc nhiều với Tiktok ads.
 • Bid: Người quảng cáo có thể đề ra giá thầu/lượt chuyển đổi.
 • Delivery Type: Chọn Accelerated để phổ biến quảng cáo tốc độ cao hoặc Standard cho tốc độ thông thường.
Các tuỳ chọn được điều chỉnh đối với quảng cáo Tiktok
Các tuỳ chọn được điều chỉnh đối với quảng cáo Tiktok

Tuỳ chọn yếu tố hiển thị

Một số yếu tố có thể can thiệp tùy chọn:

 • Tỷ lệ khung hình: Phổ biến ở mức 9:16:1 và 1:16:9.
 • Độ phân giải: Phổ biến ở mức 720x1280px, 640x640px hoặc 1280x720px.
 • Loại tệp: 5 loại gồm .3gp, .mp4, .mov, .mpeg, .avi.
 • Tốc độ bit: 16 512kb mỗi giây.
 • Thời lượng: Hỗ trợ phổ biến 5 đến 60 giây, khuyến khích tối ưu 9 đến 15 giây.
 • Kích thước tệp: 500MB.

Lời kết

Bài viết đã chia sẻ cụ thể những thông tin về cách thực hiện Tiktok ads hiệu quả và một số lưu ý tối ưu cho quá trình này. Hy vọng, Vietnix đã mang đến bạn các nội dung hữu ích.

Hãy đánh giá bài viết post

Thiết kế website

Rate this post

Bình luận