Studio sáng tạo là gì? Các tính năng nổi bật và cách sử dụng

Nội Dung ChínhStudio sáng tạo là gì?Các tính năng của Studio sáng tạoHợp lý hoáQuản lýKhám pháCách đăng bài viết lên Studio sáng tạoCách đăng hàng loạt video trong Studio sáng tạoCách tạo video playlist trong Studio sáng tạoTạo loạt chương trình trong Studio sáng tạoLoạt chương trình là gì?Cách để tạo loạt chương trình … Tiếp tục đọc Studio sáng tạo là gì? Các tính năng nổi bật và cách sử dụng


Ở thời điểm hiện nay, với việc các trang social media liên tục xây dựng nội dung mới lạ và độc nhất thì Studio sáng tạo chắc hẳn không quá xa lạ. Bài viết này, Vietnix sẽ chia sẻ về tính năng, cách đăng bài viết, video lên Studio sáng tạo Facebook.

Studio sáng tạo là gì?

Studio sáng tạo (Creator Studio) là một công cụ hỗ trợ đầy đủ các tính năng cần có cho quản trị viên trên nền tảng mạng xã hội Facebook và cả Instagram.

studio sang tao la gi

Các chức năng chính của Studio sáng tạo Facebook mà bạn cần biết:

 • Đăng bài (bài viết, video,…) đồng thời kiểm soát và quản lý được hoạt động đăng bài.
 • Hỗ trợ kiếm tiền trên Studio sáng tạo.
 • Quản lý, cung cấp và báo cáo các chỉ số tổng hợp về hiệu suất hoạt động hay lượt tương tác đối với trên nền tảng này (bao gồm cả Instagram). 
Studio sáng tạo Instagram
Studio sáng tạo Instagram

Đó là 3 nội dung chính mà công cụ này hỗ trợ giúp tối ưu các hoạt động trên các Fanpage của Facebook. Các thao tác sử dụng và giao diện trực quan, chỉ cần bạn có vai trò quản trị viên thì hoàn toàn sử dụng dễ dàng.

Các đặc điểm của creator studio:

Banner Hosting cao cấp tốc độ cao

 • Kiểm soát hoạt động kinh doanh.
 • Kiểm soát tài khoản quảng cáo đối với Fanpage.
 • Quản trị viên linh hoạt và tối ưu được hiệu suất cao.
 • Phân quyền và nhiệm vụ cụ thể với thao tác đơn giản.

Bên cạnh đó, công cụ này vẫn có hạn chế về vấn đề không hỗ trợ đăng bài trực tiếp mà cần thông qua app Facebook trên điện thoại hoặc máy tính, chỉ hỗ trợ quyền chỉnh sửa.

Các tính năng của Studio sáng tạo

Về cơ bản, dạng studio này được biết đến tương tự công cụ tổng hợp và quản lý hoạt động của một trang mạng xã hội bất kỳ hoạt động trên nền tảng Facebook. Vậy nó hỗ trợ những tính năng gì cho quản trị viên?

Các tính năng của Studio sáng tạo là gì?
Các tính năng của Studio sáng tạo là gì?

Các tính năng của một Studio sáng tạo mà người dùng nên biết:

 • Hợp lý hoá.
 • Quản lý.
 • Khám phá.

>> Xem thêm: Social Media Marketing là gì? 8 bước xây dựng chiến lược hiệu quả

Hợp lý hoá

Hợp lý hoá là một chức năng cơ bản đối với công cụ bổ trợ cho quản trị viên có thể xây dựng Fanpage thuận lợi cùng nhiều tiện ích. Các hạng mục cơ bản mà người quản lý được phép thực hiện bao gồm:

 • Xuất bản video: Bạn được quyền soạn và lên lịch xuất bản nội dung (bao gồm cả nội dung hiện có hoặc trong danh sách mới) lên các Fanpage mà bạn được quyền quản lý.
 • Thu hút Tương tác: Quản trị viên được phép kiểm soát các nội dung tương tác trên trang của mình (duyệt, xóa, ghim,…), bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng tương tác song song cả Facebook và Instagram.
 • Theo dõi hiệu suất Trang: Biết rõ các thông số tương tác (lượng người theo dõi, lượng người tiếp cận được, thời gian ghé thăm trang, thời lượng xem mỗi video,…).
Creator Studio - hợp lý hoá nội dung, kiểm soát hoạt động
Creator Studio – hợp lý hoá nội dung, kiểm soát hoạt động

Quản lý

Chức năng quản lý được tạo ra hỗ trợ cho một số Fanpage được thành lập với mục đích kinh doanh thương mại. Quản trị viên có thể sử dụng Studio sáng tạo để kiểm soát các hạng mục sau:

 • Hoạt động thương mại: Được quản lý bởi các công cụ có tính năng kiểm soát chi tiết và tạo nên các chiến lược tối ưu cho sự phát triển của Fanpage.
 • Thư viện nội dung: Tại đây, bạn có thể kiểm tra được toàn bộ dữ liệu về nội dung tồn tại trên trang đối với từng bài viết (lược thả cảm xúc, bình luận, lược tiếp cận,…).
quan ly tren studio sang tao 1
Quản lý video hiệu quả bằng công cụ Studio sáng tạo

Khám phá

Khám phá là chức năng có ảnh hưởng đến nhu cầu quảng cáo cho Fanpage, bên cạnh đó là các nguyên tắc sàng lọc, kiểm duyệt, bảo vệ bản quyền của toàn bộ bài viết.

 • In-stream Ads: Phương thức quảng cáo trong luồng – chèn một số hình ảnh, phần giới thiệu vào video. Kiểm soát hoạt động, danh sách chặn, sao kê thanh toán.
 • Tính năng bảo vệ bản quyền: Là công cụ giúp người sáng tạo nội dung tránh việc bị đánh cấp ý tưởng hoặc đạo nhái trái phép video của bạn.
 • Bộ sưu tập âm thanh: Cung cấp hàng loạt âm thanh miễn phí trên Facebook thông qua Tab Track (bản nhạc) và Sound Effect (hiệu ứng âm thanh) dựa trên từ khóa tìm kiếm.
Creator Studio cũng nhiều khám phá tiện ích đang chờ bạn
Creator Studio cũng nhiều khám phá tiện ích đang chờ bạn

Cách đăng bài viết lên Studio sáng tạo

Các bước đăng bài viết lên Studio sáng tạo cho quản trị viên mới tiếp xúc công cụ này:

 • Bước 1: Đăng nhập Creator studio tại link: https://www.facebook.com/creatorstudio
 • Bước 2: Chọn ô Đăng gì đó.
 • Bước 3: Lựa chọn dạng bài biết (hình ảnh, chữ, video, phát trực tiếp, liên kết. Ngoài ra, bạn có thể gắn thẻ của người, sản phẩm, vị trí cụ thể).
 • Bước 4: Chọn Đăng.
Cách đăng bài viết lên Studio sáng tạo
Chọn Đăng gì đó để thỏa sức chia sẻ cùng cộng đồng

>> Xem thêm: Cách viết Content Marketing Facebook nổi bật thu hút người truy cập

Cách đăng hàng loạt video trong Studio sáng tạo

Các bước đăng hàng loạt video với công cụ Studio sáng tạo mà quản trị viên cần biết:

 • Bước 1: Đăng nhập Creator studio.
 • Bước 2: Chọn Tạo bài viết và nhấn Nhiều video.
Cách đăng hàng loạt video trong Studio sáng tạo
 • Bước 3: Chọn Fanpage cần tải nội dung lên.
 • Bước 4: Thêm thông tin (tiêu đề, mô tả, dữ liệu giới thiệu).
 • Bước 5: Có thể đăng trực tiếp hoặc lên lịch, xem nháp, công chiếu,…

Cách tạo video playlist trong Studio sáng tạo

Các bước tạo playlist (danh sách phát) mà quản trị viên nhất định phải biết:

 • Bước 1: Đăng nhập Studio sáng tạo.
 • Bước 2: Vào Thư viện nội dung sau đó chọn Danh sách phát
Cách tạo video playlist trong Studio sáng tạo
Tạo Playlist mới đơn giản với vài thao tác
 • Bước 3: Chọn Danh sách phát mới và điền tiêu đề, phần mô tả, ảnh,…
 • Bước 4: Chọn Thêm video và tích vào các ô mà bạn muốn tải lên playlist.

Tạo loạt chương trình trong Studio sáng tạo

Loạt chương trình là gì?

Loạt chương trình là một hình thức sắp xếp nội dung thành các tập hiển thị linh hoạt theo trình tự thời gian (với mục đích nhằm xây dựng cốt truyện xuyên suốt nhiều tập), hoặc bổ sung mùa, logo thương hiệu (chương trình) và trailer. Mỗi tập chỉ thuộc về một loạt chương trình, nhưng có thể có mặt trong nhiều danh sách phát.

Sau khi bạn đăng tải thì những tập trên sẽ thành loạt chương trình, theo đó từng tập sẽ hiển thị tên loạt chương trình đó và tên Trang của bạn.

Cách để tạo loạt chương trình trong Studio sáng tạo

Bước 1: Mở Studio sáng tạo và nhấp vào tab Loạt chương trình nằm ở Thư viện nội dung.

cach tao loat chuong trinh tren studio sang tao

Bước 2: Nhấp vào + Loạt chương trình mới. Chọn Trang của bạn và nhập tên cho loạt chương trình. Sau đó thông qua cách tạo loạt chương trình video không theo thứ tự (sắp xếp theo độ mới) hay theo trình tự thời gian (sắp xếp theo thời điểm đăng, điều này sẽ giúp loạt chương trình có nội dung liên kết xuyên suốt nhiều tập). Tiếp theo là thêm mô tả (không bắt buộc). Và ảnh bìa (không bắt buộc), trailer hoặc logo loạt chương trình (nhãn chương trình) trong tab Phần bổ sung.

cach tao loat chuong trinh tren studio sang tao2

Bước 3: Trong trường hợp chương trình của bạn thuộc một mùa, thì chọn + Mùa mới. Tại đây, bạn cần tạo mùa trước khi bổ sung tập nếu loạt chương trình đó có nhiều mùa. Chọn Thêm trailer nếu loạt chương trình của bạn có trailer.

cach tao loat chuong trinh tren studio sang tao3

Bước 4: Chọn mục Thêm tập. Muốn bổ sung video có sẵn mà bạn đã tải lên loạt chương trình từ trước, hãy chọn mục Thêm tập từ thư viện. Chọn mục Tải video lên, nếu bạn muốn tải video mới cho loạt chương trình. Nhấp chọn video ở phần Thư viện nội dung sau đó chọn Thêm video để thêm video vô loạt chương trình. Tại đây bạn được phép thêm tối đa 500 tập cho mỗi mùa. Còn ở loạt chương trình không theo mùa thì số tập tối đa cũng là 500.

Bước 5: Đến đây bạn có thể tùy chỉnh lại vị trí các tập theo ý muốn.

Bước 6: Thực hiện tương tự khi thêm hàng loạt video từng đăng trước đây vào loạt chương trình trong mục Thư viện nội dung trong những tuần sắp tới.

Lời kết

Bài viết đã mang đến thông tin về Studio sáng tạo đến cho bạn và các quản trị viên lần đầu tiếp xúc với công cụ này. Mong rằng điều đó có thể hỗ trợ thêm cho bạn trong việc quản lý Fanpage hiệu quả. Vietnix chúc bạn thành công!

Hãy đánh giá bài viết post

Thiết kế website

Rate this post

Bình luận