So sánh sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org

Nội Dung ChínhWordPress.com là gì?WordPress.org là gì?Lời kết Số lượng lớn các website, blog cá nhân hiện nay được thiết kế trên nền tảng mã nguồn mở có tên WordPress. Thế những không phải bạn trẻ nào cũng hiểu và biết được WordPress hay sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org. Vậy sự khác nhau … Tiếp tục đọc So sánh sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org


Banner hosting giá rẻ dành cho sinh viên

Số lượng lớn các website, blog cá nhân hiện nay được thiết kế trên nền tảng mã nguồn mở có tên WordPress. Thế những không phải bạn trẻ nào cũng hiểu và biết được WordPress hay sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org.

Vậy sự khác nhau giữa WordPress.com và WordPress.org là gì? WordPress được xem là một trong những nền tảng mã nguồn mở phổ biến nhất hiện nay với số lượng website sử dụng tương đối nhiều trên thế giới.

WordPress.com là gì?

WordPress.com là một hosting được sử dụng WordPress content management system để tạo nên mọi blog trên nền tảng WordPress. Chủ sở hữu của các blog riêng sẽ tự động có tên miền là WordPress.com. Nếu như bạn muốn sử dụng tên miền riêng, bạn cần phải bỏ tiền ra để chi trả cho các gói có phí, bởi vì gói miễn phí sẽ có một số giới hạn nhất định.

WordPress.org là gì?

WordPress.org là một website được sử dụng để tự thiết lập website của riêng bạn trên nền tảng của WordPress (self – hosted WordPress site). Website này sẽ cung cấp cho bạn sử dụng các theme và plugin free để tạo lập một trang web dành riêng cho mình. Nhưng để host website cho mình. bạn cần phải đi đăng ký cho mình tên miền và thuê một gói web hosting.

So sánh WordPress.com và WordPress.org
So sánh WordPress.com và WordPress.org

Dưới đây là một số phân tích sự khác biệt của WordPress.com và WordPress.org:

  • WordPress.org cung cấp nhiều tùy chỉnh chính thức. Ngược lại, WordPress.com cung cấp các tùy chỉnh rất hạn chế.
  • WordPress.com lưu trữ blog trên máy chủ WordPress còn khi sử dụng WordPress.org, người dùng chịu trách nhiệm lưu trữ.
  • WordPress.com cung cấp tính bảo mật cho website của bạn trong khi WordPress.org thì độ bảo mật phụ thuộc vào người dùngnhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.
  • WordPress.com có ​​nhiều cách để kiếm tiền từ website và cho phép tích hợp với nhiều giải pháp thương mại điện tử. Trong quảng cáo WordPress.org chỉ giới hạn ở các chương trình quảng cáo, Word WordAds, dành cho các gói cao cấp hoặc kế hoạch kinh doanh và đây cũng không phải là một lựa chọn tốt cho thương mại điện tử vì nó có chính sách bán hàng nghiêm ngặt.
  • Người dùng không có quyền truy cập vào SEO trong WordPress.com và cần đăng ký một tên miền để cải thiện SEO. Còn WordPress.org hỗ trợ nhiều plugin SEO có thể hỗ trợ cho webmaster.
  • WordPress.org yêu cầu kỹ thuật để quản lý và bảo trì trang web, trong khi người dùng không cần phải quản lý và duy trì website của họ trong khi sử dụng WordPress.com.

>> Xem thêm: Hướng dẫn học WordPress thành thạo trong 1 tuần

Banner Hosting Cao Cấp dành cho SEOer
Cơ sở để so sánh WordPress.com WordPress.org
Tùy biến Hạn chế Đầy đủ
Lưu trữ Được lưu trữ bởi các trang web miễn phí Người dùng có trách nhiệm lưu trữ trang web
Bảo vệ Các biện pháp bảo vệ được cung cấp bởi các trang web Phụ thuộc vào người dùng
Kiếm tiền Cung cấp ít tùy chọn hơn để kiếm tiền từ trang web của bạn. Cung cấp các tùy chọn kiếm tiền tốt hơn.
Thương mại điện tử Không phù hợp, chính sách bán hàng nghiêm ngặt. Cung cấp một loạt các chính sách bán hàng.
Sự quản lý Không yêu cầu quản lý. Yêu cầu quản lý phía người dùng.
Giá thành Miễn phí Trả phí

Theo lời khuyên của đa số những người có kinh nghiệm, nếu bạn chỉ cần tạo 1 blog cá nhân đơn giản là nơi lưu trữ những câu chuyện, nhật ký… thì có thể sử dụng WordPress.com bản miễn phí để tiết kiệm chi phí và thời gian. Ngược lại nếu bạn có ý định xây dựng 1 website chuyên nghiệp như dạng website bán hàng, website làm về MMO, thương mại điện tử, tin tức hay 1 Landing Page với nhiều tính năng thì nên sử dụng WordPress.org để có thể dễ dàng tùy biến cũng như có được nhiều tính năng hữu ích.

Trích dẫn từ Alo Digital – Digital Marketing Agency tại Việt Nam

Nên sử dụng WordPres.org hay WordPress.com
Nên sử dụng WordPres.org hay WordPress.com

>> Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế web WordPress chuyên nghiệp từ A-Z

Banner Hosting Giá Rẻ dành cho cá nhân

Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được sự khác nhau giữa WordPress.com và WordPress.org. Chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này. Chúc bạn chọn được nền tảng để thiết kế web cho mình thật phù hợp. Nếu có thắc mắc hay đóng góp ý kiến, mời bạn để lại bình luận phía dưới bài viết này.

Banner Hosting Giá Rẻ tại VietnixMình là Bo – admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE.
Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!Thiết kế website

Rate this post

Bình luận