Reseller hosting là gì? Ưu nhược điểm của Reseller hosting

Nội Dung ChínhReseller Hosting là gì?Đặc điểm của Reseller Hosting là gì?Vai trò Reseller Hosting đối với doanh nghiệpƯu và nhược điểm của Reseller Hosting là gì?Ưu điểmNhược điểmAi có thể trở thành Reseller Hosting?Affiliate Reseller (Đại lý liên kết)Marketing Reseller (Tiếp thị)Portioning Reseller (Phân đoạn)Làm sao để lựa chọn được nhà cung cấp hosting … Tiếp tục đọc Reseller hosting là gì? Ưu nhược điểm của Reseller hosting


Banner hosting giá rẻ dành cho sinh viên

Reseller Hosting hay đại lý Hosting, là một loại hình của Web Hosting. Chủ của tài khoản Reseller Hosting có thể tạo ra nhiều loại tài khoản Hosting nhỏ hơn để bán lại cho những người dùng cuối khác nhằm mang lại lợi nhuận cho mình.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về Reseller Hosting là gì? trong nội dung bài viết bên dưới nhé.

Reseller Hosting là gì?

Reseller Hosting là một loại hình dịch vụ của Web Hosting, được chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ tài nguyên server chính. Gói Reseller Hosting này được người quản trị (nhà cung cấp) chia ra thành những gói hosting nhỏ tương ứng với các thông số kỹ thuật để cung cấp cho người dùng.

Bạn sẽ mua hàng loạt tài nguyên lưu trữ và sau đó bán lại cho khách hàng của bạn. Bạn sẽ dễ dàng thiết lập các giới hạn về dung lượng ổ đĩa, băng thông, sử dụng emailcác tính năng quan trọng khác với cách tiếp cận theo gói hoặc theo từng trang web.

Công ty Hosting của bạn sẽ cung cấp dịch vụ được quản lý hoàn toàn bao gồm không gian máy chủ và tài nguyên lưu trữ, để mang lại hiệu suất đầy đủ cho khách hàng là người dùng cuối của bạn.

Reseller Hosting là gì?
Reseller Hosting là gì?

Dịch vụ Reseller Hosting không chỉ dành cho các nhà thiết kế web, đại lý và các công ty hosting mới thành lập mà nó cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tự chạy nhiều trang web.

Với quyền truy cập vào WHM, bạn có thể tạo từng trang web với Control Panel riêng biệt của riêng nó – nghĩa là mỗi trang web hoặc khách hàng có thông tin đăng nhập riêng để quản lý cài đặt lưu trữ của riêng họ. Điều này cải thiện hiệu suất trang web cũng như khả năng phục hồi khỏi các cuộc tấn công của phần mềm độc hại.

Banner Hosting Cao Cấp dành cho SEOer

Đặc điểm của Reseller Hosting là gì?

Reseller Hosting có những đặc điểm nổi bật sau đây:

 • Không mất lệ phí đăng ký ban đầu.
 • Hệ thống quản trị tài khoản thông qua Control Panelhệ điều hành được cài sẵn.
 • Khi nâng cấp tài nguyên dịch vụ sẽ không bị gián đoạn trong vòng 5 phút.
 • Cung cấp tài liệu, video, ebook hướng dẫn khách hàng sử dụng một cách chi tiết nhất.
 • Tự chia nhỏ gói dịch vụ và quyết định giá bán lẻ.
 • Tự khôi phụcsao lưu dữ liệu dự phòng.
 • Cài đặt miễn phí DNS tương ứng với domain.

Vai trò Reseller Hosting đối với doanh nghiệp

Một trong những đặc điểm của Reseller Hosting được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng là vì nó không yêu cầu kiến thức quá chuyên sâu về kỹ thuật. Các nhà cung cấp dịch vụ Hosting sẽ chịu trách nhiệm duy trì phần cứng và tính năng của dịch vụ, cũng như xử lý nếu có các vấn đề, sự cố xảy ra bất ngờ.

Do đó, Reseller Hosting được rất nhiều nhà doanh nghiệp lựa chọn. Nếu bạn muốn trở thành một đại lý Hosting và tìm kiếm lợi nhuận từ lĩnh vực này, bạn có thể tìm đến các nhà cung cấp Hosting uy tín trên thị trường như Vietnix để được tư vấn và lựa chọn dịch vụ chất lượng.

Banner Hosting Giá Rẻ dành cho cá nhân

Ưu và nhược điểm của Reseller Hosting là gì?

Cũng giống như mọi lựa chọn khi mua hàng, bạn sẽ cần cân nhắc những ưu điểm và nhược điểm trước khi đưa ra quyết định cụ thể. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của Reseller Hosting mà bạn cần biết:

Ưu điểm

 • Reseller Hosting là lựa chọn tuyệt vời để tăng doanh thu cho doanh nghiệp mà không phải chịu những rủi ro như nhà cung cấp chính, không cần quan tâm đến các vấn đề hàng hóa, nguyên liệu…
 • Bảng điều khiển có thể tùy biến linh hoạt. Bạn có thể vừa quản lý các tài khoản của khách hàng cùng một lúc, vừa có thể thiết lập các giới hạn và nguồn lực cho các doanh nghiệp một cách dễ dàng.
 • Bạn không cần có kiến thức kỹ thuật quá rộng cũng có thể sử dụng Reseller Hosting. Nếu như có vấn đề gì xảy ra trong quá trình sử dụng, nhà cung cấp hosting sẽ xử lý và chịu trách nhiệm duy trì phần cứng cùng hệ thống cơ sở hạ tầng. Bạn chỉ cần tập trung vào việc hỗ trợ khách hàng.
 • Với dịch vụ Reseller Hosting, mỗi một khách hàng đều sẽ có quyền truy cập vào bảng điều khiển riêng của mình, mang lại sự thuận tiện cho cả người dùng và cả công ty cung cấp dịch vụ hosting, có thể xem đây là dịch vụ đôi bên cùng có lợi.
 • Bạn cũng có thể cung cấp thêm nhiều dịch vụ liên quan để giữ chân khách hàng và gia tăng nguồn thu nhập như đăng ký domain, chứng chỉ SSL, thiết kế hoặc lập trình website…
Ưu nhược điểm của Reseller Hosting là gì?
Ưu nhược điểm của Reseller Hosting là gì?

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nói trên thì việc sử dụng Reseller Hosting cũng tồn tại một số nhược điểm như:

 • Tất cả sự phát triển kinh doanh của bạn phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ hosting của bạn, nếu máy chủ nhà cung cấp hosting của bạn thường xuyên gặp sự cố, bạn có thể bị mất khách hàng của mình.
 • Nếu bạn quyết định chuyển từ nhà cung cấp dịch vụ này sang nhà cung cấp dịch vụ khác có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng.
 • Các gói Reseller Hosting thường đắt hơn các gói Shared Hosting. Tuy nhiên, nếu bạn có đủ khách hàng để cung cấp dịch vụ, đây sẽ không phải là vấn đề lớn đối với bạn.
 • Bạn phải chịu trách nhiệm liên tục đối với dịch vụ bạn cung cấp. Vì vậy, luôn sẵn sàng để giải quyết các yêu cầu của khách hàng.

Ai có thể trở thành Reseller Hosting?

Các web hosting reseller điển hình chính là các nhà phát triển web, các công ty thiết kế web, cá nhân hoặc doanh nghiệp mới khởi nghiệp. Vì đây được xem là một cách ít tốn kém nhất để bắt đầu một công việc kinh doanh trực tuyến với nguồn ngân sách eo hẹp. Đó là lý do vì sao đa số các doanh nghiệp đều bị thu hút bởi các reseller hosting. Dưới đây là 3 web hosting reseller điển hình:

Affiliate Reseller (Đại lý liên kết)

Reseller hoạt động giống như một đại lý của công ty cung cấp hosting bằng cách quảng cáo dịch vụ. Khi có khách hàng mua trực tiếp những dịch vụ đó từ công ty hosting thì reseller sẽ nhận được một khoản hoa hồng.

>> Đăng ký chương trình Affiliate Vietnix với mức hoa hồng lên đến 17%

Marketing Reseller (Tiếp thị)

Các reseller sẽ đóng vai trò như là nhà tiếp thị cho công ty cung cấp dịch vụ hosting. Các đại lý bán lẻ chỉ cung cấp dịch vụ cho khách hàng, không có quyền giải quyết bất kỳ vấn đề nào liên quan đến kỹ thuật hoặc khiếu nại.

Portioning Reseller (Phân đoạn)

Các đại lý sẽ mua một số lượng không gian lưu trữ và băng thông, sau đó chia nhỏ các thành phần để bán lại cho khách hàng. Nếu trong quá trình sử dụng có vấn đề gì xảy ra thì khách hàng sẽ liên hệ trực tiếp với các đại lý bán lẻ này.

Hosting Cao Cấp dành cho Web Developer

Làm sao để lựa chọn được nhà cung cấp hosting tốt nhất?

Khi trở thành một đại lý hosting, bạn phải phụ thuộc vào nhà cung cấp về chất lượng dịch vụ. Do đó, điều quan trọng nhất bạn cần làm là hãy chọn cho mình nhà cung cấp dịch vụ hosting chuyên nghiệp và uy tín. Một nhà cung cấp hosting uy tín sẽ hội tụ những yếu tố cần có sau đây:

 • Cam kết hoàn tiền dịch vụ nếu không hài lòng.
 • Cam kết uptime.
 • Chi phí hợp lý, thường xuyên có ưu đãi tốt cho đại lý.
 • Sử dụng phần cứng chất lượng, máy chủ đặt tại trung tâm dữ liệu uy tín và đạt chuẩn.
 • Có giao diện phần mềm tốt để quản lý tài khoản reseller.
 • Cung cấp minh bạch rõ ràng thông số các gói hosting.
 • Sao lưu (backup) định kỳ.
 • Hỗ trợ 24/7 qua nhiều kênh, khắc phục sự cố kịp thời.
 • Không tự ý can thiệp vào dịch vụ của đại lý và không tự ý liên hệ với khách hàng của đại lý mà không thông báo.
Chọn nhà cung cấp dịch vụ Reseller Hosting
Chọn nhà cung cấp dịch vụ Reseller Hosting

>> Xem thêm: Các tiêu chí để lựa chọn Hosting chất lượng cao

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm nhà cung cấp chính cho mình trong việc trở thành đại lý hosting, bạn có thể liên lạc với Vietnix để được hỗ trợ và tư vấn. Đây là mộ trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ hosting lâu năm trên thị trường Việt Nam. Đến nay, Vietnix đã phục vụ hơn 10.000 khách hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau và đều được đông đảo khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ hỗ trợ.

Vietnix đảm bảo mang tới cho người dùng các gói dịch vụ hosting chất lượng với những thông số kỹ thuật và giá cả hợp lý như gói Hosting Giá Rẻ, Hosting Cao Cấp, Business Hosting. Ngoài ra, khách hàng đăng ký đại lý hosting của Vietnix sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt và được hỗ trợ 24/7 bởi đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao, giúp hệ thống vận hành ổn định, đảm bảo uy tín cho đại lý.

Lời kết

Chúng ta vừa tìm hiểu cụ thể Reseller Hosting là gì và vai trò của nó đối với doanh nghiệp. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn và có thể giúp bạn lựa chọn được các gói hosting phù hợp nhất với nhu cầu của mình!

Banner Hosting Giá Rẻ tại VietnixThiết kế website

Rate this post

Bình luận