Logo là gì? Những cách tạo logo ấn tượng với doanh nghiệp

Nội Dung ChínhLogo là gì?Ý nghĩa của những biểu tượng, hình khối trong thiết kế logoDựa trên hình họcDựa trên tượng hìnhTầm quan trọng của logo đối với doanh nghiệpTính nhận diện thương hiệuTính thu hút khách hàngĐồng bộ thương hiệu trên nhiều phương tiệnTạo sức cạnh tranhXây dựng lòng trung thành cho thương hiệuMột … Tiếp tục đọc Logo là gì? Những cách tạo logo ấn tượng với doanh nghiệp


Banner hosting giá rẻ dành cho sinh viên

Logo là gì? Đây là một trong những yếu tố chính giúp doanh nghiệp gây ấn tượng, tăng độ nhận diện thương hiệu. Chính vì vậy việc thiết kế logo sao cho thật chuyên nghiệp được rất nhiều người chú trọng. Trong bài viết này, Vietnix sẽ giúp bạn hiểu về logo cũng như tầm ảnh hưởng của nó đối với doanh nghiệp là gì.

Logo là gì?

Logo (viết tắt của từ Logotype) hay biểu tượng thương hiệu, là một thiết kế đồ họa, ký hiệu, hoặc biểu tượng (icon) cho một thương hiệu hoặc nhãn hiệu cụ thể nào đó. Đó là một sản phẩm thiết kế trực quan và được cấu thành bởi hình hoặc chữ, đôi khi bao gồm cả chữ và hình. Nhìn chung, logo được xem là một dấu ấn nhận diện của mỗi doanh nghiệp.

Logo không đơn thuần là biểu tượng của một doanh nghiệp mà còn ẩn chứa những thông điệp mà họ muốn chia sẻ đến người dùng. Mỗi logo đều là sự hoà trộn của các bản sắc khác nhau làm nền tảng cho sự phát triển và ghi dấu ấn với mọi người.

Logo là gì?
Logo là gì?

Ví dụ về một số logo nổi bật có thể tạo ấn tượng mạnh đối với người tiêu dùng đang có mặt trên thị trường:

 • WWF: Thương hiệu này đã rất nhạy bén trong việc thiết kế logo hình của một loại động vật là gấu, mang lại nhiều ấn tượng trong lần đầu khách hàng bắt gặp.
 • Red Bull: Thương hiệu Red Bull thực sẽ đã làm tốt công cuộc quảng bá thương hiệu thông qua logo là hình hai con bò húc. Từ đó mọi người sẽ nhớ đến và tên gọi bò húc dần được lan truyền nhanh chóng.

Bên cạnh đó còn có vô vàn các logo ý nghĩa khác đang là hình đại diện cho nhiều doanh nghiệp trên mọi lĩnh vực. Thực tế, đây là yếu tố cần thiết hàng đầu nếu bạn muốn phát triển công việc kinh doanh của mình ra thị trường tiêu dùng.

Logo truyền tải thông điệp của doanh nghiệp
Logo truyền tải thông điệp của doanh nghiệp

>> Xem thêm: 5 cách chèn logo vào video online dễ làm nhất

Banner Hosting Cao Cấp dành cho SEOer

Biểu tượng và hình khối được xem là yếu tố mang nhiều nguồn cảm hứng cũng như truyền tải rõ nhất thông điệp ý nghĩa của logo. Điều này có thể được thực hiện với những designer chuyên thiết kế dựa trên yêu cầu của khách hàng.

Như những giải đáp của Vietnix về logo là gì, để ghi được ấn tượng mạnh cho người dùng, logo phải đảm bảo được tính độc đáo hoặc đơn giản. Để truyền tải được thông điệp qua hình ảnh, bạn cần hiểu được ý nghĩa của các loại biểu tượng và hình khối sau đây.

Dựa trên hình học

 • Hình tròn: Hầu hết sẽ biểu trưng cho mặt trời với ý nghĩa sâu sắc hướng về điều tốt đẹp và thuận lợi, theo đó là sự trường tồn, rực rỡ và ưu việt.
 • Hình tam giác: Mang ý nghĩa gợi hình ngọn núi (sự phát triển), đồng thời thể hiện khát vọng đỉnh điểm thành công bền vững của doanh nghiệp.
 • Hình vuông: Tượng trưng cho đất theo quan niệm người xưa, tạo niềm tin về sự chắc chắn, vững bền và an lạc.
 • Hình ngôi sao: Trong lĩnh vực thiết kế logo, ngôi sao được hiểu là tương lai tốt đẹp, giá trị đẳng cấp và tầm nhìn vô hạn của doanh nghiệp.
 • Hình mũi tên: Logo hình mũi tên cho thấy sự phát triển và tầm nhìn xa cũng như kế hoạch rõ ràng tiến về phía trước.
Các dạng logo độc đáo của doanh nghiệp hàng đầu
Các dạng logo độc đáo của doanh nghiệp hàng đầu

Dựa trên tượng hình

 • Chữ thập: Đây là biểu tượng có tính ứng dụng nhiều đối với các bệnh viện, trung tâm hoặc doanh nghiệp trong lĩnh vực y tế, dược phẩm.
 • Hình con người: Thể hiện nền tảng của thành công hướng đến vẻ đẹp cốt lõi và chân trời tươi sáng mới.
 • Hình con vật: Tuỳ vào từng loài cũng như cá thể riêng biệt, logo hình con vật sẽ chứa đựng đặc điểm riêng của nó.
 • Cây cỏ, hoa lá: Đối với dạng logo này, ý nghĩa mà thiết kế hướng đến sẽ là sức sống mãnh liệt, thịnh vượng và cái đẹp.
 • Hình mây: Logo là gì khi thể hiện hình đám mây? Sự bay bổng, nhẹ nhàng và tự do.
 • Ngọn sóng: Ứng dụng nhiều trong du lịch biển mang đến cảm giác sảng khoái, thư giãn, tự tại.
 • Hình trái tim: Logo trái tim chứa đựng tình yêu thương cùng nỗi niềm và hy vọng về tương lai tốt đẹp.
 • Hình công cụ hoặc thiết bị: Từng ngành khác nhau sẽ có các loại công cụ hay thiết bị tương ứng và đặc trưng mang nhiều ý nghĩa sâu sắc.
 • Hình vương miện: Thể hiện sự uy tín, quyền lực và đáng tin cậy.

Bên cạnh đó còn khá nhiều dạng logo khác mà bạn có thể tham khảo hoặc tự sáng tạo theo những quy chuẩn về ý nghĩa của mình.

Tầm quan trọng của logo đối với doanh nghiệp

Qua nội dung giải thích logo là gì và những ý nghĩa trong từng biểu tượng, vậy bạn đã biết được tầm quan trọng của hình ảnh đại diện chưa? Vietnix sẽ đưa ra 5 yếu tố quan trọng mà một logo có thể bổ trợ cho doanh nghiệp:

Tính nhận diện thương hiệu

Logo giúp doanh nghiệp không bị trộn lẫn trên thị trường và tạo nên dấu ấn ghi nhớ cho người dùng cũng như khẳng định vị thế của mình. Chính vì lý do đó, mỗi doanh nghiệp đều nhất định phải cần đến ảnh nhận diện cụ thể.

Logo đơn giản nhận diện dễ dàng
Logo đơn giản nhận diện dễ dàng

Tính thu hút khách hàng

Một logo chất lượng thể hiện được nội dung cụ thể và bắt mắt sẽ thu hút được khách hàng và lòng tin từ những thông điệp doanh nghiệp hướng đến. Khi đó, logo sẽ được chú ý đến nhiều hơn trong chiến dịch quảng bá và dần phổ cập đến tập khách hàng tiềm năng.

Đồng bộ thương hiệu trên nhiều phương tiện

Doanh nghiệp chỉ cần một logo để có thể quảng bá đồng bộ trên tất cả các sản phẩm, bao bì, website, social media,… Từ đó, thương hiệu sẽ được quảng bá dễ dàng và có sức lan tỏa mạnh hơn.

Tạo sức cạnh tranh

Logo rõ ràng, dễ ghi nhớ cùng với nội dung ý nghĩa sẽ truyền tải được những thông điệp tốt, tạo thêm tính nhận diện, thu hút, dấu ấn đối với người tiêu dùng mới. Khi đó, doanh nghiệp không bị hòa trộn vào thị trường tạo ra sức cạnh tranh độc lập.

Xây dựng lòng trung thành cho thương hiệu

Nhìn chung, yếu tố cốt lõi đối với một logo được tạo ra sẽ làm nên dấu ấn và gầy dựng sự uy tín gắn liền với hình ảnh tượng trung cho doanh nghiệp. Từ đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng xây dựng lòng trung thành cho thương hiệu.

Một mẫu logo ấn tượng sẽ giúp bán hàng thuận lợi hơn

Nếu chú ý, bạn sẽ thấy các doanh nghiệp lớn nhỏ đều nỗ lực không ngừng để mở rộng tầm ảnh hưởng của mình. Vì việc gây ấn tượng với khách hàng có ý nghĩa rất lớn để đảm bảo thuận lợi trong kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng doanh thu.

Khi có một logo dễ nhớ, được nhiều người biết đến là lợi thế rất quan trọng để gây ấn tượng. Thực tế cho thấy, một doanh nghiệp có logo dễ nhớ sẽ phổ biến hơn, dễ dàng tìm kiếm những khách hàng mới hơn để giúp việc kinh doanh trở nên thuận lợi.

Logo đẹp giúp nhân viên tự hào và gắn kết với nhau hơn

Nếu bạn thắc mắc ý nghĩa của logo là gì, một điều không thể bỏ qua chính là làm tăng tính gắn kết cho công ty. Nhân viên của bạn sẽ tự hào hơn với môi trường mà họ đang làm việc.

Điều này thật sự có ích khi giúp nhân viên hưng phấn hơn, có nhiều thời gian cống hiến hơn. Và về mặt hình thức, nhân viên của bạn có thể lấy điểm trước mặt khách hàng, đối thủ với sự chuyên nghiệp của môi trường làm việc.

Chính vì những lý do trên bạn nên dành thời gian cho việc thiết kế logo. Từ đó thể hiện được tầm nhìn chiến lược của doanh nghiệp, sức mạnh của thương hiệu. Điều này sẽ giúp bạn lấy được lòng tin của khách hàng một cách triệt để hơn đấy.

Banner Hosting Giá Rẻ dành cho cá nhân

Những cách tạo logo ấn tượng

Logo là gì cùng tầm quan trọng mà hầu hết các doanh nghiệp đều cần phải có đã được Vietnix giới thiệu ở nội dung trên. Vậy làm sao để tạo được hình ảnh nhận diện thương hiệu ấn tượng? Bạn có thể tham khảo qua 5 yếu tố sau:

Đơn giản

Logo đơn giản, không rối mắt và ít chi tiết sẽ mang đến người tiêu dùng một hình ảnh ấn tượng mạnh. Từ đó, doanh nghiệp sẽ dễ dàng được ghi nhớ cũng như vấn đề quảng bá thương hiệu rộng rãi hiệu quả qua nhiều nền tảng.

Logo ấn tượng là sự tối giản trong từng chi tiết
Logo ấn tượng là sự tối giản trong từng chi tiết

Tone màu tương phản

Trên thực tế, các màu tương phản sẽ gây nên sự ấn tượng nhanh chóng đối với ánh nhìn. Đây cũng được nhận định là phương pháp đạt hiệu quả cao trong lĩnh vực thiết kế nói chung hoặc design logo và bộ nhận diện thương hiệu nói riêng.

Phù hợp

Logo cần phù hợp với tệp khách hàng mà doanh nghiệp muốn truyền tải nội dung, bạn phải tóm tắt và thiết kế ra hình ảnh với thông tin gắn kết khách hàng. Điều này vô cùng quan trọng, sự phù hợp chính cách mà doanh nghiệp đồng cảm với khách hàng.

Tính vĩnh hằng

Logo sẽ không bao giờ bị lỗi thời nếu bạn lựa chọn một hướng thiết kế tối giản tương tự như lĩnh vực thời trang đơn sắc. Chính vì thế, doanh nghiệp nên tối ưu màu sắc cũng như các chi tiết để khách hàng nhận diện dễ dàng hơn.

Độc đáo

Logo có thiết kế khác biệt, không hòa lẫn, không tương đồng sẽ tạo được tính độc đáo và ấn tượng đối với người tiêu dùng. Thế nên, bạn có thể lựa chọn dạng logo mang tính tượng hình để tạo ra hiệu suất lan truyền cao hơn.

Cầu nối với người dùng

Doanh nghiệp nên có những chiến dịch khảo sát người dùng về việc nhận diện thương hiệu và tỉ lệ hiểu được nội dung mà logo muốn truyền tải. Khi đã có được toàn bộ dữ kiện đó, doanh nghiệp hãy dựa vào thông tin thu thấp và lên ý tưởng cho logo.

Những câu hỏi thường gặp về logo là gì?

Làm thế nào bạn có thể làm cho mình một logo độc đáo?

5 bước tạo logo đơn giản không dùng phần mềm photoshop:
Bước 1: Mở Canva. Khởi chạy Canva và tìm kiếm “Logo” để bắt đầu tạo của riêng bạn.
Bước 2: Chọn một mẫu chuyên nghiệp. Duyệt qua thư viện mẫu biểu trưng khổng lồ của Canva để tùy chỉnh cho riêng bạn. 
Bước 3: Tùy chỉnh thiết kế logo của bạn. 
Bước 4: Thỏa sức sáng tạo với nhiều tính năng thiết kế hơn. 
Bước 5: Tải xuống, chia sẻ và xây dựng bản sắc thương hiệu của bạn.

Các ứng dụng được liệt kê ở đây đều dễ dàng cho người mới bắt đầu sáng tạo thiết kế logo thoải mái và chúng có thể cung cấp cho bạn logo doanh nghiệp ngay lập tức!
1. Logo Maker bởi Tailor Brands. 
2. DesignApp. 
3. Logo Maker – Người tạo thiết kế. 
4. Logo Maker Plus. 
5. ICONA – Trình tạo Logo. 
6. Makr. 
7. Canva.

Hosting Cao Cấp dành cho Web Developer

Lời kết

Với những thông tin này, bạn đã biết việc cần chú ý khi thiết kế logo là gì. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc sở hữu một mẫu logo chất lượng, hãy thảo luận với Vietnix. Chuyên viên của chúng tôi sẽ giúp bạn có được sự hỗ trợ tuyệt vời nhất.

Banner Hosting Giá Rẻ tại VietnixThiết kế website

Rate this post

Bình luận