Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả từ A – Z

Nội Dung ChínhKhái niệm Facebook Ads là gì?Cần chuẩn bị những gì trước khi chạy quảng cáo Facebook Ads?Các dạng quảng cáo FacebookQuảng cáo Facebook Ads – Quảng cáo cơ bảnQuảng cáo đề xuất bài đăngHướng dẫn tự chạy quảng cáo Facebook Ads đơn giảnTạo tài khoản Facebook BusinessTạo Fanpage FacebookTạo tài khoản Facebook AdsCác … Tiếp tục đọc Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả từ A – Z


Banner hosting giá rẻ dành cho sinh viên

Facebook là nền tảng đang ngày càng phát triển hiện nay. Theo đó, chạy quảng cáo Facebook được coi là xu hướng thịnh hành khi kinh doanh online. Nó sẽ giúp bạn tiếp cận gần hơn với rất nhiều khách hàng tiềm năng, doanh thu từ đó cũng tăng lên đáng kể. Vậy bạn đã biết cách thiết lập cũng như chạy quảng cáo Facebook Ads hiệu quả chưa? Vietnix sẽ cùng bạn khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm Facebook Ads là gì?

Facebook Ads là từ viết tắt của cụm Facebook Advertising. Đây là một dịch vụ quảng cáo có trả phí được cung cấp bởi Facebook nhằm hiển thị sản phẩm cũng như các chương trình khuyến mãi, ưu đãi của doanh nghiệp đến đối tượng khách hàng tiềm năng trên Facebook cùng những trang mạng xã hội khác liên kết với Facebook.

Khái niệm Facebook Ads là gì?
Khái niệm Facebook Ads là gì?
Banner Hosting Cao Cấp dành cho SEOer

Cần chuẩn bị những gì trước khi chạy quảng cáo Facebook Ads?

Đối với những người mới bắt đầu làm quen với Facebook Ads, bạn sẽ cần phải lưu ý chuẩn bị một số các hạng mục dưới đây trước khi bắt đầu chạy quảng cáo Fanpage của mình, cụ thể như sau:

 • Tài khoản Fanpage: Để thực hiện một chiến dịch quảng cáo, tài khoản Fanpage chính là thứ chắc chắn bạn cần phải chuẩn bị. Theo đó, Fanpage của bạn nên được cập nhật thông tin một cách đầy đủ kèm theo 7 – 10 bài viết được đăng tải đều đặn đăng bài viết để tạo một độ trust nhất định trước khi bắt đầu chiến dịch quảng cáo đầu tiên của mình.
 • Tài khoản Quảng cáo: Bao gồm tài khoản quảng cáo cá nhân và tài khoản quảng cáo doanh nghiệp (Business Manager). Đối với tài khoản cá nhân, chúng có sẵn và mặc định trong chính tài khoản Facebook của bạn. Theo đó, việc tạo lập cũng như setup là vô cùng dễ dàng và phù hợp với những bạn mới  làm quen với Facebook Ads. Còn đối với tài khoản doanh nghiệp, chúng sử dụng cho các công ty và tổ chức. Khi được xác minh, tài khoản này sẽ nhận được ưu đãi hạn mức thanh toán cũng như hỗ trợ một số dịch vụ khác.
 • Thẻ Visa quảng cáo: Facebook chỉ chấp nhận thẻ quốc tế trong thanh toán phí quảng cáo. Chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị thẻ Visa trước khi chạy Ads Facebook. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng thêm Paypal phòng trừ trường hợp Visa bị Disable.
Bạn cần chuẩn bị tài khoản Fanpage, tài khoản quảng cáo, thẻ VISA quảng cáo trước khi chạy Facebook Ads
Bạn cần chuẩn bị tài khoản Fanpage, tài khoản quảng cáo, thẻ VISA quảng cáo trước khi chạy Facebook Ads

Các dạng quảng cáo Facebook

Dưới đây Vietnix sẽ giới thiệu một số dạng quảng cáo Facebook Ads phổ biến hiện nay.

Quảng cáo Facebook Ads – Quảng cáo cơ bản

Quảng cáo Facebook Ads là dạng quảng cáo cơ bản của Facebook. Theo đó, chúng sẽ được hiển thị nằm ngay ở cột bên phải của trang Newsfeed, bao gồm tối đa 25 ký tự tiêu đề cùng 90 ký tự mô tả ngắn gọn và một hình ảnh thu hút vớ kích thước 100×72 pixel. Mục tiêu của quảng cáo Facebook Ads có thể là Fanpage, website hoặc một địa chỉ bất kỳ nào mà bạn muốn.

Sponsored Stories là dạng quảng cáo được tài trợ, có thể hiển thị ở phía bên tay phải hoặc chính giữa trang Newsfeed. Chúng thường bao gồm một hình ảnh cùng một dòng mô tả được lấy từ Fanpage một cách tự động hoặc một bài đăng nào đó trên Fanpage. Người dùng hoàn toàn có thể tiến hành like trang Fanpage, bình luận hoặc chia sẻ từ tiếp ngay trên mẫu quảng cáo.

Quảng cáo đề xuất bài đăng

Quảng cáo đề xuất bài đăng là hình thức quảng cáo bài viết chỉ hiển thị trên Newsfeed của người dùng. Chúng sẽ bao gồm một hình ảnh và dòng mô tả được lấy tự động từ bài đăng trên Fanpage.

Banner Hosting Giá Rẻ dành cho cá nhân

Hướng dẫn tự chạy quảng cáo Facebook Ads đơn giản

Trước khi tìm hiểu các bước giúp tự chạy quảng cáo Facebook Ads, bạn cần tạo tài khoản Facebook Business và tạo Fanpage cho mình.

Tạo tài khoản Facebook Business

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản cá nhân >> Truy cập vào trang Business >> Ấn Tạo tài khoản mới.
 • Bước 2: Làm theo những hướng dẫn của Facebook để tạo tài khoản Business cho mình.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn Click vào cài đặt các thông tin.
 • Bước 4: Trong bước cuối cùng này bạn có thể phân quyền quản trị viên.

Tạo Fanpage Facebook

 • Bước 1: Chọn mục tạo trang mới.
 • Bước 2: Chọn danh mục đúng với mục của Fanpage để có thể nhận được những tính năng hỗ trợ đúng nhất.
 • Bước 3: Thiết lập đầy đủ các thông tin: ảnh đại diện, ảnh bìa, số điện thoại, vị trí, thời gian mở cửa, giới thiệu,…

Tạo tài khoản Facebook Ads

 • Bước 1: Chọn “Thêm” trong mục Tài khoản quảng cáo.
 • Bước 2: Chọn “Tạo tài khoản” và điền đầy đủ các thông tin.
 • Bước 3: Chọn múi giờ phù hợp bạn muốn quảng cáo xuất hiện.
 • Bước 4: Chọn mệnh giá tiền phù hợp với quốc gia của bạn.
 • Bước 5: Trong mục phương thức thanh toán, bạn điền thông tin thẻ VISA bao gồm: số thẻ và năm hết hạn.

>> Xem thêm: Cách viết Content Marketing Facebook nổi bật thu hút người truy cập

Các bước chạy quảng cáo Facebooks ads hiệu quả nhất

Bước 1: Tạo chiến dịch quảng cáo

Cách chạy Ads Facebook đơn giản nhất cho một bài viết là click chuột vào nút xanh Quảng cáo bài viết nằm ở phía dưới bài post hoặc bài quảng cáo sự kiện trên Facebook. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể truy cập đường link https://www.facebook.com/business/ rồi click vào nút Tạo quảng cáo trên thanh menu.

Tạo chiến dịch quảng cáo
Tạo chiến dịch quảng cáo

Tiếp theo, bạn sẽ được điều hướng đến phần Trình quản lý quảng cáo. Tùy vào mục đích của mình là đẩy mạnh tương tác bài viết, nâng cao nhận thức thương hiệu hay tăng tỷ lệ chuyển đổi,… mà bạn sẽ chọn một trong những mục tiêu tương ứng được đề xuất bởi Facebook trong phần Mục tiêu tiếp thị của bạn là gì.

Sau đó, kéo xuống phía dưới màn hình, bạn cần nhập tên chiến dịch quảng cáo rồi nhấn nút Thiết lập tài khoản quảng cáo để tạo ra một tài khoản quảng cáo Facebook cho mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập thêm giới hạn chi tiêu cho chiến dịch này bằng cách click vào phần Đặt giới hạn nằm ở phía cuối của trang.

Bước 2: Tạo tài khoản chạy quảng cáo Facebook

Nếu là lần đầu tiên tiến hành chạy quảng cáo Facebook thì bạn cần thiết lập tài khoản với một số thông tin cơ bản như quốc gia, loại tiền, múi giờ,… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi tên tài khoản quảng cáo của mình bằng cách click chuột vào nút Hiển thị cài đặt nâng cao.

Bước 3: Nhắm đối tượng mục tiêu của quảng cáo

Tại đây, bạn sẽ cần đặt tên nhóm quảng cáo đồng thời tùy chỉnh một số thông tin sao cho phù hợp với đối tượng mục tiêu mà bạn muốn nhắm tới. Theo đó, dựa vào kế hoạch cũng như lĩnh vực của mình, hãy hướng mục tiêu cụ thể liên quan đến các thông tin như vị trí, ngôn ngữ, tuổi, giới tính, mối quan hệ, sở thích, hành vi, học vấn,…

Bước 4: Lựa chọn vị trí quảng cáo

Có 2 lựa chọn cho vị trí quảng cáo, đó là Vị trí quảng cáo tự độngChỉnh sửa vị trí quảng cáo. Nếu bạn chọn Vị trí quảng cáo tự động, quảng cáo của bạn sẽ có xu hướng hiển thị ở những vị trí được Facebook cho là phù hợp và tối ưu nhất. Nếu chọn Chỉnh sửa vị trí quảng cáo, bạn có thể tùy ý chỉnh sửa các thông tin như loại thiết bị hay nền tảng.

Lựa chọn vị trí quảng cáo
Lựa chọn vị trí quảng cáo

Bước 5: Thiết lập ngân sách quảng cáo

Thiết lập ngân sách và lên lịch trình thời gian chạy là bước tiếp theo trong quy trình chạy quảng cáo Facebook mà bạn cần phải làm. Tại phần Ngân sách, bạn có thể đưa ra lựa chọn Ngân sách ngày hoặc Ngân sách trọn đời. Tiếp theo, bạn cần phải cài đặt lịch chạy quảng cáo Facebook Ads.

Nếu chọn đặt Ngân sách ngày, bạn sẽ có 2 lựa chọn là Chạy liên tục nhóm quảng cáo bắt đầu từ hôm nayĐặt ngày bắt đầu và kết thúc. Còn nếu đặt Ngân sách trọn gói, bạn sẽ phải thiết lập ngày bắt đầu cũng như ngày kết thúc cho chiến dịch của mình.

Bước 6:  Xem trước giao diện quảng cáo xuất hiện trên Facebook

Tại đây, bạn cần tiến hành lựa chọn Fanpage cũng như bài viết mà bạn muốn quảng cáo, đồng thời xem trước hiển thị của quảng cáo này trên các thiết bị.

Sau khi hoàn tất quy trình, bạn bấm vào nút Xét duyệt để xem lại một cách tổng quan về chiến dịch quảng cáo hoặc thay đổi một số vấn đề phát sinh trong nội dung. Khi đã chắc chắn mọi thông tin, bạn bấm nút Xác nhận.

Công việc còn lại của bạn lúc này chỉ là chờ đợi sự xác nhận của Facebook trong vòng 24h. Quảng cáo sẽ ngay lập tức khởi chạy khi Facebook đưa ra thông báo xác nhận thành công.

>> Xem thêm: Giới thiệu 10 mẫu viết quảng cáo hay thu hút người truy cập

Hướng dẫn theo dõi và đo lường hiệu quả của các chiến dịch Facebook Ads

Để việc chạy quảng cáo Facebook Ads của mình trở nên hiệu quả hơn, bạn cần theo dõi cũng như đo lường các chiến dịch này một cách thường xuyên. Để đơn giản, bạn hãy sử dụng bảng tổng hợp số liệu của các chiến dịch được cập nhật trong trình quản lý, các bước làm cụ thể như sau:

 • Bước 1: Chuyển hướng sang Trình quản lý quảng cáo.
 • Bước 2: Tùy thuộc vào nội dung bạn muốn xem, hãy ấn vào Chiến dịch, Nhóm quảng cáo hoặc Quảng cáo.
 • Bước 3: Tại đây, bạn có thể theo dõi và đo lường kết quả tổng hợp dành cho tất cả đối tượng bằng cách chọn một bảng phân tích sau đó nhấp chuột vào Bảng phân tích và chọn bảng trong danh sách. Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra một số nhóm đối tượng nhất định bằng cách chọn hộp cạnh mỗi đối tượng và ấn vào “Xem“.
Hướng dẫn theo dõi và đo lường hiệu quả của các chiến dịch Facebook Ads
Hướng dẫn theo dõi và đo lường hiệu quả của các chiến dịch Facebook Ads

>> Xem thêm: Checkpoint là gì? Làm cách nào để mở khóa Facebook Checkpoint?

Hosting Cao Cấp dành cho Web Developer

Bí quyết chạy Facebook Ads hiệu quả

Khi áp dụng cách tự chạy quảng cáo Facebook, sẽ có một số mẹo dưới đây giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như tăng hiệu quả của chiến dịch, cụ thể như sau:

 • Tối ưu hóa hình ảnh quảng cáo bằng cách sử dụng phần mềm cắt ảnh theo đúng kích thước trên Facebook. Đây được đánh giá là bước không thể thiếu khi chạy quảng cáo Facebook Ads, chúng không chỉ tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp mà còn giúp chiến dịch có khả năng tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn.
 • Thay vì lựa chọn loại quảng cáo like fanpage khi thiết lập mục tiêu, hãy lựa chọn loại quảng cáo bài viết để quảng cáo của bạn vừa đạt được hiệu quả tốt mà vẫn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn đã hiểu rõ về cách chạy quảng cáo trên Facebook thì quảng cáo like fanpage cũng là một trong những lựa chọn đáng để cân nhắc.
 • Thông thường, những bài viết bán hàng đã thu hút được nhiều tương tác tự nhiên sẽ hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn nhiều. Vì vậy, hãy ưu tiên những bài viết có nhiều tương tác khi chạy quảng cáo Facebook Ads nhé!
 • Chia nhỏ các chiến dịch quảng cáo thay vì đổ dồn vào một post. Cụ thể, cùng là 200k ngân sách một ngày, nếu bạn chia nhỏ thành 4 – 5 chiến dịch, lượt tiếp cận mà bạn nhận được sẽ cao hơn rất nhiều so với việc dồn tất cả vào 1 chiến dịch duy nhất.
 • Chạy quảng cáo vào đúng giờ “vàng” từ 8h30 sáng đến 19h tối, không nên chạy vào buổi tối quá muộn vì lúc này khách hàng thường dành thời gian cho hoạt động giải trí thay vì quyết định mua hàng.
 • Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để ẩn bình luận, tránh trường hợp bị đối thủ cướp đơn bằng cách liên hệ trước với khách hàng của bạn.
Bí quyết chạy Facebook Ads hiệu quả
Bí quyết chạy Facebook Ads hiệu quả

Một số lỗi cần lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook Ads

 • Thiếu CTA (Call To Action): Để thu hút khách hàng cũng như dẫn dắt họ đọc tiếp và quyết định mua hàng, những câu Call To Action là rất quan trọng, góp phần cải thiện hiệu quả của quảng cáo hơn.
 • Chọn sai hình thức quảng cáo: Facebook Ads có nhiều loại hình khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần nghiên cứu thật kỹ để áp dụng hình thức phù hợp theo từng mục tiêu vào chiến lược quảng cáo của mình. 
 • Nội dung thiếu giá trị: Nội dung là yếu tố cực kỳ quan trọng. Nếu bạn không đem lại cho khách hàng những thông tin hữu ích, chắc chắn rằng quảng cáo của bạn sẽ không đem lại kết quả cao.
 • Không thử nghiệm (A/B Testing): Trong quá trình chạy quảng cáo Facebook, bạn nên tạo nhiều mẫu để chạy thử. Qua đó bạn sẽ đánh giá được mẫu nào là tối ưu và hoạt động tốt nhất.
 • Sai đối tượng mục tiêu: Đối tượng mục tiêu trong quảng cáo Facebook đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định trực tiếp đến kết quả của bạn. Hãy tìm hiểu thật kỹ Insight để có thể chọn được đối tượng mục tiêu phù hợp nhất.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook hiệu quả mà Vietnix muốn gửi đến bạn. Mong rằng qua những thông tin này, bạn sẽ rút ra được cho riêng mình một số kinh nghiệm cũng như kiến thức bổ ích giúp cho việc tự chạy quảng cáo Facebook của mình trở nên hiệu quả hơn nhé!

Banner Hosting Giá Rẻ tại VietnixThiết kế website

Rate this post

Bình luận