Google Duo là gì? Gồm những tính năng gì, có miễn phí không?

Nội Dung ChínhGoogle Duo là gì?Các tính năng nổi bật của Google DuoDou là phần mềm đa nền tảng tích hợp các thiết bịGoogle Duo có sự đa dạng về ngôn ngữCho phép khách hàng gọi cá nhân hoặc nhóm tùy nhu cầuCho phép bạn chặn số lạ hoặc những liên hệ không cầnĐể lại … Tiếp tục đọc Google Duo là gì? Gồm những tính năng gì, có miễn phí không?


Banner hosting giá rẻ dành cho sinh viên

Duo là gì? Đây là một ứng dụng đang được phổ biến đối với nhiều khu vực trên thế giới. Vậy ứng dụng này cụ thể có bản chất là gì, nó có những tính năng nào đặc biệt? Vietnix sẽ đem đến cho bạn những thông tin cực kỳ hữu ích.

Google Duo là gì?

Google Duo là một ứng dụng cho phép người dùng có thể gọi điện thoạichat video cho những người bạn và người thân của mình ngay trên thiết bị điện thoại. Phần mềm cho phép bạn được liên lạc chat video khi bạn có lưu số của người đó trong danh bạ.

Phần mềm Duo được ra đời vào ngày 18/5/2016 tại Google I/O. Phần mềm này hiện đang được nhiều người lựa chọn để sử dụng vì nó có nhiều tính năng nổi bật giúp cho người dùng có được sự tiện lợi nhất.

Google Duo là gì
Google Duo

>> Xem thêm: Google Trends là gì? Cách sử dụng Google Trends hiệu quả

Banner Hosting Cao Cấp dành cho SEOer

Các tính năng nổi bật của Google Duo

Phần mềm được sinh ra để giúp cho mọi người có thể dễ dàng liên lạc với nhau hơn khi có số điện thoại. Chính vì thế, nó đã được thiết lập nhiều tính năng nổi bật nhất. Vậy các tính năng nổi bật của ứng dụng duo là gì?

Dou là phần mềm đa nền tảng tích hợp các thiết bị

Duo là một phần mềm giúp cho khách hàng có thể được sử dụng với đa nền tảng nên phù hợp với tất cả mọi người. Nó cho phép người dùng có thể cài đặt cả ở hệ điều hành iOS và Android nên bạn có thể thoải mái sử dụng mà không cần lo về thiết bị và hệ điều hành của mình.

Hệ điều hành iOS và Android
Hệ điều hành iOS và Android

Google Duo có sự đa dạng về ngôn ngữ

Hiện tại, phần mềm này đang được phủ sóng với quy mô rất rộng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Chính vì vậy nên sự đa dạng ngôn ngữ cũng là yếu tố khá quan trọng của phần mềm. 

Dù là khách hàng đến từ khu vực nào hay quốc gia nào thì cũng sẽ có thể đảm bảo rằng sẽ luôn có ngôn ngữ phù hợp cho khách hàng sử dụng tiện lợi nhất. Hiện nay, ngôn ngữ tiếng Anh vẫn được cho là ngôn ngữ thông dụng được sử dụng nhiều ở phần mềm này.

Phần mềm đang được thiết lập 78 loại ngôn ngữ khác nhau để phục vụ cho nhiều khách hàng trên thế giới. Trong đó, ngôn ngữ Việt Nam cũng là một trong số những ngôn ngữ được hỗ trợ giúp cho người dùng có được sự thuận tiện nhất.

Cho phép khách hàng gọi cá nhân hoặc nhóm tùy nhu cầu

Phần mềm cho phép người dùng có thể lựa chọn hình thức gọi cho cá nhân hoặc gọi theo nhóm. Điều này giúp người dùng có được sự thuận tiện nhất trong công việc hay mục đích riêng. 

Bạn có thể gọi cho các cá nhân bạn bè hoặc đồng nghiệp để nói chuyện hay bàn công việc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gọi theo hình thức gọi nhóm.

Cho phép bạn lựa chọn nhiều thành viên mỗi lần
Cho phép bạn lựa chọn nhiều thành viên mỗi lần

Cho phép bạn chặn số lạ hoặc những liên hệ không cần

Bạn có thể lựa chọn chặn số của những người mà bạn không muốn liên lạc. Số lượng số liên lạc bị chặn là không giới hạn. Đây là một tính năng nổi bật và giúp cho bạn có thể cắt đứt được liên lạc của những người mà bạn không muốn họ làm phiền mình.

Để lại tin nhắn video cho người bạn muốn liên lạc

Khách hàng có thể lựa chọn gửi tin nhắn video cho người mà bạn muốn liên lạc trong trường hợp khẩn cấp. Cấu hình về hình ảnh và âm thanh của phần mềm này sẽ giúp cải thiện chất lượng của video đó nhiều hơn.

Tính năng Knock Knock hiện đại và tiện lợi

Phần mềm Duo có tính năng cho phép người dùng được kiểm tra video trước khi liên lạc với đối phương. Chính vì thế, bạn có thể chuẩn bị một hình ảnh đẹp nhất khi xuất hiện.

Bạn sẽ được kiểm tra chất lượng video và biết được ai là người đang liên hệ cho mình. Bạn có thể chấp nhận nghe hoặc từ chối, tính năng này cho phép bạn nhìn trước 30s để chấp nhận hoặc bỏ qua cuộc gọi đó.

Chất lượng đường truyền luôn được Duo đảm bảo

Thật vậy, khi bạn tham gia vào các cuộc gọi của Duo thì bạn sẽ luôn đảm bảo được chất lượng đường truyền. Khách hàng sẽ nhận được những cuộc gọi hiệu quả nhất bên cạnh những người thân yêu, bạn bè của mình.

Duo là ứng dụng gì và các tính năng của nó?
Duo là ứng dụng gì và các tính năng của nó?

Cách tải, thiết lập và sử dụng Google Duo như thế nào?

Tải Google Duo về thiết bị điện thoại thông minh của mình là một sự lựa chọn rất đúng đắn. Bởi lẽ, đây là phần mềm đã và đang được nhiều người sử dụng rộng rãi, bạn có thể tham gia vào nền tảng này để liên lạc với mọi người dễ dàng hơn.

Vậy các bước để tải Duo là gì? Vietnix sẽ giúp bạn thiết lập nhanh nhất:

  • Bước 1: Bạn sẽ truy cập vào ứng dụng CH Play (hệ điều hành Android) hoặc ứng dụng AppStore (hệ điều hành iOS), sau đó ấn tìm kiếm ứng dụng Google Duo.
  • Bước 2: Bạn ấn vào nút Install và tiến hành tải phần mềm về thiết bị của mình.
  • Bước 3: Mở ứng dụng, đọc kỹ các điều khoản của ứng dụng và chọn đồng ý với điều khoản.
  • Bước 4: Nhập số điện thoại của mình (số điện thoại đang được lắp ở thiết bị đó), sau đó phần mềm sẽ gửi về cho bạn một mã xác nhận, bạn sẽ nhập mã đó vào ô Mã xác nhận là có thể kết thúc được quá trình tải và thiết lập ứng dụng Duo.
Cách thiết lập nhanh nhất cho phần mềm Duo
Cách thiết lập nhanh nhất cho phần mềm Duo
Banner Hosting Giá Rẻ dành cho cá nhân

Cách Google Duo hoạt động

Ứng dụng Google Duo hoạt động rất hiệu quả trên mọi thiết bị. Bạn có thể liên hệ được với người thân của mình theo hình thức chat video thông qua ứng dụng này. Vậy cách hoạt động của phần mềm duo là gì?

  • Bước 1: Người dùng truy cập vào ứng dụng Duo. 
  • Bước 2: Nhập số điện thoại hoặc tên của người muốn liên lạc đã được lưu trong danh bạ.
  • Bước 3: Phần mềm sẽ hiển thị màn hình chat video để người dùng kiểm tra trước rồi mới liên lạc với người kia.
  • Bước 4: Sau khi liên lạc, người dùng muốn kết thúc có thể ấn vào nút màu đỏ.
Cách Google Duo hoạt động
Cách Google Duo hoạt động

Sử dụng Google Duo có an toàn không?

Ứng dụng Google Duo là một ứng dụng được sử dụng rộng rãi và phổ biến ở nhiều quốc gia. Với số lượng người dùng lớn như vậy, chắc chắn phần mềm cũng phải đảm bảo an toàn về bảo mật cho người dùng.

Phần mềm luôn hỏi ý kiến của người dùng trước khi truy cập vào máy ảnh và micro cũng như địa chỉ nên chỉ khi được phép thì Google Duo mới tiếp tục truy cập. Hơn nữa, các thông tin về cuộc gọi đều đã được mã hóa hoàn toàn.

Sử dụng Google Duo có an toàn không?
Sử dụng Google Duo có an toàn không?
Hosting Cao Cấp dành cho Web Developer

Các câu hỏi thường gặp về Google Duo

Cả hai bên có cần dùng Google Duo không?

Một người khi sử dụng Google Dup có thể gọi cho người chưa cài đặt ứng dụng và chưa đăng ký dịch vụ. Nó hoạt động giống như bất kỳ giao tiếp khác, ngoại trừ khi kết thúc cuộc gọi, người nhận mà chưa cài đặt ứng dụng.

Ứng dụng Google Duo có miễn phí không?

Ứng dụng Google Duo la một ứng dụng gọi video chất lượng cao. Tất nhiên nó miễn phí cách hoạt động đơn giản trên điện thoại Android, iphone, máy tính bảng và màn hình thông minh giống như Google Nest Hub Max.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà Vietnix chia sẻ để người dùng có được câu trả lời cho câu hỏi duo là gì? Ứng dụng này chắc chắn sẽ là một ứng dụng mà bất kỳ người nào cũng không nên bỏ qua vì nó quá tiện lợi.

Banner Hosting Giá Rẻ tại VietnixThiết kế website

Rate this post

Bình luận