Facebook Ad Break là gì? Cách kiếm tiền từ video Facebook

Nội Dung ChínhCách tạo video Facebook được tối ưu kiếm tiền từ quảng cáo trong luồng FacebookReview về doanh thu từ quảng cáo trong luồng FacebookLời kết Mạng xã hội Facebook được mệnh danh như một cộng đồng Online hàng đầu trên thế giới hiện nay với vô vàn các tính năng giải trí đa … Tiếp tục đọc Facebook Ad Break là gì? Cách kiếm tiền từ video Facebook


Banner hosting giá rẻ dành cho sinh viên

Mạng xã hội Facebook được mệnh danh như một cộng đồng Online hàng đầu trên thế giới hiện nay với vô vàn các tính năng giải trí đa dạng. Không chỉ dừng lại ở đó, đây còn là nơi có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập mỗi ngày bằng nhiều phương thức khác nhau, điển hình là Ad Break – một phương thức khá mới mẻ nhưng được rất nhiều người quan tâm. Vậy Facebook Ad Break là gì và cách kiếm tiền từ nó như thế nào? Trong bài viết này, Vietnix sẽ cùng bạn khám phá những điều đặc biệt về Ad Break nhé!

Facebook Ad Break hay còn được gọi với cái tên khác là in-stream ads (quảng cáo trong luồng). Đây là một trong những công cụ khá phổ biến hiện nay khi nó cho phép người dùng kiếm tiền online từ nội dung video được đăng tải trên Facebook của mình. Có thể hiểu một cách đơn giản, Ad break chính là những quảng cáo ngắn gọn được chèn dưới dạng hình ảnh hoặc video ở đầu và giữa video của bạn.

Facebook Ad Break là gì?
Facebook Ad Break là gì?

Facebook Ad Break có xu hướng tương tự như quảng cáo Youtube, chúng sẽ chèn vào khoảng thời gian nghỉ tự nhiên của mỗi video. Theo đó, vị trí chèn quảng cáo mà Facebook quy định sẽ tùy thuộc vào đoạn nội dung thích hợp trong video mà bạn đã đăng tải nếu nó phù hợp với một số điều khoản Facebook đã đưa ra. Nếu ai đó bấm vào quảng cáo, bạn sẽ nhận được ngay tiền hoa hồng từ Facebook.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách kiếm tiền trên youtube cho người mới bắt đầu

Banner Hosting Cao Cấp dành cho SEOer

Cách thức hoạt động của Ad Break chỉ đơn giản như sau: Nếu tất cả nội dung video được đăng tải lên Facebook của bạn đều phù hợp với mọi điều kiện mà nền tảng mạng xã hội này đã đề xuất. Khi đó, mỗi video được đăng trên Fanpage của bạn sẽ được phát và chèn thêm một hoặc một số đoạn quảng cáo ngắn.

Để biết video của mình liệu có phù hợp với đề xuất mà Facebook đã đặt ra hay không, bạn chỉ cần tham gia vào Facebook Ad Break. Sau khi xem xét, nếu trang của bạn đủ điều kiện, Facebook sẽ tiến hành gửi một tin nhắn đến tài khoản của bạn để thông báo. Nếu bạn không đủ điều kiện thì Facebook vẫn sẽ gửi cho bạn tin nhắn nhưng với nội dung ngược lại.

Ad Break hoạt động như thế nào?
Ad Break hoạt động như thế nào?

Để Facebook Ad Breaks phê duyệt, bạn cần tiến hành thiết lập và quản lý Facebook Ad Break thông qua Facebook Creator Studio.

Để bắt đầu, bạn cần chọn trang Fanpage đáp ứng đủ điều kiện mà bạn muốn kiếm tiền. Sau đó, lựa chọn tab “Kiếm tiền” – Monetization nằm trên khung điều hướng phía bên trái màn hình. Lúc này, bạn cần xem xét thật kỹ điều khoản và chính sách từ Facebook trước khi tick chọn vào ô Đồng ý để tránh những thắc mắc không đáng có sau này. Cuối cùng, bạn chọn hình thức kiếm tiền và bổ sung tài khoản thanh toán của mình.

Doanh thu từ Facebook Ad Break tính như thế nào?

Hiện nay, Facebook đã cho phép người dùng tùy chọn vị trí xuất hiện quảng cáo ngắn trên trang hoặc video của mình một cách linh hoạt. Theo đó, có 2 cách để thực hiện thao tác này trong bước cài đặt kiếm tiền hoặc sau khi cài đặt kiếm tiền, cụ thể như sau:

  • Cách 1: Chèn quảng cáo trong khoảng 1 – 2 giây ở những đoạn ngắt tự nhiên một cách tự động (được đề xuất).
  • Cách 2: Tự điều chỉnh vị trí chèn Facebook Ad Break trong khoảng thời gian dài hơn, cụ thể là tầm 10 giây. Phương thức này sẽ giúp tối ưu hóa trải nghiệm cộng đồng người xem của bạn một cách hiệu quả.

Cách tạo video Facebook được tối ưu kiếm tiền từ quảng cáo trong luồng Facebook

Nếu trang của bạn lựa chọn kiếm tiền từ Facebook Ad Break, mỗi video sẽ đều phải trải qua quá trình kiểm duyệt nội dung nghiêm ngặt khi đăng tải lên Facebook. Quá trình này có thể tốn đến 48h (2 ngày). Bạn hoàn toàn có thể theo dõi trạng thái của mỗi video trên tab “Ad Break”. Trong giai đoạn kiểm duyệt này, video của bạn vẫn có thể kiếm tiền nhưng sẽ bị giới hạn bởi Facebook.

Làm sao để tạo video quảng cáo trong luồng?
Làm sao để tạo video quảng cáo trong luồng?

Về quá trình kiểm duyệt, trước tiên Facebook sẽ xác định video của bạn dựa trên số lượt xem ở những phút đầu tiên khi vừa được đăng tải. Theo đó, một video được đánh giá là chất lượng tốt và tốc độ cao khi chúng đạt 25 lượt xem trong 10 phút đầu tiên. Video này có xu hướng được ưu tiên hơn nhiều so với những video phải mất tới 30 phút mới có được số lượt xem như vậy.

Sau khi hoàn tất quy trình kiểm duyệt, chúng sẽ được thay đổi trạng trái thành một trong 3 hình thức sau:

  • Monetised: Video của bạn đang được bật nút kiếm tiền.
  • Limited/ No Monetisation: Video của bạn bị giới hạn doanh thu hoặc thậm chí là không thể kiếm tiền vì chưa đáp ứng đủ điều kiện từ Facebook.
  • Can’t be monetised: Video của bạn không thể kiếm tiền vì chưa đáp ứng đủ điều kiện từ Facebook hoặc đã được phê duyệt nhưng kết quả cuối cùng là không đạt.
Trạng thái video quảng cáo trong luồng
Trạng thái video quảng cáo trong luồng

Review về doanh thu từ quảng cáo trong luồng Facebook

Để xem xét về trạng thái video trên Facebook Creator Studio, bạn cần chọn tab “Kiếm tiền” – Monetization, sau đó lựa chọn Insights. Tab Insights lúc này sẽ hiển thị các video nằm trong top kiếm tiền cũng như phần trăm số lượng các video có độ dài 3 phút,…

Bạn cũng có thể phân loại nhỏ hơn lượt xem ở các video dài 1 phút đồng thời ước tính doanh thu kiếm được từ những video cá nhân tự tạo. Để làm được điều này, hãy click chuột vào nút “Monetization” và chọn Ad Breaks. Sau đó, click chọn icon hình dollar màu xanh lá để xem thông tin chi tiết.

Hình thức tính toán chi phí sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố chính là Ad CPM và Ad impressions, cụ thể công thức được trình bày như sau:

(Ad Impressions x Ad CPM) / 1.000 = Số tiền bạn kiếm được

Thường là ngày 18 hàng tháng, Facebook sẽ tiến hành chi trả cho bạn trong trường hợp bạn có tối thiểu 100$ cho doanh thu từ Ad Break.

Banner Hosting Giá Rẻ dành cho cá nhân

1. Trang Fanpage Facebook của bạn phải tuân thủ tất cả các chính sách kiếm tiền từ đối tác Facebook: Cụ thể là tập trung vào các tiêu chuẩn cộng đồng, tính xác thực, mức độ tương tác và thực thi bản quyền. Chẳng hạn như không đăng nội dung phản cảm, nội dung cho đối tượng trên 18 tuổi,…

2. Nơi cư trú của bạn phải đảm bảo nằm trong danh sách đủ điều kiện của Facebook: Đồng thời, nội dung mà bạn đăng tải cũng phải được viết bằng một trong những ngôn ngữ do Facebook yêu cầu. Mặc dù Việt Nam không phải là đất nước được góp mặt trong danh sách này. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên quá lo lắng bởi Facebook luôn cập nhật liên tục quy định của mình. Và dường như yêu cầu này hiện nay cũng không còn được coi là một trong những yếu tố dùng để xét duyệt nữa.

3. Bạn cần phải đăng tải content lên trang doanh nghiệp của mình: Đồng thời lượt theo dõi Fanpage phải đạt ít nhất 1.000 người. Một số trường hợp khác, Facebook sẽ yêu cầu trang Fanpage phải có tới 10.000 người. Cần lưu ý rằng, lượt theo dõi này sẽ khác với lượt like của Fanpage. Lượt like có thể thể ít hơn 10.000 người những lượt theo dõi thì bắt buộc phải đảm bảo đủ.

Điều kiện để bật kiếm tiền với Ad Break là gì?
Điều kiện để bật kiếm tiền với Ad Break là gì?

4. Trang của bạn phải đạt được một trong số các cột mốc dưới đây trong vòng 60 ngày:

  • Lượt tương tác: 15.000
  • Tổng thời lượng người dùng xem tất cả các video đã đăng tải thành công: 180.000 phút
  • Lượt xem trong vòng 1 phút cho các video có độ dài tối thiểu 3 phút: 30.000

5. Bạn cần phải đủ trên 18 tuổi.

Ở thời điểm hiện tại, Facebook vẫn chưa cho phép thêm tài khoản ngân hàng Việt Nam vào Facebook Ad Break để nhận tiền. Theo đó, Facebook mới chỉ thanh toán cho người dùng thông qua 2 hình thức là Paypal và Payoneer. Chính vì vậy, nếu muốn kiếm tiền với Ad Break, bạn phải đăng ký tài khoản Paypal hoặc Payoneer.

Hosting Cao Cấp dành cho Web Developer

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những kiến thức liên quan đến khái niệm Facebook Ad Break là gì cũng như hướng dẫn cách để bạn kiếm tiền thông qua nền tảng này. Có thể nói rằng, đây chưa thực sự là phương thức kiếm tiền giúp nhiều người đạt được thành công nhưng nó cực kỳ uy tín, an toàn và bền vững. Nếu đam mê, bạn hãy bắt đầu làm quen ngay từ bây giờ nhé!

Banner Hosting Giá Rẻ tại VietnixThiết kế website

Rate this post

Bình luận