Checkpoint là gì? Cách mở khóa Facebook Checkpoint đơn giản

Nội Dung ChínhKhái niệm checkpoint là gì?Có bao nhiêu loại Checkpoint Facebook?Nguyên nhân bị Checkpoint Facebook là gì?Tạo nhiều tài khoản Facebook trên cùng một thiết bịFacebook bị đăng nhập với một địa chỉ IP lạĐăng nhập tài khoản Facebook trên trình duyệt khácVi phạm những nguyên tắc công đồng khi sử dụngFacebook bị reportCách … Tiếp tục đọc Checkpoint là gì? Cách mở khóa Facebook Checkpoint đơn giản


Banner hosting giá rẻ dành cho sinh viên

Nếu vào một ngày bỗng nhiên bạn truy cập Facebook và nhận thông báo “Tài khoản của bạn tạm thời bị khóa” vì hoạt động đáng ngờ. Hay “Tài khoản bị xâm nhập bằng một thiết bị khác”. Nếu gặp phải tình trạng trên thì chắc chắn Facebook của bạn đã bị dính checkpoint. Vậy checkpoint là gì? Cách mở khóa checkpoint Facebook như thế nào? Hãy tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của Vietnix nhé! 

Khái niệm checkpoint là gì?

Lỗi checkpoint Facebook là cơ chế được Facebook thiết lập để bảo vệ người dùng tránh khỏi những cuộc tấn công. Ví dụ, trong trường hợp nào đó bạn vô tình bị lộ thông tin cá nhân. Và người khác có được thông tin của bạn và tiến hành đăng nhập.

Checkpoint giúp duy trì an ninh mạng và bảo vệ tài khoản Facebook của bạn khỏi những người có ý đồ xấu.

Nếu Facebook phát hiện tài khoản của bạn đang được đăng nhập từ địa điểm hoặc thiết bị lạ thì cơ chế này sẽ được bật. Nhằm mục đích kiểm tra bảo mật và xác minh tài khoản có phải đang được chủ sở hữu đang đăng nhập hay không.

Checkpoint facebookl là gì?
Checkpoint facebookl là gì?

Tuy nhiên, đôi khi Facebook checkpointed cũng xảy ra với chính bản thân bạn. Nếu bạn có những hoạt động mà Facebook cho là “đáng ngờ”.

Checkpoint ở đây đó là hành động tạm ngưng đăng nhập hay hiển thị thông báo tài khoản tạm thời bị khóa. Biểu hiện rõ ràng là khi bạn đăng nhập Facebook của mình. Bằng user, mật khẩu trên trình duyệt, ứng dụng sẽ tự động nhận thông báo tài khoản bị khóa tạm thời. Và bạn cần phải thực theo các bước hướng dẫn từ Facebook nếu muốn vượt qua tài khoản facebook bị checkpoint.

>> Xem thêm: Top 5 phần mềm SEO Facebook hỗ trợ fanpage xuất hiện đầu tiên trong kết quả tìm kiếm

Banner Hosting Cao Cấp dành cho SEOer

Có bao nhiêu loại Checkpoint Facebook?

Danh sách những loại Checkpoint Facebook phổ biến hiện nay:

 • Checkpoint hình ảnh: Mở khóa checkpoint bằng cách xác minh bằng hình ảnh bạn bè của bạn.
 • Checkpoint ngày, tháng, năm sinh: Bạn chỉ cần mở Checkpoint bằng cách nhập đúng ngày, tháng, năm sinh bạn đã đăng ký tài khoản.
 • Checkpoint số điện thoại: Bổ sung thông tin đăng ký là số điện thoại chưa được đăng ký trước đó. 
 • Checkpoint trình duyệt: Khi bạn đăng nhập tài khoản từ một thiết bị lạ, Facebook sẽ yêu cầu bạn sử dụng trình duyệt đã được đăng nhập Facebook trước đó để cho phép đăng nhập Facebook trên thiết bị khác.
 • Checkpoint 72h (Yêu cầu cung cấp giấy tờ tùy thân): Bạn cần gửi giấy tờ tùy thân đúng hoặc gần đúng tên Facebook để có thể vượt qua checkpoint.
 • Checkpoint Facebook “Tải lên ảnh có mặt bạn”: Đăng tải hình ảnh của người dùng đã đăng ký để xác minh tài khoản.
 • Checkpoint xác minh bình luận gần nhất: Xác minh bình luận gần nhất mà bạn đã thực hiện.
 • Checkpoint “Trợ giúp bằng liên hệ tin cậy”: Những liên hệ bạn bè được bạn thêm vào danh sách tin cậy sẽ giúp bạn xác minh tài khoản.
 • Checkpoint nhận mã số từ email: Nhận mã xác minh gửi về email bạn đăng ký tài khoản Facebook.
 • Checkpoint Facebook “Đăng nhập bằng tài khoản Google”: Facebook sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản email được kết nối với tài khoản Facebook của bạn như Gmail, Yahoo, Outlook,… Đăng nhập thành công thì tài khoản Facebook của bạn sẽ được mở.
 • Checkpoint Facebook két sắt: Facebook sẽ yêu cầu bạn phải xác minh danh tính. Sau khi xác minh thành công, bạn sẽ truy cập lại được vào tài khoản của mình.
Hiện nay có rất nhiều loại Checkpoint Facebook nhằm bảo vệ người dùng khỏi những cuộc tấn công xấu
Hiện nay có rất nhiều loại Checkpoint Facebook nhằm bảo vệ người dùng khỏi những cuộc tấn công xấu

>> Xem thêm: Cách viết Content Marketing Facebook nổi bật thu hút người truy cập

Nguyên nhân bị Checkpoint Facebook là gì?

Lý do Facebook gặp phải tình trạng Checkpoint có rất nhiều nguyên nhân, cụ thể như sau:

Tạo nhiều tài khoản Facebook trên cùng một thiết bị

Khi bạn cùng lúc tạo nhiều tài khoản Facebook để phục vụ một số mục đích như bán hàng online, blog,… Hành động này sẽ khiến Facebook xác định là bạn đang spam và nhiều khả năng là tất cả tài khoản Facebook bạn tạo trong thời gian ngắn sẽ đều bị dính checkpoint.

Facebook bị đăng nhập với một địa chỉ IP lạ

Khi bạn cần đăng nhập vào tài khoản Facebook từ một thiết bị khác mà bạn chưa từng đăng nhập trước. Khi đó, Facebook của bạn rất có thể bị dính checkpoint. Vì Facebook xác định rằng, bạn đang đăng nhập trên địa chỉ IP lạ (như wifi và IP theo thiết bị mà bạn sử dụng).

Đăng nhập tài khoản Facebook trên trình duyệt khác

Đôi khi, việc bạn đăng nhập Facebook trên một trình duyệt lạ nào đó mà bạn chưa từng đăng nhập trước đó. Thì cũng rất dễ có khả năng bị checkpoint Facebook.

Có rất nhiều nguyên nhân Facebook của bạn có thể bị Checkpoint
Có rất nhiều nguyên nhân Facebook của bạn có thể bị Checkpoint

Vi phạm những nguyên tắc công đồng khi sử dụng

Khi bạn sử dụng Facebook nhưng lại vi phạm các nguyên tắc cộng đồng như kết bạn quá nhiều, spam tin nhắn, comment link. Hoặc tham gia quá nhiều group, mời bạn bè tham gia group nhiều,… Thì vấn đề bị checkpoint cũng khó mà tránh khỏi.

Facebook bị report

Report Facebook có nghĩa là Facebook của bạn bị một hoặc nhóm người nào đó báo cáo vi phạm quy tắc cộng đồng. Đối với những trường hợp này thường xảy ra phổ biến đối với các “hot” Facebook cá nhân hoặc trang bán hàng online.

Lưu ý rằng, ngoài những nguyên nhân trên thì việc bạn đăng ký tài khoản thiếu thông tin. Đặc biệt là tài khoản gmail hay số điện thoại thì khả năng tài khoản bị checkpoint là khá cao đấy!

>> Xem thêm: Report là gì? Cách chống bị report nhanh và hiệu quả

Banner Hosting Giá Rẻ dành cho cá nhân

Cách mở khóa Facebook khi bị Checkpoint​ là gì?

Nếu Facebook cá nhân của bạn bị Checkpoint đừng quá lo lắng. Bạn chỉ cần làm theo những cách thoát Checkpoint Facebook dưới đây.

Mở khóa checkpoint bằng hình ảnh

Cách mở khóa checkpoint Facebook bằng hình ảnh khá đơn giản! Bạn chỉ cần Login Facebook và bấm “Tiếp tục”, sau đó chọn phương thức xác minh là xác minh bằng hình ảnh của bạn bè.

Tiếp đó, Facebook sẽ gửi lần lượt ảnh của từng bạn bè trong danh sách, bạn chỉ cần chọn đúng 5/7 lần là vượt checkpoint thành công. Với mỗi ảnh bạn sẽ có 6 sự lựa chọn với những cái tên khác nhau và bạn cần chọn ảnh đúng tên người dùng Facebook người kia. Tuy nhiên, nếu đó là một nick clone, khi bị dính checkpoint này thì việc gỡ sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Mở khóa checkpoint bằng xác nhận hình ảnh của bạn bè
Mở khóa checkpoint bằng xác nhận hình ảnh của bạn bè

Mở khóa checkpoint bằng ngày/tháng/năm sinh

Cách thoát checkpoint facebook này cực kỳ đơn giản. Vì bạn chỉ cần nhập đúng ngày, tháng, năm sinh mà bạn đã đăng ký Facebook là sẽ thành công.

Mở khóa checkpoint bằng ngày/tháng/năm sinh
Mở khóa checkpoint bằng ngày/tháng/năm sinh

Mở khóa checkpoint bằng số điện thoại

 • Trường hợp 1: Khi bạn chưa đăng ký số điện thoại.

Nếu khi tạo tài khoản bạn chưa đăng ký bằng số điện thoại thì chỉ cần bổ sung vào là đã có thể mở khóa checkpoint thành công.

 • Trường hợp 2: Xác minh mã bảo mật gửi đến số điện thoại.

Nếu bạn đã đăng ký số điện thoại, Facebook sẽ gửi đến bạn mã bảo mật về gmail hoặc số điện thoại đăng ký Facebook. Bạn chỉ cần nhập đúng vào ô Facebook yêu cầu là đã thoát được checkpoint.

Mở khóa checkpoint bằng trình duyệt

Checkpoint trình duyệt hay còn được gọi là xác minh danh tính bằng đăng nhập lại trình duyệt trước đó. Với cách này, nếu muốn gỡ  thì bạn cần đăng nhập Facebook trên trình duyệt. Hoặc thiết bị mà bạn thường dùng login Facebook này.

Sau đó, bạn vào phần thông báo và phê duyệt đối với yêu cầu đăng nhập từ trình duyệt hoặc thiết bị khác.

Mở khóa checkpoint bằng trình duyệt là hình thức gỡ Checkpoint phổ biến
Mở khóa checkpoint bằng trình duyệt là hình thức gỡ Checkpoint phổ biến

Mở khóa checkpoint bằng liên hệ tin cậy

Bạn hãy liên hệ với bạn bè để nhờ hỗ trợ giúp. Facebook sẽ chọn ngẫu nhiên một vài bạn bè nằm trong danh sách bạn bè của bạn, khoảng 3 hoặc 5 người. Mỗi người sẽ kèm một mã số xác minh, bạn hãy kịp thời xin họ cung cấp dãy số đó.

Mở khóa Checkpoint 72h

Nếu như bạn không vượt qua được 4 hình thức checkpoint ở trên. Thì bạn buộc phải xác minh bằng checkpoint 72h.

Checkpoint 72h là gì? Đây là loại checkpoint yêu cầu các giấy tờ tùy thân như bằng lái xe, CCCD, hộ khẩu,… Nhằm mục đích xác minh tài khoản của bạn không phải mạo danh người khác.

Mở khóa checkpoint bằng hình thức chứng minh giấy tờ bằng lái xe, CCCD, hộ khẩu,…

Mở khóa checkpoint nhận mã số từ email

Với cách mở khóa tài khoản Facebook bị checkpoint này, bạn sẽ gửi yêu cầu xác minh tài khoản bằng mã gửi về email. Sau đó, hệ thống sẽ gửi mã số hoặc link đăng nhập đổi mật khẩu đến email mà bạn đã đăng ký tài khoản. Bạn chỉ cần nhập mã hoặc bấm vào đường link là thoát được checkpoint.

Mở khóa checkpoint nhận mã số từ email
Mở khóa checkpoint nhận mã số từ email

Mở khóa checkpoint bằng bình luận gần nhất

Đây là một trong những cách mở khóa đơn giản giúp bạn thoát khỏi việc tài khoản facebook bị checkpoint. Tuy nhiên, nếu những ai hay “comment dạo” thì sẽ gặp đôi chút khó khăn. 

Facebook sẽ hiển thị một dãy những bình luận, việc của bạn là lựa chọn những comment gần nhất mà bạn đã để lại trước đó.

Gỡ Checkpoint bằng xác minh bình luận mới nhất
Gỡ Checkpoint bằng xác minh bình luận mới nhất

Cách hạn chế bị Checkpoint Facebook

Checkpoint được ví như một phần mềm bảo mật tài khoản Facebook của bạn. Phần mềm sẽ phát hiện nghi vấn. Và ngay lập tức khóa tài khoản tạm thời. Sau đây, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn một số phương pháp tránh tình trạng Facebook bị khóa tạm thời:

 • Nhập đầy đủ thông tin khi đăng ký: Những thông tin quan trọng bạn cần có khi đăng ký là gmail, số điện thoại, ngày/tháng/năm sinh. Đối với những thông tin này, Vietnix khuyên bạn chỉ nên để chế độ riêng tư để tránh bị nhóm đối tượng xấu dòm ngó.
 • Hạn chế kết bạn với người lạ: Vì nếu Facebook yêu cầu xác minh bằng ảnh bạn bè thì bạn sẽ khó khăn vượt checkpoint. 
 • Đổi IP khi đăng nhập: Bạn có thể sử dụng một số tiện ích. Ví dụ như Hola hay Dcom Viettel.  Việc này giúp bạn đăng nhập nhiều Facebook trên một thiết bị mà không bị dính checkpoint.
 • Cài xác thực 2 yếu tố khi đăng nhập: Đây được cho là phương pháp vô cùng hiệu quả. Vì Facebook hiểu đây là tài khoản đã được bảo vệ an toàn.
 • Không đăng nhập quá nhiều tài khoản Facebook: Tối đa 10 tài khoản trên cùng một thiết bị.
 • Không nên có những trạng thái bất thường: Như tương tác quá nhiều hoặc xác nhận kết bạn liên tục. Spam những bài viết lên tường của tài khoản khác hoặc trên group, Fanpage,…
Cách hạn chế bị Checkpoint Facebook
Cách hạn chế bị Facebook Checkpoint
Hosting Cao Cấp dành cho Web Developer

Những câu hỏi thường gặp về Checkpoint Facebook

Tại sao Facebook lại kiểm tra bảo mật?

Kiểm tra bảo mật sẽ giúp bạn: 
Nhận thông báo khi ai đó cố gắng đăng nhập vào tài khoản của bạn từ một máy tính hoặc thiết bị di động không được công nhận. Để tài khoản hạn chế bị tấn công, bạn nên tìm hiểu cách bảo vệ mật khẩu của mình bằng cách bật xác thực hai yếu tố. 2FA là một tính năng tùy chọn giúp tăng cường bảo mật hơn cho tài khoản Facebook của bạn.

Một trạm Checkpoint Facebook kéo dài bao lâu?

Sau khi hoàn tất kiểm tra bảo mật, bạn sẽ phải đợi 24 giờ để đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. 
Trong thời gian này, tài khoản của bạn sẽ vẫn hiển thị với bạn bè của bạn trên Facebook, nhưng bạn sẽ không thể truy cập vào tài khoản đó.

Lời kết

Bên trên là những giải đáp về thắc mắc checkpoint là gì và cách mở khóa checkpoint hiệu quả. Hy vọng bạn đã tìm ra được phương pháp xử lý cho tình trạng trên. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên theo dõi những bài chia sẻ khác tại Vietnix nhé!

Banner Hosting Giá Rẻ tại VietnixThiết kế website

Rate this post

Bình luận