Cách tải video trên Pinterest đơn giản và chi tiết nhất

Nội Dung ChínhSơ lược về Pinterest là gì?Ưu, nhược điểm của trang web PinterestƯu điểm:Nhược điểm:Hướng dẫn cách sử dụng Pinterest?Đăng ký tài khoản Pinterest miễn phíLàm quen với ProfileLưu Pin và tạo bảng cá nhânTheo dõi người dùngTương tác với người dùng khácTại sao nên dùng Pinterest?Cách tải video trên Pinterest về điện thoại … Tiếp tục đọc Cách tải video trên Pinterest đơn giản và chi tiết nhất


Banner hosting giá rẻ dành cho sinh viên

Pinterest là một trong những website hữu ích chứa rất nhiều hình ảnh, video với nội dung đa dạng, phong phú và thú vị. Không chỉ chia sẻ nội dung, người dùng còn có thể sử dụng Pinterest như một kênh tiếp thị SEO hữu ích cho doanh nghiệp, trang web của mình. Trong bài viết này, Vietnix sẽ giới thiệu về Pinterest và hướng dẫn chi tiết cách tải video trên Pinterest về điện thoại và máy tính.

Sơ lược về Pinterest là gì?

Pinterest là một trang mạng xã hội nổi tiếng với kho nội dung chia sẻ hình ảnh, video từ các nguồn khác nhau. Trang web này giúp bạn lưu giữ các thông tin hình ảnh, video theo nhóm các thẻ. Ngoài ra, Pinterest cũng là một công cụ hỗ trợ SEO website bài viết rất hiệu quả.

Trang Pinterest được doanh nhân Ben Silbermann cùng với Paul Sciarra và Evan Sharp giới thiệu vào tháng 3 năm 2010. Pinterest chia sẻ nội dung theo dạng mạng xã hội, chúng được dùng khá phổ biến, post và phân loại ảnh, video dưới dạng các thẻ đính kèm. Người dùng có thể tạo ra, lưu về và quản lý nhiều chủ đề thẻ khác biệt theo sở thích.

so luoc pinterest la gi
Sơ lược về Pinterest là gì?

Ưu, nhược điểm của trang web Pinterest

Ưu điểm:

  • Dễ dàng sử dụng, giao diện trực quan.
  • Kho lưu trữ nội dung hình ảnh, video khổng lồ giúp người dùng khám phá ý tưởng.
  • Công cụ hữu ích để hỗ trợ SEO, quảng cáo và kinh doanh.
  • 81% người dùng là nữ giúp có thể tiếp thị các sản phẩm dành cho phái đẹp.

Nhược điểm:

  • Nội dung chỉ tập trung vào hình ảnh và video.
  • Khó bảo vệ bản quyền hình ảnh, nội dung của người dùng chia sẻ.
Banner Hosting Cao Cấp dành cho SEOer

Hướng dẫn cách sử dụng Pinterest?

Đăng ký tài khoản Pinterest miễn phí

Các bạn có thể tạo tài khoản để sử dụng miễn phí tại Pinterest.com bằng email cá nhân hoặc tài khoản Facebook.

Tiếp theo, bạn cần điền đầy đủ các thông tin tên, tuổi, giới tính, ngôn ngữ rồi lựa chọn tối thiểu ít nhất 5 chủ đề theo sở thích để Pinterest có thể hiển thị các đề xuất thích hợp đến bạn.

Làm quen với Profile

Trang chủ: Đây là nơi mà bạn có thể tìm thấy các ghim được lưu gần nhất và các đề xuất mới dựa trên những lịch sử truy cập, tìm kiếm của bạn.

Người bạn đang theo dõi: Các nhà sản xuất nội dung, artist sáng tạo.

lam quen voi profile pinterest

Lưu Pin và tạo bảng cá nhân

Các Pin có thể được lưu bằng hai cách:

  • Tải video Pinterest trực tiếp và dễ dàng.
  • Lưu từ thiết bị máy tính hoặc từ các nguồn website khác: Bạn nhấp vào “+” ở góc bên phải dưới cùng rồi chọn phần “Tạo một Ghim”.
  • Nếu tải nội dung ảnh, video từ máy tính lên Pinterest, bạn kéo thả hình ảnh vào phần khung trống hiển thị trên màn hình.

Theo dõi người dùng

Nếu có hứng thú hoặc muốn xem thêm các nội dung về các Pin hoặc các Board của một người dùng bất kỳ nào đó. Bạn có thể nhấn nút follow họ hoặc chỉ follow mỗi một chủ đề Board để nhận được thông báo mỗi khi có các nội dung mới từ họ có cập nhật. 

Tương tác với người dùng khác

Có một số cách để các bạn có thể tương tác trên mạng xã hội Pinterest, bao gồm các chức năng như lưu Pin, gửi Pin, nhận xét các ảnh, thêm ảnh, share ảnh.

Tại sao nên dùng Pinterest?

Với số lượng hình ảnh, video lớn, Pinterest có thể lưu giữ các nội dung này với kích thước lớn, chất lượng cao. Người dùng không cần lo lắng về những vấn đề như video, hình ảnh tải lên bị mờ, nhòe, chất lượng kém, thu nhỏ hoặc tràn dung lượng.

Đối tượng sử dụng của trang Pinterest rất đa dạng, từ học sinh, sinh viên cho tới nhiếp ảnh gia, nhà sáng tạo nội dung, doanh nghiệp, công ty… Tất cả đều có nhu cầu lớn về vấn đề lưu trữ nội dung nhằm phục vụ cho các mục đích khác nhau.

Banner Hosting Giá Rẻ dành cho cá nhân

Cách tải video trên Pinterest về điện thoại cho iPhone và Android

Cách lưu video Pinterest trên điện thoại iOS

Trong thời điểm hiện tại thì ứng dụng mạng xã hội Pinterest sẽ không hỗ trợ cho bạn tải hình ảnh hay video về máy iPhone. Tuy nhiên vẫn có cách lưu video trên pinterest, các bạn cần phải sử dụng các ứng dụng thứ ba như Documents. Các bước thực hiện sẽ diễn ra như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng mạng xã hội Pinterest trên điện thoại iPhone, chọn đến phần video mà mình muốn tải về > Chọn biểu tượng dấu ba chấm > Nhấp vào phần sao chép liên kết.

Bước 2: Bạn hãy truy cập vào trong ứng dụng Documents > Sau đó chọn vào biểu tượng Trình duyệt trên thanh công cụ để chuyển ứng dụng sang chế độ trình duyệt. Tại đây, bạn chọn biểu tượng tìm kiếm, tiếp tục nhập và tìm kiếm một trang web tên là Pinterest Downloader.

cach luu video pinterest tren dien thoai ios
Cách lưu video Pinterest trên điện thoại iOS

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy dán liên kết vừa sao chép video muốn tải xuống ở ứng dụng Pinterest > Chọn vào mục Download > Ở mục này, bạn có thể tùy chọn chất lượng video từ 480p đến 1080p.

Bước 4: Bạn nhấn vào phần “Xong” để tiến hành quá trình tải video về điện thoại iPhone. Sau đó chọn vào phần thư mục “Tải về” được lưu ở màn hình chính trong ứng dụng Documents để có thể xem video.

Bước 5: Để di chuyển video này từ Documents vào ứng dụng Thư viện ảnh trên điện thoại iPhone, bạn nhấn vào ô biểu tượng dấu ba chấm nằm ở phía dưới video > Chọn phần “Di chuyển”.

Bước 6: Tiếp theo chọn vào mục “Tập tin của tôi” > Chọn vào “Ảnh” > Rồi nhấn “Di chuyển”. Vậy là video vừa rồi đã được chuyển ngay vào ứng dụng Ảnh. Từ đây bạn có thể thoải mái xem lại hoặc chia sẻ cho bạn bè cùng xem rồi.

Cách lưu video Pinterest điện thoại Android

Đối với hệ điều hành mở trên điện thoại Android, chúng ta có cách lưu các video từ trên nền tảng Pinterest một cách hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng có tên là Video Downloader for Pinterest có trên cửa hàng CH Play. Từ đây bạn có thể tha hồ bổ sung tất cả các video chất lượng từ nguồn Pinterest vào trong bộ sưu tập của mình. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào cửa hàng CH Play, tìm kiếm ứng dụng Video Downloader for Interest và cài đặt về cho điện thoại Android.

Bước 2: Tiếp tục mở ứng dụng mạng xã hội Pinterest trên điện thoại Android lên, sau đó tìm đoạn video mà bạn muốn tải về và bấm vào nút Send. Tiếp theo hãy chọn phần Copy link để lấy đường link chia sẻ của video.

cach luu video pinterest tren dien thoai android

Bước 3: Sau khi đã sao chép được đường link của video, bạn hãy mở ứng dụng Video Downloader for Pinterest vừa mới cài đặt. Dán đường link vào ô trống, sau đó bấm nút Download màu đỏ nằm ở phía dưới ô trống để nhập link.

Bước 4: Sau khi ứng dụng download xong video trên Pinterest, bạn có thể kiểm tra lại trong phần danh sách video của ứng dụng.

Cách tải video trên Pinterest về máy tính đơn giản

Bước 1: Bạn click vào các video mình muốn tải về > Sau đó, chọn phần biểu tượng hình mũi tên hướng lên trên > Chọn mục “Sao chép liên kết”.

Bước 2: Sau khi sao chép liên kết, bạn hãy truy cập trang web Pinterest Downloader.

Bước 3: Từ trang web Pinterest Downloader, bạn chọn phần tìm kiếm trên trang chủ của máy > Dán link sao chép liên kết đặt vào ô tìm kiếm > Sau đó chọn mục Download video.

Bước 4: Để chất lượng video được tốt nhất, hãy lựa chọn Download Video HD ở dòng đầu tiên.

Bước 5: Bạn nhấn chọn biểu tượng dấu ba chấm ở phía góc phải nằm bên dưới màn hình.

cach luu video pinterest tren may tinh
Cách lưu video Pinterest trên máy tính

Bước 6: Cuối cùng chọn mục “Tải xuống”.

Bước 7: Lúc này màn hình máy tính sẽ hiển thị cửa sổ để lưu video về máy. Bạn hãy chọn ổ đĩa thích hợp để lưu về và đặt tên cho video rồi nhấn “Save”.

Sau khi tiến hành đầy đủ các bước trên, video sẽ được lưu thành công trong thư mục của máy tính.

Hosting Cao Cấp dành cho Web Developer

Lời kết

Pinterest là một công cụ hữu hiệu cho các nhà quảng cáo muốn sử dụng như một công cụ SEO hình ảnh. Ngoài ra, chúng cũng cung cấp tài nguyên về video rất lớn. Việc lưu các video trên Pinterest sẽ giúp bạn có nguồn nội dung phong phú để tham khảo. Mong rằng thông qua bài viết trên của Vietnix, các bạn đã hiểu rõ cách tải video trên Pinterest.

Banner Hosting Giá Rẻ tại VietnixThiết kế website

Rate this post

Bình luận