10 Marketing Tool mà các Marketer cần phải biết | Vietnix

Nội Dung Chính1. Mailchimp2. HubSpot3. Trello4. Hootsuite5. Phần mềm CRM6. Google Analytics7. KISSmetrics8. BuzzSumo9. Followerwonk10. Crazy EggLời kết Đã là dân marketing thì chắc hẳn bạn đã từng nghe qua thuật ngữ marketing tool. Đó là những công cụ hỗ trợ giúp quá trình tiếp thị, truyền thông của bạn trở nên hiệu quả hơn. … Tiếp tục đọc 10 Marketing Tool mà các Marketer cần phải biết | Vietnix


Đã là dân marketing thì chắc hẳn bạn đã từng nghe qua thuật ngữ marketing tool. Đó là những công cụ hỗ trợ giúp quá trình tiếp thị, truyền thông của bạn trở nên hiệu quả hơn. Vậy có những marketing tool nào mang lại hiệu quả và là gì và tại sao lại được sử dụng rộng rãi như vậy, mời bạn cùng Vietnix tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây.

Marketing Tool là công cụ hay biện pháp mà các cá nhân, các doanh nghiệp sử dụng để quảng bá sản phẩm của mình đến người tiêu dùng một cách rộng rãi và hiệu quả nhất.

Về thực tế thì Marketing Tool thường được kết hợp với nhau một cách tổng thể từ khâu nghiên cứu thị trường và đưa ra các chiến lược nhằm mục đích mang lại sự tối ưu về hiệu quả và chất lượng.

Marketing Tool là gì

Dưới đây là một số lợi ích mà marketing tool hỗ trợ cho người dùng:

 • Marketing tool sẽ giúp quá trình làm việc của bạn trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian.
 • Xác định đúng tệp đối tượng khách hàng và phân tích hành vi khách hàng đúng đắn.
 • Tiết kiệm chi phí làm marketing.
 • Tăng hiệu quả công việc.

Sau đây là những lý do mà bạn nên sử dụng Marketing Tool trong việc quảng bá thương hiệu hay sản phẩm của mình:

Banner Hosting Cao Cấp dành cho SEOer

 • Tăng sự tương tác và tạo doanh thu: Marketing Tool sẽ giúp bạn phân tích, đánh giá tâm lý, nhu cầu của khách hàng cũng như các đối thủ cạnh tranh từ đó có chiến lược tiếp cận khách hàng một cách khôn ngoan nhất.
 • Tăng cường sự cạnh tranh: Với những chiến lược khôn ngoan, đúng đắn từ các công cụ Marketing Tool mang lại sẽ giúp bạn đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng và thị trường từ đó giúp bạn nổi bật hơn các đối thủ.
 • Tiết kiệm công sức, tiền bạc: Các công cụ Marketing Tool giúp xác định đúng thị trường mục tiêu, tiếp cận khách hàng nhanh chóng từ đó tăng hiệu quả và tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí hơn.
 • Thấu hiểu tâm lý khách hàng: Marketing Tool giúp bạn biết được khách hàng của mình muốn gì, cần gì từ đó đưa đúng sản phẩm mà khách hàng cần giúp tăng doanh thu.
 • Phân tích các dữ liệu khách hàng một cách tối ưu nhất: Marketing Tool sẽ giúp cho bạn biết được lưu lượng khách hàng truy cập vào trang web của mình, thời gian ở lại bao lâu, nơi họ nhấp vào,… từ đó bạn sẽ có những chiến lược tiếp thị đúng đắn và khôn ngoan nhất để mang lại hiệu quả.
 • Nhận phản hồi nhanh chóng từ khách hàng: Qua các bài viết hay các thăm dò trên website của mình bạn sẽ nhận được các phản hồi, suy nghĩ của khách hàng từ đó có những chính sách và chiến lược phù hợp.

>> Xem thêm: Top 10 phần mềm SEO tốt nhất mà mọi SEOer cần biết

Sau đây là 10 công cụ Marketing Tool hiệu quả nhất và một người làm marketing sẽ sử dụng trong quá trình quảng bá sản phẩm hay thương hiệu của mình.

1. Mailchimp

Mailchimp một công cụ chuyên về mảng chạy chiến dịch email marketing, Mailchimp sẽ giúp bạn gửi hàng loạt email đến người tiêu dùng tại một thời điểm nhất định.

Không những gửi email miễn phí mà công cụ này còn tạo ra những mẫu email vô cùng bắt mắt, tiện lợi, giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn và tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Các chức năng nổi bật của của Mailchimp bao gồm: Xác định được phân khúc email của khách hàng, tạo trang landing-page, tạo biểu mẫu, thông báo chi tiết việc khách hàng nhận email và dự đoán, báo cáo chi tiết về việc gửi email.

Mailchimp
Mailchimp

>> Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về định nghĩa Mailchimp, hãy tham khảo bài viết: Mailchimp là gì? Cách sử dụng Mailchimp cho người mới cần nên biết rõ

2. HubSpot

HubSpot là phần mềm marketing chuyên dụng với những tính năng nổi bật thu hút lượng lớn khách hàng truy cập và chuyển đổi giá trị trong quá trình truy cập, từ đó tạo ra một tệp khách hàng thân thiết hiệu quả.

Các tính năng nổi trội của HubSpot: Viết blog, truy cập các trang mạng xã hội, SEO, quản lý khách hàng tiềm năng, phân tích đánh giá khách hàng, tạo landing pages,…

HubSpot

3. Trello

Trello là Marketing Tool tốt trong danh sách này, công cụ giúp bạn sắp xếp và quản lý công việc một cách khoa học, logic và hiệu quả, được đông đảo giới trẻ sử dụng để quản lý công việc hàng ngày.

Các tính năng nổi bật bao gồm: Phân chia công việc theo từng vị trí một cách logic và khoa học, thể hiện tình trạng công việc đang thực hiện, đặc biệt công cụ này được sử dụng đơn giản, linh hoạt và hoàn toàn miễn phí.

Trello
Trello

4. Hootsuite

Hootsuite là một công cụ Marketing chuyên về mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Linkedin, Youtube, Pinterest,… giúp bạn theo dõi người dùng và đăng nội dung một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, Hootsuite còn giúp bạn phát hiện các xu thế mới để đưa ra các chiến lược tiếp thị khách hàng thích hợp và hiệu quả. Các tính năng mang lại của loại công cụ này như sau:

 • Tự động lên lịch và đăng bài, gắn thẻ bài đăng, phê duyệt bài.
 • Tạo sự tương tác cho các bài đăng bằng các tin nhắn hay các URL ảo.
 • Nâng cấp khả năng chăm sóc khách hàng bằng các tin nhắn nhanh chóng qua các phím tắt được cài đặt sẵn.
Hootsuite
Hootsuite

5. Phần mềm CRM

Marketing Tool CRM giúp bạn quản lý mối quan hệ với khách hàng của mình và tạo sự kết nối lâu dài với họ. Từ đó bán được nhiều sản phẩm hơn, giữ chân khách hàng lâu hơn cũng như đơn giản hóa quá trình marketing.

Các tính năng chính của công cụ Marketing CRM: Lưu trữ dữ liệu khách hàng, tự động hóa quy trình làm việc, tiết kiệm chi phí, quản lý dịch vụ khách hàng trên toàn bộ hệ thống như điện thoại, email, chương trình khuyến mãi.

Phần mềm CRM của Marketing Tool giúp quản lý mối quan hệ khách hàng tốt
Phần mềm CRM của Marketing Tool giúp quản lý mối quan hệ khách hàng tốt

6. Google Analytics

Google Analytics là Marketing Tool được cung cấp bởi Google, những thông tin của Google Analytics đều biểu thị dưới dạng biểu đồ về số người đang truy cập và lượt truy cập trực tiếp vào trang web của bạn là bao nhiêu.

Những tính năng nổi trội là: Cung cấp số lượng truy cập theo ngày, tuần, tháng, năm, quý,… các từ khóa mà người dùng truy cập, thời gian họ ở lại trên trang web là bao lâu và thời gian nào họ truy cập nhiều nhất.

Google Analytics của Marketing Tool thống kê kết quả truy cập của khách hàng
Google Analytics của Marketing Tool thống kê kết quả truy cập của khách hàng

>> Nếu bạn chưa biết cách cài đặt Google Analytics hãy tham khảo ngay bài viết này: Google Analytics là gì? Cách cài đặt và sử dụng Google Analytics nhanh chóng nhất

7. KISSmetrics

KISSmetrics không giống những công cụ Marketing ở trên, bạn sẽ phải trả phí để sử dụng. Nó sẽ thực hiện sự tối ưu hóa các chiến dịch marketing cũng như theo dõi, đo lường và phân tích quá trình thực hiện.

Tính năng nổi trội của KISSmetrics là giúp cho các cá nhân hay các doanh nghiệp đang thực hiện các chiến dịch marketing được hoàn vốn nhanh nhất theo tỷ suất hoàn vốn ROI.

KISSmetrics
KISSmetrics

8. BuzzSumo

BuzzSumo là Marketing Tool sẽ giúp bạn cập nhật và nắm bắt các xu hướng mới nhất, bên cạnh đó nó còn có thể thu thập, nghiên cứu và phân tích các nội tại đang tồn tại trên mạng xã hội thông qua các từ khóa tìm kiếm.

Những tính năng của loại công cụ này sẽ giúp bạn dễ dàng phân tích và nắm bắt được những trend, những xu hướng đang thịnh hành hay những nội dung nào đang được tìm kiếm nhất để bạn có những chiến lược đi đầu và đúng hướng.

BuzzSumo giúp cập nhật và nắm bắt các xu hướng
BuzzSumo giúp cập nhật và nắm bắt các xu hướng

9. Followerwonk

Nếu mạng xã hội bạn đang nhắm đến là Twitter thì Followerwonk là một  Marketing Tool cực kỳ phù hợp dành cho bạn. Tuy nhiên bạn sẽ phải bỏ ra 99$ để sử dụng chúng.

Thông tin mà công cụ này mang lại là những biểu đồ về các thông tin tiểu sử, đường dẫn URL, vị trí trên Twitter,… giúp theo dõi sự thay đổi của người dùng trên nền tảng này. 

Followerwonk giúp theo dõi sự thay đổi của người dùng trên Twitter

10. Crazy Egg

Crazy Egg là Marketing Tool được dùng để đánh giá hành vi của khách hàng hiển thị dưới dạng bản đồ nhiệt. Loại Marketing Tool này giúp bạn nắm được sự đánh giá của khách hàng về thiết kế cũng như bố cục của trang web.

Để nhận được sự đánh giá về thương hiệu, cải thiện cấu trúc của các Internal Link hay tối ưu hình ảnh, CTA, giữ khách hàng ở lại trang web lâu hơn thì hãy dùng Crazy Egg.

Crazy Egg
Crazy Egg

Lời kết

Với những thông tin về 10 loại công cụ vừa rồi cũng đã kết thúc bài chia sẻ về Marketing Tool. Hy vọng những nội dung ở trên sẽ giúp ích được bạn, nếu cần Vietnix giải đáp bất kỳ thắc mắc hãy để lại bình luận phía dưới nhé. Chúc bạn thành công.

Hãy đánh giá bài viết post

Thiết kế website

Rate this post

Bình luận