Ví điện tử là gì? Top 7 ví điện tử thông dụng nhất hiện nay

Ví điện tử ra đời giúp chúng ta có thể tiết kiệm được thời gian thực hiện các giao dịch thanh toán mỗi ngày. Vậy ví điện tử là gì? Những ví điện tử thông dụng được tin dùng nhất hiện nay là gì? Tất cả sẽ được Việt Nét bật mí dưới đây, mời bạn cùng tham khảo.

Ví điện tử là gì?

Ví điện tử hay còn được gọi với cái tên khác và ví số. Đây là một tài khoản online được dùng để thanh toán các giao dịch trực tuyến ngày nay. Các ví điện tử có thể lưu trữ thông tin cá nhân của chủ sở hữu, đặc biệt nó còn có thể liên kết các tài khoản ngân hàng để giúp người dùng thanh toán mọi giao dịch một cách nhanh chóng, tiện lợi.

Ví điện tử là gì
Ví điện tử là gì?

Chỉ với một chiếc laptop hay điện thoại thông minh có kết nối với internet, thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện được các giao dịch dù ở bất cứ nơi đâu.

Tại sao hiện nay ví điện tử được sử dụng nhiều?

Hiện nay, rất nhiều người đã chuyển sang sử dụng ví điện tử thay vì các phương pháp thanh toán trước đây, bởi sự tiện lợi mà ví điện tử mang lại như:

 • Tiết kiệm thời gian thực hiện giao dịch chuyển – nhận tiền cho người thân, bạn bè hoặc đối tác.
 • Dễ dàng thanh toán hóa đơn mua hàng, dịch vụ một cách nhanh chóng trên các trang thương mại điện tử.
 • Thanh toán các hóa đơn điện – nước nhanh.
 • Thao tác truy vấn số dư tài khoản đơn giản, từ đó kiểm soát sự biến động của ví một cách dễ dàng.
 • Chi phí sử dụng cho các giao dịch tài chính thấp hơn so với các hình thức có cùng tính năng khác.
 • Khi sử dụng các ví điện tử, người dùng còn được nhận nhiều ưu đãi hơn khi thanh toán.

Ngoài ra thanh toán qua ví điện từ cũng là một hình thức được các các nhân hay doanh nghiệp nhỏ đang kinh doanh online có thể dễ dàng áp dụng thay vì đầu tư vào các hình thức thanh toán phức tạp khác.

Những lưu ý khi sử dụng ví điện tử

Sau khi đã hiểu rõ ví điện tử là gì, cũng như những lợi ích khi thanh toán bằng ví điện tử sẽ giúp bạn có thể sử dụng tối ưu và hiệu quả hơn. Bên cạnh những điều này, người dùng cũng cần phải lưu ý một số cách sử dụng ví điện tử để tránh những rủi ro không đáng có:

Những lưu ý khi sử dụng các ví điện tử
Những lưu ý khi sử dụng các loại ví điện tử
 • Luôn chủ động bảo mật thông tin tài khoản, không chia sẻ thông tin về ví điện tử và tài khoản ngân hàng của mình cho người khác sử dụng. Nhằm tránh bị kẻ gian trục lợi cá nhân.
 • Không dùng chung tài khoản ví điện tử để đảm bảo độ an toàn và dễ dàng kiểm soát việc chi tiêu tài chính của mình.
 • Chủ động thay đổi mật khẩu thường xuyên khoảng 6 tháng/lần.
 • Cài đặt thêm các việc xác thực giao dịch bằng mã OTP để bảo đảm quyền lợi của bản thân.
 • Cài thêm các phần mềm chống virus trên điện thoại, tránh hiện trạng bị hacker lấy cắp thông tin.

Giới thiệu 7 ví điện tử phổ biến hiện nay

Rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi có bao nhiêu ví điện tử ở Việt Nam? Trên thực tế, hiện nay có khoảng hơn 20 ví điện tử mà người dùng có thể sử dụng. Dưới đây, Việt Nét sẽ giới thiệu top 7 ví điện tử phổ biến mà bạn có thể tham khảo.

Ví điện tử Momo

Được công chứng bởi ngân hàng Vietcombank, Momo là ví điện tử phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Hiện tại, Momo đang có tới 23 triệu người đăng ký sử dụng, với 120.000 điểm chấp nhận thanh toán. Đồng thời liên kết với 28 ngân hàng trong và ngoài nước, ví điện tử Momo đã và đang chinh phục được rất nhiều khách hàng, như những ưu điểm nổi bật sau:

Ví điện tử Momo
Ví điện tử momo
 • Chuyển và nhận tiền qua ví miễn phí 100%.
 • Khả năng nạp – rút tiền qua các ngân hàng dễ dàng.
 • Thao tác thanh toán các hóa đơn mua hàng, dịch vụ đơn giản. Đặc biệt, người dùng còn có thể cài đặt chế độ thanh toán tự động mỗi tháng.
 • Rất nhiều ưu đãi, khuyến mãi được tung ra mỗi tháng.

Ví điện tử Zalopay

Không thua kém gì thương hiệu Momo, Zalo Pay cũng là một trong các loại ví điện tử thông dụng hiện nay. Ứng dụng này có thể thanh toán di động mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có kết nối internet. Đây là sản phẩm phát triển bởi công ty TNHH Zion thuộc tập đoàn VNG và sở hữu tính năng nổi bật như:

Ví điện tử zalopay
Ví điện tử ZaloPay
 • Các hóa đơn được thanh toán dễ dàng.
 • Nạp card điện thoại nhanh chóng.
 • 3 hình thức chuyển tiền nhanh chóng đơn giản gồm: Chuyển tiền đến bạn bè (qua số điện thoại, danh bạ hoặc Zalo); chuyển tiền qua tài khoản liên kết 42 ngân hàng nội địa; chuyển tiền đến thẻ ATM của 43 ngân hàng nội địa đa dạng khác nhau.

Ví điện tử Vimo

Đây là sản phẩm đồng thương hiệu giữa Mobifone và công ty cổ phần Vimo. Ví điện tử này giúp người dùng có thể rút/nạp hoặc chuyển tiền một cách đơn giản và nhanh chóng. Ngoài ra, ví điện tử cũng có khả năng liên kết đến 24 ngân hàng đa dạng khác nhau. Nhờ vậy, nó cũng trở thành một trong những ví điện tử được sử dụng phổ biến hiện nay.

Ví điện tử Vimo
Ví điện tử ViMo

Ví điện tử VTC Pay

VTC là sản phẩm ra đời vào năm 2010 và thuộc sở hữu của Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC. Được cấp phép, hoạt động dưới sự quản lý Ngân hàng nhà nước Việt Nam, ví điện tử VTC pay có thể liên kết với 33 ngân hàng nội địa và 3 tổ chức quốc tế. Nhờ vậy, bạn có thể thực hiện giao dịch một cách đơn giản.

Ví điện tử VTC Pay
Ví điện tử VTC Pay

Khi sử dụng VTC Pay người dùng có thể thanh toán các giao dịch, hóa đơn, nạp card điện thoại hoặc thực hiện nhận/chuyển tiền dễ dàng từ các ngân hàng.

Ví điện tử VnMart

Được phát triển từ năm 2008 và là sản phẩm của công ty cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam. Ví điện tử VnMart cũng là một trong những cái tên uy tín và được sử dụng nhiều với loại: 

 • Ví điện tử dành cho doanh nghiệp: Công việc bán hàng nhanh hơn.
 • Ví điện tử dành cho cá nhân: Tiến hành mua dịch vụ, hàng hóa và thanh toán các dịch vụ trực tuyến dễ dàng.

Ví điện tử 123pay

Ví điện tử 123pay là sản phẩm trực thuộc công ty Zion của tập đoàn Vinagame. Giải pháp này ra đời nhằm giải quyết các nhu cầu giao dịch, thanh toán online trở nên dễ dàng hơn. 

Ví điện tử 123 Pay
123 Pay – Là một trong các loại ví điện tử ở Việt Nam được ưa chuộng

Ví điện tử AirPay

AirPay là ví điện tự do ngân hàng TPBank phát triển và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng công nghệ số cho các hoạt động tài chính của mình. AirPay giúp người dùng đảm bảo được các tính năng thông dụng của ví điện tử như: Thanh toán hóa đơn, mua vé xem phim, mua card điện thoại, vé xem phim,… 

Ví điện tử AirPay
Ví điện tử AirPay

Ngoài ra, người dùng còn có thể nhận thêm nhiều ưu đãi, tiện ích khi sử dụng thanh toán bằng AirPay trong một số chương trình khuyến mãi, tri ân.

Ví điện tử VCBPay

Đây là ví điện tử mới được phát triển từ ngân hàng Vietcombank. Nó cũng tích hợp nhiều tính năng thông dụng như: Chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, mua vé xem phim,… Người dùng có thể quét mã QR để thanh toán các dịch vụ mua sắm của mình.

>> Xem thêm: QR Pay là gì? Cách sử dụng và thanh toán qua QR Pay

Ví điện tử VCBPay
Ví điện tử VCBPay

Dù vậy, ví điện tử VCBPay này vẫn chưa tích hợp nhiều tính năng tiện ích như các ví điện tử khác, ví dụ như: Chuyển tiền miễn phí, thanh toán điện nước,…

Ví điện tử Edong

Là loại ví điện tử được phát hành vào năm 2012, bởi ngân hàng Đông Á liên kết với công ty Cổ phần Giải Pháp Thanh Toán Điện Lực và Viễn Thông (ECPAY) vào năm 2012. Ví điện tử này có nhiều chức năng khác nhau như: chuyển tiền giữa các ví khác nhau, thanh toán tiền điện – nước,…

banner web hosting

Ví điện tử EDong
Ví điện tử EDong

Ví điện tử Mobivi

Mobivi là ví điện tử của công ty cổ phần hỗ trợ dịch vụ thanh toán Việt Phú (MobiVi), hợp tác liên kết cùng nhiều đối tác khác nhau như: Ngân hàng TMCP quốc tế Việt Nam – VIB, ngân hàng Techcombank,… Người dùng có thể đăng ký sử dụng ví qua các ngân hàng đã cùng công ty Việt Phú phát triển ứng dụng này.

Ví điện tử Mobivi
Ví điện tử Mobivi

Lời kết

Tóm lại có thể thấy, ví điện tử đã và đang mang lại rất nhiều tiện ích khi thanh toán các dịch vụ, hàng hóa trong cuộc sống của bạn. Hy vọng, sau bài viết này bạn có thể hình dung được định nghĩa ví điện tử là gì? Các loại ví điện tử phổ biến, được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Hãy đánh giá bài viết post


Thiết kế website

Rate this post

Bình luận