Unlimited Hosting là gì? Mua hosting không giới hạn ở đâu?

Khi tìm kiếm trên internet các gói hosting giá trị lớn, bạn có thể thấy nhắc đến cụm từ Unlimited Hosting. Unlimited Hosting được các nhà cung cấp quảng cáo là dịch vụ đáp ứng nhu cầu của những khách hàng sử dụng hosting muốn dung lượng, băng thông nhiều đến mức không giới hạn. Nhưng thực sự có không giới hạn như vậy hay không? Nội dung bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu đúng và đủ về Unlimited hosting là gì?

Unlimited Hosting là gì?

Thuật ngữ Unlimited Hosting (hosting không giới hạn) thường đề cập đến lượng sử dụng dữ liệu bạn nhận được dưới dạng dung lượng ổ đĩa và băng thông, cùng với các dịch vụ khác.

Unlimited Hosting là gì?
Unlimited Hosting là gì?

Chọn gói hosting với dung lượng ổ đĩa không giới hạn có nghĩa là bạn có thể lưu trữ các trang web lớn vì bạn có thể lưu trữ số lượng tệp không giới hạn. Dung lượng đĩa không giới hạn rất hữu ích cho các trang web thương mại điện tử, nơi cần chứa một số lượng lớn hình ảnh sản phẩm chất lượng cao để hiển thị hoặc có một danh mục sản phẩm lớn.

Chọn một gói hosting với băng thông không giới hạn là điều cần thiết đối với các trang web lớn, thường xuyên có lưu lượng truy cập cùng một lúc lớn vì nó đảm bảo trang web luôn có sẵn. Khi băng thông bị hạn chế, đôi khi trang web hiển thị thông báo không khả dụng dẫn đến mất khách hàng hoặc giảm thứ hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm, nhất là Google.

Các dịch vụ khác thường được bao gồm trong gói Unlimited Hosting là cơ sở dữ liệu không giới hạn để thiết lập trang web của bạn, tên miền phụ (subdomain) không giới hạn để thiết lập các phần khác nhau trên trang web của bạn như blog, cửa hàng, thông tin đăng nhập khách hàng và tài khoản email không giới hạn.

Hosting có thực sự không giới hạn?

Trong phần lớn các trường hợp, các gói hosting không hoàn toàn không giới hạn. Thay vào đó sẽ có các giới hạn sử dụng hợp lý nhưng những giới hạn này thường được đặt ở mức cao để hầu hết người dùng sẽ không bao giờ vượt quá giới hạn. 

Vì các gói hosting sử dụng tài nguyên được chia sẻ từ một máy chủ vật lý ban đầu, do đó, nếu một người dùng sử dụng lượng dữ liệu quá mức bất thường có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến việc lưu trữ các trang web của những người dùng khác trên cùng server. Chính vì vậy, thông thường sẽ có một số giới hạn nhất định để bảo vệ tất cả người dùng khi sử dụng hosting từ một nhà cung cấp.

Ngoài ra, tuỳ từng nhà cung cấp dịch vụ hosting khác nhau mà sẽ có quy định phạm vi của thuật ngữ Unlimited Hosting khác nhau. Do đó, khi lựa chọn mua hosting ở bất kỳ nhà cung cấp nào, bạn cần phải tìm hiểu và cân nhắc kỹ để tránh sau này phải thất vọng.

>> Xem thêm: Nên mua hosting ở đâu tốt nhất?

Các thông số cần lưu ý khi tìm hiểu về Unlimited Hosting

Khi mua hosting không giới hạn, bạn cần chú ý đến những thông số kỹ thuật sau đây để có thể lựa chọn cho mình dịch vụ phù hợp nhé:

Không gian lưu trữ 

Bất kỳ trang web nào cũng cần một nơi lưu trữ các tệp. Và đương nhiên, không gian lưu trữ này cũng có thể được tính là một phần của Unlimited Hosting. Về cơ bản, bộ nhớ không giới hạn cho phép bạn có thể sử dụng hình ảnh, video, plugin có độ phân giải cao mà không phải lo lắng về việc vượt quá giới hạn. 

Đối với một số website, thiết kế là rất quan trọng và không gian lưu trữ cũng vậy. Ví dụ, nếu website của bạn chuyên về tin tức, có thể bạn sẽ không cần đến quá nhiều không gian lưu trữ. Tuy nhiên, các website về video thì lại khác. Do đó, Unlimited Hosting với không gian lưu trữ không giới hạn sẽ giúp bạn giải quyết điều này.

Băng thông 

Máy chủ của bạn truyền dữ liệu để người dùng có thể truy cập vào website của bạn. Nếu không có việc truyền dữ liệu này, người dùng sẽ không thấy những thông tin trên website của bạn, điều này khiến cho website của bạn trở nên vô dụng. Lượng dữ liệu được truyền đi được gọi là băng thông và mỗi khi website của bạn có người truy cập, lượng băng thông này sẽ bị tiêu tốn. 

Do đó, bạn nên sử dụng dịch vụ hosting không giới hạn về băng thông. Bởi nếu trường hợp có lượng lớn lưu lượng truy cập sẽ làm chậm trang web của bạn. Điều này rất quan trọng đối với các trang web có một lượng truy cập lớn, ví dụ như các trang web về thương mại điện tử.

Tên miền

Tên miền (domain) cũng là một trong những thông số bạn cần quan tâm khi lựa chọn dịch vụ Unlimited Hosting. Trong các trường hợp bạn cần sử dụng dịch vụ hosting cho nhiều website, tên miền khác nhau thì việc lựa chọn Unlimited Hosting hỗ trợ không giới hạn tên miền sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn lúc này.

Các dịch vụ Unlimited Hosting từ các nhà cung cấp hosting uy tín sẽ cho phép bạn thêm các tên miền bổ trợ không giới hạn. Do đó, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề phải giới hạn các website cũng như nhu cầu phát triển của mình.

Tài khoản FTP

Nếu bạn tìm hiểu về dịch vụ hosting hoặc Unlimited Hosting trong một thời gian đủ lâu, chắc hẳn bạn sẽ biết được tầm quan trọng của các tài khoản FTP. Đây là tài khoản được tạo ra để thực hiện việc trao đổi các file giữa máy tính của bạn cho đến các máy chủ, dựa trên giao thức FTP.

Nếu bạn đăng ký dịch vụ hosting theo đúng chuẩn Unlimited Hosting về tài khoản FTP, bạn có thể tạo ra vô số các tài khoản FTP để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của mình.

Lợi ích khi sử dụng Unlimited Hosting

Lựa chọn sử dụng dịch vụ Unlimited Hosting, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích sau đây:

Dễ sử dụng

Khi sử dụng Unlimited Hosting, bạn có thể dễ dàng trong việc tạo nhiều tên miền trên một tài khoản hosting, giúp bạn có thể sở hữu nhiều website, blog, forum, cửa hàng online… trên cùng một hosting.

Kiểm soát tốt hơn

Việc sở hữu gói dịch vụ Unlimited Hosting cho phép người dùng có toàn quyền quản trị các nền tảng trên Internet chỉ với một bảng điều khiển. Hơn nữa, người dùng có thể thực hiện những công việc online của mình một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Giá thành không cao

Nếu bạn muốn xây dựng một website với mức chi phí vừa phải, dịch vụ Unlimited Hosting là lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Với dịch vụ này, bạn có thể tối ưu website của mình để đáp ứng được những yêu cầu và kế hoạch đã đề ra từ trước khi thiết lập website.

Không lo bị ảnh hưởng bởi lượng truy cập

Chủ website thường sẽ không thể lường trước về những thay đổi đột ngột về lượng truy cập hàng ngày. Tuy nhiên, với Unlimited Hosting thì việc này hoàn toàn có thể. Đây là giải pháp tuyệt vời giúp cho chủ website hạn chế các tình huống xâm hại tới website.

Tránh tình trạng bị downtime

Sử dụng dịch vụ Unlimited Hosting còn mang lại lợi ích đó là website của bạn sẽ rất ít khi gặp phải tình trạng downtime. Có rất nhiều công ty, doanh nghiệp bị cản trở bởi vấn đề này khiến cho việc kinh doanh online gặp phải nhiều khó khăn. Tuy nhiên với việc không giới hạn băng thông sẽ giúp người dùng tránh được tình huống này.

Tình trạng downtime ít xảy ra giúp cho bạn có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với khách hàng tiềm năng của mình, từ đó gia tăng lợi nhuận. Bất cứ ai cũng luôn muốn website của mình luôn hoạt động ổn định trong bất kỳ tình huống nào.

>> Xem thêm: Cách tính thời gian downtime như thế nào?

Những thông số không giới hạn trong dịch vụ hosting của Việt Nét

Nếu bạn đang cần tìm dịch vụ hosting không giới hạn thì không nên bỏ qua nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam – Việt Nét. Đây là một trong những nhà cung cấp hosting có tiếng lâu năm trên thị trường Việt Nam.

Hosting Unlimited giá rẻ tại Vietnix
Hosting Unlimited giá rẻ tại Việt Nét

Hiện tại, khi đăng ký sử dụng dịch vụ hosting tại Việt Nét, bạn sẽ được trải nghiệm những ưu đãi không giới hạn như sau:

  • Không giới hạn băng thông: Đối với tất cả các gói hosting tại Việt Nét, bạn đều được sử dụng không giới hạn lượng băng thông cần thiết. Do đó, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề quá tải băng thông khi website của bạn có lượng truy cập lớn.
  • Không giới hạn Subdomain: Subdomain (hay tên miền phụ) là phần mở rộng của tên miền chính. Với hosting của Việt Nét, bạn có thể tạo ra lượng Subdomain tuỳ ý trên cùng hosting để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của mình.
  • Không giới hạn tài khoản MySQL/FTP: Bạn cũng có thể tạo ra không giới hạn tài khoản MySQL/FTP cho việc sử dụng của riêng mình khi đăng ký hosting tại Việt Nét.
  • Không giới hạn Email Account: Là số tài khoản email khả dụng theo tên miền chạy trực tiếp trên hosting. Cũng tương tự như các thông số trên, bạn có thể tạo ra không giới hạn tài khoản email để phục vụ cho nhu cầu sử dụng.

Những ưu điểm khác của hosting Việt Nét

Ngoài việc không giới hạn nhiều thông số, dịch vụ hosting của Việt Nét còn được đông đảo khách hàng đánh giá cao và tin chọn nhờ vào những ưu điểm nổi bật khác như:

Đa dạng gói dịch vụ, giá thành rẻ

 Việt Nét hiện đang cung cấp 3 gói hosting chấy lượng cao đó là Hosting Giá Rẻ, Web Hosting Cao Cấp và Business Hosting (dành riêng cho doanh nghiệp) với nhiều cấu hình và mức giá khác nhau để đáp ứng đa dạng mục đích sử dụng của khách hàng. Giá thành được đánh giá rẻ nhất thị trường hiện này, chỉ từ 5.000đ/Tháng.

Tăng tốc website vượt trội

Các gói hosting tại Việt Nét hiện đang sử dụng công nghệ LiteSpeed để thay thế Apache/Nginx, nhờ đó tăng cường tính bảo mật, nâng tốc độ truy xuất website nhanh hơn gấp 12 lần. 

Bên cạnh đó, sử dụng 100% ổ cứng SSD/NVMe Storage kết hợp với LiteSpeed Cache mang lại tốc độ vượt trội cho website của bạn.

Chống tấn công DDoS hiệu quả

Qua 10 năm xây dựng và phát triển cũng như trải qua hàng ngàn cuộc tấn công DDoS, công nghệ Việt Nét Firewall AntiDDoS là tường lửa gồm nhiều lớp đứng giữa người dùng và máy chủ, có nhiệm vụ thực hiện phân tích và vô hiệu hóa các kết nối tấn công nhanh chóng, hiệu quả.

Nhờ công nghệ độc quyền Việt Nét Firewall được tích hợp sẵn trong hosting sẽ giúp hệ thống của bạn nâng cao tính ổn định và đứng vững trước mọi cuộc tấn công, góp phần nâng cao uy tín với khách hàng và mang lại hiệu quả kinh doanh.

Bảo mật hệ thống toàn diện

Hosting tại Việt Nét còn tích hợp công nghệ Imunify360. Với 6 lớp bảo mật, công nghệ Imunify360 mang đến giải pháp an ninh toàn diện, giúp chống lại các cuộc tấn công gây hại đến hệ thống máy chủ.

An toàn dữ liệu

Hosting tích hợp công nghệ Jetbackup, tự động sao lưu dữ liệu mỗi ngày, đảm bảo an toàn dữ liệu. Không những vậy, khách hàng còn có thể dễ dàng khôi phục toàn bộ dữ liệu khi xảy ra sự cố.

Tặng kèm Theme và Plugin WordPress

Khi sử dụng dịch vụ hosting của Việt Nét , bạn sẽ được tặng bộ Theme và Plugin WordPress bản quyền trị giá lên đến 800$/năm. Danh sách các Theme và Plugin được tặng bởi Việt Nét bao gồm: WP Rocket, Rank Math Pro, itheme Security Pro, WPML, WP Smush Pro, WP Astra Growth Bundle, Elementor Pro và bộ 164 theme + plugin của MyThemeShop.

Ngoài ra, khi mua hosting tại Việt Nét , bạn còn nhận được nhiều lợi ích khác như nhận chứng chỉ bảo mật SSL miễn phí, hỗ trợ chuyển dữ liệu miễn phí, hoàn tiền nếu không hài lòng… Bất cứ khi nào khách hàng có vấn đề thắc mắc hoặc gặp sự cố đều được đội ngũ nhân viên chăm sóc khác hàng và kỹ thuật viên chuyên môn cao của Việt Nét hỗ trợ 24/7.

Lời kết

Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Unlimited Hosting. Tuỳ vào từng nhà cung cấp khác nhau mà khái niệm Unlimited Hosting cũng sẽ có phần khác nhau. Thông thường, sự khác nhau ở Unlimited Hosting sẽ nằm ở những thông số kỹ thuật mà chúng tôi đã liệt kê trong bài viết.

Khi lựa chọn dịch vụ Unlimited Hosting của một nhà cung cấp, hãy đảm bảo bạn hiểu đúng và đủ về dịch vụ Unlimited Hosting tương ứng với nhà cung cấp đó. Tránh việc nhầm lẫn sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng dịch vụ và hiệu quả công việc sau này. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến dịch vụ hosting, hãy liên hệ trực tiếp với Việt Nét để được hỗ trợ tư vấn nhé.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ VPS và Hosting, quý khách sẽ được tặng bộ Theme & Plugin WordPress bản quyền trị giá đến 800$/năm. Đăng ký dùng thử ngay và Việt Nét sẽ hoàn tiền 100% nếu quý khách không hài lòng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ! Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Việt Nét thông qua các kênh sau:


Thiết kế website

Rate this post

Bình luận