Top 7 Plugin tạo bảng trong WordPress tối ưu nhất hiện nay

Bảng là công cụ giúp trình bày thông tin một cách trực quan và hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh. Từ đó, thông tin đưa ra cũng được định lượng và thống kê dễ dàng hơn với các thao tác nhỏ như bôi đen, quét bảng.

Bảng là công cụ giúp trình bày thông tin một cách trực quan và hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh. Từ đó, thông tin đưa ra cũng được định lượng và thống kê dễ dàng hơn với các thao tác nhỏ như bôi đen, quét bảng.

Vậy làm thế nào để tạo bảng trong WordPress? Ở bài viết này Việt Nét sẽ cung cấp cho bạn tất cả giải pháp từ cơ bản cho đến áp dụng các plugin tạo bảng trong WordPress.

Cách tạo bảng đơn giản trong WordPress

Trên thực tế WordPress vẫn hỗ trợ việc tạo bảng khá tốt với giao diện đăng bài Classic Editor hay Gutenberg sau này. Bạn hoàn toàn có thể tạo được các bảng thông tin đơn giản ngay trên giao diện đăng bài của WordPress

Classic Editor

Classic Editor là giao diện đăng bài cũ của WordPress ( trước bản cập nhật 5.0), Nếu người dùng WordPress vẫn quen dùng giao diện này để đăng bài thì cần cài đặt và kích hoạt plugin cùng tên là Classic Editor.

Giao diện sửa code của Classic Editor
Giao diện sửa code của Classic Editor

Với giao diện Classic Editor trên website thì bạn có thể tạo bảng bằng code HTML. Điều này được thực hiện bằng cách nhập code HTML trong phần chỉnh sửa văn bản (dạng code).

Sau khi code HTML thì bên giao diện trực quan của bạn sẽ có được một bảng được định dạng cơ bản như thế này.

Giao diện trực quan Classic Editor
Giao diện trực quan Classic Editor

Bạn cũng có thể copy trực tiếp bảng từ các trình soạn thảo khác như Word, Excel hay Google doc vô giao diện trực quan. Tuy nhiên bạn vẫn sẽ phải qua giao diện code để chỉnh sửa một chút sao cho bảng hiển thị tốt nhất.

Gutenberg (Block Editor)

Gutenberg hay còn gọi là Block Editor, core version của WordPress có Table Block hỗ trợ chức năng về bảng giúp người dùng tích hợp các bảng vào nội dung dễ dàng hơn.

Tạo bảng trên Block Editor
Tạo bảng trên Block Editor

Bạn có thể chọn Table Blog ngay phần soạn thảo trực quan để thêm bảng mà không cần viết code. Tuy nhiên nếu bạn muốn định dạng bảng của bạn nâng cao hơn, hoặc cũng copy bảng từ trình soạn thảo khác thì vẫn sẽ phải chỉnh sửa code một xíu.

Vừa rồi 2 cách để tạo các bảng định dạng đơn giản từ 2 giao diện soạn thảo cơ bản của WordPress. Vậy nếu bạn muốn có những bản trình bày định dạng nâng cao hơn, thể hiện sinh động hơn mà không cần phải code quá nhiều. Để làm được điều này thì giải pháp dùng các plugin table WordPress là giải pháp tối ưu nhất cho bạn.

Trong bài viết này, Việt Nét sẽ giúp bạn chọn ra những WordPress table plugins tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Top 7 plugin tạo bảng trong WordPress tối ưu nhất hiện nay

1. wpDataTables

wpDataTables được biết đến là một plugin WordPress phổ biến được sử dụng để tạo các bảng và biểu đồ.

Phiên bản lite của plugin có sẵn trên WordPress.org, người dùng sẽ luôn theo dõi được những cập nhật phiên bản mới nhất. Tuy nhiên, phiên bản lite lại hạn chế hầu hết các tùy chọn tạo bảng và chức năng biểu đồ.

Lite wpDataTables Gồm 5 tùy chọn khi tạo bản:

 • Tạo bảng được liên kế với data source hiện có.
 • Tạo bảng theo cách thủ công.
 • Import một bảng.
 • Tạo một query đến WordPress database.
 • Tạo một query đến MySQL database.

Trong phiên bản miễn phí, người dùng chỉ có thể tạo bảng bằng cách import file bảng ở định dạng excel, CSV, JSON, XML hoặc định dạng PHP array tuần tự.

Plugin tạo bảng trong WordPress wpData Table
Plugin tạo bảng trong WordPress wpData Table

Dù tính năng bị hạn chế nhưng trong phiên bản lite wpDataTables vẫn có tính năng đa dạng của các bảng cũng như số lượng tùy chọn cấu hình và sắp xếp có sẵn. Mỗi cột có thể được sửa đổi để phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Đối với phiên bản trả phí – wpDataTables Premium, mở khóa nhiều tính năng tuyệt vời bao gồm thông báo email và SMS nâng cao. Ngoài ra, bảng có thể chỉnh sửa front-end, định dạng có điều kiện, bộ lọc và hỗ trợ quan hệ bảng khóa ngoại, giúp liên kết dữ liệu giữa nhiều bảng khác nhau. Data cũng có thể được trình bày trong hơn 40 loại biểu đồ.

Phiên bản đầy đủ của wpDataTables vẫn đang được bán trên CodeCanyon với giá 299 $, nhưng các nhà phát triển hiện cung cấp sản phẩm trên trang web chính thức với giá phải chăng hơn 59$/năm. Con số này có thể tăng lên 109$/năm nếu bạn cần hỗ trợ cho ba domains và 249$/năm cho hỗ trợ cho số lượng domain không giới hạn.

Tất cả gói đều cung cấp các tính năng giống nhau và đi kèm với chương trình bảo đảm hoàn tiền trong 15 ngày. Ngoài ra, cũng có một số add-on có sẵn cho các chức năng và tích hợp bổ sung.

Cấu hình wpData Table plugin tạo bảng trong WordPress
Cấu hình wpData Table

Để có được sự đánh giá đầy đủ các tùy chỉnh chức năng, bạn nên thử nghiệm phiên bản miễn phí của wpDataTables trước.

Đối với phiên bản full version của wpDataTables, ưu điểm cộng thêm là thêm các tùy chọn tạo bảng và hỗ trợ cho biểu đồ. Ngoài ra, phiên bản này còn có các tính năng nâng cao như conditional logic. Mức giá vô cùng phải chăng với những gì bản full version mang lại chỉ từ 59$.

2. League Table

League Table là một giải pháp plugin tạo bảng trong WordPress khác đáp ứng có các cột có thể sắp xếp, hỗ trợ WordPress Multisite cũng như hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.

Spreadsheet editor đơn giản hóa quá trình copy data từ spreadsheet vào bảng hoặc cũng có thể import bảng qua định dạng XML, đồng thời các bảng cũng có thể được back up ở định dạng này.

Plugin table WordPress League Table
Plugin table WordPress League Table

Số lượng tùy chọn có sẵn trong League Table khi có đến 105 tùy chọn cho mỗi bảng, 17 tùy chọn cho mỗi ô và 13 tùy chọn chung.

Tính năng vô cùng ấn tượng với việc có thể thay đổi chiều rộng bảng, màu sắc, phông chữ và hơn thế nữa. Thậm chí, mỗi ô cũng có thể được tùy chỉnh. Người dùng có thể điều chỉnh phông chữ và màu nền, định dạng các công thức toán học, thêm code HTML tùy chỉnh,…

League Table cho người dùng toàn quyền với việc có nhiều tùy chọn sắp xếp hoặc chính bạn có thể cho phép người dùng sắp xếp data trong bảng.

Plugin table WordPress League Table
Mô tả kết quả plugin League Table

League Table có sẵn trên CodeCanyon với giá chỉ 23$. Đây là một giải pháp bảng với mức giá phải chăng cùng tính năng cực kỳ linh hoạt. Bạn có thể tạo nhiều loại bảng cho các giải đấu thể thao, bảng báo cáo tài chính, bảng định giá,…

3. TablePress – Plugin tạo bảng trong WordPress miễn phí.

Với hơn 800.000 lượt cài đặt và kích hoạt, TablePress cho đến nay là plugin table WordPress phổ biến nhất trên thị trường.

Mặc dù được tải xuống miễn phí, TablePress cung cấp vô số tùy chọn cấu hình. Ngoài ra, không thể thiếu CSS tùy chỉnh để tạo kiểu bảng cũng như khả năng import và export bảng ở một số định dạng. Với TablePress chỉ import bảng CSV trong vài giây, sau đó sắp xếp lại dữ liệu bằng cách sử dụng drag và drop.

Điều chỉnh data trong bảng cũng rất đơn giản khi các hàng và cột với các tính năng hidden, shown, copy cũng như insert và delete. Ngoài ra, các ô cũng có thể được kết hợp và có các nút để chèn link và hình ảnh. Không những thế, advanced editor cho phép kiểm soát nội dung một cách triệt để với các điều chỉnh nâng cao.

TablePress Plugin tạo bảng trong WordPress
Tùy chỉnh plugin TablePress

Từ phần table option nằm dưới bảng, bạn có thể sửa đổi màu bảng, xác định tên bảng và nhập các CSS class tùy chỉnh. Ngoài ra, các option sắp xếp và phân trang cũng nằm ở table option.

Với 19 phần mở rộng, plugin có sẵn cho TablePress giúp mở rộng chức năng vô cùng đa dạng. TablePress với:

 • 6 tiện ích mở rộng liên quan đến front end table behaviour.
 • 9 tiện ích mở rộng thêm các tính năng bổ sung vào DataTables JavaScript library.
 • 3 tiện ích mở rộng cung cấp các tùy chọn bổ sung trong admin area.
 • Tiện ích cuối cùng cho phép thay đổi shortcode của bảng để tránh xung đột với các WordPress plugin khác.

7 trong tiện ích phần mở rộng cao cấp. Điều đặc biệt là các nhà phát triển của plugin là Tobias Bäthge cho phép mọi người tải xuống các tiện ích mở rộng cao cấp mà không tính một khoản phí cố định nào. Chỉ 10$ đóng góp là tất cả những gì nhà phát triển này yêu cầu.

Một số tiện ích mở rộng đáng chú ý:

 • Responsive tables (premium).
 • PHP code trong table cells.
 • DataTables (premium).
 • DataTables Column Filter.

Lưu ý rằng hãy nhớ xem trang tiện ích mở rộng để biết danh sách đầy đủ.

TablePress Plugin tạo bảng trong WordPress
 TablePress plugin tabe WordPress

TablePress là một WordPress table plugin với các tính năng vô cùng tốt, download miễn phí, sử dụng đơn giản cũng như hỗ trợ nhập bảng.

Tuy nhiên, TablePress lại vẫn còn nhiều hạn chế so với các WordPress table plugin khác trên thị trường. Bởi việc không cung cấp đủ tùy chọn tạo kiểu để cho phép người dùng thay đổi giao diện của bảng, dẫn đến việc phải sử dụng CSS. Ngoài ra, vì là miễn phí nên TablePress cũng thiếu một số tính năng nâng cao mà một số lựa chọn premium khác cung cấp.

4. Ninja Tables (FREE/$49-plus)

Ninja Tables là một giải pháp bảng tuyệt vời với nhiều option tạo kiểu cũng như hỗ trợ import và export ở định dạng CSV và JSON.

Trong khu vực tùy chọn main plugin, có nhiều lựa chọn như Symmetric UI, Bootstrap 4 hoặc Bootstrap 3 làm thư viện tạo kiểu mặc định. Từ đây, bạn cũng có thể chọn từ 13 sơ đồ màu của bảng và xác định xem các thành phần của bảng như đường viền, tiêu đề và mô tả có được hiển thị hay không.

plugin tạo bảng trong WordPress Ninja table
 Cấu hình plugin tạo bảng trong WordPress Ninja table

Ninja Tables được biết đến với khả năng vượt trội về khả năng tùy biến kiểu dáng. Main table design giúp hình cách hiển thị trên nhiều thiết bị khác nhau như desktop, tablet và smart phone. Bật và tắt các tính năng của bảng bằng cách nhấp vào button, các thay đổi sẽ được hiển thị ngay lập tức trong table preview.

Với Ninja Tables, bạn có thể chọn một trong 13 cách phối màu được xác định trước cho bảng . Ngoài ra, colour pickers là công cụ giúp người dùng thoải mái trong việc tạo bảng màu tùy chỉnh. Các tùy chọn phân trang, sắp xếp bảng cũng như các box để thêm CSS và Javascript tùy chỉnh cũng là ưu điểm chỉnh của plugin tạo bảng này.

Ninja Tables Pro được bán lẻ với các mức giá:

 • 49$ cho một trang web.
 • 99$ cho tối đa 20 trang web.
 • 299$ cho một trang web không giới hạn và giấy phép trọn đời.

Các tùy chọn nâng cấp để được unlock các chức năng tuyệt vời như:

 • Front-end table editing.
 • Drag-and-drop table editing.
 • Unlimited colour schemes.
 • Tích hợp WooCommerce.
 • Conditional column filtering.
 • Cell combination.
 • Các tùy chọn sắp xếp nâng cao.
 • Khả năng kết nối với Google Sheets.
plugin tạo bảng trong WordPress Ninja table
plugin tạo bảng trong WordPress Ninja table – Import

Ninja Tables là một plugin tạo bảng trong WordPress với khả năng cấu hình cao, cho phép người dùng toàn quyền kiểm soát giao diện bảng.

Phiên bản miễn phí với hàng loạt tính năng có lẽ cũng quá đủ với người dùng thông thường. Nếu bạn muốn các chức năng cao cấp hơn, phiên bản Ninja Tables Pro với mức giá chỉ 49$ sẽ không làm bạn thất vọng.

Ninja Tables là một plugin tạo bảng trong WordPress rất đáng để trải nghiệm.

5. Data Tables Generator

Data Tables Generator của Supsystic là một plugin table WordPress linh hoạt cung cấp hàng loạt tùy chọn. Các chức năng như cho phép người dùng thực hiện các thay đổi đối với bảng cũng như thiết kế bảng. Đồng thời thể hiện trước cách hiển thị trên nhiều thiết bị như desktop, tablet và mobile.

Data Tables Generator với các mode đáp ứng có sẵn cho các bảng, cho phép người dùng toàn quyền kiểm soát bảng màu cũng như cách cấu trúc bảng. Ngoài ra, tạo kiểu CSS cũng có sẵn trên plugin tạo bảng này.

Table data có thể nhập vào bảng vào editor page cũng như visual editor cho phép người dùng định dạng văn bản, chèn liên kết và hình ảnh. Các tùy chọn nâng cao như diagrams, conditional logic và collapsible rows được tích hợp trong phiên bản Pro của Data Tables Generator.

Plugin Data Tables Genernator
Plugin Data Tables Genernator

Bản miễn phí của Data Tables Generator với hàng loạt tính năng ấn tượng, nhưng một số tính năng chỉ có trong Data Tables Generator Pro. Ví dụ: lưu và sao chép bảng trong bản miễn phí, với phiên bản pro có thể import và export.

Các mức giá của pro license:

 • 39$ cho một trang web.
 • 69$ cho năm trang web.
 • 149$ cho số lượng trang web không giới hạn.

Nâng cấp cũng mở khóa diagrams, table history và source tab ở trên cùng main editor. WooCommerce tab ở cuối đề cập đến một plugin riêng biệt được gọi là WooCommerce Product Table có thể được tích hợp với Data Tables Generator.

9 loại diagram và chart có sẵn:

 • Area chart
 • Line chart
 • Pie chart
 • Bar chart
 • Column chart
 • Bubble chart
 • 3D bar chart
 • 3D donut and pie chart
 • 3D pyramid

Có thể xem lịch sử sửa đổi của Front-end editable tables với tính năng table history.

Tính năng source được sử dụng để tạo bảng từ các field trong WordPress database của bạn hoặc external database.

Plugin Data Tables Genernator
Plugin Data Tables Genernator giúp tạo bảng định dạng nâng cao

Giao diện chính của Data Tables Generator có vẻ không được mới. Tuy nhiên, plugin tạo bảng trong WordPress này có nhiều tính năng tạo kiểu hữu ích cũng như built-in editor giúp đơn giản hóa quá trình định dạng data theo sở thích.

Nâng cấp lên phiên bản Pro cung cấp chức năng cao cấp. Chẳng hạn như biểu đồ và conditional logic. Quan trọng hơn hết là khả năng import và export bảng.

6. Tablenator – Plugin tạo bảng trong WordPress giá rẻ

Tablenator là một plugin tạo bảng trong WordPress có hỗ trợ cho WP Bakery Page Builder.

Trong phần cái đặt chính, bạn có thể cấu hình chung cho bảng,điểm ngắt, giao diện bảng trên di động, font chữ…

Plugin tạo bảng trong WordPress giá rẻ Tablenator
Plugin tạo bảng trong WordPress giá rẻ Tablenator

Bảng có thể được import ở định dạng CSV hoặc TXT, nhưng chỉ có thể được export ở định dạng TXT.

Tất cả các plugin table WordPress được đề cập trong bài viết này cho phép người dùng tùy chỉnh bảng và table data. Tuy nhiên, table editor mới là ưu điểm lớn nhất của Tablenator.

Visual editor của plugin tạo bảng này cho phép dễ dàng thêm các hàng và cột mới, cũng như định dạng văn bản, thêm hình ảnh và xác định màu background. Với Tablenator, có thể chọn nhiều ô cùng một lúc. Ví dụ: có thể thay đổi màu background của tất cả các ô trong bảng bằng cách chọn tất cả các ô trước khi nhấp vào background colour button.

Tablenator cũng hỗ trợ định dạng ô cho văn bản, số, tiền tệ, phần trăm, ngày và giờ. Điều này giúp người dùng hiển thị data tùy thích với nhiều loại như xác định số điểm thập phân hay chọn định dạng ngày tháng.

Plugin tạo bảng trong WordPress giá rẻ Tablenator
Các tiện ích của plugin tạo bảng trong WordPress giá rẻ Tablenator

Tablenator có sẵn từ CodeCanyon với giá 20$.

Ưu điểm lớn của Tablenator chính là tạo các bảng thông tin rất chuyên nghiệp. Tuy nhiên, plugin tạo bảng này cũng hạn chế các tính năng nâng cao như chart, conditional logic, tạo bảng từ database.

7. TableGen

TableGen là một plugin tạo bảng trong WordPress hoàn toàn miễn phí.

TableGen hỗ trợ import bảng qua các định dạng JSON, Zip, CSV, HTML và XLS. Bảng cũng có thể được export ở định dạng CSV.

Trong khu vực table settings, người dùng có thể enable và disable hàng chục tính năng gồm chiều rộng bảng, phân trang và sắp xếp cột.

plugin tạo bảng trong WordPress TableGen
Cấu hình plugin tạo bảng trong WordPress TableGen

Table editor rất dễ sử dụng, nhưng sẽ hạn chế đối với các WordPress table plugin nâng cao hơn. Các nhược điểm như không có tùy chọn tạo kiểu và không có cách nào để định dạng ô hoặc chèn link hoặc hình ảnh.

Mặc dù plugin được tải xuống miễn phí, nhưng bạn có thể cân nhắc mua tiện ích mở rộng themes plugin với giá từ $10. Tablegen cung cấp 8 thiết kế table theme và cung cấp các tùy chọn bổ sung để tùy chỉnh thiết kế bảng – chức năng bị thiếu trong core plugin.

plugin tạo bảng trong WordPress TableGen
Demo bảng được tạo bởi TableGen

Nếu chỉ cần một plugin table WordPress cơ bản, TableGen rất đáng để trải nghiệm. Plugin này rất dễ sử dụng và khả năng export bảng ở định dạng CSV cũng đồng nghĩa là việc di chuyển sang plugin tạo bảng trong WordPress khác sau này sẽ dễ dàng.

Lời kết

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều plugin tạo bảng dành cho người dùng WordPress. Mỗi giải pháp đều có điểm mạnh và điểm yếu, điều quan trọng là thử nghiệm và tìm ra giải pháp phù hợp với bản thân nhất. Để website của bạn có thể tải tốt dữ liệu các bảng được định dạng nâng cao, bạn nên có một web hosting chất lượng tốt. Việt Nét cung cấp nhiều gói hosting giá rẻ cùng các ưu đãi tặng theme và plugin bản quyền, giúp bạn xây dựng mọi website chuyên nghiệp.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ VPS và Hosting, quý khách sẽ được tặng bộ Theme & Plugin WordPress bản quyền trị giá đến 800$/năm. Đăng ký dùng thử ngay và Việt Nét sẽ hoàn tiền 100% nếu quý khách không hài lòng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ! Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Việt Nét thông qua các kênh sau:


Thiết kế website

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận