Top 7 plugin soạn thảo văn bản WordPress tốt nhất | Việt Nét

WordPress cơ bản đã cung cấp cho bạn giao diện soạn thảo văn bản khá đầy đủ là Gutenberg Block hay Classic editor trước đây. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng những định dạng nâng cao hơn thì có thể tham khảo ngay các plugin soạn thảo văn bản dành cho WordPress dưới đây để giúp cho content của mình thêm sinh động hơn.

Vì sao phải sử dụng plugin soạn thảo văn bản cho WordPress?

Hiện tạo có rất nhiều plugin WordPress hỗ trợ nhiều chức năng định dạng khác nhau cho WordPress. Gutenberg BlockBlock Classic Paragraphs là hai trình soạn thảo cho WordPress cơ bản và không thể đáp ứng được nhiều định dạng phức tạp như những trình soạn thảo văn phổ thông khác.

Ví dụ: Bạn có thể tạo một table cơ bản bằng trình chỉnh sửa Gutenberg Block mặc định của WordPress, nhưng bạn không thể tạo được các bảng thông tin chi tiết và có nhiều chức năng liên kết.

>>Xem thêm: 7 plugin tạo bảng trong WordPress tốt nhất hiện nay.

Một ví dụ khác là bạn không thể tùy chỉnh chủ đề trang web của mình nhưng bạn không thể thực hiện tùy chỉnh nâng cao hơn về code mà không có sự trợ giúp của các plugin trình chỉnh sửa CSS trực quan. Trừ khi bạn can thiệp vào code chính, nhưng điều đó khá mạo hiểm với người dùng WordPress cơ bản, thậm chí cũng phiền phức và mất thời gian với người dùng WordPress có kinh nghiệm.

Do đó, Việt Nét đã tổng hợp 7 plugin soạn thảo văn bản tốt nhất cho WordPress có thể hỗ trợ bạn làm được nhiều hơn những gì mà trình chỉnh sửa mặc định không thể làm. Các plugin này cho bạn thêm nhiều chức năng hơn để soạn thảo văn bản. Ngoài ra, từ người mới bắt đầu cho đến người dùng chuyên nghiệp cũng đều có thể sử dụng các plugin này mà không cần biết nhiều về code.

Top 7 plugin soạn thảo văn bản tốt nhất cho WordPress

Cùng tìm hiểu các tính năng đặc trưng của các plugin soạn thảo văn bản này mang lại. Bạn có thể sẽ kết hợp được nhiều plugin này với nhau để khai thác được tính năng nâng cao của các plugin này.

1. Ultimate Blocks

Đầu tiên là plugin Ultimate Blocks, một trong những plugin Gutenberg Block Editor tốt nhất cho hiện nay dành cho WordPress.

Plugin soạn thảo văn bản cho WordPress
Trang chủ Ultimate Blocks

Nếu bạn đã sử dụng Gutenberg Editor trong một thời gian dài và cảm thấy cần phải mở rộng chức năng thì hãy dùng thử Ultimate Blocks.

Plugin này đi kèm với hơn 18 block, đa dạng và tối ưu có thể để phát triển bài đăng trên blog của bạn, cùng xem qua một số block phổ biến mà plugin đang cung cấp sau đây.

Styled List Block được tạo là một trong những block hữu ích làm cho những content dạng list của bạn trông bắt mắt hơn. Sử dụng block này, bạn có thể thêm các icon khác nhau cho các list của mình.

Plugin soạn thảo văn bản cho WordPress
Tính năng Styled List Block

Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc và kích thước các icon, icon và text alignment, khoảng cách giữa icon và text,… Bên cạnh đó, bạn có thể thêm CSS tùy chỉnh để phù hợp với các list theo mong muốn của bạn.

Một block phổ biến khác là Content Toggle. Block chuyển đổi nội dung cho phép bạn thêm nội dung dạng accordions. Bạn có thể tạo accordions multi-level hoặc multi-nested  bằng cách sử dụng block và tùy chỉnh chúng.

 Nội dung dạng accordions trên Ultimate Blocks
Nội dung dạng accordions trên Ultimate Blocks

CTA là một block khác mà Ultimate Blocks cung cấp. Nó cho phép bạn thêm một hộp thoại call-to-action rõ ràng và đơn giản trên các trang và bài đăng của mình để thu hút người đọc và chuyển đến trang đích mong muốn của bạn.

CTA trên Ultimate Blocks
CTA demo

Bạn có thể thêm các offer, chiến dịch sale, cập nhật bài đăng trên blog trong box và cuối cùng thêm nút tùy chỉnh để chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng của bạn.

Còn nhiều block phổ biến nữa mà plugin đang cung cấp để mở rộng chức năng của trình chỉnh sửa Gutenberg Block.

Đặc tính nổi bật

 • Plugin đa năng, nhẹ nhưng mạnh mẽ.
 • FAQ Schema tùy chọn.
 • Các block có thể tùy chỉnh cao.
 • Hỗ trợ CSS tùy chỉnh.
 • Hơn 18 block.
 • Modular plugin & Blocks manager. 
 • Thân thiện SEO.
 • Tương thích với Gutenberg.

tin vui cho mợi người dùng WordPress là plugin này có thể dowload hoàn toàn miễn phí trên WordPress.

2. Shortcodes Ultimate

Shortcodes Ultimate là một trong những plugin hỗ trợ shortcode tốt nhất trên WordPress.

Nếu bạn muốn sử dụng nhiều định thành phần định dạng mà không muốn cài nhiều plugin vì sợ ảnh hưởng đến tốc độ tải trang thì có thể cân nhắc sử dụng các shortcode.

Với plugin này, bạn chỉ cần viết shortcodes của các phần tử trang web mong muốn của bạn hoặc chèn shortcodes trên trang của bạn.

Plugin soạn thảo văn bản cho WordPress
Bộ shortcodes của Shortcodes Ultimate

Mặc dù đây là một plugin miễn phí nhưng nó đã có cho mình một bộ sưu tập đa dạng gồm hơn 50 shortcodes cho phép bạn tạo tab, buttons, lightboxes, carousel sliders,… Tất cả các yếu tố này đều đáp ứng tốt trên thiết bị di động.

Plugin này cũng hỗ trợ CSS tùy chỉnh và cung cấp cho bạn trình chỉnh sửa CSS từ đó bạn có thể dễ dàng sửa đổi thiết kế của shortcode.

Đặc tính nổi bật

 • Tương thích với trình chỉnh sửa Gutenberg Block.
 • Hơn 50 shortcodes cho các phần tử trang web.
 • Trình chỉnh sửa CSS tùy biến để tùy chỉnh tốt hơn.
 • Luôn sẵn sàng hỗ trợ bản dịch.
 • Hỗ trợ RTL.
 • Thiết kế mới mẻ, hiện đại.
 • Chèn shortcodes đơn giản bản xem trước trực tiếp.
 • Hơn 15 shortcodes bổ sung (Premium).
 • Bổ sung hơn 60 skins (Premium).
 • Trình tạo shortcodes (Premium).

Shortcodes Ultimate có thể tải xuống miễn phí từ kho lưu trữ của WordPress. Plugin trình soạn thảo WordPress này cung cấp cho nhiều optiton với giá ưu đãi tốt nhất: Gói tiện ích bổ sung (add-ons ) có các shortcodes bổ sung, giao diện bổ sung và trình tạo shortcodes và rất nhiều tiện ích bổ sung khác mà chỉ có giá 59$ sử dụng vĩnh viễn cho một trang web. Nếu muốn, bạn cũng có thể mua từng tiện ích bổ sung đó trên getshortcodes.com.

3. Advanced Editor Tools

Hiện nay, phần lớn người dùng WordPress đã chuyển sang sử dụng Gutenberg Block Editor nhưng nếu bạn vẫn chưa sẵn sàng để chuyển sang Gutenberg. Không vấn đề gì, Advanced Editor Tools sẽ hỗ trợ rất tốt cho những ai vẫn sử dụng block Classic Paragraph.

Advanced Editor Tools trước đây được gọi là TinyMCE Advanced, plugin này cho phép bạn sử dụng block Classic Paragraph cũ trong trình chỉnh sửa Gutenberg Block. Điều này đảm bảo bạn sẽ được nhận những lợi ích từ cả Gutenberg Block và cả Block Classic.

Advanced Editor Tools
Advanced Editor Tools

Hơn nữa, bạn có thể chèn list và table bên trong block classic mà không cần sử dụng block tables và list block.

Đặc tính nổi bật

 • Classic paragraph block 
 • Đặt Classic paragraph block làm mặc định trong trình chỉnh sửa block
 • Tạo và chỉnh sửa bảng
 • Tùy chọn tìm kiếm và thay thế
 • Tùy chỉnh kiểu chữ
 • Hỗ trợ chuyển đổi hầu hết các classic paragraphs thành các block mặc định
 • Nhiều tùy chọn hơn khi inserting lists

Plugin này được download miễn phí trên WordPress.

4. Divi

Divi là thậm chí một trong những trình tạo trang tốt nhất cho phép bạn tạo các trang web chuyên nghiệp, được thiết kế với trình tạo trang kéo và đơn giản.

Plugin soạn thảo văn bản cho WordPress
Trang chủ Divi

Plugin soạn thảo WordPress này có thể giúp bạn tạo các trang web tuyệt đẹp bao gồm các websites, including landing pages và phần tử khác của trang web bằng cách kéo và thả tất cả các phần tử cần thiết.

Divi đi kèm với hơn 40 module nội dung giúp bạn tạo các trang web theo ý thích của mình. Một số module nội dung trang web quan trọng của nó là CTA, Sliders, Blogs, Galleries, Testimonials, Forms,…

Trên hết, bạn không cần phải viết code để xây dựng và chỉnh sửa các trang của mình vì Divi đã cung cấp cài đặt với các bản xem trước trực tiếp. Bạn có thể thiết kế trang của mình quản lý tùy chỉnh đối với những bố cục và thiết kế của trang.

Nhưng nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc tạo một trang web đẹp thì bạn chỉ cần chọn các form đã được thiết kế sẵn đi kèm. Divi có một kho form rất phong phú với hơn 800 form dùng để xây dựng các loại trang web khác nhau và hơn 100 trang web được tạo sẵn.

Divi cho phép bạn tinh chỉnh, kết hợp, quản lý và chỉnh sửa mọi khía cạnh của các chi tiết dù là nhỏ nhất trên trang web của bạn. Tất cả các thiết kế đều này đáp ứng theo đúng tiêu chuẩn.

Đặc tính nổi bật

 • Trình tạo trang kéo, thả.
 • Chỉnh sửa hình ảnh real-time.
 • Kiểm soát CSS tùy chỉnh.
 • Tùy chọn thiết kế mạnh mẽ.
 • Đáp ứng chỉnh sửa.
 • Chỉnh sửa văn bản inline.
 • Nhiều module nội dung.
 • Các form được thiết kế chuyên nghiệp.
 • Lưu & Quản lý thiết kế của bạn.

Vì Divi là một ứng dụng cao cấp nên bạn phải mua plugin này cho WordPress với giá 89$/năm và không giới hạn trang web. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào các plugin cao cấp khác của họ như Extra, Bloom & Monarch.

5. Elementor

Tiếp theo là plugin Page Builder đang được tải xuống nhiều nhất đó là Elementor. Plugin cho phép bạn tạo các trang web đẹp đáng kinh ngạc một cách hiệu quả và nhanh chóng bằng các tính năng kéo và thả trang của chúng.

Plugin soạn thảo văn bản cho WordPress
Mộ số tính năng hỗ trợ soạn thảo nổi bật trên Elementor

Giống như Divi, Elementor cũng cho phép bạn tạo các trang web chuyên nghiệp một cách dễ dàng nhanh chóng mà bạn không phải viết một dòng code nào. Thêm vào đó, nó sẽ cho bạn thấy những thay đổi ngay lập tức mà bạn đang thực hiện một cách trực quan trong real-time.

Elementor đi kèm với rất nhiều widget để bạn tùy chỉnh mọi thành phần của trang web. Cụ thể là hơn 40 widget miễn phí và hơn 100 form trang với hơn 300 block.

Bạn có thể thêm testimonial blocks, services blocks, CTA buttons,… bằng cách sử dụng các block tạo sẵn. Một số widget tốt nhất của nó là Divider, Image Carousel, Accordion, Toggle, Tabs, CTA, popup, Icon list, Counter, Icon box, Star rating,…

Điều đáng chú ý hơn cả là tất cả các form và mọi phần của trang bạn tạo đều tương thích trên thiết bị di động. Elementor cho phép bạn thiết lập từng phần cho chế độ xem tab, desktop và thiết bị di động riêng lẻ. Bạn có thể quyết định phần tử trang nào bạn muốn show hoặc hide cho các thiết bị riêng lẻ.

Plugin Page Builder này giúp cho các website WordPress tạo các trang, bài đăng và các tùy chỉnh các loại bài đăng. Elementor cũng cung cấp RTL và hỗ trợ đa ngôn ngữ. Plugin này sở hữu mọi yếu tố có thể để tạo ra các trang web một cách trực quan ngay từ bước đầu với trình chỉnh sửa trực tiếp.

Đặc tính nổi bật

 • Trình chỉnh sửa kéo và thả trực tiếp.
 • Thiết kế điều hướng.
 • Hơn 300 mẫu do nhà thiết kế tạo lập.
 • Chỉnh sửa in-line.
 • Chỉnh sửa responsive.
 • Popup builder  (Premium).
 • Trình tạo Theme (Premium).
 • Trình tạo WooCommerce (Premium).
 • Lịch sử sửa đổi.
 • CSS tùy chỉnh (Premium).
 • RTL & Tương thích đa ngôn ngữ.
 • Hiệu ứng chuyển động (Premium).

Elementor có thể được cài đặt và kích hoạt miễn phí với khá nhiều tính năng, đủ cho những người dùng WordPess cơ bản. Tuy nhiên bạn có thể mua Elementor Pro với giá 49$/năm cho một trang web để sở hưu toàn bộ tính năng cao cấp của plugin này.

>> Tham khảo Các gói web hosting của Việt Nét để có thể nhận được plugin Elementor pro cũng như nhiều theme plugin bản quyên miễn phí khác.

6. CSS Hero

Nếu bạn muốn có một plugin soạn thảo cho WordPress có thể biên tập theme chỉnh sửa giao diện người dùng tốt thì bạn hãy dùng thử CSS Hero. Đây là giải pháp tốt nhất để tùy chỉnh theme mà bạn không cần phải viết một code nào.

Css Hero
Css Hero

Đây là một plugin biên tập CSS WordPress chỉnh sửa giao diện người dùng, cho phép bạn sửa đổi bố cục trang web, điều chỉnh màu sắc, kiểu chữ,… Và mọi thứ liên quan đến thiết kế trên trang web của bạn mà không cần phải viết bất kỳ dòng code nào.

Từ phần header cho đến footer của website hay các thanh phần ở body trang web, plugin này cũng cho phép bạn thêm những hình ảnh tuyệt đẹp từ Unsplash, Bởi plugin này được tích hợp với Unsplash. Hơn nữa, plugin đi kèm với 29 bố cục tích hợp, tạo sẵn kiểu và nhiều giao diện theme để bạn lựa chọn cho trang web của mình.

Ưu điểm nổi trội nhất của plugin là bạn sẽ không thể viết sai code CSS bởi vì nó đi kèm với tool CSSLing thông minh giúp liên tục kiểm tra code CSS của bạn.

Trong quá trình viết code CSS phức tạp, bạn cũng có thể xem xét thêm media queries, save và export code của bạn,… Hơn nữa, plugin này lưu giữ tất cả các thay đổi mà bạn đã thực hiện khi làm việc do đó bạn hoàn toàn có thể quay lại các thay đổi trước đó.

Đặc tính nổi bật

 • Thêm thiết kế đáp ứng cho từng thiết bị cụ thể.
 • Điều chỉnh bố cục chủ đề.
 • Sửa đổi font style và typography.
 • Tích hợp unplash.
 • Save checkpoints.
 • Save và export code của bạn.
 • On-scroll animations.
 • Trình chỉnh sửa CSS người dùng trực quan.

CSS Hero là một plugin chỉ hỗ trợ trả phí nên và không cung cấp bất kỳ phiên bản miễn phí nào. Bạn có thể mua plugin trình chỉnh sửa CSS WordPress cao cấp này với giá 29$/năm cho một trang web.

7. WP Table Builder

WP Table Builder là một plugin Table WordPress kéo và thả. Đây là plugin chỉnh sửa table duy nhất dành cho WordPress đi kèm với giao diện kéo và thả. Bạn có thể dễ dàng tạo bất kỳ loại bảng nào bằng WP Table Builder.

Phần tốt nhất của plugin này đó là bạn có thể dùng thử phiên bản miễn phí để dùng thử trước khi dùng thử phiên bản chuyên nghiệp. Hiện tại, nó có 7 element miễn phí và element khác sắp ra mắt. & element miễn phí đó là Text, Image, List, Button, Star Rating, Custom HTML và Shortcode.

Sử dụng plugin WP Table Builder cực kỳ dễ dàng, nếu bạn đã quen thuộc với các trình tạo trang WordPress như Elementor, Thrive Architect,… bạn có thể làm quen với plugin này nhanh chóng vì nó có giao diện tương tự như các trình tạo trang khác.

Plugin soạn thảo văn bản cho WordPress
WP Table Builder

WP Table Builder cũng cung cấp một Pro Add-on giúp xây dựng lên nhiều cấp độ và giúp việc xây dựng bảng rất dễ dàng. Add-on Pro đi kèm với năm yếu tố nâng cao bổ sung như sau:  Circle Rating, Icon, Ribbon, Styled List và Icon text. 

Một tính năng tuyệt vời khác của Add-on Pro là các bảng đã được tạo sẵn. Điều này giúp bạn tùy ý lựa chọn thay vì phải tạo bảng từ đầu và thay thế dữ liệu trong bảng.

Bạn cũng có thể lưu một trong các bảng đã tạo của riêng mình dưới dạng form bảng prebuilt, điều này sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm  được rất nhiều thời gian làm việc của mình.

Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm – các tùy chọn tùy chỉnh nâng cao như column/row duplication, drag và drop ordering of columns/rows, tooltips for list items, padding và margin settings,…

Đặc tính nổi bật

 • Các form bảng được tạo sẵn (Premium).
 • Bố cục bảng responsive.
 • Quản lý và tùy chỉnh ô.
 • Tooltip.
 • Dễ dàng Import/Export.
 • Trình chỉnh sửa kéo và thả.
 • Tương thích Gutenberg.
 • Thêm bảng mọi nơi bằng cách sử dụng shortcodes.

Bạn có thể tải phiên bản miễn phí của plugin này từ kho lưu trữ miễn phí của WordPres, còn phiên bản cao cấp này sẽ có giá là 39,99$/năm cho một trang web.

Lời kết

Ngoài danh sách 7 plugin soạn thảo văn bản và định dạng nâng cao cho WordPress trên, còn rất nhiều plugin hỗ trợ văn bản khác đã và đang được phát triển. Nếu bạn khám phá được giải pháp nào hay, có thể chia sẻ ở phần bình luận phía dưới. Việt Nét xin chân thành cảm ơn! Hẹn gặp lại bạn ở nhưng bài viết tiếp theo.

Hãy đánh giá bài viết post

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ VPS và Hosting, quý khách sẽ được tặng bộ Theme & Plugin WordPress bản quyền trị giá đến 800$/năm. Đăng ký dùng thử ngay và Việt Nét sẽ hoàn tiền 100% nếu quý khách không hài lòng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ! Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Việt Nét thông qua các kênh sau:


Thiết kế website

Rate this post

Bình luận