Top 6 plugin chèn quảng cáo cho WordPress tốt nhất| Việt Nét

Việc chèn quảng cáo vào website để kiếm thêm doanh thu đã là xu hướng từ lâu của các blogger. Vậy với sự phổ biến của website WordPress như hiện nay thì có giải pháp nào cho phép đặt quảng cáo trên WordPress và quản lý những quảng cáo đó không? Câu trả lời là có, giải pháp cho bạn chính là sử dụng plugin chèn quảng cáo cho WordPress mà Việt Nét sẽ tổng hợp trong bài viết này.

Những lưu ý khi chèn quảng cáo vào WordPress

Nhiều blog và các trang web có lượng truy cập lớn, từ đó có thể dựa vào quảng cáo làm nguồn thu nhập chính của họ bao gồm Google AdSense, AdSense alternatives,  Affiliate Ads, hoặc Direct Ad sales. Tuy nhiên để có thể quản lý tốt các phương thức MMO (make money online) vừa kể lại không hề đơn giản.

Nhiều blogger cứ loay hoay với code AdSense và theme WordPress mà quên đi việc theo dõi cá banner quảng cáo và các tiếp thị liên kết có trên website của mình, về lâu dài lại bị rối khi không biết bắt đầu quản lý từ đâu.

plugin chèn quảng cáo cho WordPress

Thật may mắn là từ nay bạn có thể dễ dàng khắc phục những vấn đề trên nếu bạn thiết lập một plugin quản lý quảng cáo chuyên nghiệp trên trang web WordPress của mình. Đừng quên tối ưu hóa quảng cáo cho điện thoại di động của bạn. Với xu hướng sử dụng smartphone hiện nay thì việc tối ưu quảng cáo trên di động sẽ giúp tăng tỉ lệ CTR của bạn lên rất nhiều.

Dưới đây là so sánh chi tiết về 6 plugin chèn quảng cáo cho WordPress tốt nhất có thể giúp bạn tăng doanh thu blog của mình bằng cách cung cấp các giải pháp quản lý quảng cáo toàn diện tốt hơn.

Các plugin chèn quảng cáo vào WordPress tốt nhất hiện nay

1. Ad Inserter

Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin quảng cáo WordPress uy tín và được phát triển tốt, bạn có thể bắt đầu với plugin Ad Inserter. Hiện có hơn 40.000 lượt cài đặt đang hoạt động với 4,9/5 sao trên bảng xếp hạng đối với Ad Inserter. Đây có lẽ là một trong những plugin được duy trì tốt nhất trên kho lưu trữ và được hỗ trợ rất tốt bởi nhà phát triển Igor.

Ad Inserter - plugin chèn quảng cáo cho WordPress
plugin Ad Inserter

Plugin Ad Inserter cho phép bạn chèn quảng cáo hoặc code HTML, Javascript, PHP vào WordPress. Nó có thể được sử dụng cho tất cả các loại quảng cáo khác nhau từ Adsense đến quảng cáo link, nó hiện đang có một phiên bản miễn phí và một phiên bản cao cấp của plugin thậm chí nó còn được khuyến nghị bởi Amazon.

Ad Inserter settting
Ad Inserter setting

Một trong những tính năng nổi bật của plugin này là nó cho phép bạn chèn quảng cáo vào bất kỳ vị trí nào trong bài đăng của mình, bạn có thể chèn quảng cáo trước hoặc sau nội dung bài đăng thậm chí theo % nội dung của bạn (hoặc số lượng đoạn văn). Tất cả đều được thiết lập tự động, không có shortcodes gây rối, bạn cũng rất dễ dàng loại trừ các trang cụ thể nếu bạn không muốn quảng cáo hiển thị trên trang đó.

Các tính năng bổ sung của phiên bản miễn phí bao gồm:

 • 16 block code.
 • Trình chỉnh sửa đánh dấu cú pháp.
 • Xem trước code với trình chỉnh sửa CSS trực quan.
 • Chèn thủ công: widget, shortcode, lệnh gọi hàm PHP.
 • Căn chỉnh và kiểu block: trái, chính giữa, phải, nổi trái, nổi phải, CSS tùy chỉnh, không gói (giữ nguyên code quảng cáo vì nó được bao bởi một thẻ div).
 • Các tùy chọn xóa để tránh chèn gần hình ảnh hoặc tiêu đề.
 • Xử lý code PHP.
 • Phát hiện thiết bị phía máy chủ và phía máy client (3 chế độ xem tùy chỉnh).
 • Danh mục danh sách đen/trắng, thẻ, ID bài đăng, URL, tham số URL, link giới thiệu.

2. AdRotate – Cách chèn quảng cáo vào WordPress hiệu quả

AdRotate là một trong những plugin lâu đời nhất và phổ biến nhất khi chọn plugin quảng cáo WordPress,AdRotate có hơn 50.000 lượt cài đặt với 4,3/5 sao trên bảng xếp hạng và đã xuất hiện từ đầu năm 2014.

AdRotate - plugin chèn quảng cáo cho WordPress
AdRotate

AdRotate là một plugin trình quản lý quảng cáo tiện lợi với khá nhiều bells và whistles, nó dễ dàng cho phép bạn chỉnh sửa hiển thị quảng cáo của mình ngay từ trang tổng quan và bạn có thể thêm, cấu hình, xóa và xem trước nhiều banner trong nháy mắt. Bạn có thể đặt quảng cáo trên WordPress và chỉ hiển thị cho những khách truy cập vào trang web của bạn từ một vị trí nhất định, ngoài ra còn có một phiên bản miễn phí và bản premium.

Bạn có thể lập lịch cho mỗi quảng cáo để ngừng quảng cáo khi hết hạn sau một khoảng thời gian cụ thể hoặc sau một số lần hiển thị hoặc nhấp chuột nhất định. Bạn cũng có thể thiết lập plugin thông báo khi một quảng cáo sắp hết hạn, qua e-mail hoặc thông báo đẩy trên thiết bị iOS, Android của bạn về các quảng cáo gần hết hạn. Nếu bạn bán không gian quảng cáo trên blog của mình, các nhà quảng cáo thậm chí có thể gửi email cho bạn trực tiếp từ trang tổng quan của họ.

AdRotate cung cấp khả năng theo dõi quảng cáo rộng rãi, dễ dàng biết được quảng cáo nào đang hoạt động tốt nhất và quảng cáo nào hoạt động kém. CTR (tỷ lệ nhấp), thống kê hàng ngày / hàng tháng,… cũng hiển thị và mọi thứ có thể được xuất dưới dạng CSV. Một trong những tính năng độc đáo nhất của pluign này là khả năng phát hiện khi khách truy cập đã bật trình chặn quảng cáo và sau đó hiển thị một thông báo nhỏ tương ứng (ví dụ: “Bạn đã bật trình chặn quảng cáo – để tận dụng tối đa trang web này, chúng tôi khuyên bạn nên tắt nó.”), quảng cáo cũng có thể được hiển thị thông qua các shortcode, widget hoặc theme PHP của bạn.

Các tính năng bổ sung bao gồm:

 • Hoạt động với Google AdSense, DFP và hầu hết các máy chủ quảng cáo và các link giới thiệu khác.
 • Các chu kỳ Javascript tự động của quảng cáo với Dynamic Groups.
 • Cho phép các nhà quảng cáo của bạn thêm, chỉnh sửa, quản lý quảng cáo của riêng họ và liên hệ với bạn.
 • Chấp nhận thanh toán Paypal từ bảng điều khiển khi bán quảng cáo.
 • Quảng cáo trên điện thoại di động (phân biệt máy tính bảng với điện thoại).
 • Ngụy trang quảng cáo khỏi trình chặn quảng cáo để chúng không bị xóa.
 • Số liệu thống kê dễ sử dụng để bạn có thể theo dõi từng quảng cáo đang hoạt động như thế nào.
 • Responsive ads.
 • Đặt các banner ngẫu nhiên hoặc được chọn trong các trang hoặc bài đăng.
 • Nhiều nhóm cho mỗi vị trí banner.
 • Hiển thị nhiều quảng cáo cùng một lúc trong một grid, cột hoặc hàng.
 • Tự động vô hiệu hóa quảng cáo sau khi chúng hết hạn.
 • Sử dụng shortcodes, widget hoặc PHP để đặt quảng cáo trên trang web của bạn.

3. AdSense Plugin WP Quads

Plugin AdSense WP Quads là một nhánh của plugin Quick AdSense đã ngừng hoạt động, đây từng là plugin quảng cáo được tải xuống nhiều nhất trên hệ thống lưu trữ và được viết lại từ đầu với nền tảng code vững chắc. plugin được hỗ trợ bởi cùng một nhóm tạo ra plugin chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội MashShare, nó hiện có hơn 20.000 lượt cài đặt đang hoạt động với 4,9/5 sao trên bảng xếp hạng.

AdSense Plugin WP Quads - plugin chèn quảng cáo cho WordPress
AdSense Plugin WP Quads

nếu bạn vẫn đang sử dụng plugin Quick AdSense cũ thì plugin này có chức năng “quick import” để bạn có thể dễ dàng chuyển sang AdSense Plugin WP Quads. Một trong những tính năng mới nhất là hỗ trợ quảng cáo AMP của Google, cũng giống như các plugin ở trên, plugin này cũng có phiên bản miễn phí và cao cấp, tập trung vào hiệu suất và không có sự phụ thuộc vào các tập lệnh bên ngoài. Một số tính năng bổ sung khác bao gồm:

 • Chèn quảng cáo Google AdSense cụ thể hoặc ngẫu nhiên vào bất kỳ đâu trong bài đăng.
 • Hỗ trợ bất kỳ code Quảng cáo nào mà không giới hạn chỉ dành cho Google Adsense.
 • Hiển thị tối đa 10 Quảng cáo trên một trang.
 • Hỗ trợ tối đa 10 code Quảng cáo trên Sidebar Widgets.
 • Hỗ trợ tối đa 10 code Quảng cáo cho các vị trí và ngẫu nhiên cụ thể trong một bài đăng.
 • Sử dụng shortcodes trong quảng cáo.

4. Advanced Ads

Advanced Ads là một trình quản lý quảng cáo đơn giản do nhà xuất bản thực hiện dựa trên kinh nghiệm của nhà phát triển cung cấp cho hàng triệu quảng cáo mỗi tháng, họ đã xây dựng plugin quảng cáo này như một giải pháp mạnh mẽ nhưng đơn giản để không chỉ quản lý và chèn banner trong WordPress mà còn để kiểm tra và tối ưu hóa chúng, hiện plugin này có hơn 100.000 lượt cài đặt đang hoạt động với 4,9/5 sao trên bảng xếp hạng.

Advanced Ads - plugin chèn quảng cáo cho WordPress
Advanced Ads

Plugin này đã có từ lâu và được hỗ trợ rất tích cực từ các nhà phát triển, cũng giống như các plugin khác được đề cập ở trên, Advanced Ads có cả phiên bản miễn phí và sau đó là các tiện ích bổ sung cao cấp. Tất cả các định dạng đều được hỗ trợ trong plugin chẳng hạn như xoay vòng quảng cáo, chèn quảng cáo và tiện ích con quảng cáo cùng với một số tính năng bổ sung bao gồm:

 • Quản lý và hiển thị quảng cáo không giới hạn.
 • Lập lịch quảng cáo, quảng cáo trùng lặp và đặt thời gian hết hạn.
 • Code quảng cáo từ bất kỳ mạng quảng cáo hoặc quảng cáo link nào.
 • Hỗ trợ Google AMP với các tiện ích bổ sung cao cấp.
 • Chèn quảng cáo vào bất cứ đâu trong nội dung của bạn.
 • Quảng cáo cố định, quảng cáo popup,… cũng có sẵn dưới dạng tiện ích bổ sung cao cấp.

5. Ads Pro Plugin

Ads Pro Plugin là một plugin chèn quảng cáo vào WordPress cao cấp có sẵn trên Codecanyon, giúp bạn quản lý, bán và hiển thị không gian quảng cáo của mình. Nếu bạn đã quen thuộc với thị trường BuySellAds thì điều này cho phép bạn thiết lập BSA của riêng mình trên trang web của bạn và bỏ qua bên thứ ba, Ads Pro Plugin đã có hơn 2.400 lượt bán hàng với 4,4/5 sao trên bảng xếp hạng.

 Ads Pro Plugin - plugin chèn quảng cáo cho WordPress
Ads Pro Plugin

Plugin hỗ trợ template và hệ thống grid để hiển thị các quảng cáo thực sự phù hợp và thân thiện với người dùng trên trang web của bạn. Hiển thị các banner của bạn, bao gồm các banner của Google AdSense theo hơn 20 cách khác nhau và một số tính năng bổ sung bao gồm:

 • Nhắm mục tiêu theo địa lý (quốc gia, tỉnh, thành phố hoặc zip code).
 • Lập lịch quảng cáo của bạn và kiểm soát độ trễ của chúng.
 • Tùy chọn để hiển thị Quảng cáo trong các thiết bị cụ thể (điện thoại di động, máy tính bảng hoặc máy tính để bàn).
 • Bộ lọc trên Danh mục và Thẻ.
 • Móc nối để hiển thị quảng cáo trước, bên trong và sau nội dung.
 • Các tùy chọn để hiển thị, đóng quảng cáo sau x giây.
 • Tùy chọn giới hạn để chỉ hiển thị Quảng cáo x lần mỗi user/session.
 • Hiển thị quảng cáo của bạn theo hơn 20 cách khác nhau (sidebar, floating, video, nền, khung góc, gridsi, di chuột và các cách khác).
 • Trình quản lý phụ trợ (dễ dàng quản lý các quảng cáo của bạn).
 • Hơn 25 người sẵn sàng sử dụng Template đáp ứng quảng cáo và thân thiện với người dùng.
 • Bán quảng cáo với 3 mô hình khác nhau: CPC, CPM, CPD.
 • Hỗ trợ PayPal và Stripe, WooCommerce,…

Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin chèn quảng cáo cho WordPress cho phép bạn quản lý doanh số bán quảng cáo và khách hàng của riêng mình thì đây là một plugin đáng để khám phá.

6. WP-Insert

Plugin WP-Insert là một plugin chèn quảng cáo cho WordPress khác cho phép bạn quản lý quảng cáo của mình và được tối ưu hóa cho Google AdSense, hiện có hơn 30.000 lượt cài đặt đang hoạt động với xếp hạng 4,5/5 sao.

 plugin chèn quảng cáo cho WordPress
Cách chèn quảng cáo vào WordPress nâng cao với Wp-Insert

Được quảng cáo là “plugin WordPress tối ưu nhất”, WP-Insert có rất nhiều thứ để phát triển. Do đó, nó có rất nhiều chức năng giống như khẩu hiệu của plugin đã nói, WP-Insert còn làm được nhiều điều hơn là chỉ đặt quảng cáo trên WordPress, WP-Insert cũng có thể quản lý code theo dõi Google Analytics (hoặc bất kỳ bên thứ ba nào khác), hiển thị thông báo pháp lý và code đánh dấu trong trình chỉnh sửa theme của bạn.

Tuy nhiên, trong bài viết này Việt Nét sẽ chỉ tập trung vào chức năng phù hợp nhất với bạn: quản lý quảng cáo. WP-Insert hỗ trợ sử dụng với nhiều mạng lưới quảng cáo. Có nghĩa là, bạn có thể chạy nhiều mạng quảng cáo (vd: Yahoo!, AdBrite, AdSense, Chitika và những mạng khác) đồng thời mà không vi phạm các điều khoản và điều kiện của bất kỳ mạng nào, quảng cáo từ tối đa ba mạng khác nhau có thể được hiển thị cùng lúc.

Plugin cung cấp với 20 widget quảng cáo để tùy chỉnh cách sắp xếp của bạn, bạn có thể cấu hình và lên lịch cho từng tiện ích con. Hơn nữa, bạn có thể chèn code quảng cáo ngay vào code theme của mình (người viết blog vẫn có thể kiểm soát plugin từ trang tổng quan). Quảng cáo trong bài đăng cũng là một tùy chọn: hiển thị chúng ở trên, bên dưới, ở giữa hoặc ở bên trái, bên phải của nội dung, banner được hiển thị với sự trợ giúp của các shortcodes.

Ấn tượng nhất là bộ quy tắc kiểm soát thời gian, vị trí và cách quảng cáo được hiển thị, bạn thậm chí có thể nhắm mục tiêu theo địa lý quảng cáo.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên Việt Nét đã giúp cho việc quảng lý quảng cáo trên website của bạn trở nên dễ dàng hơn. Đa số plugin trong danh sách 6 plugin chèn quảng cáo cho WordPress trên đều có bản miễn phí. Bạn có thể thử nghiệm để tìm ra plugin phù hợp nhất. Ngoài ra nếu bạn có giải pháp nào tối ưu hơn thì cũng đừng ngần ngài bình luận bên dưới nhé. Việt Nét xin cảm ơn và chúc bạn thành công.

Hãy đánh giá bài viết post

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ VPS và Hosting, quý khách sẽ được tặng bộ Theme & Plugin WordPress bản quyền trị giá đến 800$/năm. Đăng ký dùng thử ngay và Việt Nét sẽ hoàn tiền 100% nếu quý khách không hài lòng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ! Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Việt Nét thông qua các kênh sau:


Thiết kế website

Rate this post

Bình luận