Top 5 plugin bảo trì WordPress cần phải biết | Việt Nét

Bạn muốn xây dựng hoặc nâng cấp lại trang web của mình? Bạn lo lắng rằng quá trình này có thể sẽ làm gián đoạn truy cập của người dùng, ảnh hưởng đến trải nghiệm, ví dụ: Truy cập vào một trang bị lỗi, trang không tồn tại,… Dưới đây, Việt Nét sẽ giới thiệu 5 plugin bảo trì WordPress tốt nhất hiện nay để đặt trang web của bạn ở chế độ bảo trì hoặc sắp phát hành trong khi bạn chỉnh sửa, nâng cấp website của mình.

Tại sao và khi nào cần bật chế độ bảo trì website?

Bật chế độ bảo trì WordPress cho phép bạn hiển thị thông báo thân thiện tới khách truy cập trong quá trình bảo trì website.

Có các plugin bảo trì WordPress miễn phí có thể hiển thị một bức màn trực quan đóng vai trò như một trạm trung gian giữa các cá nhân truy cập trang web của bạn và công việc bạn đang làm để phát triển hoặc cải thiện nó. Đây được gọi là các trang “coming soon” (sắp ra mắt) hoặc trang “maintenance”(bảo trì).

Các trang này không chỉ có thể làm cho trang web của bạn trông đẹp hơn mà còn cho phép bạn nắm bắt thông tin từ khách truy cập và kết nối với họ thông qua phương tiện truyền thông xã hội trong thời gian tạm thời.

Vậy các plugin đó là gì? Cùng điểm qua 5 plugin bảo trì WordPress miễn phí được đánh giá tốt nhất hiện nay.

Top 5 plugin bảo trì WordPress ai cũng nên biết

Danh sách 5 plugin bảo trì WordPress sau đây có thể bao gồm cả các plugin Page Builder phổ biến. Chế độ bảo trì WordPress có thể đơn giản là một tính năng được tích hợp. Chính vì thế, nếu bạn đang xây dựng và quản lý một website WordPress cần nắm rõ những plugin này để linh động hơn mỗi khi website cần bảo trì và nâng cấp.

1. Elementor Maintenance Mode

Elementor Maintenance Mode không hẳn là một plugin bảo trì WordPress. Elementor vốn là plugin tạo trang đa năng cho phép bạn thiết kế trang web của mình trên giao diện người dùng và xem ngay các thay đổi của bạn. Hơn nữa, nó bao gồm một chế độ bảo trì dễ sử dụng để ngăn khách truy cập xem trang web của bạn trong khi nó vẫn cho phép quản trị viên truy cập vào trang web này.

Plugin bảo trì WordPress Elementor Maintenance Mode
Plugin bảo trì WordPress Elementor Maintenance Mode

Tính năng đặc trưng:

 • Hoàn toàn miễn phí và mã nguồn mở.
 • Đáp ứng nhanh chóng.
 • Cho phép bạn tùy chỉnh quyền truy cập của người dùng trong khi trang web của bạn vẫn đang được xây dựng.
 • Cho phép bạn hiển thị thông tin bổ sung trên giao diện người dùng thông qua trang bảo trì hoặc coming soon.
 • Cho phép các công cụ tìm kiếm cho biết có nên tiếp tục lập chỉ mục trang web của bạn hay tạm thời bỏ qua nó.
 • Khả năng thiết kế trang web của mình trên giao diện người dùng với trình tạo trang kéo thả.
 • Cho phép bạn tùy chỉnh bố cục trang của mình với các module thiết kế sẵn và dễ dàng sử dụng.
 • Bao gồm nhiều template và widget có sẵn.

Tính năng chế bật độ bảo trì WordPress kích hoạt khá đơn giản nhưng cũng hoàn toàn đủ đáp ứng nhu cầu của website. Bạn có thể chào mừng khách truy cập bằng một tin nhắn thân thiện thông báo cho họ về trạng thái trang web của bạn và khi nào thì trang web của bạn sẽ hoạt động lại. Đồng thời, bạn và nhóm của bạn có thể truy cập toàn bộ trang web và thực hiện bất kỳ tùy chỉnh hoặc sửa đổi cần thiết.

Elementor Maintenance Mode setting

Một trong những tính năng đặc biệt hữu ích của Elementor là tùy chọn chuyển đổi từ trang Maintenance Mode (chế độ bảo trì) qua Coming Soon và ngược lại.

Công cụ này giúp khách khi tìm kiếm truy cập sẽ tránh vào trang web của bạn ngay lúc đó và quay lại sau để xem liệu nó có đang hoạt động hay không, trong khi công cụ thứ hai nó sẽ thông báo cho họ lập chỉ mục trang web của bạn như bình thường. Điều này sẽ có ích mỗi khi bạn muốn trang web của mình luôn hiển thị với các công cụ tìm kiếm nhưng không hiển thị với khách truy cập.

Plugin bảo trì WordPress Elementor Maintenance Mode
Elementor Maintenance Mode template

Với 9 chế độ bảo trì chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí cùng với các template trang sắp ra mắt, bạn có thể có một trang coming soon trong giây lát và tập trung vào việc xây dựng các trang khác trên website của bạn.

Chế độ bảo trì của Elementor chỉ là một trong nhiều tính năng ưu việt của plugin này. Ưu điểm chính của Elementor là các tính năng tạo trang tiện dụng có thể được sử dụng trên mỗi page. Với Elementor, quá trình thiết kế website trở nên đơn giản nhờ vào nhiều module kéo và thả tùy chỉnh cho các headings, columns, media, social icons,… Bạn hoàn toàn có đầy đủ công cụ hỗ trợ để nhanh chóng nâng cấp website và công bố trở lại với người dùng.

2. Coming Soon Page & Maintenance Mode by SeedProd

Coming Soon Page & Maintenance Mode by SeedProd là plugin bảo trì WordPress miễn phí có sẵn rất nhiều tính năng tùy chỉnh mà bạn không cần phải nâng cấp lên phiên bản premium.

Plugin bảo trì WordPress
Plugin Coming Soon Page & Maintenance Mode by SeedProd

Tính năng đặc trưng:

 • Thêm tiêu đề, tiêu đề SEO và mô tả meta.
 • Theo dõi lưu lượng truy cập và hành vi của người dùng bằng code Google Analytics.
 • Upload lên logo teaser image.
 • Thay đổi màu nền hoặc thêm hình ảnh.
 • Chọn màu text, link và headline bổ sung cho thương hiệu của bạn.
 • Thêm CSS tùy chỉnh.

Một điểm cộng lớn khác cho plugin này là các công cụ tìm kiếm vẫn có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn khi ở chế độ sắp ra mắt trong khi ở chế độ bảo trì, trang web của bạn sẽ được hiển thị là không khả dụng (unavailable) đối với quá trình thu thập thông tin từ trang web.

3. Coming Soon And Maintenance Mode

Plugin Coming Soon And Maintenance Mode có thể tùy chỉnh nâng cao và cung cấp thêm tính năng countdown.

Plugin bảo trì WordPress Coming Soon And Maintenance Mode
Plugin Coming Soon And Maintenance Mode

Đặc trưng:

 • Upload lên logo của doanh nghiệp.
 • Thêm mô tả và tiêu đề meta SEO.
 • Liên kết với các tài khoản mạng xã hội.

Tùy chỉnh như font color, size và position đều là những tính năng chuyên nghiệp. Các tính năng nâng cao hơn như countdown box, progress bar, hoặc mailing list sign-up form thì bạn phải nâng cấp lên phiên bản pro. Nhưng nếu bạn chỉ quan tâm đến việc nhanh chóng thiết lập một trang thông báo và hướng khách truy cập đến các tài khoản mạng xã hội của mình thì Coming Soon And Maintenance Mode là một sự lựa chọn tuyệt vời.

4. Minimal Coming Soon and Maintenance Mode

Minimal Coming Soon and Maintenance Mode cung cấp tùy chọn cho trang bảo trì đẹp và hiện đại, plugin này hỗ trợ việc các công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn trong khi khách truy cập sẻ được hiển thị trang coming soon.

Plugin bảo trì WordPress
Minimal Coming Soon and Maintenance Mode demo

Tính năng đặc trưng:

 • Sắp xếp thứ tự của logo, header, text, opt-in form và thêm code tùy chỉnh.
 • Thêm code Analytics để theo dõi hành vi của khách truy cập.
 • Mở rộng danh sách người đăng ký hiện có bằng cách sử dụng API MailChimp.
 • Tải lên logo, favicon hoặc background image.
 • Content phong phú.
 • Nhiều tùy chọn text (color, size, positioning, v.v.).
 • Tạo kiểu cho biểu mẫu theo ý thích của bạn (color, text size, button size, v.v.).
 • Thêm HTML hoặc CSS tùy chỉnh.

Ngoài kiểu dáng đẹp và thu hút, plugin này còn cung cấp nhiều tùy chọn hứa hẹn sẽ mang đến cho trang bảo trì của bạn một giao diện riêng biệt, hấp dẫn. Tuy nhiên, cần phải lưu ý là nếu bạn đang sử dụng một plugin như Stealth Login Page để tạo các URL ẩn danh đăng nhập vào WordPress, hãy đảm bảo bạn đã nhập các URL tùy chỉnh đó trong phần cấu hình cài đặt cơ bản. Nếu không, bạn có thể bị khóa trang web của mình vì URL quản trị viên wp chung sẽ không thể truy cập được khi trang web của bạn đang ở chế độ bảo trì.

5. Under Construction Page

Under Construction Page là một plugin bảo trì WordPress miễn phí giúp bạn xây dựng một trang đang bảo trì hoặc coming soon mà không cần đến bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào. Chỉ bằng cách chọn một theme, kết nối mạng xã hội và thêm một vài chi tiết về trang như vậy là bạn đã có thể thiết lập và chạy chế độ bảo trì chỉ trong vài phút.

Plugin bảo trì WordPress Under Construction Page
Under Construction Page – plugin bảo trì WordPress miễn phí

Tính năng đặc trưng:

 • Hẹn giờ tắt chế độ bảo trì.
 • ID theo dõi Google Analytics.
 • Hơn 200 chủ đề có sẵn.
 • CSS tùy chỉnh.
 • Title, mô tả trang (dành cho SEO).
 • Hộp optin, cửa sổ bật lên optin giúp thu thập khách hàng tiềm năng, email và đồng bộ hóa với MailChimp và các trình trả lời tự động khác.

Các Social icons có thể được thêm vào bằng cách viết các link URL vào profiles mạng xã hội của bạn, điều quan trọng là bạn phải thêm thông tin liên hệ, vì vậy hãy sử dụng các icon khác để thêm địa chỉ email và số điện thoại.

Vì plugin được cập nhật hai lần mỗi tháng, nên có thể bạn sẽ thấy được nhiều tính năng mới, bạn có thể cập nhật nếu nó phù hợp với website.

Lời kết

Chế độ bảo trì WordPress rất cần thiết để đảm bảo website của bạn hoạt động ổn định và xuyên suốt. Hy vọng danh sách 5 plugin bảo trì WordPress trên đã giúp cho bạn có thêm những giải pháp bảo trì website WordPress của mình mà vẫn yên tâm phát triển nâng cấp trang web. Nếu bạn có thêm giải pháp nào khác, đừng ngần ngại gợi ý dưới phần bình luận cho Việt Nét nhé.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ VPS và Hosting, quý khách sẽ được tặng bộ Theme & Plugin WordPress bản quyền trị giá đến 800$/năm. Đăng ký dùng thử ngay và Việt Nét sẽ hoàn tiền 100% nếu quý khách không hài lòng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ! Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Việt Nét thông qua các kênh sau:


Thiết kế website

Rate this post

Bình luận