Top 10 theme blog WordPress đẹp cho mọi blogger | Việt Nét

Lựa chọn WordPress để xây dựng một trang báo điện tử hay một trang blog cho riêng mình từ lâu đã trở nên phổ biến. Chính vì thế mà hiện nay có rất nhiều theme blog WordPress đẹp để cho bạn lựa chọn. Vậy nếu bạn là một người mới bắt đầu xây dựng một trang blog bằng WordPress hoặc muốn tìm hiểu thông tin về các theme blog WordPress tốt nhất cho doanh nghiệp thì hãy tham khảo ngay bài viết này.

Làm thế nào để chọn theme blog WordPress phù hợp?

Trong rất nhiều theme blog WordPress hiện nay, có những theme phổ biến được đông đảo người dùng WordPress lựa chọn bởi tính năng tối ưu của nó. Có thể kể đến một vài cái tên nổi tiếng như (Newspaper, Divi, Astra,…). Tuy nhiên, trong danh sách theme WordPress cho blog dưới đây, Việt Nét còn gợi ý cho bạn nhiều theme chất lượng và tới ưu cho từng mảng ngành hơn.

Các theme WordPress tốt nhất cho blog:

 1. Newspaper – Tốt nhất cho hầu hết người dùng.
 2. Divi – Trình tạo trang WordPress tốt nhất.
 3. Astra – Phổ biến nhất.
 4. Authority Pro – Dành cho các trang blog về chuyên gia trong ngành.
 5. Soledad – Tốt nhất cho tạp chí trực tuyến.
 6. Foodie Pro – Tốt nhất cho blog về ẩm thực.
 7. Writing – Phù hợp nhất cho phong cách tối giản.
 8. Thrive Theme Builder – Theme WordPress có độ tùy chỉnh tốt nhất.
 9. Morning Time Lite – Tốt nhất cho nhà báo.
 10. MoneyFlow – Tốt nhất để tối ưu hóa Adsense.
Có rất nhiều người dùng chọn theme blog WordPress để làm website

Những lưu ý khi đầu tư vào một theme WordPress cho blog

Nếu bạn đang bắt đầu tạo một blog để xây dựng tên tuổi cho mình thì việc đầu tư vào một theme WordPress chất lượng là điều cần thiết. Vì vậy trước khi chọn theme bạn có thể lưu ý những điều sau:

 • Mặc dù các theme cung cấp rât nhiều bản demo, nhưng bạn không thể kích hoạt tất cả cùng lúc. Hãy chọn một option trong theme WordPress thân thiện với blog và xóa phần còn lại.
 • Dù là blog cá nhân, blog du lịch, blog kinh doanh, blog ẩm thực và bất kỳ trang web nào khác, hãy chọn một theme blog WordPress mà bạn có thể làm rõ chủ đề của blog nhất.
 • Hạn chế tối đa việc chuyển đổi theme. Lưu ý này không riêng với website blog, bởi bạn sẽ gặp nhiều khó khăn để tối ưu lại bố cục và nội dung trước đó.
 • Nếu blog của bạn chỉ là phần phụ trên trang web và bạn tập trung vào bán hàng thì theme E-Comerce vẫn phù hợp hơn.

Nếu bạn đã xem kỹ những lưu ý trên thì bây giờ hãy cùng Việt Nét tìm ngay một theme blog WordPress đẹp nhất cho mình thôi. Danh sánh 10 theme blog WordPress sau đây sẽ mô tả chi tiết những tính năng và đặc điểm nổi bật của từng theme.

Top 10 theme blog WordPress tốt nhất cho mọi blogger

1. Newspaper – Tốt nhất cho hầu hết người dùng

Bố cục blog là một yếu tố quan trọng để thu hút và giữ chân người đọc. Nó giúp thiết lập quyền hạn và tạo ra trải nghiệm thú vị tổng thể cho khách truy cập trang web của bạn.

Nếu bạn đã nắm được cách tùy chỉnh giao diện WordPress và có tư duy về bố cục tốt hay thậm chí là người mới bắt đầu. Newspaper từ các nhà phát triển tại tagDiv cung cấp vô số các mẫu thích ứng cho bạn tùy chỉnh.

Newspaper sẽ giúp bạn làm nổi bật được cả trang chủ và các trang thành phần. Từ các trang web tin tức và blog sở thích đến đánh giá sản phẩm, trang kinh doanh và thương mại điện tử. Newspaper có thể xử lý tất cả và làm cho nội dung, hình ảnh và thương hiệu của bạn hấp dẫn hơn.

Theme blog WordPress đẹp - Newspaper
Theme blog WordPress đẹp – Newspaper

Ngoài việc cải thiện giao diện cho blog WordPress của bạn, Newspaper 11 (phiên bản mới nhất của theme) còn đi kèm rất nhiều công cụ hữu ích cho người điều hành blog và quản trị viên trang web.

Với trình phân tích hiệu suất tích hợp, bạn có thể thực hiện các điều chỉnh quan trọng để cải thiện thời gian tải và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của trang web. Tính năng này còn phân tích cấu trúc trang của bạn và giúp di chuyển mã CSS đến các khu vực tốt hơn, cắt giảm số lượng yêu cầu và kích thước của các tệp chính cần thiết để tải trang web của bạn.

Hơn nữa, bạn không cần phải biết viết code để sử dụng các tính năng trên. Blog của bạn dễ dàng được chú ý hơn vì Google luôn đánh giá cao những nỗ lực cải thiện trải nghiệm người dùng. Thực hiện một số chỉnh sửa nhỏ giúp blog của bạn tăng thứ hạng trong kết quả tìm kiếm.

Các công cụ hỗ trợ khác trên theme blog WordPress Newspaper:

 • Soạn các bài đăng trên blog và các trang WordPress.
 • Các yếu tố và bố cục tạo sẵn để triển khai trên trang web .
 • Trình tạo Header và Footer.
 • Biểu mẫu chọn tham gia và nội dung được kiểm soát dành cho người đăng ký.
 • Trình xây dựng cửa hàng WooCommerce.
 • Tích hợp Instagram, bbPress và BuddyPress.

Đây là một theme WordPress blog đẹp giúp tạo, quảng bá và cải thiện blog của bạn mọi lúc bạn muốn.

Bạn có thể đăng ký phiên bản thông thường cho Newspaper 11 với giá 59$. Nếu bạn muốn nhận được sự hỗ trợ từ chính nhà phát triển, chỉ cần thêm 17,63$ nữa cho mỗi năm.

2. Divi – Theme WordPress linh hoạt nhất dành cho người viết blog

Divi không chỉ là một theme WordPress đẹp, nó là một công cụ All-In-One để tùy chỉnh blog. Được xây dựng bởi Elegant Themes, Divi đi kèm với một trình tạo kéo thả và khả năng chỉnh sửa trực quan.

Người dùng thích Divi vì tính linh hoạt của nó. Theme được tin dùng bởi người sở hữu trang web,freelancers và các agency để chạy các blog chất lượng cao trên WordPress.

Theme hỗ trợ CTA, form, gallery, slider, và mọi thứ mà bạn cần trong một theme.

Divi - Theme blog WordPress linh hoạt
Divi – Theme blog WordPress linh hoạt

Có hơn 800 thiết kế dựng sẵn khác nhau và tùy chỉnh bố cục để phù hợp với nhu cầu. Đây là mẫu theme blog WordPress đẹp, nhanh, hiệu quả, và tối ưu hóa cho chuyển đổi.

Từ người mới bắt đầu đến người dùng WordPress nâng cao, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Divi cho blog của mình.

Bạn có thể mua Divi với giá 89$ mỗi năm hoặc thanh toán một lần là 249$.

3. Astra – theme WordPress phổ biến nhất

Astra là một theme blog WordPress đẹp hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Astra nhẹ, nhanh, thân thiện với SEO và liên kết tốt với WooCommerce.

Astra là một trong những theme WordPress phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Với hơn 1 triệu người dùng, được khẳng định là theme phát triển nhanh nhất mọi thời đại. Astra dành cho hầu hết người dùng tạo blog lần đầu tiên hoặc cập nhật blog hiện tại.

Them blog WordPress phổ biên nhất - Astra
Them blog WordPress phổ biên nhất – Astra

Astra cung được đánh giá là một theme rất linh hoạt. Nếu bạn chưa quen với việc viết blog và muốn có một cách đơn giản để tùy chỉnh trang web thì Astra sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Theme nhanh, nhẹ và hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Bạn sẽ có khả năng kiểm soát mọi thứ, bao gồm các tùy chọn tiêu đề, cài đặt bố cục, màu sắc, kiểu chữ, thiết kế blog và các trang thành phần.

Astra thân thiện với SEO giúp blog của bạn có thứ hạng cao trên Google. Nếu bạn đang muốn đưa những nội dung hấp dẫn và ảnh hưởng đến người đọc, Astra sẽ hỗ trợ tốt cho bạn nhờ thiết kế bắt mắt và các tùy chỉnh back-end để thêm code giúp blog của bạn trở nên độc đáo.

Mẫu Theme blog WordPress đẹp này có giá từ 59$, giao dịch mua được bảo đảm hoàn tiền trong 14 ngày.

4. Authority Pro – theme WordPress tốt nhất cho các chuyên gia trong ngành

Authority Pro là một theme WordPress được thiết kế cho những người muốn định vị mình như một chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể. Nếu bạn là một nhân vật có tiếng nói trong một thị trường ngách nào đó, thì theme này là hoàn hảo cho bạn.

Theme thu hút sự chú ý đến kinh nghiệm, thông tin đăng nhập và lĩnh vực chuyên môn của bạn. Authority Pro được thiết kế bởi StudioPress, một công ty hàng đầu trong ngành thiết kế các theme WordPress.

Theme WordPress danh cho các chuyên gia - Authority Pro
Theme WordPress danh cho các chuyên gia – Authority Pro

Với thiết lập one-click, việc cài đặt theme vào trang web WordPress của bạn rất dễ dàng. Bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ công cụ tùy chỉnh theme, thiết kế thân thiện với thiết bị di động và khả năng tương thích với WooCommerce.

Ngay cả khi bạn chỉ mới bắt đầu xây dựng hình ảnh là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình, theme Authority Pro vẫn là một theme blog WordPress đẹp và là lựa chọn tuyệt vời đáng để bạn cân nhắc. Theme đang được nhà phát hành bán mức với giá là 129,95$.

5. Soledad – Tốt nhất cho Tạp chí Trực tuyến

Theme blog WordPress đẹp cho trang tạp chí - Soledad
Theme blog WordPress đẹp cho trang tạp chí – Soledad

Soledad được coi là theme blog tạp chí đa chủ đề cho WordPress.

Có hơn 6.800+ bản demo trang theme, tất cả đều có thể được cài đặt bằng thao tác nhấp chuột đơn giản.
Theme cung cấp các mẫu bài đăng khác nhau cho các dạng tin tức khác nhau, khiến Soledad trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các tạp chí trực tuyến. Soledad được tối ưu hóa cho SEO và tương thích trên tất cả các thiết bị.

Hơn 27.000 người dùng WordPress đã cài đặt theme này. Nó có xếp hạng trung bình là 4,84/5 sao dựa trên đánh giá của người dùng thực tế.

6. Foodie Pro – theme blog WordPress đẹp cho blog về thực phẩm

Như cái tên của nó, Foodie Pro là một theme blog WordPress được thiết kế cho các blogger về thực phẩm.

Đây là child theme của Genesis bán chạy nhất và là một trong những child theme của Genesis linh hoạt nhất hiện có trên thị trường. Nhìn chung, theme mang lại cảm giác tối giản nhưng vẫn có nhiều lựa chọn về font chữ và màu sắc.

Foodie - Theme blog WordPress đẹp cho các blogger về ẩm thực
Foodie – Theme blog WordPress đẹp cho các blogger về ẩm thực

Mẫu theme blog WordPress đẹp này khá nhanh, phản hồi cao và có các vị trí chiến lược cho quảng cáo.

Sử dụng theme này để chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo nấu ăn và mọi thứ khác mà bạn cần để chạy một blog ẩm thực thành công. Bạn sẽ được hưởng lợi từ các hình ảnh nổi bật trên tất cả các bài đăng của mình cũng như các kho lưu trữ dạng lưới. Theme có giá $75.

7. Writing – Theme blog WordPress đẹp với phong cách tối giản

Theme blog WordPress đẹp về thiết kế tối giản - Writing
Theme blog WordPress đẹp về thiết kế tối giản – Writing

Theme Writing từ ThemeForest là lựa chọn hoàn hảo cho các blogger đang tìm kiếm một thiết kế tối giản.

Nhìn chung, theme giữ cho blog của bạn trở nên rõ ràng. Vì vậy, điểm nhấn chính sẽ luôn là nội dung của bạn. Theme được tin cậy bởi hơn 2.500 nhà văn. Nó không hoàn toàn phổ biến như một số theme khác trong danh sách nhưng bạn chắc chắn sẽ thích sự đơn giản của Writing.

Vì Writing có thiết kế tối giản, khách truy cập của bạn sẽ được tối ưu khả năng đọc nội dung. Theme thân thiện với SEO, phản hồi nhanh và dễ thiết lập.
Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các kiểu và định dạng blog để thử nghiệm cách tốt nhất và giới thiệu nội dung của bạn.
Theme Writing có sẵn trên ThemeForest với giá $49.

8. Thrive Theme Builder – theme WordPress tùy chỉnh tốt nhất cho blog

Thrive Theme Builder không phải là theme WordPress ở tầm trung. Đây là một theme hoàn chỉnh với trình tạo trang web WordPress được tích hợp sẵn.

Bạn có thể tùy chỉnh các mẫu bài đăng trên blog, header, footer, bố cục trang, trang tìm kiếm, trang danh mục và mọi thành phần khác của blog WordPress. Theme dễ sử dụng và dễ tùy chỉnh, ngay cả khi bạn mới sử dụng WordPress và chưa có nhiều kinh nghiệm.

Theme WordPress đi kèm với tính năng xây dựng trang web cao cấp - Thrive Theme Builder
Theme WordPress đi kèm với tính năng xây dựng trang web cao cấp – Thrive Theme Builder

Thrive Theme Builder tương thích trên thiết bị di động, được tối ưu hóa cho chuyển đổi và tích hợp với hàng tá công cụ mà bạn thoải mái sử dụng.

Nếu bạn đang bắt đầu một blog WordPress mới từ đầu, bạn có thể sử dụng Thrive Theme Builder để khởi chạy trang web của mình trong vòng chưa đầy 15 phút.

Hơn 22.000 người dùng WordPress chọn Thrive Theme Builder để chạy blog của họ. Để có quyền truy cập vào Thrive Theme Builder và nhiều plugin tập trung vào chuyển đổi khác, hãy dùng thử Thrive Suite. Giá của theme này là từ 19$ mỗi tháng.

9. Morning Time Lite – theme blog WordPress tốt nhất cho nhà báo

Theme WordPress cho các nhà báo - Moring Time Lite
Theme WordPress cho các nhà báo – Moring Time Lite

Morning Time Lite là theme blog WordPress đẹp, cực kỳ linh hoạt và một lựa chọn tuyệt vời cho blog gia đình, blog cá nhân và đặc biệt là báo chí.

Lý do tại sao Morning Time Lite là đề xuất hàng đầu cho các nhà báo là vì nó được thiết kế để đăng bài thường xuyên. Bạn có thể sử dụng theme để tải lên nhiều bài viết mỗi ngày, ngay cả khi chúng chỉ là những bản cập nhật tin tức nhanh chóng.

Morning Time Lite được code rất gọn gàng, giúp theme được tối ưu hóa về tốc độ. Theme có thiết kế tương thích với nhiều ngôn ngữ. Sử dụng Morning Time Lite để tạo logo tùy chỉnh cho blog của bạn. Bạn cũng sẽ dễ dàng tùy biến phần typography, cài đặt các nút chia sẻ một cánh đơn giản. Morning Time Lite là theme miễn phí.

Tuy nhiên, bạn nên sử dụng một trong các phiên bản trả phí. Điều này sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các theme con, hỗ trợ, cập nhật nhiều lợi ích khác. Các theme trả phí có giá từ $59 từ WPLook.

10. MoneyFlow – Theme blog WordPress tốt nhất để Tối ưu hóa AdSense

Nếu bạn muốn kiếm tiền từ việc viết blog bằng cách đặt quảng cáo trên trang web của mình, MoneyFlow là theme WordPress tốt nhất dành cho bạn. Nó được tin dùng bởi hơn 678.000 người dùng WordPress.

Theme có giao diện hiện đại và chuyên nghiệp giúp bạn dễ dàng gây ấn tượng với khách truy cập blog của mình đồng thời được tích hợp tính năng AdSense.

Theme blog WordPress tích hợp Adsense
Theme blog WordPress tích hợp Adsense

MoneyFlow cũng thân thiện với SEO và được tối ưu hóa về tốc độ. Bạn có thể thêm các bài đăng nổi bật vào trang blog của mình và một phần slider để hiển thị nhiều bài đăng theo cách linh hoạt, trên mộ slider được thiết kế bắt mắt.

Theme tương thích tốt trên tất cả các thiết bị, bao gồm cả điện thoại thông minh và máy tính bảng.
Ngoài AdSense, MoneyFlow cũng tích hợp với WooCommerce. Điều này dành cho những người dùng muốn bán sản phẩm thông qua blog của mình và chạy quảng cáo song song.

Đối với những người đã sẵn sàng kiếm tiền từ việc viết blog, bạn có thể mua MoneyFlow với giá $59 từ MyThemeShop.

Lời kết

Việt Nét vừa cùng bạn điểm qua 10 theme blog WordPress tốt nhất hiện nay. Hy vọng bạn đã có thể tìm được một theme blog WordPress đẹp và phù hợp cho trang web của mình. Vẫn còn rất nhiều lựa chọn từ hơn bộ theme và plugin bản quyền trị giá lên đến 800$ của Việt Nét cho các trang blog của bạn.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ VPS và Hosting, quý khách sẽ được tặng bộ Theme & Plugin WordPress bản quyền trị giá đến 800$/năm. Đăng ký dùng thử ngay và Việt Nét sẽ hoàn tiền 100% nếu quý khách không hài lòng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ! Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Việt Nét thông qua các kênh sau:


Thiết kế website

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận