[Tổng hợp] 7 plugin footer cho WordPress tốt nhất hiện nay

Để xây dựng một website WordPress chuyên nghiệp để thu hút khách truy cập và tăng trải nghiệm trên trang đối với họ, bước đầu tiên doanh nghiệp cần tập trung vào xây dựng các bố cục trên website cách chuyên nghiệp, trong đó bao gồm cả thiết kế Footer.

Hiện nay, có rất nhiều plugin footer cho WordPress hỗ trợ người dùng sáng tạo một cách dễ dàng. Trong bài viết dưới đây, Việt Nét sẽ giới thiệu Top 7 plugin footer cho WordPress được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tất cả các plugin dưới đây sẽ giúp tạo footer cho các trang web WordPress cùng với các tính năng không giới hạn, người dùng có thể chèn logo, map,… Cùng tìm hiểu thôi nào.

Insert Headers Footers là plugins miễn phí 100% từ WPBeginner hỗ trợ bạn có thể thêm code tùy chình vào footer một cách dễ dàng. Plugin sẽ cho phép chèn mã code Google Analytics, code pixel Facebook và code HTML, JavaScript và CSS code vào mục footer WordPress của mình.

Plugin Insert Headers and Footers
Plugin Insert Headers and Footers

Insert Headers và Footers dễ dàng cài đặt, thiết lập và đặt mã code vào trong footer WordPress, nó hoạt động đồng thời với các plugin đi kèm và theme được cài đặt trong trang WordPress. Hơn nữa, nếu muốn đổi theme của mình sang một chủ đề khác, bạn không cần phải chỉnh sửa file theme và chắc chắn các code tùy chỉnh footer sẽ không bị mất hay thay đổi. Tóm lại, plugin Insert Headers and Footers là một plugin tạo footer cho WordPress toàn diện và đặc biệt là nó miễn phí, plugin này có thể cung cấp hầu hết các chức năng cần thiết miễn phí cho bạn.

Plugin Head Footer Code Manager là một plugin dành cho việc tạo footer tuyệt vời sẽ giúp cái thiện website của bạn. Cũng giống như plugin Insert Headers and Footers, Head Footer Code Manager miễn phí và hỗ trợ thêm các code tùy chỉnh vào mục footer của website. Sau khi thiết lập bạn chỉ cần tạo “Snippet” và dán mã vừa tạo vào code field.

Plugin Head Footer Code Manager
Plugin Head Footer Code Manager

Trình quản lý Head Footer Code cho phép thêm code vào bất kỳ phần nào của bài viết, trang,… bằng cách sử dụng shortcode do plugin tạo ra. Người dùng cũng có thể đưa các code vào header, sidebar hoặc mục nội dung mà họ muốn. Bên cạnh đó còn có thể thay đổi cài đặt để hiển thị code trên toàn bộ website, category hoặc trên các bài viết cụ thể. Mục này rất hữu ích nếu muốn thêm quảng cáo hiển thị hình ảnh hoặc nút CTA ở vị trí dễ thấy hơn cho khách truy cập website.

3. Monarch

Monarch là một plugin để chia sẻ nội dung lên các nền tảng mạng xã hội dành cho WordPress được tạo bởi Elegant Themes. Các tính năng độc đáo của Monarch giúp tạo và đặt lời nhắc chia sẻ các nội dung của mình trên nhiều nền tảng mạng xã hội.

Plugin footer cho WordPress - Monarch
Plugin footer cho WordPress – Monarch

Với Monarch, bạn có thể đặt các nút chia sẻ mạng xã hội và CTA ở bất kỳ đâu trên website, bao gồm cả vùng footer, sử dụng phần này để thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn vào social media profile. Các nút này đều có thể tương thích với tất cả các thiết bị smartphone, tính năng này khá cần thiết cho bất kỳ công cụ phát triển trên các social media.

Plugin footer cho WordPress Monarch đi kèm vớ theme và page builder Divi, chi phí dành cho Monarch có giá $89 mỗi năm hoặc nếu bạn chọn thanh toán một lần khoảng $249.

myStickymenu là một trong những plugin footer cho WordPress dễ sử dụng nhất mà Việt Nét giới thiệu trong danh sách này. myStickymenu được biết tới như một thanh điều hướng cố định, hoặc được sử dụng để thêm biểu ngữ xin chào mà bạn có thể điền vào dạng message, CTA hoặc sign-up prompt.

Sau khi hoàn tất cài đặt và kích hoạt plugin, sẽ có một menu mới được thêm vào thanh bên của WordPress dashboard. Tại đây, bạn có thể định cấu hình plugin và tùy chỉnh giao diện của thanh chào mừng. Để định vị và tùy chỉnh thanh cố định ở dưới cùng, bạn cần nâng cấp lên phiên bản Pro với mức $19/năm. Khi có tài khoản Pro, bạn cũng có thể đặt thanh ở độ cao tùy chỉnh, chuyển hướng người dùng đến trang cảm ơn và tự động đóng thanh.

Plugin myStickymenu
Plugin myStickymenu

Nếu footer của bạn cần thể hiện nhiều thông tin thì nên chia footer của mình thành nhiều phần cột khác nhau, mỗi cột chứa các thông tin liên quan. Footer Mega Grid Column có thể giúp bạn áp dụng các grid layout cho footer với mã hóa tối thiểu.

Với cột Mega Grid Footer, bạn có thể thêm nhiều cột cho footer của mình. Plugin footer cho WordPress này cũng có thể hoạt động đồng thời với các theme và chủ đề WordPress hiện đại nhất. Sử dụng plugin Footer Mega Grid Column sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và thao tác tùy chỉnh rất đơn giản. Hãy bắt đầu dùng thử ngay hôm nay.

Plugin Footer Mega Grid Column
Plugin Footer Mega Grid Column

Footer Credit là plugin footer được cung cấp bởi WordPress. Plugin hỗ trợ người dùng có thể dễ dàng xóa phần ghi chú “Được hỗ trợ bởi WordPress” hoặc những đoạn mã CSS dư thừa.

Plugin Remove Footer Credit
Plugin Remove Footer Credit

Đặc biệt với Footer Credit người dùng có thể loại bỏ phần text có sẵn của WordPress này mà không cần chạm vào bất kỳ dòng code nào. Ta chỉ cần cài đặt và kích hoạt Remove Footer Credit plugin. Công cụ này có thể loại bỏ hoàn toàn footer credit, nhưng cũng cho phép bạn thay thế bằng link credit của riêng mình nếu bạn muốn.

7. WP Subscribe

WP Subscribe là một plugin miễn phí và uy tín dành riêng cho việc đặt các form đăng ký email trên website, giúp tăng tỷ lệ tương tác qua email. Plugin này có thể xây dựng các form widget đăng ký được liên kết với MailChimp, AWeber hoặc Feedburner. Những widget này có thể được đặt ở footer hoặc ở bất kỳ đâu và có thể chỉnh sửa các form đăng ký để phù hợp với giao diện theme thông qua custom CSS.

Plugin WP Subscribe
Plugin WP Subscribe

Nếu bạn lựa chọn các plugin footer cho WordPress, WP Subscribe Pro là sự lựa chọn tốt với chi phí khoảng $29 mỗi năm. Phiên bản này sẽ cung cấp nhiều tùy chọn tích hợp gửi email và CTA widget hiển thị form đăng ký.

Lời kết

Footer là mục rất ít người để ý đến nhưng Việt Nét khuyên bạn không nên bỏ qua thiết kế bố cục này. Tất cả chúng ta đã sử dụng footer tại một số thời điểm, mà có thể chúng ta đã không nhận ra.

Việc sử dụng các plugin footer cho WordPress sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tạo lập website của mình. Hy vọng bạn đã chọn được plugin phù hợp với nhu cầu của mình. Chúc các bạn thành công!

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ VPS và Hosting, quý khách sẽ được tặng bộ Theme & Plugin WordPress bản quyền trị giá đến 800$/năm. Đăng ký dùng thử ngay và Việt Nét sẽ hoàn tiền 100% nếu quý khách không hài lòng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ! Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Việt Nét thông qua các kênh sau:


Thiết kế website

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận