[Tổng hợp] 11 plugin chống spam WordPress | Việt Nét

Những tệp spam có thể gây ra sự khó chịu cho người sử dụng WordPress khi nó liên tục xuất hiện ở hộp thư và các comment trong website của bạn,… Plugin chống spam WordPress là giải pháp tốt để ngăn chặn các spam bot tấn công trang web WordPress của bạn. Trong bài viết này, Việt Nét sẽ chỉ ra những ảnh hưởng của spam bots và giới thiệu một số plugin chống spam tốt nhất có thể giúp bảo mật trang web WordPress của bạn. Cùng tìm hiểu nhé.

Những ảnh hưởng và tác hại của spam bots

Nếu chạy một blog trên WordPress hoặc bất kỳ hệ thống quản lý nội dung nào thì chắc chắn bạn đã có một số kinh nghiệm với spam. Spam có thể ảnh hưởng đến các khu vực và tính năng khác nhau của trang web của bạn bao gồm comments, forms, orders, surveys, danh sách email, bản theo dõi và nhiều hơn thế nữa.

Ngoài việc lãng phí thời gian và tài nguyên máy chủ của bạn, spam bots có thể khiến cho bạn tính sai lưu lượng truy cập WordPress, kích thước danh sách email và các chỉ số hiệu suất khác. Spam, đặc biệt là comment spam và theo dõi cũng có thể làm cho trang web của bạn kém chuyên nghiệp và ít tin cậy hơn đối với khách truy cập.

Thật may mắn là giờ đây bạn có thể thực hiện các bước để ngăn chặn spam bots tấn công trang web WordPress của mình. Một trong những giải pháp dễ nhất và hiệu quả nhất là tải xuống một plugin WordPress để kiểm tra, lọc, ngăn chặn hoặc xóa spam ra khỏi trang web của bạn.

Dưới đây, Việt Nét sẽ giới thiệu cho các bạn một số plugin chống spam tốt nhất có thể giúp bảo mật trang web WordPress của bạn.

Plugin chống spam WordPress tốt nhất

 • Spam Protection, AntiSpam, FireWall by CleanTalk
 • Akismet Spam Protection
 • WP Cerber Security, Anti-Spam & Malware Scan
 • Titan Anti-spam & Security
 • Stop Spammers
 • Antispam Bee
 • WordPress Zero Spam
 • WP Armour
 • Disable Comments
 • Hide My WP
 • Captcha Plus

1. Spam Protection, AntiSpam, FireWall by CleanTalk

Spam Protection, AntiSpam, FireWall by CleanTalk là plugin chống spam WordPress tốt nhất hiện nay với hơn 2.000 xếp hạng 5 sao trên toàn thế giới và là plugin chống spam được đánh giá tốt nhất trong thư mục WordPress.

Plugin Spam Protection, AntiSpam, FireWall by CleanTalk
Plugin Spam Protection, AntiSpam, FireWall by CleanTalk

Plugin của CleanTalk sẽ đứng sau bảo vệ trang web của bạn khỏi những hành vi spam bằng cách chặn mục nhập spam từ tất cả các cổng tương tác bao gồm: comment, login, form đăng ký cửa hàng WooCommerce,… Ưu điểm tốt nhất của plugin này là không sử dụng mã CAPTCHA, không bao gồm câu hỏi, hay câu đố để khách truy cập của bạn phải trả lời. Điều mà một vài plugin khác chưa tối ưu được, đôi khi một vài tính năng không cần thiết này có thể vô tình làm mất đi lượng khách hàng tiềm năng của bạn.

2. Akismet Spam Protection

Akismet Spam Protection là plugin chống spam WordPress với hơn 5 triệu lượt tải xuống, là plugin được sử dụng phổ biến nhất để bảo vệ các trang web WordPress khỏi spam hiện nay. Với cài đặt và cách sử dụng khá đơn giản, Akismet giúp kiểm tra comment và gửi form liên hệ dựa trên cơ sở dữ liệu và lọc ra bất kỳ nội dung nào mang dấu hiệu spam để bảo vệ website của bạn. Mặt khác, người quản trị WordPress có thể xem lại spam comment trong trang tổng quan của mình và có thể khôi phục nó nếu như đó không phải là spam. Tóm lại, Akismet là một plugin đáng sử dụng và bạn hoàn toàn có thể tin tưởng để bắt đầu ngay hôm nay.

Plugin Akismet Spam Protection
Plugin Akismet Spam Protection

3. WP Cerber Security, Anti-Spam & Malware Scan

Là một trong những plugin bảo mật WordPress tốt nhất hiện nay, WP Cerber Security, Anti-spam & Malware Scan được thiết kế có sẵn công cụ chống spam riêng để bảo vệ các dữ liệu của bạn. Đồng thời WP Cerber Security tự động phát hiện các bình luận spam và từ chối nhận hoặc chuyển chúng vào thùng rác ngay lập tức. Khác với 2 plugin Việt Nét giới thiệu phía trên, plugin chống spam WordPress này sử dụng ReCaptcha ẩn, chặn spam bots gửi biểu mẫu đăng nhập, đăng ký, khôi phục mật khẩu, comment và WooCommerce.

Plugin WP Cerber Security, Anti-Spam & Malware Scan
Plugin WP Cerber Security, Anti-Spam & Malware Scan

Hiện tại, plugin có hai phiên bản miễn phí và trả phí, mặc dù bản miễn cũng có đầy đủ tính năng cơ bản giúp bạn khắc phục các tệp spam, nhưng khi nâng cấp lên phiên bản cao cấp sẽ được mở khóa nhiều chức năng hơn nữa bao gồm bảo vệ chống spam nhiều lớp, quét trang web tự động và khôi phục file,… và còn nhiều tính năng khác.

4. Titan Anti-Spam & Security

Titan Anti-spam & Security là một plugin chống spam WordPress hoàn hảo. Nhờ các thuật toán và cơ sở dữ liệu spam toàn cầu, Titan Anti-spam & Security có thể ẩn spam khỏi trang web của bạn và đúng như tên gọi, Titan Anti-spam & Security không chỉ là một trình chặn spam – nó còn là một plugin bảo mật toàn diện có thể quét các file hệ thống, theme và plugin để tìm phần mềm độc hại, URL không hợp lệ, backdoors và spam SEO,…

Plugin Titan Anti-Spam & Security
Plugin Titan Anti-Spam & Security

Cũng giống như mọi plugin phía trên, plugin cũng bao gồm hai phiên bản miễn phí và trả phí. Phiên bản miễn phí được cài đặt trên hơn 100.000 trang web, phiên bản cao cấp còn có thể làm được nhiều hơn thế để giúp bảo vệ trang web của bạn khỏi spam bots và các tác nhân độc hại khác chẳng hạn như ngừng form spam.

5. Stop Spammers

Stop Spammer là một plugin chống spam WordPress miễn phí, được đánh giá cao từ người dùng (4.8/5) giúp ngăn chặn các email spam, comment, đăng ký và gửi form bằng cách sử dụng honeypots (hệ tống tài nguyên thông tin giả dạng đánh lừa những kẻ sử dụng và xâm nhập không hợp pháp) và ẩn khỏi mọi người trừ spam bots.

 Plugin Stop Spammers
Plugin Stop Spammers

Plugin này cung cấp tất cả tính năng và cài đặt, để bạn có quyền kiểm soát chi tiết đối với bảo mật trang web của mình, bao gồm : ngăn chặn spam, link rút gọn URL, hành vi đáng ngờ từ các quốc gia,… Bạn có thể từ chối địa chỉ IP, địa chỉ email và tên người dùng theo cách thủ công rồi bật chế độ dành cho thành viên chỉ những người dùng đã đăng nhập mới có thể xem trang web của bạn.

6. Antispam Bee

Antispam Bee là một plugin chống spam miễn phí và không có quảng cáo được xếp hạng hàng đầu trong top những plugin chống spam WordPress hiện nay. Điều khiến Antispam được sử dụng phổ biến bởi nó chỉ chấp nhận những comment thích hợp và đáng tin cậy xuất hiện trên website của bạn. Các chức năng hữu ích mà Antispam cung cấp cho người dùng phải kể đến: Phân biệt và ngăn chặn IP spam, xóa nội dung spam và chặn thư rác, cho phép comment bằng một ngôn ngữ,…

Plugin Antispam Bee
Plugin Antispam Bee

7.  WordPress Zero Spam

Plugin chống spam WordPress Zero Spam sử dụng công nghệ AI kết hợp với các kỹ thuật phát hiện spam giúp loại bỏ các tệp spam trên website của bạn một cách toàn diện. WordPress Zero Spam có thể phát hiện và chặn spam bots gửi form trên trang web của bạn. Plugin chống spam WordPress này sử dụng JavaScript ngăn chặn spam bots, lọc tệp khách hàng bằng cách yêu cầu khách truy cập trả lời câu hỏi hoặc hoàn thành các trường CAPTCHA để chứng minh họ không phải là spam bots.

Plugin WordPress Zero Spam
Plugin WordPress Zero Spam

Plugin miễn phí này cũng cho phép bạn chặn địa chỉ IP tạm thời và vĩnh viễn hoặc chặn toàn bộ quốc gia, khu vực và thành phố mà bạn chọn.

8. WP Armour

Giống như WordPress Zero Spam, WP Armor là một giải pháp chống spam đơn giản mà không làm gián đoạn trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn. Thay vì thêm một bước bổ sung sử dụng lệnh CAPCHA để xác định khách truy cập thì WP Armor sử dụng Javascript để ẩn nó khỏi những người dùng hợp lệ chỉ để spam bots mới có thể nhìn thấy nó. Vì vậy, nếu trường honeypot được điền vào thì plugin sẽ biết một spambot đang cố gắng gửi form và chặn việc gửi đi của họ.

Plugin chống spam WordPress WP Armour
Plugin chống spam WordPress WP Armour

Sau khi được kích hoạt, WP Armor sẽ bật cơ chế chống spam này cho tất cả các comment và form được hỗ trợ, bao gồm các form của Contact Form 7, Nina Jorms và các plugin WordPress phổ biến khác.

Disable Comments là một plugin chống spam WordPress miễn phí được thiết kế để loại bỏ và bảo vệ các trang web WordPress khỏi các comment spam. Với plugin này, bạn có thể xóa hàng loạt comment hiện có trên trang web của mình theo từng loại mong muốn. Sau đó, cấu hình plugin để bật/tắt comment ở mọi nơi trên trang web hoặc chỉ trên một số loại bài đăng nhất định bao gồm các trang, bài đăng, phương tiện và tài liệu.

Plugin Disable Comments
Plugin Disable Comments

10. Hide My WP

Hide My WP là một plugin bảo mật bán chạy nhất trên thị trường CodeCanyon, Hide My WP được đánh giá là một giải pháp bảo mật mạnh mẽ để bảo vệ chống spam. Trong trang cài đặt plugin, bạn có thể chỉ cần bật tùy chọn để tự động chặn spam trong phần comment của trang web.

Plugin chống spam Hide My WP
Plugin chống spam Hide My WP

Ta cũng có thể sử dụng plugin này để thay đổi tên file của file yourwp_comments_post.php mà WordPress sử dụng để nhận comment từ khách truy cập mặc định. Đổi tên file này cũng có thể giúp ngăn chặn các comment spam trên trang web của bạn.

11. Captcha Plus

Captcha Plus là một plugin cao cấp được thiết kế để bảo vệ các form WordPress của bạn khỏi các mục spam. Nó có thể được sử dụng cho các form đăng nhập, form đăng ký, form đặt lại mật khẩu, comment, form liên hệ cũng như bất kỳ form tùy chỉnh nào trên trang web của bạn.

Plugin Captcha Plus
Plugin Captcha Plus

Bạn có thể cấu hình plugin để đặt một loại CAPTCHA cụ thể bao gồm reCAPTCHA, câu hỏi số học đơn giản, nhận dạng ký tự hoặc nút slidert. Bạn cũng có thể tạo “allow list” để ẩn trường reCAPTCHA cho các địa chỉ IP đáng tin cậy.

Lời kết

Sử dụng plugin chống spam WordPress có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, bảo vệ uy tín thương hiệu và làm cho khách truy cập cảm thấy an toàn hơn trên website của mình. Sử dụng một trong các plugin chống spam ở trên hoặc nhiều plugin kết hợp có thể giúp bảo mật trang web khỏi spam bots một cách dễ dàng hơn. Hy vọng sau bài viết Việt Nét giới thiệu, bạn có thể tìm được cho mình một plugin phù hợp với nhu cầu của mình. Chúc các bạn thành công!

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ VPS và Hosting, quý khách sẽ được tặng bộ Theme & Plugin WordPress bản quyền trị giá đến 800$/năm. Đăng ký dùng thử ngay và Việt Nét sẽ hoàn tiền 100% nếu quý khách không hài lòng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ! Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Việt Nét thông qua các kênh sau:


Thiết kế website

Rate this post

Bình luận