SEO hosting là gì? 5 ưu điểm của SEO hosting | Việt Nét

SEO hosting là gì? Ưu điểm khi sử dụng SEO Hosting? Đây là 2 câu hỏi mà một người mới tìm hiểu về SEO Website luôn thắc mắc. Hãy cùng Việt Nét đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho câu hỏi SEO hosting là gì và những vấn đề liên quan đến SEO hosting là gì nhé.

SEO hosting là gì?

SEO Hosting là một dịch vụ share hosting với máy chủ cấu hình cao, tốc độ đường truyền mạnh, tích hợp hỗ trợ các dịch vụ SEO website của bạn.

Khác biệt với hosting chỉ là một nơi lưu trữ bình thường, thì SEO Hosting còn được hỗ trợ được khá nhiều cho việc SEO Website của người dùng. Ví dụ như: Tốc độ ổn định, hoạt động 24/24, chứa nhiều IP,…

SEO hosting là gì?
SEO hosting là gì?

Đồng thời cũng cho phép một tài khoản hosting chạy nhiều trang web và mỗi một website sẽ có 1 địa chỉ IP riêng biệt sẽ giúp liên kết giữa các website trở nên uy tín hơn trong quá trình làm SEO.

Từ những điều nếu trên, có thể thấy SEO hosting giúp website của bạn sẽ sẽ có thứ hạng cao trên các nền tảng tìm kiếm quen thuộc hiện nay như: Google, Yahoo, Bing…. Vậy ưu điểm khi sử dụng SEO hosting là gì mời bạn đọc tiếp phần dưới đây.

Lợi ích khi sử dụng SEO hosting là gì?

Dưới đây là một số lợi ích mà SEO hosting mang lại:

Được quản lý chặt chẽ

Hiện nay, đa số các công ty cung cấp dịch vụ SEO hosting đều quản lý chặt chẽ trang web cho người dùng. Việc lựa chọn sáng suốt đâu là dịch vụ SEO hosting chất lượng và phù hợp với nhu cầu xây dựng và phát triển của từng tổ chức/cá nhân là rất quan trọng.

SEO hosting được quản lý chặt chẽ
SEO hosting được quản lý chặt chẽ

Nếu bạn muốn cải thiện vị trí thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm, hoặc tăng lượng truy cập cho doanh nghiệp thì SEO là lựa chọn hoàn hảo. Tuy nói SEO được khuyến khích sử dụng, nhưng không phải trang web nào cũng cần phải có. Ưu điểm tiếp theo khi sử dụng SEO hosting là gì?

Quản lý IP dễ dàng

Đó là quản lý IP dễ dàng, đối với SEO hosting, người dùng có thể tự mình quản lý 1 lúc nhiều địa chỉ IP chỉ trên 1 tài khoản hosting với các thao tác vô cùng đơn giản, chính nhờ ưu điểm này mà bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian, không chiếm quá nhiều quỹ thời gian của bạn.

Vì thế, khi sở hữu SEO hosting bạn không nhất thiết phải mua hay thuê nhiều gói hosting khác nhau từ nhiều nhà cung cấp hosting để có thể quản lý IP của mình.

Giá thành hợp lý

Đây là một ưu điểm không thể bỏ qua khi bạn chọn SEO hosting cho website của mình, vì khi bạn thuê hoặc mua nhiều gói hosting từ nhiều nhà cung cấp thì số tiền bỏ ra là rất nhiều. Nhưng với SEO hosting giá thành luôn rẻ hơn rất nhiều, không phải thanh toán nhiều lần với nhà cung cấp khác nhau.

SEO Hosting giá thành hợp lý
SEO Hosting giá thành hợp lý

Tạo nhiều website có IP khác nhau

Với phương pháp IP C-class (địa chỉ IP lớp C), chỉ với một tài khoản hosting bạn có thể dễ dàng quản lý nhiều địa chỉ IP một cách đơn giản và nhanh chóng. Đồng thời phương pháp này sẽ giúp trang web không bị Google phát hiện, đồng thời còn có khả năng cải thiện thứ hạng tìm kiếm cực kỳ hiệu quả. Ưu điểm cuối cùng của việc sử dụng SEO hosting là gì?

Nâng cao thứ hạng tìm kiếm

Đa số các website hiện nay đều lựa chọn SEO hosting là vì mục đích cải thiện thứ hạng trên các nền tảng tìm kiếm thông dụng như Google, Yahoo,… Chỉ cần đảm bảo những yếu tố dưới đây trang web của bạn sẽ được đánh giá cao và tích cực:

 • Sáng tạo ra những nội dung, tài nguyên hoặc bài viết với văn phong mới mẻ, ấn tượng để người đọc không bị nhàm chán. Giữ chân được người truy cập ở lại.
 • Sắp xếp website bằng cách sử dụng dữ liệu meta phù hợp với website.
 • Luôn cập nhật những video, hình ảnh mới. Tích hợp nhiều hình thức đa phương tiện góp phần giúp người truy cập dễ dàng tiếp thu thông tin bạn đưa ra. Lưu ý rằng tất cả hình ảnh, video luôn đảm bảo chất lượng cao nhé.
SEO hosting giúp nâng cao thứ hạng tìm kiếm
SEO hosting giúp nâng cao thứ hạng tìm kiếm

Những tiêu chí khi lựa chọn dịch vụ SEO hosting là gì?

Dựa trên những ưu điểm trên tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiêu chí để lựa chọn dịch vụ SEO hosting là gì nhé.

Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc Google sẽ đánh giá trang web của bạn thế nào. Nếu tốc độ tải trang của bạn càng nhanh, khả năng SEO tốt cho trang web càng tốt từ đó người dùng sẽ có trải nghiệm tốt hơn. Và ngược lại website của bạn càng chậm thì trang web càng bị đánh giá thứ hạng thấp.

Tốc độ tải trang
Tốc độ tải trang

Hiện nay việc đảm bảo tốc độ tải trang không phải công ty cung cấp hosting nào cũng cam kết, cho nên bạn nên bỏ thời gian nghiên cứu và lựa chọn một nhà cung cấp SEO hosting chất lượng, uy tín. Có máy chủ, cơ sở hạ tầng tốt thì mới đảm bảo được tốc độ tải trang tốt nhất. Vậy tiêu chí tiếp theo để lựa chọn SEO hosting là gì?

Khả năng hoạt động tốt

Google sẽ loại bỏ trang web của bạn ra khỏi danh sách kết quả tìm kiếm nếu website của bạn không thường xuyên cập nhật, bị lỗi khi tải trang hoặc hoạt động không ổn định. Bởi lẻ, Google không muốn người dùng của mình tốn thời gian khi phải ra vào truy cập một website nào đó. Nên hãy lưu ý điểm này nếu không muốn Google để mắt đến nhé.

Bảo mật cao

Không có gì phải bàn cãi, bảo mật luôn là vấn đề đặt lên hàng đầu của một website. Không ai muốn dữ liệu và thông tin người dùng của mình bị rò rỉ, nếu đảm bảo được khả năng bảo mật thì dữ liệu trên trang web càng được bảo vệ và lưu trữ chặt chẽ. Vì hiện nay tính cạnh tranh giữa các dịch vụ cung cấp hosting rất cao nên đa số các nhà cung cấp sẽ hỗ trợ tối đa bằng cách cung cấp những gói SEO hosting có tính bảo mật cao nhất, người dùng sẽ được bảo vệ tối đa.

Website có độ bảo mật cao
Website có độ bảo mật cao

Hơn thế nữa, uy tín của doanh nghiệp rất dễ bị ảnh hưởng tiêu cực nếu trang web của bạn có độ bảo mật kém, người dùng sẽ có tâm lý cảnh giác khi truy cập vào trang web của bạn. Đồng thời, khi virus mạng tấn công sự phát triển của doanh nghiệp/cá nhân sẽ bị ảnh hưởng theo. Vậy tiêu chí cuối cùng để đánh giá SEO hosting là gì?

Am hiểu về SEO

Không chỉ nắm rõ khái niệm SEO hosting là gì bạn cần hiểu được các kiến thức cơ bản về SEO, thì việc lựa chọn dịch vụ SEO hosting cũng trở nên dễ dàng hơn. Kiến thức SEO cũng giúp bạn xây dựng trang web cho doanh nghiệp/cá nhân mình ngày càng chất lượng.

banner web hosting

Sự khác nhau giữa hosting và SEO hosting là gì?

Nếu ở trên bạn đã hiểu SEO hosting là gì, thì đầu tiên để phân biệt giữa SEO hosting và hosting thì bạn cần hiểu định nghĩa về hosting. Hosting là một dịch vụ dùng để lưu trữ những mã nguồn, cơ sở dữ liệu của một website. Hosting được cài đặt các dịch vụ Internet như www (World Wide Web), mail, FTP để làm cho các website có thể chạy tốt trên nền tảng Internet. Vậy sự khác biệt giữa hosting và SEO hosting là gì?

 • Hosting sẽ chỉ cung cấp 1 địa chỉ IP cho nhiều trang web, trong khi đó SEO hosting sẽ cung cấp nhiều địa chỉ IP trên nhiều trang web khác nhau, tối ưu khả năng SEO.
 • Người dùng sẽ quản lý dễ dàng hơn với SEO hosting hơn là hosting.
 • Khả năng làm việc ổn định của seo hosting cao hơn so với hosting.
 • Tốc độ tải trang của SEO hosting nhanh hơn hosting.
 • Người dùng dễ dàng linh hoạt nâng cấp gói khi dùng SEO hosting.
 • Ở hosting thường, nếu một website có chung 1 địa chỉ IP và cùng trỏ về trang chính thì chắc chắn sẽ không đạt được vị trí tối ưu trên Google. Do đó nhiều người tìm đến giải pháp SEO hosting, vì ở đây các link từ những địa chỉ IP khác nhau đều trỏ về một trang web chính thức.

Mua SEO hosting chất lượng ở đâu?

Nếu đã biết rõ SEO hosting là gì tiếp theo chúng ta cần tìm hiểu mua SEO hosting chất lượng ở đâu . Hiện tại, thị trường cung cấp hosting hiện nay cạnh tranh và “muôn màu muôn vẻ”. Nhưng để tìm cho mình một nhà cung cấp SEO Hosting chất lượng thì không đơn giản chút nào. 

Việt Nét hiện đang là một trong số các nhà cung cấp hosting chất lượng tại Việt Nam. Có 3 loại hosting chủ yếu đó là Hosting giá rẻ, Business hosting và Hosting cao cấp. Một số ưu điểm nỗi trội có thể kể đến khi bạn lựa chọn hosting tại Việt Nét như:

 • Nhiều gói hosting giá rẻ phù hợp với các nhu cầu người dùng khác nhau, giá chỉ từ 5.000đ/tháng.
 • Sử dụng 100% ổ cứng SSD tăng nhanh tốc độ truy xuất dữ liệu.
 • Băng thông không giới hạn; thời gian hoạt động (up time) lên đến 99.9%; dữ liệu được sao lưu backup hàng ngày.
 • Tích hợp các công nghệ hiện đại như LiteSpeed Enterprise, CloudLinux, Imunify360, Jetbackup,.. giúp bảo mật thông tin và an toàn tuyệt đối.
 • Hệ thống được hỗ trợ 24/7 với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp luôn sẵn sàng phục vụ.
 • Tích hợp công nghệ chống DDoS phát triển độc quyền hàng đầu Việt Nam.
 • Việt Nét chắc chắn sẽ là lựa chọn phù hợp cho khách hàng, từ khách hàng cá nhân đến doanh nghiệp; từ những người mới bắt đầu cho đến các nhà quản trị có yêu cầu cao đối với việc bảo mật, quản lý dữ liệu.

Những câu hỏi thường gặp về SEO hosting là gì?

Hosting có quan trọng với SEO không?

Hosting có tác động quan trọng đến những kỹ thuật SEO, nó có thể ảnh hưởng đến thứ hạng hiển thị của bạn ở trên Google, tính bảo mật website,…
Do đó, nếu bạn định bắt đầu một trang web mới, bạn nên đảm bảo rằng máy chủ web tốt nhất được chọn bằng cách kết hợp tất cả các tùy chọn bảo mật có thể có.

Thay đổi địa chỉ IP có ảnh hưởng đến SEO không?

Thay đổi địa chỉ IP của trang web sẽ không ảnh hưởng đến mục đích SEO tổng thể trên website của bạn. Tuy nhiên, nó có thể có tác động đến thứ hạng tìm kiếm, cũng như khả năng gửi email marketing của bạn.

Lời kết

Hy vọng bài viết SEO hosting là gì, ưu điểm của SEO hosting sẽ giúp bạn có những lựa chọn phù hợp cho website của mình trong bối cảnh cạnh tranh giữa các nhà cung cấp hosting ngày càng khốc liệt. Nếu còn phân vân hoặc thắc mắc gì về SEO hosting là gì. Hãy liên hệ ngay Việt Nét để được tư vấn tận tình.

 


Thiết kế website

Rate this post

Bình luận