Office 365 là gì? Có khác biệt gì so với Office 2016, 2019?

Office 365 chính là 1 giải pháp toàn diện giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu với nhau mọi lúc mọi nơi mà vẫn đảm bảo an toàn. Trong bài viết sau chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về đặc điểm, các phiên bản office 365 là gì, cũng như hiểu rõ sự khác biệt giữa nó với Office 2016, 2019 nhé!

Office 365 là gì?

Office 365 chính là phiên bản nâng cấp của phần mềm Office truyền thống. Nó được tích hợp công nghệ điện toán đám mây giúp mọi người có thể làm việc mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, bạn còn có thể cài đặt Office 365 để làm việc trên mọi thiết bị thông minh như máy tính, laptop, máy tính bảng (tablet), điện thoại thông minh (smartphone),… Phần mềm sẽ giúp các dữ liệu được đồng bộ theo thời gian thực trên tất cả các thiết bị.

Office 365  - phiên bản nâng cấp của Office truyền thống.
Office 365  – phiên bản nâng cấp của Office truyền thống.

Ngày nay có rất nhiều công ty sử dụng Office để chia sẻ dữ liệu công việc với nhau. Chẳng hạn như một bảng tính Excel có thể chia sẻ để nhiều người cùng làm việc và các thay đổi chỉnh sửa sẽ được cập nhật tức thì trên tất cả thiết bị đăng nhập.

So sánh Office 365 với Office 2016, 2019

Office 365 và Office 2016, 2019 (office truyền thống) có rất nhiều điểm giống nhau. Đặc biệt là về giao diện và chức năng. Điều này khiến nhiều người dùng hoang mang không biết nên sử dụng bộ Office nào cho hiệu quả. 

So sánh Office 365
So sánh Office 365

Sau đây, chúng tôi sẽ tiến hành lập bảng so sánh 3 bộ Office này để giúp các bạn có được lựa chọn Office phù hợp nhất với mình.

Ưu nhược điểm của Office 365 với Office 2016, 2019

So sánh Office 365  Office 2016, 2019
Ưu điểm – Trả theo tháng hoặc theo năm với số tiền nhỏ.

– Có thêm các công cụ khác như: Outlook, Publisher và Access

– Một tài khoản có thể được dùng đồng thời trên nhiều thiết bị khác nhau như 1 PC/ 1 MAC/ 1 tablet/ 1 Smartphone.

– Nếu mua gói “Office 365 Home”, bạn có thể chia sẻ thêm tối đa 5 người dùng chung.

– Tích hợp Onedrive 1 TB

– Được nâng cấp Office phiên bản mới nhất nếu có cập nhật.

– Có thể sử dụng trực tuyến, chia sẻ tài liệu trực tuyến

– Có thể mua và sử dụng vĩnh viễn, không phải trả tiền theo từng tháng, từng năm
Nhược điểm – Không thể mua vĩnh viễn mà phải trả tiền mỗi tháng hoặc mỗi năm. – Chỉ cài đặt được trên một PC hoặc một thiết bị công nghệ khác.

– Phải bỏ tiền ra mua bản Office mới để nâng cấp. Ví dụ, trước đó bạn đã mua Office 2016 giá 1 triệu và muốn nâng cấp lên Office 2019 giá 2 triệu. Vậy, bạn sẽ phải bỏ thêm 2 triệu nữa.

– Không được tặng 1TB dung lượng lưu trữ Onedrive miễn phí.

– Không thể sử dụng trực tuyến

So sánh Office 365 và Office 2016, 2019

So sánh Office 365 Office 2016, 2019
Thời hạn sử dụng – Theo tháng hoặc theo năm – Vĩnh Viễn
Các ứng dụng office – Excel, Word, PowerPoint và Outlook.

– Người dùng còn có thể tải Access và Publisher nếu muốn

– Office Excel, Word và PowerPoint
Các bản cập nhật tính năng – Phiên bản Office luôn được cập nhật.

– Bạn sẽ nhận được mọi tính năng và bản cập nhật mới nhất, cũng như các bản cập nhật bảo mật và bản sửa lỗi

– Bao gồm các bản cập nhật bảo mật.

– Không nhận được các tính năng mới.

– Không bao gồm các bản nâng cấp lên bản phát hành lớn

Cài đặt Office trên nhiều máy tính (Mac hoặc PC) – Cài đặt trên mọi thiết bị và đăng nhập vào 5 loại thiết bị cùng một lúc. – Các gói mua một lần có thể được cài đặt một lần trên một PC hoặc máy Mac
Các tính năng nâng cao trên máy tính bảng và điện thoại – Miễn phí cài đặt các tính năng bổ sung khi bạn đăng nhập 365 Office trên các thiết bị. – Miễn phí cài đặt các ứng dụng dành cho thiết bị di động và nhận các tính năng soạn thảo cơ bản trên máy tính bảng hoặc điện thoại có màn hình dưới 10.1 inch
Tích hợp OneDrive – Nhận 1 TB dung lượng lưu trữ, có thể chia sẻ tối đa thêm 5 người dùng chung (Office 365 Home) – Không hỗ trợ
Hỗ trợ kỹ thuật – Hỗ trợ kỹ thuật mọi lúc trong thời hạn sử dụng – Chỉ hỗ trợ kỹ thuật ban đầu cho việc cài đặt

Các phiên bản Office 365 và giá bán

Office 365 hiện có 3 phiên bản dành cho 3 tệp khách hàng sử dụng khác nhau bao gồm: Cá nhân (Personal), Gia đình (Home) và Doanh nghiệp (Business). Trong đó, bản Gia Đình (Home) có giá cao hơn khoảng 25% so với bản Cá nhân (Personal). 

Điều này là bởi số lượng người dùng cho phép giữa 2 bản có sự khác nhau. Trong khi bản Personal cho phép 1 người thì bản Home lại là 6. Vậy nên nếu bạn tìm được người dùng chung bản Home thì giá sẽ rất phù hợp với túi tiền.

Giá bán gói Office Cá nhân (Personal) và gói Gia đình (Home)

Gói Office 365 Home Personal Home & Student
Theo tháng 170.000 VND 130.000 VND 2.499.000 VND(Gói mua một lần)
Theo năm 1.699.000 VND 1.299.000 VND Mua 1 lần
Dịch vụ Chia sẻ với gia đình bạn, tối đa 6 người, trên mọi thiết bị. Cho một người, trên mọi thiết bị. Cho một người, được cài đặt trên 1 PC hoặc máy Mac

Giá bán gói Office 365 dành cho doanh nghiệp

Gói Office 365 Business Business Premium Business Essentials
Gói cam kết duy trì hàng năm 8.25 USD / người / tháng(Chưa bao gồm thuế) 10 USD / người / tháng(Chưa bao gồm thuế) 2.50 USD / người / tháng(Chưa bao gồm thuế)
Gói cam kết hàng tháng 10 USD / người / tháng(Chưa bao gồm thuế) 10 USD/ người / tháng(Chưa bao gồm thuế) 3 USD / người / tháng(Chưa bao gồm thuế)
Dịch vụ Phù hợp với các doanh nghiệp cần sử dụng tính năng lưu trữ và chia sẻ tài liệu trên đám mây. Sử dụng trên PC, máy Mac hoặc thiết bị di động. Không bao gồm email doanh nghiệp. Phù hợp với các doanh nghiệp cần email doanh nghiệp, các ứng dụng Office và dịch vụ doanh nghiệp khác trên PC, Mac hoặc thiết bị di động. Phù hợp với các doanh nghiệp cần email doanh nghiệp và dịch vụ doanh nghiệp khác trên PC, Mac hoặc thiết bị di động. Không bao gồm phiên bản trên máy tính của các ứng dụng Office.

Microsoft có quyền truy cập vào các tệp công ty và liên lạc qua email không?

Microsoft 365 là nền tảng được xây dựng dựa trên sự tin tưởng. Microsoft tự hào là đơn vị quản lý tốt quyền riêng tư dữ liệu trực tuyến của các khách hàng. Microsoft luôn tuân thủ chính sách bảo mật dữ liệu của quốc tế và sẽ không bao giờ sử dụng dữ liệu của khách hàng cho các cơ hội tiếp thị và quảng cáo (email của bạn không bao giờ có quảng cáo làm phiền). 

Ngoài ra, Microsoft 365 sẽ không tiết lộ dữ liệu khách hàng cho cơ quan chính phủ hoặc cơ quan thực thi pháp luật trừ khi pháp luật yêu cầu. Quyền kiểm soát, tùy chỉnh chính sách đều thuộc quyền quản lý của người dùng.

Microsoft Office 365 cung cấp tinh năng bảo mật rất tốt cho mọi khách hàng
Microsoft Office 365 cung cấp tinh năng bảo mật rất tốt cho mọi khách hàng

Tại sao phải mua bản quyền Office?

Bạn nên mua bản quyền Office để được trải nghiệm đầy đủ và trọn vẹn nhất các dịch vụ. Tránh sử dụng những phiên bản lậu sẽ làm tổn thất dữ liệu, tạo lỗ hổng trong bảo mật và vi phạm tính hợp pháp.

Có cần kết nối Internet để sử dụng Office 365 không?

Nếu 365 Office đã được cài đặt và kích hoạt trên thiết bị của bạn, bạn sẽ không cần phải online để sử dụng phần mềm này. Tuy nhiên, bạn sẽ cần truy cập internet lúc đầu để cài đặt và kích hoạt Office nhằm tùy chọn cài đặt và thanh toán mong muốn.

Tuy vậy nhưng bạn cũng nên kết nối Internet thường xuyên để luôn cập nhật được phiên bản Office mới nhất và tận hưởng lợi ích từ chúng. 

Nếu bạn không kết nối Internet tối thiểu 39 ngày một lần thì các ứng dụng của bạn sẽ chuyển sang chế độ suy giảm chức năng và bạn có thể nhận được lỗi sản phẩm chưa được cấp phép. Để kích hoạt lại các ứng dụng này, bạn hãy kết nối lại Internet và đăng nhập vào Office 365 nhé!

Trong quá trình sử dụng Office 365 bạn không cần kết nối Internet thường xuyên
Trong quá trình sử dụng Office 365 bạn không cần kết nối Internet thường xuyên

Lời kết

Trên đây chính là toàn bộ thông tin về phần mềm Office 365 mà chúng tôi đã thu thập được. Mong rằng qua bài viết, quý độc giả sẽ có cái nhìn hoàn thiện hơn về khái niệm office 365 là gì, ưu nhược điểm của nó để đưa ra lựa chọn sử dụng đúng đắn và thích hợp nhất với mình nhé!


Thiết kế website

Rate this post

Bình luận