NVMe Hosting là gì? Nên mua NVMe Hosting tốc độ cao ở đâu

Nếu bạn cần phát triển và vận hành website có lượng truy cập lớn, yêu cầu tốc độ cao, xử lý dữ liệu nhanh, nhưng các dịch vụ hosting thông thường không đáp ứng được thì NVMe Hosting chính là lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Vậy NVMe Hosting là gì? Mua NVMe hosting ở đâu đảm bảo uy tín? Hãy cùng Việt Nét tìm hiểu ngay sau đây nhé!

NVMe Hosting là gì?

NVMe Hosting là dịch vụ hosting sử dụng 100% ổ cứng NVMe Enterprise với tốc độ cao cùng bộ vi xử lý mạnh mẽ nhằm tăng tốc website một cách toàn diện.

NVMe Hosting là gì?
NVMe Hosting là gì?

Ổ cứng chuẩn NVMe là từ viết tắt của “Non-Volatile Memory Express”, được ra đời vào năm 2013. Trong đó:

  • Non-Volatile (tạm dịch là bất biến): Được hiểu là bộ nhớ này sẽ không bị xóa khi máy tính của bạn khởi động lại.
  • Express (tạm dịch là tốc độ cao): Nói đến thực tế dữ liệu sẽ được truyền qua PCI Express (giao diện PCIe) trên bo mạch chủ máy tính của bạn.

Hiện nay, NVMe là loại ổ cứng có hiệu năng cao nhất hiện nay, với tốc độ đọc ghi dữ liệu lên đến 3GB/s, nhanh hơn gấp 10 lần so với ổ cứng SSD thông thường.

NVMe Hosting là loại hosting được thiết kế phù hợp cho việc phát triển và vận hành những website có lượng truy cập lớn, yêu cầu tốc độ đọc ghi và khả năng xử lý dữ liệu nhanh mà các dịch vụ Hosting thông thường không đáp ứng được. Đặc biết, NVMe Hosting có mang tới tốc độ cao hơn rất nhiều lần so với hosting sử dụng ổ cứng SSD.

Lợi ích của việc sử dụng Hosting NVMe

Có rất nhiều lợi ích mà NVMe Hosting mang đến cho người dùng. Hãy để chúng tôi xem xét những lợi ích quan trọng nhất sau đây:

Cung cấp hiệu suất cao

Một trong những lý do chính khiến bạn nên cân nhắc sử dụng dịch vụ NVMe Hosting là hiệu suất mà nó mang lại. Điều này đạt được bằng cách sử dụng một kiến ​​trúc khác với các ổ đĩa SATA cũ. Hiệu suất của thiết bị lưu trữ phụ thuộc phần lớn vào queue management (quản lý hàng đợi) của nó và công nghệ NVMe thực hiện điều này một cách hiệu quả.

Các ổ cứng NVMe hỗ trợ nhiều hàng đợi Input/Output (I/O) – lên đến 64.000. Thú vị hơn nữa là mỗi hàng đợi này có thể có tới 64.000 mục nhập. Đây là một sự tương phản rất lớn so với những gì bạn nhận được trên các giao diện cũ hơn. Ví dụ, SATA chỉ có thể chứa 32 mục nhập trong một hàng đợi.

Hơn nữa, với ổ cứng NVMe, phần mềm máy chủ có thể tạo ra nhiều hàng đợi mà bộ điều khiển cho phép dựa trên cấu hình hệ thống và khối lượng công việc dự kiến. NVMe cũng sử dụng hệ thống I/O scatter/gather (phân tán/tập hợp) thông minh để giảm thiểu chi phí CPU khi truyền dữ liệu. Điều này cho phép hệ thống thay đổi mức độ ưu tiên khi khối lượng công việc yêu cầu.

Bằng cách này, các ứng dụng có thể thực hiện cùng lúc một số yêu cầu I/O. Ưu điểm của NVMe Hosting còn là độ trễ thấp hơn, độ tin cậy cao hơn và thời gian phản hồi của máy chủ nhanh hơn. Các ổ NVMe sử dụng cấu hình 16 – làn kết nối thành phần ngoại vi (PCI) Express có thể cung cấp thông lượng lên tới 16 Gbps – vượt xa tốc độ 6 Gbps của giao diện SATA.

Trong tương lai gần, ổ đĩa NVMe dự kiến ​​sẽ cung cấp tốc độ và hiệu suất nhanh hơn nữa. Hạn chế chính dường như là công nghệ NAND, cốt lõi của SSD. Tuy nhiên, các nhà sản xuất đang tiếp tục nghiên cứu để cải thiện bộ nhớ flash, đồng nghĩa với việc NVMe cũng sẽ được tăng đáng kể.

Lợi ích của việc sử dụng Hosting NVMe
Lợi ích của việc sử dụng Hosting NVMe

Tiết kiệm năng lượng

NVMe mang lại hiệu suất cao nhưng nó cũng tiêu thụ ít điện năng hơn. Một sự kết hợp hoàn hảo giữa hiệu suất cao và tiêu thụ điện năng thấp là ước mơ của mọi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web. Công nghệ NVMe là một giải pháp xanh hơn nhiều so với các giao diện thiết bị lưu trữ cũ.

Chúng ta thường biết rằng, SSD tiêu thụ ít năng lượng hơn so với ổ cứng HDD. SSD NVMe cải thiện hơn nữa về hiệu quả sử dụng năng lượng của SSD dựa trên SATA.

Hệ thống xếp hàng và phân bổ khối lượng công việc thông minh giúp các ổ đĩa có thể sử dụng chế độ chờ năng lượng thấp để giảm mức tiêu thụ năng lượng đáng kể. Khi không hoạt động, chúng có thể tiết kiệm năng lượng tới 97%. Điều này làm cho ổ cứng NVMe trở thành một lựa chọn lý tưởng cho các trung tâm dữ liệu mới và các doanh nghiệp lớn.

Giúp các hệ thống AI mang lại nhiều đổi mới hơn

Các hệ thống Trí tuệ nhân tạo (AI) và Học máy (ML) nổi tiếng với yêu cầu cao về tốc độ và sức mạnh xử lý. NVMe đáp ứng đầy đủ những nhu cầu này. Điều này giải thích tại sao ngày càng có nhiều doanh nghiệp chuyển sang sử dụng giải pháp lưu trữ này để thúc đẩy các sáng kiến ​​AI của họ . Nếu bạn đang làm trong ngành AI/ML, bạn không nên bỏ lỡ ưu điểm hiệu suất cao và độ trễ thấp mà dịch vụ NVMe Hosting mang lại.

Trong các dự án máy học, giai đoạn đào tạo một mô hình thường đòi hỏi một lượng lớn tài nguyên – đặc biệt là băng thông. Hiện tại, NVMe vẫn là giao thức lưu trữ duy nhất cung cấp đồng thời cả băng thông cao và độ trễ thấp. Do đó, bạn có thể tận dụng những lợi ích này để đạt được luồng dữ liệu được tăng tốc và khả năng phản hồi cao.

Trải nghiệm người dùng tốt hơn

Với tốc độ và hiệu suất lưu trữ tốt hơn sẽ mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Với thời gian phản hồi tốt hơn đáng kể và hàng đợi nâng cao, cả người dùng dịch vụ và nhân viên của bạn đều có thể hoàn thành nhiều công việc hơn trong thời gian ngắn hơn. Từ đó mang lại doanh thu cho công việc kinh doanh của bạn.

Truy cập dữ liệu chậm thường dẫn đến các trang web chậm, ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng, cuối cùng khiến bạn mất một lượng lớn khách hàng tiềm năng của mình. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề quá lớn với NVMe Hosting. Với NVMe Hosting, bạn có thể yên tâm rằng máy chủ NVMe sẽ luôn mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng của bạn.

NVMe Hosting khác gì so với SSD Hosting thông thường?

NVMe, SSD đều là một loại bộ nhớ bất biến, một loại bộ nhớ vẫn giữ được lưu trữ dữ liệu sau khi điện bị tắt và nó chỉ đọc/ghi dữ liệu thông qua các mạch điện tử.

Vì vậy, nếu cả hai ổ NVMe và SSD đều là thiết bị lưu trữ thể rắn, thì sự khác biệt giữa chúng là gì?

Trên thực tế, sự khác biệt nằm ở chữ “e” trong NVMe, được viết tắt của từ Express. Express là một giao thức mới, được thiết kế đặc biệt để nâng cao tính song song bên trong và độ trễ thấp của SSD. Điều này có nghĩa là bộ lưu trữ NVMe kết nối ổ đĩa lưu trữ với bo mạch chủ của máy chủ bằng giao diện mới hơn, nhanh hơn, sử dụng các làn PCIe trực tiếp của CPU.

Đó là sự khác biệt chính giữa NVMe và SSD – cả hai đều sử dụng công nghệ lưu trữ thể rắn để lưu trữ dữ liệu, nhưng NVMe có giao diện phần cứng mới hơn, nhanh hơn và tốt hơn để làm điều đó.

Vì vậy, khi nói đến SSD Hosting, nó có nghĩa là lưu trữ trạng thái rắn được kết nối với máy chủ thông qua giao diện SATA hoặc SAT chậm hơn.

Trong khi đó, NVMe Hosting đề cập đến lưu trữ trạng thái rắn được kết nối với máy chủ thông qua giao diện Express thế hệ mới, nhanh hơn, đáng tin cậy hơn.

>> Nếu muốn tối ưu chi phí và sử dụng hosting SSD thì bạn có thể tham khảo: Hosting SSD Giá Rẻ Việt Nét .

Nên mua NVMe Hosting ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu mua NVMe Hosting, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Việt Nét để được tư vấn lựa chọn gói Hosting tốt nhất với nhu cầu của mình. Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong ngành, Việt Nét tự tin cung cấp dịch vụ NVMe Hosting chất lượng cao, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Các gói Hosting của Việt Nét hiện đang sử dụng ổ cứng NVMe đó là gói Web Hosting Cao Cấp và Business Hosting. Trong đó:

  • Hosting Cao Cấp: Là gói Hosting được Việt Nét thiết kế phù hợp với các khách hàng có nhu cầu cân đối giữa chi phí và hiệu suất của website.
  • Business Hosting: Là giải pháp Hosting phù hợp cho các doanh nghiệp, đơn vị thiết kế website, trang thương mại điện tử cần sử dụng nhiều tài nguyên và có lưu lượng truy cập cao.

Ngoài việc sử dụng 100% ổ cứng NVMe giúp mang đến tốc độ vượt trội cho website, thì dịch vụ Hosting của Việt Nét còn được đông đảo khách hàng đánh giá cao và tin chọn khi tích hợp nhiều tính năng cùng với công nghệ hiện đại như:

Firewall Anti DDoS

Công nghệ chống DDoS được nghiên cứu và phát triển bởi Việt Nét , giúp loại bỏ tình trạng website của bạn bị mất kết nối bởi một website khác cùng server bị tấn công DDoS. nâng cao tính ổn định và đứng vững trước các cuộc tấn công.

Imunify360

Đây là phần mềm bảo mật thế hệ mới sử dụng trí tuệ nhân tạo. Với 6 lớp bảo mật, Imunify360 cung cấp giải pháp an ninh toàn diện giúp chống lại các cuộc tấn công gây hại đến hệ thống máy chủ.

CloudLinux, LiteSpeed Enterprise

Sự kết hợp của hai công nghệ CloudLinux, LiteSpeed Enterprise trên nền tảng NVMe giúp mang lại hiệu năng vượt trội cho website.

Jetbackup

Với công nghệ Jetbackup, dữ liệu của bạn sẽ được tự động sao lưu mỗi ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể khôi phục toàn bộ dữ liệu khi xảy ra sự cố.

Two Factor Authentication (2FA)

Phương thức bảo mật đăng nhập 2 lớp giúp cho tài khoản của bạn an toàn và bảo vệ khỏi các cuộc tấn công đánh cắp tài khoản.

Phương pháp bảo mật 2FA cho hosting cần người dùng cung cấp thông tin đăng nhập và nhập mã xác thực được gửi về thiết bị điện thoại để chắc chắn người đang thực hiện đăng nhập chính là bạn.

Lợi ích khi mua NVMe Hosting tại Việt Nét

Mua NVMe Hosting tại Vietnix được tặng Theme và Plugin
Mua NVMe Hosting tại Việt Nét được tặng Theme và Plugin

Việt Nét còn mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng dịch vụ của công ty. Cụ thể, khi đăng ký dịch vụ NVMe Hosting tại Việt Nét , quý khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

  • Tặng Theme và Plugin WordPress: Khi sử dụng dịch vụ NVMe Hosting của Việt Nét , quý khách hàng sẽ được tặng bộ Theme và Plugin WordPress bản quyền trị giá 800$/năm. Danh sách Theme và Plugin bao gồm: WP Rocket, Ranh Math Pro, itheme Security Pro, WPML, WP Smush Pro, WP Astra Growth Bundle, Elementor Pro toàn bộ 164 theme + plugin của MyThemeShop.
  • Miễn phí chuyển dữ liệu: Khi mua NVMe Hosting tại Việt Nét , bạn sẽ được hỗ trợ chuyển dữ liệu về Việt Nét nhanh chóng và miễn phí.
  • Miễn phí SSL: Mua NVMe Hosting của Việt Nét , quý khách hàng được tặng SSL miễn phí từ nhà cung cấp Sectigo hoặc Let’s Encrypt.
  • Hỗ trợ 24/7 qua nhiều kênh: Đội ngũ kỹ thuật của Việt Nét 100% được chứng nhận bởi cPanel luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn các vấn đề liên quan đến dịch vụ 24/7.
  • Hoàn tiền nếu không hài lòng: Việt Nét cam kết hoàn tiền nếu bạn không hài lòng với chất lượng dịch vụ khi mua NVMe Hosting. Chính sách hoàn tiền của Việt Nét đảm bảo minh bạch, rõ ràng, nhanh gọn.

Lời kết

Qua bài viết trên, Việt Nét hy vọng bạn đã hiểu rõ được NVMe Hosting là gì cũng như các ưu điểm khi lựa chọn NVMe Hosting tại Việt Nét . Có thể nói, Việt Nét là một trong những nhà cung cấp uy tín trong ngành, có thể mang lại chất lượng dịch vụ tốt cho bạn.

Nếu bạn còn đang có thắc mắc gì khác về NVMe Hosting, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Việt Nét để được tư vấn kỹ hơn nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ VPS và Hosting, quý khách sẽ được tặng bộ Theme & Plugin WordPress bản quyền trị giá đến 800$/năm. Đăng ký dùng thử ngay và Việt Nét sẽ hoàn tiền 100% nếu quý khách không hài lòng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ! Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Việt Nét thông qua các kênh sau:


Thiết kế website

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận