Nodejs hosting là gì? Mua Nodejs hosting ở đâu?

Nodejs được ra đời năm 2009, được xem là một server side tạo thành dựa trên công cụ JavaScrip của Google Chorme (V8 Engine). Vậy thật sự Nodejs hosting là gì? Cùng Việt Nét tìm hiểu Nodejs hosting cũng như địa chỉ cung cấp Nodejs hosting uy tín nhé.

Nodejs hosting là gì?

Nodejs hosting là một dịch vụ lưu trữ web hoạt động trên nền tảng Nodejs. Dành cho ai đang có nhu cầu phát triển một trang web kinh doanh online nhanh chóng và chất lượng.

Nodejs hosting là gì?
Nodejs hosting là gì?

Nodejs được xây dựng dựa trên Công cụ JavaScript của Google Chrome (V8 Engine), Nodejs ra đời bởi cha đẻ là Ryan Dahl. Nodejs được sinh ra mới mục đích xây dựng các ứng dụng mạng nhanh chóng, có thể mở rộng được một cách đơn giản hơn.

Các ứng dụng của Nodejs được viết bằng JavaScript và có thể chạy trong Nodejs runtime trên OS X, Microsoft Windown và Linux.

Nền tảng này cung cấp rất nhiều các module JavaScript không giống nhau nhằm giúp việc phát triển các ứng dựng web nhanh chóng, nhờ đó giảm tải được tình trạng sử dụng Nodejs quá nhiều.

Tại sao cần sử dụng Nodejs hosting?

Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của Nodejs hosting:

Ưu điểm

 • Tốc độ nhanh: Nếu bạn đang là người mới vừa xây dựng và muốn website của mình phát triển nhanh chóng, thì Nodejs hosting là một sự lựa chọn không tồi. Vì Nodejs hosting có tốc độ nhanh đáp ứng được số lượng lớn người truy cập khi trang web lớn mạnh.
 • Khả năng xử lý đồng thời số lượng lớn kết nối: Không chỉ dừng lại ở tốc độ, thì hosting cho nodejs còn có khả năng xử lý đồng thời số lượng lớn kết nối ở mức tối ưu nhất. Không phức tạp và phiền toái như PHP.
 • Thích hợp để xây dựng các ứng dụng thời gian thực như mạng xã hội, chat,…
Ưu điểm của Nodejs hosting
Ưu điểm của Nodejs hosting

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì Nodejs còn có những mặt hạn chế như tiêu tốn tài nguyên và thời gian. Nodejs không dành cho ai cần xử lý những ứng dụng tiêu tốn tài nguyên CPU, vì Nodejs được viết bằng C ++ và JavaScript nên quá trình xử lý sẽ tốn thời gian vì phải qua một bước biên dịch.

Như đã nói ở trên, Nodejs hoàn toàn phù hợp với ai đang có nhu cầu phát triển ứng dụng mới, nhưng đối với những dự án quan trọng thì chưa phải là lựa chọn tối ưu nhất. Vì giữa Nodejs và PHP, Ruby và Python không có sự chênh lệch quá nhiều.

Nhược điểm của Nodejs hosting
Nhược điểm của Nodejs hosting

Công ty nào đang sử dụng Nodejs

Có rất nhiều công ty lớn nhỏ trên thế giới đang sử dụng Nodejs cho lĩnh vực công nghệ, qua đó không khó để nhận ra Nodejs đang dần trở thành xu hướng. Dưới đây là một số công ty đã sử dụng nền tảng Nodejs: Amazon, Ebay, Linkedin, Microsoft, Paypal, trello, Uber và còn nhiều cái tên nổi tiếng khác nữa. Theo như Paypal thì sử dụng Nodejs làm giảm thời gian đáp ứng lên tới 35%.

Những công ty sử dụng Nodejs
Những công ty sử dụng Nodejs

Đặc tính của Nodejs

Để hiểu hơn về Nodejs hosting, dưới đây Việt Nét sẽ giới thiệu một số đặc tính, bao gồm:

 • Không đồng bộ: Đầu tiên phải kể đến là tính không đồng bộ, mọi API của nền tảng NodeJS dựa trên nền của NodeJS Server và chờ đợi Server trả dữ liệu về. Việc di chuyển máy chủ đến các API tiếp theo sau khi gọi và cơ chế thông báo các sự kiện của Node.js giúp máy chủ để có được một phản ứng từ các cuộc gọi API trước (Realtime).
 • Tốc độ nhanh: NodeJ được xây dựng dựa vào nền tảng V8 Javascript Engine nên việc thực thi chương trình rất nhanh.
 • Đơn luồng nhưng hiệu quả: Cơ chế vận hành của nền tảng này đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả cao vì nhờ mô hình single thread và các sự kiện lặp. Node.js sử dụng một chương trình đơn luồng và các chương trình tương tự có thể cung cấp dịch vụ cho một số lượng lớn hơn nhiều so với yêu cầu máy chủ truyền thống như Apache HTTP Server.
 • Không đệm: NodeJS không có vùng đệm bất kì một dữ liệu nào và các ứng dụng này chủ yếu là đầu ra dữ liệu.
 • Có giấy phép: NodeJS là nền tảng đã được cấp giấy phép bởi MIT License.
Đặc tính của Nodejs
Đặc tính của Nodejs

Top 5 nhà cung cấp dịch vụ Nodejs hosting chất lượng

Thị trường hiện nay, có vô số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nodejs hosting. Chính vì vậy để tìm ra cho mình một nhà cung cấp uy tín và chất lượng cao thì rất khó. Dưới đây sẽ là danh sách 5 nhà cung cấp Hosting nodejs đáng tin cậy nhất hiện nay:

Việt Nét

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, Các gói Hosting giá rẻ, Hosting cao cấp, Business Hosting đều được tích hợp Nodejs. Hosting Nodejs của Việt Nét có tiện tích đi kèm với giá cả vô cùng cạnh tranh so với mặt bằng chung của các nhà cung cấp hiện tại.

Vietnix là nhà cung cấp dịch vụ Nodejs hosting chất lượng
Việt Nét là nhà cung cấp dịch vụ Nodejs hosting chất lượng

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, Việt Nét là công ty chuyên nghiệp tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Hosting, VPS, Firewall Anti DDoS, máy chủ vật lý, nơi đặt máy chủ, chứng chỉ SSL, Domain,… Thành lập từ năm 2012, từ đó đã cố gắng học hỏi và phát triển, Việt Nét  hiện đang là dịch vụ máy chủ đầu tiên tại Việt Nam tập trung phát triển công nghệ chống tấn công DDoS chuyên nghiệp.

Điểm nổi bật của Hosting Việt Nét là cung cấp nhiều gói Hosting phù hợp với đa dạng nhu cầu của khách hàng như Hosting Giá Rẻ, Hosting Cao Cấp, Business Hosting. Giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường, chỉ từ 5,000 VND/Tháng.

Hosting Việt Nét  còn được đánh giá cao khi sử dụng 100% ổ cứng SSD/NVMe kết hợp với công nghệ LiteSpeed Enterprise giúp tăng tốc độ website lên đến 12 lần, chống tấn công DDoS hiệu quả với công nghệ Việt Nét Firewall phát triển độc quyền tại Việt Nam, chống tấn công toàn diện với Imunify360, tự động backup dữ liệu hàng ngày, đảm bảo an toàn dữ liệu,…

Ngoài ra, khi lựa chọn nhà cung cấp hosting Việt Nét, khách hàng còn nhận được nhiều lợi ích như:

 • Tặng miễn phí bộ Theme & Plugin WordPress bản quyền trị giá 800 USD/Năm.
 • Miễn phí chứng nhận bảo mật SSL Let’s Encrypt.
 • Hoàn toàn miễn phí chuyển dữ liệu.
 • Đặc biệt với đội ngũ tư vấn và kỹ thuật chuyên môn cao được chứng nhận cPanel sẵn sàng hỗ trở 24/7.

Bluehost

Nodejs được đính kèm trong tất cả các gói hosting của Bluehost. Bên cạnh đó, họ cũng cung cấp các công cụ phân tích và SEO chất lượng để giúp bạn cải thiện chất lượng trang web – khiến nhiều người truy cập hơn.

Bluehost
Bluehost

Nhà cung cấp này hỗ trợ khách hàng 24/7 thông qua các ứng dụng live chat. Tại trang chủ bạn có thể dễ dàng thấy loạt ứng dụng này.

Bluehost luôn hỗ trợ khách hàng tối đa các vấn đề kỹ thuật. Hiện tại nhà cung cấp này đang được lòng khá nhiều khách hàng vì ưu điểm phản hồi khách hàng rất nhanh chóng.

A2 Hosting

A2 Hosting cũng là một nhà phát triển Nodejs hosting chuyên nghiệp và có ưu thế về mặt tốc độ. Được biết đến nhờ ưu điểm về tốc độ, bạn có thể nhận thấy sự chênh lệch này rõ ràng khi chuyển từ một máy chủ Shared hosting khác sang A2 Hosting.

banner web hosting

A2 Hosting
A2 Hosting

A2 Hosting có những ưu điểm như sau:

 • Hiệu suất CPU AMD EPYC nhanh hơn 40%.
 • Nhanh hơn gấp 2 lần so với byte đầu tiên.
 • Quản lý thêm 9x lưu lượng truy cập.
 • Tốc độ đọc / ghi nhanh hơn gấp 3 lần với ổ NVMe.

A2 Hosting cũng có cam kết 99,9% thời gian hoạt động (up time) cho tất cả các gói. Cho nên, người dùng bạn sẽ có một máy chủ chất lượng và không gặp vấn đề thường xuyên. Nhà cung cấp này cũng hỗ trợ 100% miễn phí di chuyển dữ liệu, đặt biệt những việc này sẽ do đội ngũ của A2 Hosting thực hiện.

DigitalOcean

DigitalOcean là một nhà cung cấp Cloud Server và Nodejs hosting nổi tiếng thế giới, nhà cung cấp này được biết đến với loạt ưu điểm dưới đây:

 • Chất lượng, thời gian uptime cao, giá cả hợp lí.
 • Hỗ trợ nhanh chóng, nhiệt tình
 • Với 5$/tháng là bạn đã có một VPS cơ bản 1024MB và 1000G băng thông
 • Với hệ thống High CPU là hệ thống cloud server được DigitalOcean thiết kế riêng cho những công việc tính toán chiếm nhiều dung lượng CPU, nay đã có mặt ở Singapore (SGP1). Điều này tương thích với các trang web có lượng truy cập cao, data nhiều và batch processing.

Bên cạnh đó, DigitalOcean có các dịch vụ điện toán đám mây mà bạn cần, hỗ trợ tài liệu và khả năng mở rộng không giới hạn để có thể hỗ trợ sự phát triển trong tương lai của bạn.

DigitalOcean
DigitalOcean

Amazon Web Services

Dịch vụ web của Amazon mang đến một giải pháp lưu trữ hosting cho nodejs, lưu trữ cơ sở dữ liệu, phân phối nội dung hoặc chức năng khác thì AWS sẽ luôn có các dịch vụ giúp bạn thành lập các ứng dụng khó với tính linh hoạt, khả năng mở rộng cao.

Chỉ với thao tác tải lên code của mình và tiếp theo dùng AWS xử lý việc triển khai và cấp phép. Bên cạnh đó, không có khoản phí đặc biệt nào cho dịch vụ Elastic Beanstalk – bạn vẫn chỉ thanh toán cho các dịch vụ AWS thực tế mà bạn dùng.

Amazon Web Services
Amazon Web Services

Lời kết

Hy vọng sau bài viết trên bạn đã có kiến thức cơ bản về Nodejs hosting, và có thể tự tìm cho mình một nhà cung cấp dịch vụ Nodejs hosting uy tín và chất lượng. Nếu còn gì chưa rõ bạn có thể liên hệ với Việt Nétđể được tư vấn 24/7 từ đội ngũ chuyên môn cao.


Thiết kế website

Rate this post

Bình luận