Lựa chọn theme phim WordPress nào tốt? | Việt Nét

Một website phim cần phải tối ưu rất nhiều yếu tố đặc biệt là trải nghiệm người dùng. Ngoài ra, các yêu cầu về thiết kế, hiển thị và tiện ích trên trang cũng cần được chú ý hơn. Các website WordPress hoàn toàn có thể đáp ứng được tất cả điều đó miễn là bạn có một hosting chất lượng và theme phim WordPress có nhiều tính năng tốt.

1. Noxe

Noxe thực sự là một theme WordPress danh cho các trang phim khi cả 18 bản demo đều liên quan đến việc tạo các trang phim.

Với 18 bản demo hoàn chỉnh để xây dựng các trang phim bằng WordPress, đây có thể là theme có thư viện template lớn nhất trong danh sách theme này. Các bản demo của Noxe bao gồm các trang web cho các hãng phim, cơ sở dữ liệu phim online, đạo diễn, diễn viên và nhiều tính năng khác.

Theme phim WordPress Noxe
Theme phim WordPress Noxe

Vì tất cả 18 bản demo đều có template riêng nên sẽ có rất nhiều nội dung được tạo sẵn để làm việc bất kể bạn quyết định sử dụng bản trình chiếu nào. Dù bạn chọn hình thức trình chiếu nào kết hợp các template từ các bản demo khác dễ dàng mang lại cho bạn thêm nhiều bố cục hơn vào trang web của mình.

Ngoài việc làm cho trang web phim của bạn trông thật đẹp mắt, Noxe cũng có một số tính năng hữu ích mà khách truy cập của bạn sẽ đánh giá cao:

  • Một là công cụ tìm kiếm mạnh mẽ sẽ giúp họ tìm thấy thông tin chi tiết của những bộ phim mà họ đang quan tâm.
  • Chức năng quản lý tập phim rất hữu ích nếu bạn đang publish chi tiết của phim hoặc loạt các chương trình truyền hình.
  • Có thể chọn bất kỳ yếu tố nào để đưa vào cơ sở dữ liệu phim của mình nên việc tìm kiếm nội dung liên quan rất đơn giản.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo template của riêng mình bằng cách sử dụng các công cụ đi kèm với theme này. Vì WPBakery Page Builder được bao gồm trong gói Noxe, bạn không chỉ có thể tùy chỉnh các template một cách dễ dàng mà còn có thể thiết kế các bố cục độc đáo của riêng mình cho trang web phim của bạn.

Noxe là một theme rất linh hoạt để khởi chạy các trang web phim bằng WordPress.

2. MagPlus

MagPlus có hơn 40 thiết kế để tạo các trang web tin tức và tạp chí cũng như các trang tập trung vào phim với WordPress.

MagPlus - Theme phim WordPress
Theme phim WordPress MagPlus

Trong số thư viện các bản demo trang web của MagPlus, bạn sẽ tìm thấy nhiều thiết kế tập trung vào phim. Một số bản demo trang web khác mà bạn có thể thấy hữu ích bao gồm các bài review, news, directory và thiết kế blog. Nhờ lựa chọn này, bạn sẽ có rất nhiều tùy chọn để tạo trang web phim mới của mình với theme MagPlus bất kể bạn chọn bản demo nào.

Theme MagPlus có hơn 25 bố cục bài viết khác nhau để publish tin tức và đánh giá phim của bạn với rất nhiều lựa chọn, bạn có thể đảm bảo nội dung của mình không bao giờ nhàm chán.

Các tùy chọn sáng tạo khác bao gồm:

  • 12 bố cục tiêu đề trang web.
  • 26 thiết kế slider.
  • 20 tiện ích con độc quyền.
  • 10 cấu trúc footer.

Hơn nữa, vì MagPlus bao gồm một công cụ tạo trang kéo và thả mạnh mẽ, bạn cũng có quyền truy cập vào hơn 80 module và block có thể được sử dụng để tạo các thiết kế nội dung tùy chỉnh của riêng bạn.

Việc thiết lập trang web phim của bạn với MagPlus rất đơn giản dù cho việc tạo nên theme này là sự kết hợp bảo nhiều thành phần tiên ích khác nhau. Quá trình cài đặt và kích hoạt tất cả các plugin được đề xuất và bắt buộc nhưng với công cụ import demo chỉ bằng thao tác nhấp chuột sẽ nhanh chóng để thêm tất cả nội dung được tạo sẵn vào trang web của bạn.

Các tính năng hữu ích khác của theme này bao gồm:

  • Công cụ bộ nhớ đệm tích hợp để cải thiện thời gian tải,
  • Công cụ menu lớn giúp tăng cường các khu vực điều hướng của bạn và các vị trí quảng cáo có thể giúp bạn kiếm tiền từ trang web của mình.
  • Hỗ trợ Woocomercer nếu bạn muốn bán sản phẩm và dịch vụ từ trang web của mình, tạo ra các file kỹ thuật số.

Nếu bạn thích được tự do sáng tạo, MagPlus có tất cả các công cụ, tùy chọn và cài đặt mà bạn cần.

3. Jnews – Theme phim WordPress dành cho các hãng phim

JNews là một theme WordPress đa năng lý tưởng để tạo các trang web phim.

Với hơn 120 bố cục trang chủ trong gói theme JNews, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy thiết kế phù hợp với dự án của mình. Không chỉ vậy, vì theme này bao gồm các công cụ tạo trang kéo và thả nên bạn có thể tự do tùy chỉnh bất kỳ thiết kế nào được tạo sẵn để đảm bảo chúng hoạt động tốt với dự án của bạn.

Ngoài ra còn có một công cụ thiết kế tiêu đề cho phép bạn kiểm soát toàn bộ khu vực quan trọng này trên trang web của mình thông qua một giao diện trực quan.

Theme phim WordPress Jnew
Theme Jnew

Khi thiết lập trang web và publish nội dung của bạn, bạn có thể chọn từ một loạt các template phù hợp cho từng phần nội dung mà bạn đã thêm vào. Bạn cũng có thể hiển thị quảng cáo để tăng các khả năng kiếm tiền cũng như cho phép đăng nhập trên mạng xã hội trên các hội nhóm cộng đồng nó bao gồm cả tính năng đánh giá trên Facebook.

JNews là plugin đa ngôn ngữ cho bạn khả năng publish trang web và nội dung của nó bằng nhiều ngôn ngữ. Infinite scroll, tải chậm hình ảnh và số lượt xem cho các bài báo của bạn, đây là tính năng bổ sung có thể được bật trên trang web phim của bạn với JNews.

Một lý do khác để xem xét theme JNews là tính năng auto tải bài đăng tiếp theo trên trang web của bạn đảm bảo rằng khách truy cập có thể truy cập nội dung của bạn ngay lập tức mà không cần chờ đợi. Các tính năng hữu ích khác bao gồm khả năng thêm các form đăng ký nhận bản tin vào email trên trang web, hỗ trợ bật thông báo và các button người theo dõi trên mạng xã hội để tăng lượng người xem trên các trang web như Twitter, Facebook và Instagram.

JNews được bao gồm với các template có thể tùy chỉnh và các tính năng hữu ích để giúp bạn khởi chạy trang web phim của riêng mình.

4. Blockter

Blockter là một theme phim WordPress thiên về trang web cơ sở dữ liệu phim và chương trình truyền hình với 3 thiết kế chủ đạo.

Nhờ có plugin thư viện phim đi kèm, bạn có thể dễ dàng bắt đầu đưa vào trang web phim và chương trình truyền hình mới của mình với những dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Điều này không chỉ giúp bạn tăng tốc quá trình nhập và đảm bảo nó chạy trơn tru hơn mà còn cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn các dữ liệu này được hiển thị trên trang web của bạn.

Theme phim WordPress Blockter
Theme Blockter demo

Để trình bày danh sách phim và chương trình truyền hình có hai tùy chọn được thiết kế để bạn lựa chọn là list style và grid layout. Sidebars là tùy chọn cho cả hai chế độ mang lại cho bạn khả năng quảng cáo nội dung khác trong khu vực sidebars hoặc để hiển thị danh sách của bạn trong một bố cục không bị nhầm lẫn.

Để giúp trang web phim có nhiều tương tác hơn, bạn có thể bật đánh giá của người dùng trên trang web của mình. Với tính năng này, khách truy cập có thể đăng nhập vào trang web của bạn bằng tài khoản mạng xã hội của họ và bắt đầu để lại review về danh sách phim và chương trình truyền hình.

Hơn nữa, vì theme Blockter hoàn toàn đáp ứng việc khách truy cập chia sẻ review về các nội dung phim trên điện thoại thông minh, máy tính bảng dễ dàng không khác gì trên các thiết bị màn hình lớn hơn.

Mặc dù Blockter bao gồm ba thiết kế trang chủ khác nhau để bạn lựa chọn, nhưng bạn cũng có thể sử dụng công cụ WPBakery Page Builder có sẵn để tùy chỉnh các bố cục hoặc tạo thiết kế trang chủ theo ý của riêng bạn.

Blockter đã được thiết kế để tạo các trang web cơ sở dữ liệu phim và chương trình truyền hình giàu nội dung và tương tác.

5. Pelicula

Pelicula là một theme WordPress sản xuất video và phim.

Theme này dành cho các nhà làm phim và là một lựa chọn tốt với các bản demo trang web liên quan đến phim. Các bản demo khác nhau bao gồm các trang web được xây dựng trước cho các chương trình liên hoan phim, đạo diễn và quảng cáo các bản phát hành mới. Bạn muốn trang web của mình giới thiệu tác phẩm của một nghệ sĩ, một bộ phim hay bất kỳ thứ gì khác liên quan đến ngành điện ảnh thì Pelicula đều sẽ phù hợp.

Theme phim WordPress Pelicula
Pelicula demo

Tất cả 13 bản demo đi kèm với Pelicula đều được thiết rất đẹp và có nhiều kiểu thiết kế phù hợp cho một trang web phim. Do đó, khách truy cập của bạn sẽ dễ dàng nhận ra website của bạn là một trang web phim dù đang ở trang chủ hay các trang thành phần.

Những template trang bên trong đi kèm với Pelicula bổ sung rất tốt cho các thiết kế trang chủ, một số template mà bạn có thể sử dụng để thêm nội dung vào trang web của mình bao gồm bố cục thư viện, trang giới thiệu và template thành viên trong nhóm. Pelicula có tất cả các tempale blog mà bạn có thể cần, bạn có thể sử dụng phần này của trang web để chia sẻ tin tức mới nhất online hay bắt đầu một blog phim.

Tất cả những gì bạn mong đợi từ một theme phim WordPress đều được Pelicula hỗ trợ rất tốt. Bạn có thể thêm nội dung video vào trang web, chia sẻ các clip về công việc của mình hay publish các bộ phim có thời lượng đầy đủ trên trang web của mình dễ dàng.

Pelicula có một công cụ nhập demo chỉ bằng một cú nhấp chuột để bạn có thể nhanh chóng bắt đầu cũng như tích hợp tốt phương tiện truyền thông xã hội để giúp bạn quảng bá trang web của mình.

6. Cinerama

Cinerama là một theme WordPress đa năng hiện đại dành cho các hãng phim và nhà làm phim.

Với nhiều bản demo được thiết kế tốt, Cinerama chắc chắn là một theme phim WordPress đa năng giúp bạn có thể nhanh chóng khởi chạy một trang web cho một loạt các dự án với Cinerama.

Dù cho bạn muốn xây các trang web cho các trường trình liên hoan phim, xưởng phim, đạo diễn và blog phim. Thậm chí, bạn cần khởi chạy một trang web để quảng bá phim mới phát hành, Cinerama cũng có một bản demo cho điều đó.

Theme phim WordPress Cinerama
Theme phim WordPress Cinerama

Cinerama có một bản demo danh mục đầu tư thân thiện với video được xây dựng theo nhiều mục đích sử dụng. Nhưng cho dù bạn chọn bản trình chiếu nào thì bạn vẫn sẽ có quyền truy cập vào một bộ đầy đủ các tempale danh mục đầu tư để publish tác phẩm. Vì vậy, nếu bạn đang xây dựng một trang web đạo diễn hoặc diễn viên bạn có thể dễ dàng chia sẻ danh mục công việc của mình với theme này.

Cinerama có nhiều template tương tác tốt, đảm bảo tác phẩm của bạn nổi bật trên màn ảnh và thích ứng với mọi nội dung.

Một số ví dụ về các tính năng này bao gồm các template giới thiệu và full-screen slider, cả hai đều có thể được nhìn thấy hoạt động trên trang trình chiếu Cinerama, bạn cũng có thể dễ dàng thêm tính năng dòng thời gian vào trang web của mình giúp bạn chia sẻ thông tin chi tiết về nghề nghiệp hoặc dự án của mình với khán giả một cách trực quan nhất.

Giống như giao diện của các tempale và bản trình chiếu Cinerama, tất cả đều có thể được tùy chỉnh dễ dàng. Nhờ có plugin WPBakery Page Builder cao cấp, bạn có thể chỉnh sửa tất cả nội dung được tạo sẵn theo ý mình, thông qua giao diện kéo và thả hiện đại của công cụ này.

Các slider Cinerama và một số yếu tố tương tác khác được hỗ trợ bởi plugin Slider Revolution được bao gồm mà không mất thêm phí. Do đó, bạn có thể chỉnh sửa các slider tích hợp sẵn hoặc tạo thiết kế của riêng bạn bằng plugin này.

Cinerama có mọi thứ mà bất cứ ai muốn tạo một trang web phim bằng WordPress đều cần.

7. Vodi – Theme phim WordPress tương tự Youtube

Vodi hoạt động tốt để tạo ra các trang web phát video theo phong cách tương tự như YouTube và Netflix.

Nếu bạn muốn publish nội dung video của riêng mình trên trang web, hay tạo nền tảng web để cho người khác có thể gửi video của riêng họ. Vodi được xây dựng để giúp bạn có thể thực hiện được những dự án website như vậy.

Vì Vodi có lựa chọn trình chiếu trang web tập trung vào video riêng, bạn có thể sử dụng theme này để nhanh chóng thiết lập trang web phát online video hoặc một số loại trang web tương tự khác.

Theme phim WordPress Vodi
Theme phim WordPress Vodi

Vodi có thể đảm nhận việc thêm tất cả các bố cục và các template cần thiết vào trang web WordPress của bạn nhưng cũng có một số plugin cùng một nhóm sẽ xử lý chức năng publish video mà trang web của bạn có thể cần.

Bằng cách kích hoạt plugin MAS Videos, bạn có thể toàn quyền kiểm soát cách tạo nội dung video cho khán giả của mình. WordPress chỉ hỗ trợ các file video theo mặc định nhưng việc sử dụng một plugin chuyên dụng như MAS Videos cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn về cách hoạt động của phần này trên trang web của bạn.

Theme này đi kèm với 47 block cho phiên bản mới nhất của trình chỉnh sửa WordPress, bạn có thể dễ dàng kéo và thả các đối tượng và phần nội dung được tạo sẵn vào các bài đăng và trang của mình.

Nếu bạn muốn chia sẻ nội dung video với khán giả của mình theo nhiều cách khác nhau, Vodi có thể trợ giúp.

Khi thiết lập trang web của bạn với Vodi cũng như chọn bản demo, bạn cũng có thể chọn từ nhiều bố cục có sẵn để cung cấp cho trang web của bạn một giao diện phù hợp với đối tượng của bạn. Các tính năng khác như tạo danh sách phát, hiển thị video nghệ thuật ở các định dạng hấp dẫn hơn và cho phép tải lên file video từ khán giả. Tất đều là những tính năng có sẵn của theme Vodi.

8. Formota

Formota là một theme phim WordPress dành cho các nhà làm phim và hãng phim.

Với 12 bố cục trang chủ trong gói theme Formota bao gồm một loạt các dự án liên quan đến phim xây dựng địa điểm cho các studio, liên hoan phim, quảng cáo phát hành phim riêng lẻ và nhiều dự án khác. Rất nhiều bản demo của Formota có thiết kế mang đến cho trang web của bạn một diện mạo khiến cho khách truy cập của bạn dễ dàng nhận biết đó là trang web liên quan đến phim.

Theme phim WordPress Fomota
Theme Fomota demo

Tất cả các bản demo của Formota đều độc đáo từ thiết kế và hình thức, nhưng các bản thiết kế này cũng có chung một số đặc điểm. Điều này bao gồm các phần hình ảnh toàn màn hình lớn lý tưởng để chia sẻ hình ảnh tĩnh từ phim của bạn hoặc nội dung bắt mắt khác, bố cục thú vị và sliders vào trang web của bạn.

Formota hỗ trợ rất tốt để thêm nội dung video vào trang web của bạn, cho phép bạn dễ dàng thêm đoạn giới thiệu và clip cho phim trên trang web của mình. Một số yếu tố khác bao gồm: logo carousels để hiển thị các giải thưởng bạn đã giành được, sliders chứng thực để publish các bài đánh giá về tác phẩm và các đoạn trích trong thư viện hình ảnh để chia sẻ thêm từ phim của bạn.

Nếu bạn muốn thêm blog vào trang web của nhà làm phim hoặc bắt đầu blog phim của riêng mình thì Formota có 4 kiểu blog khác nhau và một vài template trang khác cho bạn lựa chọn.

Bạn thậm chí có thể bán các sản phẩm từ trang web của mình với Formota bởi theme hỗ trợ plugin WooCommerce đầy đủ. Formota rõ ràng đã được thiết kế dành cho việc việc tạo các trang web phim.

Lời kết

Danh sách 8 theme phim WordPress trên đều là những theme cao cấp và phù hợp để xây dựng các trang web phim ảnh với WordPress. Nếu bạn có để xuất về về những theme tiềm năng nào khác có thể để lại bình luân phía dưới bài viết. Việt Nét xin cảm ơn sự đóng góp của bạn. chúc bạn thành công.

Hãy đánh giá bài viết post

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ VPS và Hosting, quý khách sẽ được tặng bộ Theme & Plugin WordPress bản quyền trị giá đến 800$/năm. Đăng ký dùng thử ngay và Việt Nét sẽ hoàn tiền 100% nếu quý khách không hài lòng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ! Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Việt Nét thông qua các kênh sau:


Thiết kế website

Rate this post

Bình luận