Hướng dẫn cách xóa Category trong URL WordPress | Việt Nét

Xóa category trong url WordPress giúp trang web trở nên chuyên nghiệp và dễ dàng tối ưu SEO hơn. Hiện nay, có rất nhiều cách giúp bỏ category trong Word, tuy nhiên đối với những người mới có thể sẽ gặp khó khăn. Trong bài viết này, Việt Nét sẽ thảo luận về cách mà bạn có thể xóa Category ra khỏi URL WordPress đơn giản và nhanh chóng, không gây ra bất kỳ lỗi nào cho các trang WordPress.

Cách xóa bỏ Category khỏi liên kết nội bộ WordPress

Mặc định đối với bất kỳ Category nào thì bạn đều có thể thấy “Category” trong URL tên miền của mình. Ví dụ: nếu bạn có một Category có tên là WordPress thì URL của Category đó sẽ được hiển thị như bên dưới:

www.yourdomain.com/category/wordpress

Nếu vì bất kỳ lý do nào mà bạn muốn thay đổi hoặc xóa URL này thì bạn cần làm theo các cách bên dưới đây:

1. Xóa Category khỏi URL

Phương pháp đầu tiên để xóa Category khỏi URL sẽ được thực hiện trong chính WordPress. Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào Dashboard của WordPress, từ menu bạn hãy di chuột qua phần Setting và sau đó click vào Permalinks, trong liên kết cố định này bạn hãy click vào Custom Structure.

xóa Category trong URL WordPress
Xóa Category trong URL WordPress

Với tùy chọn này, bạn có thể tạo các liên kết cố định mong muốn cho các Category của mình. Để xóa URL Category, bạn hãy nhập /% category% /% postname%/ vào trường bên phải. Cuối cùng, gõ vào một dấu chấm trong phần Category Base và đảm bảo rằng bạn đã lưu các thay đổi của mình.

Lưu ý: Bạn không nên để trống Category Base nếu không thì các Category sẽ được hiển thị trong các URL WordPress của bạn.

2. Xóa Category khỏi URL WordPress bằng một plugin

Một cách khác để bỏ chữ Category trong WordPress là cài đặt plugin Remove Category URL, một trong những ưu điểm của plugin này so với các plugin khác là nó có dung lượng nhẹ, Remove Category URL là một plugin thân thiện với người dùng.

plugin Remove Category URL
Tải Plugin Remove Category URL

Plugin này không có bất kỳ cấu hình nâng cao nào, sau khi cài đặt và kích hoạt hoàn tất, plugin sẽ hoạt động ngay lập tức.

Ngoài plugin Remove Category URL mà Việt Nét vừa giới thiệu bạn cũng có thể sử dụng FV Top Level Categories, là một plugin phổ biến khác để xóa Category trong WordPress. Với hai plugin này, bạn có thể dễ dàng xóa Category trong WordPress

cài đặt plugin FV Top Level Categories
Cài đặt plugin FV Top Level Categories

3. Bỏ Category trong WordPress với Yoast SEO

Như bạn đã biết, Yoast SEO là một plugin phổ biến để cải thiện SEO cho trang web của bạn, ngoài các tính năng SEO, bạn cũng có thể tùy chỉnh liên kết cố định của mình với Yoast SEO. Trong plugin này, bạn có thể xóa Category trong URL WordPress chỉ trong vài phút. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Ở phía bên tay trái, bạn sẽ thấy một menu. Trong menu đó, hãy nhấp vào SEO

Bước 2: Nhấp vào Search Appearance

Click vào Search Appearance Yoast SEO để xóa Category trong url WordPress
Click vào Search Appearance Yoast SEO

Bước 3: Nhấp vào tab Taxonomies

cài đặt Taxonomies trong Yoast SEO
Cài đặt Taxonomies trong Yoast SEO

Bước 4: Chuyển sang Category URLs

Để thêm tiền tố danh mục, hãy chuyển nút gạt sang Keep.
Để bỏ tiền tố danh mục, hãy chuyển nút gạt sang Remove.

chỉnh sửa Category URLs trong Taxonomies
Chỉnh sửa Category URLs trong Taxonomies

4. Xóa Category trong URL WordPress ra khỏi .htaccess

Các cách đã đề cập ở trên đều được thực hiện thông qua các plugin và WordPress Settings. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xóa Category trong WordPress của mình theo cách thủ công.

Để làm như vậy, bạn cần thực hiện một số thay đổi đối với file .htaccess của mình. Trước tiên, bạn cần có quyền truy cập vào file này (bạn có thể truy cập thông qua cPanel hoặc FTP), bạn chỉ cần copy và dán code bên dưới vào file .htaccess và lưu các thay đổi của bạn:

Xóa Category trong URL WordPress khỏi file .htaccess
Xóa Category trong URL WordPress khỏi file .htaccess
RewriteRule ^category/(.+)$ http://www.site.com/$1 [R=301,L]

5. Xóa Category trong URL WordPress bằng cách sử dụng code trong functions.php

Trong phương pháp này, bạn cần đảm bảo rằng bạn chưa thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với cài đặt Category Base của mình trong liên kết cố định bởi vì phương pháp này tìm kiếm từ “Category” và nếu không thể tìm thấy nó, nó sẽ không hoạt động.

Đầu tiên từ menu WordPress của bạn, hãy click vào Appearance và sau đó là Editor, tìm đến file functions.php sau đó thêm code bên dưới vào trước thẻ PHP cuối cùng.

function remove_category( $string, $type )  if ( $type != 'single' && $type == 'category' && ( strpos( $string, 'category' ) !== false ) )  $url_without_category = str_replace( "/category/", "https://24hviet.net/", $string ); return trailingslashit( $url_without_category );  return $string;  add_filter( 'user_trailingslashit', 'remove_category', 100, 2);
sử dụng code trong functions để xóa category khỏi URL WordPress
Sử dụng code trong functions.php để xóa Category khỏi URL WordPress

Mọi phương pháp Việt Nét hướng dẫn trong bài viết trên đều giúp bạn xóa Category trong URL WordPress nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Nếu bạn không có kiến thức về lập trình có thể sử dụng những plugin mà Việt Nét giới thiệu để thao tác.

Lời kết

Như vậy, Việt Nét đã hướng dẫn về cách xóa Category trong URL WordPress, cách đầu tiên là chỉ cần sửa đổi các liên kết cố định trong cài đặt WordPress của bạn và cách thứ hai là cài đặt plugin.

Plugin là một cách tốt nhất để thêm hoặc xóa chức năng ra khỏi trang web WordPress. Ngoài ra, nếu bạn đã cài đặt plugin Yoast SEO trên trang web WordPress của mình, bạn có thể xóa một Category trong URL WordPress một cách dễ dàng. Hãy lựa chọn phương án phù hợp với khả năng của mình nhé. Chúc bạn thành công!

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ VPS và Hosting, quý khách sẽ được tặng bộ Theme & Plugin WordPress bản quyền trị giá đến 800$/năm. Đăng ký dùng thử ngay và Việt Nét sẽ hoàn tiền 100% nếu quý khách không hài lòng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ! Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Việt Nét thông qua các kênh sau:


Thiết kế website

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận