Guest Post là gì? Cách tìm kiếm Guest Post chất lượng

Ngày nay, việc quảng bá thương hiệu cho các website cá nhân và doanh nghiệp đang được chú trọng và phổ biến. Có rất nhiều cách khác nhau để có thể quảng bá được thương hiệu của mình. Trong đó, dịch vụ Guest Post cũng đang là một trong số những hình thức được ưa chuộng. Vậy Guest Post là gì? Hãy cùng Việt Nét tìm hiểu nhé!

Guest Post là gì?

Guest Post bản chất là backlink dạng bài viết đến từ một website khác. Các website này thường có chung chủ đề liên quan đến nhau. Khi bạn đi Guest Post tức là bài viết của bạn sẽ được đăng lên một website, blog,… có cùng chủ đề. Mục đích giúp xây dựng nội dung, thương hiệu, tác giả, liên kết,… và tối ưu SEO Offpage. Những người trong giới SEO thường viết tắt là GP.

Guest Post là gì? 
Guest Post là gì? 

Đây là một hình thức SEO Offpage khá phổ biến và giúp cho website của bạn có được độ nhận diện cao và uy tín hơn nhờ vào độ uy tín của trang web mà bạn lựa chọn đăng lên đó. Trong bài viết mà bạn đăng lên có thể truyền tải bất kỳ thông tin gì mà bạn mong muốn.

Lợi ích của Guest Post

Có thể nói, bài viết Guest Post đã và đang mang lại rất nhiều những lợi ích lớn cho các website của nhiều khách hàng. Dịch vụ này giúp cho website của bạn có thể kết nối được với các khách hàng tiềm năng mới, giúp mở rộng mối quan hệ với khách hàng.

Guest Post còn giúp cho website của bạn có được những backlink chất lượng tốt. Khi bạn đăng bài về website của mình lên một trang web có độ tin cậy cao thì khách hàng cũng sẽ có độ tin tưởng nhiều hơn với website của mình. Đôi khi các backlink từ GP có chất lượng không hề kém gì các backlink bài viết PR từ các trang báo điện tử lớn như Vnexpress, Dân trí, 24h,…

mung-sinh-nhat-vietnix-10-nam

Lợi ích của Guest Post
Guest Post có thể là những backlink rất chất lượng

Tương tự như trong marketing: Doanh nghiệp bạn có thể tìm đến các Influencer – Người nổi tiếng để quảng bá về doanh nghiệp của mình nhưng cũng có thể book các KOL – chuyên gia trong ngành, để nói về doanh nghiệp của bạn. Vậy các báo PR sẽ có vai trò như những Influencer còn Guest Post sẽ như các KOL.

Ví dụ: Một công ty về lĩnh vực công nghệ thông tin, thay vì book bài viết từ báo Vnexpress thì có thể book bài viết từ blog của một chuyên gia IT nào đó.

Tiêu chí đánh giá 1 Guest Post chất lượng

Guest Post cũng sẽ cần có một số các tiêu chí đánh giá về chất lượng. Vậy những tiêu chí đánh giá Guest Post là gì?

Cùng chủ đề

Để có được Guest Post chất lượng, bạn sẽ nên lựa chọn các website có cùng lĩnh vực với mình để chủ đề của cả hai bên được liên quan với nhau và dễ dàng xây dựng bài viết GP. Đây là một điều khá cần phải chú ý khi xây dựng bài viết GP.

Chọn những website có chung chủ đề khi book Guest Post
Chọn những website có chung chủ đề khi book Guest Post

Hơn nữa, khi đưa bài viết của mình lên một trang web nổi tiếng và có lượt tương tác cao, bạn cũng nên đưa những nội dung có cùng chủ đề, lĩnh vực liên quan đến website đó. Nếu như bài viết GP có cùng chủ đề, việc tối ưu SEO cho bài viết sẽ được hiệu quả hơn.

Có traffic tốt

Một tiêu chí để được đánh giá một Guest Post chất lượng nữa đó là về lượt traffic. Hãy đảm bảo rằng lượt traffic với bài viết của bạn phải có hiệu quả.

Dùng Ahref để check traffic trang Guest Post
Dùng Ahref để check traffic trang Guest Post

Lượt traffic được đảm bảo thường nhờ vào nội dung của bài content đó. Chính vì thế hãy đầu tư ngay về content để đạt được bài Guest Post hấp dẫn nhất và hiệu quả nhất.

Lưu ý: Bạn có thể dùng Ahref để check traffic của website đó tới từ những nội dung và từ khóa cùng chủ đề với website của bạn. Đôi khi có nhưng website có traffic cao, nhưng nội dung lên top lại từ các nội dung không liên quan, hoặc thậm chí là traffic từ các nội dung xấu thì nên bỏ qua các website đó.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra traffic website mình và website đối thủ

Có độ trust cao

Một điều quan trọng cần phải lưu ý để đạt được hiệu quả cho bài Guest Post đó là về nội dung của bài viết. Khách hàng sẽ thường để ý đến nội dung nhiều để lựa chọn tin tưởng một website. Nội dung bài GP phải đảm bảo là đang truyền đạt đúng sự thật.

Cách để xây dựng Guest Post cho bạn

Cách để xây dựng một Guest Post cũng khá dễ và không mất nhiều thời gian. Nếu như bạn là một SEOer đã làm việc lâu năm và có nhiều kinh nghiệm thì có thể hoàn toàn tự xây dựng một trang Guest Post để đăng bài viết về cho website của mình và doanh nghiệp mình.

Cách xây dựng Guest Post hiệu quả tối ưu nhất

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm đối tác đóng góp nội dung với một số trang web lớn để triển khai Guest Post cho mình. Hoặc bạn nói chuyện với các chuyên gia khác để có thể trao đổi Guest Post với nhau, xây dựng được các bài hấp dẫn.

Có một cách vô cùng hiệu quả mà đang trở thành xu hướng hiện nay đó là khách hàng có thể mua Guest Post tại một số hệ thống uy tín. Đây là một cách tối ưu hiệu quả nhất và đang được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn.

Nên tìm mua Guest Post ở đâu?

Sau khi biết được Guest Post là gì và các ưu điểm của dịch vụ này. Bạn có thể đang thắc liệu nên tìm hiểu mua bài viết GP này ở đâu là uy tín nhất. Việt Nét sẽ cung cấp cho bạn một số cách để tìm mua Guest Post đang được nhiều người tin tưởng.

Tham gia hội nhóm Guest Post

Một cách khác để bạn có thể tìm kiếm địa chỉ mua Guest Post đó là bạn có thể tham gia vào cộng đồng Guest Post. Đây là những nơi mà các khách hàng có thể chia sẻ trao đổi và mua bán dịch vụ này. 

Bạn có thể tìm mua Guest post trên các hội nhóm
Bạn có thể tìm mua Guest post trên các hội nhóm

Mua hệ thống Guest Post từ các nhà cung cấp dịch vụ

Ngày nay, khi bạn có nhu cầu về bài viết Guest Post thì đã không còn phải quá lo ngại về vấn đề không tìm được nơi mua bán uy tín. Bạn có thể tìm mua Guest Post tại các nhà cung cấp dịch vụ trong và ngoài nước.

Tìm kiếm các backlink GP cùng chủ đề từ các nhà cung cấp dịch vụ
Tìm kiếm các backlink GP cùng chủ đề từ các nhà cung cấp dịch vụ

Các nhà cung cấp đều đang có cung cấp cho khách hàng các dịch vụ Guest Post rất uy tín, chất lượng và giá cả có thể trao đổi với nhau.

Liên hệ các webmaster

Cách thứ nhất khi tìm mua Guest Post đó là bạn có thể liên hệ cho webmaster để đặt mua. Hiện nay đang có rất nhiều những website chất lượng ở nhiều lĩnh vực khác nhau và thành công rất lớn, đạt được nhiều lượt tương tác cao. 

Khi bạn đang có nhu cầu mua Guest Post có thể truy cập vào website chất lượng đó và tìm kiếm người quản trị website để liên hệ. Sau đó, bạn có thể tùy chọn cách thức liên hệ và thuyết phục họ để mua Guest Post. 

Lời kết

Sau bài viết này, Việt Nét đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Guest Post là gì cũng như một số những thông tin cần thiết khi bạn đang có nhu cầu cho dịch vụ này. Nếu như bạn muốn tìm hiểu cụ thể thêm thì có thể liên hệ với Việt Nét để được hỗ trợ nhanh nhất.


Thiết kế website

Rate this post

Bình luận