Evergreen là gì? Cách viết evergreen content hiệu quả

Để có được nội dung trong chiến lược Content Marketing hiệu quả thì Evergreen Content là một phần không thể thiếu. Loại nội dung này luôn phù hợp và có được sự quan tâm trong một khoảng thời gian dài. Evergreen Content mang lại cho bạn lợi thế rất lớn khi Marketing Online. Và bạn có thể bỏ lỡ lưu lượng tìm kiếm giá trị nếu như bỏ qua nó. Vậy Evergreen là gì, Evergreen Content là gì mà lại hấp dẫn như vậy? Làm thế nào để viết Evergreen Content hiệu quả? Hãy cùng Việt Nét tìm hiểu tại bài viết này nhé!

Evergreen Content là gì?

Evergreen Content là nội dung thường xanh, tức là những nội dung luôn mới và bền vững trong một khoảng thời gian dài. Mỗi Evergreen Content sẽ có nội dung nhất định đối với mỗi thị trường ngách khác nhau.

Evergreen Content được lấy từ tên của cây thường xanh, loại cây giữ được màu xanh tươi sáng quanh năm để nói về loại nội dung này. 

Evergreen Content là gì?
Evergreen Content là gì?

Hiện nay, có rất nhiều trang web đang sử dụng Evergreen Content. Dưới đây là một số ví dụ về nội dung thường xanh mà bạn có thể sẽ gặp:

 • Kinh nghiệm du lịch đến nơi nào đó.
 • Kinh nghiệm khi trải nghiệm hay sử dụng gì đó.
 • Cách viết Content Marketing.
 • Cách viết bài chuẩn SEO đạt điểm tối đa trên website.
 • Video minh họa, hướng dẫn, tổng hợp, dạy học.
 • Sử dụng dịch vụ A có tốt hay không?
 • Một số mẹo, thủ thuật trong Content Marketing.
 • Cách dạy trẻ nói cảm ơn và xin lỗi.
 • Các chủ đề về kỹ thuật, sinh học, chuyên môn, giáo dục,…

>> Xem thêm: Content là gì? Làm nghề content là làm gì?

Banner Hosting cao cấp tốc độ cao

Các loại Evergreen Content phổ biến

Một số loại Evergreen Content phổ biến mà bạn có thể tham khảo khi sáng tạo nội dung bền vững:

 • Lời khuyên hàng đầu.
 • Hướng dẫn “Cách thực hiện”.
 • Bách khoa toàn thư.
 • Đánh giá sản phẩm.
 • Video minh họa.
Có những loại Evergreen Content nào?
Có những loại Evergreen Content nào?

Cấu trúc của các nội dung trên không tự động làm bài viết của bạn trở nên xanh hơn nhưng sẽ có xu hướng hoạt tốt. Để làm video với những loại Evergreen Content hiệu quả thì bạn cần video hoặc hình ảnh minh họa để truyền tải thông tin tới người xem một cách thuận lợi nhất.

Mối liên hệ giữa SEO và Evergreen là gì?

Evergreen Content là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị nội dung cho các trang web. Nội dung thường xanh có thể giúp bạn thực hiện chiến lược xếp hạng cho các từ khóa cạnh tranh trên SERP và tìm được lưu lượng dữ liệu bền vững.

Đối với phần lớn các doanh nghiệp, họ cũng cần xây dựng các backlink đến nội dung và quảng bá nó đến khách hàng của họ. Điều đó có nghĩa là để thấy một phần nội dung tăng khả năng hiển thị và đạt được hiệu suất cao nhất thì sẽ mất khá nhiều thời gian.

SEO và Evergreen có mối liên hệ nào?
SEO và Evergreen có mối liên hệ nào?

Thêm vào đó, Evergreen Content thường kiếm được nhiều link hơn. Bởi vì, trên thực tế bạn vẫn có thể tiếp tục quảng bá các nội dung về lâu dài. Từ đó, bạn sẽ hưởng lợi lâu dài khi xếp hạng nội dung của bạn ở những vị trí hàng đầu.

Và nếu kết hợp nội dung thường xanh với các kỹ thuật SEO sẽ càng giúp chiến lược cũng như nội dung mạnh mẽ hơn. Khi tạo các Evergreen Content bạn nên cân nhắc xung quanh các từ khóa mà bạn muốn trang web của mình xếp hạng.

>> Xem thêm: SEO content là gì? Hướng dẫn xây dựng kế hoạch SEO content chi tiết 

Ngay cả các mảng Evergreen lâu dài nhất sẽ không có giá trị nhiều nếu mọi người không tìm kiếm chủ đề đó hoặc nội dung không liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Do đó, hãy thực hiện nghiên cứu từ khóa. 

Evergreen Content tốt có thể mang lại nguồn traffic ồn định
Evergreen Content tốt có thể mang lại nguồn traffic ồn định

Bên cạnh đó, hãy chắc chắn làm theo các kỹ thuật SEO cơ bản. Evergreen Content thích hợp với tìm kiếm của bạn càng nhiều thì càng có thể xem, chia sẻ và liên kết nhiều hơn, thúc đẩy lưu lượng truy cập trong thời gian dài. 

Những bí quyết viết nội dung Evergreen hiệu quả

Nếu đã hiểu được Evergreen Content là gì và để có thể cùng với các loại định dạng hoạt động tốt nhất, dưới đây là một số bí quyết để viết nội dung Evergreen hiệu quả:

 • Chọn các từ khóa phù hợp: Hãy nghiên cứu thật kỹ các từ khóa để có được từ khóa phù hợp. Hãy nhớ từ khóa có đuôi dài có thể là tốt nhất.
 • Tối ưu SEO: Hãy sử dụng các mẹo hay nhất về SEO để tối ưu hóa bài viết trên website nếu đã có từ khóa của mình (mỗi từ khóa một). Thêm anchor text vào hình ảnh và đặt từ khóa vào tiêu đề, URL và trong toàn bộ nội dung. Lưu ý: Không nên nhồi nhét từ khóa. Thêm vào đó, hãy liên kết các nội dung Evergreen liên quan với nhau để cải thiện xếp hạng SEO.
 • Hạn chế sử dụng ngôn ngữ kỹ thuật quá nhiều: Người mới bắt đầu thường không hiểu ngôn ngữ quá kỹ thuật, vì vậy hãy cố gắng tránh sử dụng ngôn ngữ đó bất cứ khi nào có thể.

Cách viết nội dung Evergreen hiệu quả
Cách viết nội dung Evergreen hiệu quả
 • Sử dụng lại nội dung của bạn: Có nhiều cách để bạn có thể thay đổi lại ý tưởng cũng như nội dung của mình. Sau đó, sử dụng lại những ý tưởng đó theo nhiều cách khác nhau.
 • Đừng viết cho các chuyên gia: Đối tượng của bạn chủ yếu là những người mới bắt đầu vậy nên hãy viết nội dung một cách đơn giản dễ hiểu. Đừng thể hiện chuyên môn quá nhiều vào chủ đề bạn muốn chia sẻ. 
 • Thu hẹp chủ đề của bạn: Nếu nội dung bạn viết về một chủ đề quá rộng thì nhiều khả năng sẽ mất đi sự quan tâm của người đọc. Các chủ đề rộng thường có xu hướng là các từ khóa ngắn hơn hoặc các thuật ngữ ở đầu tiêu đề. Mức độ cạnh tranh cũng sẽ có nhiều hơn. Các chủ đề đơn giản, cụ thể sẽ càng hấp dẫn người đọc hơn. Ví dụ: Hướng dẫn cách chăm sóc tóc nhuộm hư tổn hiệu quả.
 • Liên kết các bài viết với nhau: Nếu bạn thực hiện hướng dẫn đầy đủ về chủ đề hãy chia chủ đề lớn đó thành các chủ đề nhỏ và cụ thể. Sau đó, liên kết các bài viết đó với nhau. Đây là điều là rất tốt cho SEO. Ngoài ra, còn cho phép người đọc giải quyết nhu cầu một cách cụ thể hơn. 
Liên kết các bài viết Evergreen Content với nhau
Liên kết các bài viết Evergreen Content với nhau

>> Xem thêm: Link Building là gì? Chiến lược để xây dựng liên kết cho SEO

 • Cập nhật nội dung thường xuyên: Mặc dù Evergreen Content là nội dung bền vững nhưng bạn hãy nên thường xuyên cập nhật nội dung. Bởi vì các chi tiết trong bài viết có thể thay đổi theo thời gian. Hãy đánh giá và cập nhật nội dung thường xuyên giúp phân biệt nội dung hoạt động tốt nhất.
 • Không dựa hoàn toàn vào Evergreen Content: Nội dung thường xanh có giá trị lớn nhưng cần phải sử dụng đúng lúc và đúng thời điểm. 

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về Evergreen là gì? Evergreen content là gì? Có thể thấy, Evergreen Content là một phần quan trọng trong Content Marketing nhưng điều đó thôi là chưa đủ. Đừng nên quá tập trung vào loại nội dung này mà hãy nên tập trung vào những nội dung bắt trend. Chiến lược Content Marketing tốt nhất bao gồm sự kết hợp giữa Evergreen lâu dài và nội dung có tính thời sự hoặc xu hướng.


Thiết kế website

Rate this post

Bình luận