Cloud Hosting Windows là gì? Một số thông tin bạn cần biết

Cloud Hosting Windows là một dịch vụ có chỗ đứng riêng trong thị trường hosting sử dụng công nghệ điện toán đám mây phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, cũng không nhiều người hiểu rõ Cloud Hosting Windows là gì? Vậy hãy để Việt Nét giúp bạn hiểu rõ hơn về Cloud Hosting Windows thông qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Cloud Hosting Windows là gì?

Cloud Hosting Windows là một dịch vụ lưu trữ website trên một máy chủ sử dụng công nghệ điện toán đám mây Cloud chạy trên hệ điều hành Windows. Cloud Windows sử dụng bảng điều khiển Plesk để quản lý cấu hình máy chủ một cách tốt nhất.

cloud hosting windows
Cloud Hosting Windows là gì?

Sự phổ biến của hệ điều hành Windows đã mở đường cho các dịch vụ Cloud Hosting Windows được ra đời. Nếu website của bạn được đặt trên Cloud Hosting Windows thì rất dễ cài đặt các ứng dụng, phần mềm của Microsoft hơn là Cloud Hosting Linux.

Dịch vụ Cloud Hosting Windows có khả năng hỗ trợ các website được tạo ra từ ngôn ngữ lập trình ASP, ASP.net hoặc VB.net. Mặc dù, Cloud Hosting Windows phổ biến trong ngành máy chủ nhưng Cloud Hosting Windows vẫn có chỗ đứng riêng trên thị trường.

Mục đích sử dụng của Cloud Hosting Windows

Cloud Hosting Windows được sử dụng với mục đích khai thác tài nguyên tối đa và chia sẻ thông tin, dữ liệu website của bạn đến với mọi người dùng có kết nối internet. Hiển nhiên, nếu không sử dụng dịch vụ Hosting Windows này thì chỉ có mình bạn truy cập và theo dõi thông tin trên website của mình mà thôi.

Dịch vụ Cloud Hosting Windows đặc biệt phù hợp với các web sử dụng công nghệ từ hệ sinh thái của Microsoft. Nếu nói Cloud Hosting Linux phù hợp với web phục vụ nhu cầu cá nhân thì Cloud Hosting Windows lại được đánh giá phần lớn góp phần thành công các web của doanh nghiệp.

Các thông số liên quan đến Cloud Hosting Windows

Một số thông số liên quan đến dịch vụ Cloud Hosting Windows là:

 • Webspace (ổ đĩa của hosting): Một thông số quan trọng quyết định khả năng lưu trữ các tập tin và dữ liệu của hosting server. Khi ổ đĩa càng lớn thì càng chứa được nhiều thông tin, dữ liệu, hình ảnh,…
 • Bandwidth (băng thông): Thông số thể hiện lưu lượng thông tin tối đa được truyền đến và đi khỏi server cùng một thời điểm. Băng thông càng cao thì khả năng chịu tải càng lớn và phục vụ được nhiều khách hàng truy cập cùng lúc.
 • Số lượng và giới hạn tài khoản: Thông số dùng để quản trị website hiệu quả với mục đích phát triển và mở rộng cũng như giới hạn tại các tài khoản không cần thiết. Tùy từng gói hosting mà có thể lựa chọn giới hạn phù hợp nhất.
 • Số lượng email theo tên miền: Mỗi công ty thường có domain riêng cho email của mình để khẳng định thương hiệu và sự chuyên nghiệp. Số lượng tài khoản email sẽ đi kèm với gói hosting đã chọn.
 • RAM: Dung lượng bộ nhớ đệm của mỗi server.
 • Ngôn ngữ lập trình hỗ trợ: Đối với Cloud Hosting Windows hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình như ASP, ASP.net, HTML,…

Ưu nhược điểm của Cloud Hosting Windows

uu nhuoc diem cua cloud hosting windows
Ưu nhược điểm của Cloud Hosting Windows

Ưu điểm

Cloud Hosting Windows đang dần trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Đó chính là nhờ vào một số điểm mạnh sau:

 • Một trong những nền tảng hữu hiệu cho các web được lập trình bởi ngôn ngữ như ASP hoặc ASP.net.
 • Tương thích với các công cụ Windows. Đặc biệt, đây chính là sự lựa chọn duy nhất của các web sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu Access. Bởi lẽ, hệ quản trị này không hiển thị trên máy chủ Linux.
 • Cung cấp các ứng dụng độc quyền với độ bảo mật cao như Microsoft.
 • Chạy trên hệ điều hành Windows quen thuộc được nhiều người sử dụng.
 • Sử dụng bảng điều khiển Plesk cung cấp giao diện trực quan và dễ sử dụng.
 • Cho phép quản lý và mở rộng quy mô máy chủ không lo ngại về tính bảo mật.

Nhược điểm

Ngoài việc sở hữu nhiều điểm mạnh vượt trội thì Cloud Hosting Windows tồn tại một số điểm yếu sau:

 • Chi phí cao do bạn phải trả thêm phí bản quyền cho các công cụ bản quyền của Microsoft.
 • Chuyển đổi hosting từ Windows sang Linux khó khăn hơn so với chiều ngược lại.
 • Tốc độ cập nhật chậm và khắc phục lỗi lâu hơn Cloud Hosting Linux. Bởi vì, Cloud Hosting Linux là mã nguồn mở nên được cộng đồng đông đảo đóng góp các bản vá bảo mật và tính năng.

Có nên sử dụng Cloud Hosting Windows hay không?

Việc lựa chọn sử dụng Cloud Hosting Windows phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, ngôn ngữ lập trình khi thiết kế web và nhu cầu sử dụng của người dùng là yếu tố chính quyết định đến sự lựa chọn. Để giúp mọi người dễ hình dung hơn ta có thể đi phân tích cụ thể hơn dưới đây.

Nên chọn Cloud Hosting Windows hay Cloud Hosting Linux?

Cả hai dịch vụ Cloud Hosting Windows và Cloud Hosting Linux đều là những dịch vụ lưu trữ dữ liệu thông qua điện toán đám mây ở hệ điều hành Windows hoặc Linux. Tuy nhiên, giữa chúng có sự khác biệt rõ ràng. Dưới đây là bảng so sánh giữa hai loại dịch vụ này:

Tiêu chí so sánh Cloud Hosting Windows Cloud Hosting Linux
Ngôn ngữ sử dụng Phù hợp sử dụng các ngôn ngữ như ASP,  ASP.net. Phù hợp sử dụng các ngôn ngữ như PHP, MySQL, Python, Peat, XMl.
Mức giá Cao. Thấp.
Tính chuyển đổi Khó hoặc không thể chuyển đổi từ Cloud Hosting Windows sang Cloud Hosting Linux. Dễ dàng chuyển đổi từ Cloud Hosting Linux sang Cloud Hosting Windows.
Tính bảo mật Tính bảo mật cao. Tính bảo mật cao nhưng tối ưu hơn.
Phần mềm quản trị Sử dụng bảng điều khiển cPanel, sử dụng phổ biến hơn. Sử dụng bảng điều khiển Plesk, một tùy chọn có sẵn của hosting linux.
Hệ điều hành Chạy trên hệ điều hành Windows được phát triển và sở hữu bởi Microsoft. Chạy trên hệ điều hành Linux, một hệ điều hành mã nguồn mở được tự do sử dụng, sửa đổi và chia sẻ.

Từ bảng so sánh trên thì mọi người đã đưa ra quyết định của mình nên chọn loại dịch vụ Cloud Hosting nào. Tuy nhiên thì tùy vào mỗi nhu cầu của người dùng mà có thể lựa chọn dịch vụ Cloud Hosting Windows hoặc Cloud Hosting Linux.

cloud hosting windows va cloud hosting linux
Nên chọn Cloud Hosting Windows hay Cloud Hosting Linux

Sử dụng Cloud Hosting Windows trong trường hợp nào?

Như đã đề cập thì việc sử dụng dịch vụ Cloud Hosting Windows khi bạn thiết kế các website bằng các ngôn ngữ dành riêng cho hệ điều hành Windows như ASP, ASP.net. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Cloud Hosting Windows nếu muốn xây dựng một nền tảng phức tạp hoặc quen thuộc với các sản phẩm của Microsoft. 

Bạn cũng có thể đầu tư sử dụng dịch vụ Cloud Hosting Windows khi bạn có nhu cầu về tính bảo mật cho website cũng như bản quyền cho các ứng dụng. Mặc khác, website của bạn là một doanh nghiệp lớn có số lượng truy cập hàng ngày cao thì sự lựa chọn tốt nhất chính là Cloud Hosting Windows.

Ngược lại, nếu doanh nghiệp của bạn nhỏ hoặc thuộc một công ty khởi nghiệp với các nhu cầu cơ bản thì việc lựa chọn Cloud Hosting Linux tối ưu hơn. Thêm vào đó, xét về hiệu suất thì Linux lại tương đối ổn định hơn. Đây cũng chính là lý do mà Cloud Hosting Linux lại phổ biến trên thị trường hiện nay.

Mua Cloud Hosting Windows ở đâu tốt nhất?

Xin giới thiệu đến các bạn một nhà cung cấp dịch vụ hosting tốt nhất có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và được sự tin tưởng của nhiều người đó chính là Việt Nét. Hoạt động từ năm 2012 đến nay Việt Nét không chỉ cung cấp các dịch vụ chất lượng, giá rẻ mà còn nhiệt tình hỗ trợ tư vấn tận tình, chu đáo giúp khách hàng trải nghiệm các dịch vụ một cách tốt nhất.

 • Việt Nét đang có chương trình khuyến mãi tặng bộ Theme và Plugin WordPress trị giá lên đến 800$/Năm khi mua hosting.
 • Chi phí sở hữu hosting giá rẻ chỉ từ 5.000VND/Tháng với đa sự lựa chọn theo nhu cầu.
 • Công nghệ chống DDoS hiệu quả được phát triển độc quyền được giám sát 24h bởi đội ngũ kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm.
 • Toàn bộ dịch vụ hosting sử dụng ổ cứng SSD/NVMe tăng tốc độ đọc ghi x10 lần so với ổ cứng SSD thông thường.
 • Tích hợp nhiều công nghệ hiện đại khác như: Imunify360, LiteSpeed, Jetbackup,…
 • Hỗ trợ nhiều phiên bản PHP từ 4.4 đến 8.1 có thể thay đổi tùy nhu cầu sử dụng.
 • Miễn phí chứng chỉ SSL, băng thông không giới hạn, miễn phí chuyển dữ liệu.
 • Đội ngũ nhân viên Việt Nét hỗ trợ nhiệt tình và chuyên nghiệp 24/7.

Các gói Hosting của Việt Nét

Hiện Việt Nét  đang cung cấp cho người dùng 3 gói hosting: Hosting Giá Rẻ, Hosting Cao Cấp và Business Hosting. Mỗi gói có mức giá và phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng khác nhau.

Gói Hosting giá rẻ

Việt Nét thiết kế gói hosting này dành riêng cho các cá nhân và doanh nghiệp muốn sở hữu website có đầy đủ các tính năng nhưng tối ưu về chi phí. Với mức giá rẻ, chỉ từ 5.000VND/Tháng là có thể sở hữu được gói hosting giá rẻ này rồi.

Gói Hosting Cao Cấp

Một gói hosting được thiết kế dành riêng cho những khách hàng sở hữu nhiều website có lượng truy cập từ trung bình đến lớn. Mặc dù là gói hosting cao cấp đòi hỏi mức giá khá cao, nhưng với Việt Nét thì mức giá khá hợp lý.

Gói Business Hosting

Dịch vụ đặc biệt dành cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ, các đơn vị thiết kế website hay trang thương mại điện tử cần sử dụng nhiều tài nguyên cũng như lưu lượng truy cập cao. Đây được xem là một trợ thủ đắc lực dành cho các doanh nghiệp trong việc vận hành website hiệu quả thuận lợi phát triển và mở rộng kinh doanh.

banner web hosting

Lời kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ về dịch vụ Cloud Hosting Windows là gì? cùng một số vấn đề khác liên quan. Hy vọng, bài viết đã phần nào cung cấp thông tin hữu ích cho mọi người và lựa chọn một gói hosting dành riêng cho mình. Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn gì thêm xin bạn hãy comment bài viết dưới đây để Việt Nét sớm giúp bạn có lời đáp. Việt Nét xin chân thành cảm ơn!

 


Thiết kế website

Rate this post

Bình luận