Brochure là gì? Hướng dẫn thiết kế Brochure chuyên nghiệp

Hiện tại, Brochure được ví như một sứ giả quan trọng, quyết định thành công của những chiến dịch quảng bá hình ảnh thương hiệu, thông tin sản phẩm. Vậy Brochure là gì? Những xu hướng thiết kế Brochure nào đang được áp dụng rộng rãi? Cùng tìm hiểu về chủ đề này với bài viết dưới đây của Việt Nét nhé.

Brochure là gì?

Brochure còn được biết đến với tên gọi khác là Pamphlet. Đây là loại ấn phẩm quảng cáo được sản xuất dưới dạng cuốn sách mỏng. Hay quen thuộc hơn chính là những tờ gấp quảng cáo.

Brochure là gì?
Brochure là gì?

Một brochure cung cấp, giới thiệu hình ảnh chi tiết nhất về sản phẩm, dịch vụ, sự kiện cũng như các thông tin cơ bản của một công ty, doanh nghiệp. Mục đích phát hành ấn phẩm này chính là tiếp cận nhóm khách hàng mục tiêu. Nhờ ấn phẩm này, người xem có thể đánh giá cơ bản về doanh nghiệp và đưa ra lựa chọn của mình đối với sản phẩm, dịch vụ.

Những đặc điểm cơ bản của brochure

Như vậy, Việt Nét vừa giới thiệu định nghĩa brochure là gì? Tuy nhiên, để làm rõ hơn về định nghĩa này dưới đây là một số đặc điểm cơ bản của brochure bạn cần biết:

Brochure là phương tiện quảng cáo linh hoạt

Brochure là một trong những phương tiện tiếp thị linh hoạt, phổ biến. Không có bất kỳ quy định nào về địa điểm, khoảng thời gian nhân viên doanh nghiệp nên mang brochure đến tay khách hàng mục tiêu của mình.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp thường tận dụng các hội chợ, festival ngành hàng, sự kiện kinh doanh lớn,… Từ đó, đảm bảo quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp đến những nhóm khách hàng phù hợp một cách hiệu quả.

Những đặc điểm cơ bản của Brochure
Những đặc điểm cơ bản của Brochure

Định nghĩa một bản Brochure chuẩn

Brochure chuẩn thường được làm từ 4 gam màu, in trên chất liệu giấy dày, bóng. Chúng được thiết kế với tính sáng tạo cao, đẹp mắt và dễ làm người đọc chú ý. Tuy nhiên, phong cách thiết kế brochure tuyệt đối không được khác biệt quá nhiều so với concept của doanh nghiệp.

Hình ảnh có vai trò rất quan trọng trong brochure

Có thể nói, hình ảnh mang ý nghĩa vô cùng to lớn đối với ấn phẩm này. Bạn có thể thiết kế ấn phẩm của mình dưới nhiều kích thước khác nhau nhưng cần đảm bảo rằng nó thể hiện được hình ảnh theo cách rõ nét và độc đáo nhất. Từ đó, dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Lợi ích khi thiết kế brochure của doanh nghiệp

Lý do doanh nghiệp nên sở hữu brochure là gì? Đọc những lợi ích dưới đây, bạn sẽ có câu trả lời rõ ràng nhất.

Tăng hiệu quả quảng cáo

Biến khách hàng mục tiêu trở thành khách hàng trung thành chính là điều mà bất kỳ đơn vị kinh doanh nào cũng mong muốn. Và một brochure chuyên nghiệp, độc đáo sẽ giúp bạn làm được điều này.

Lợi ích khi thiết kế Brochure của doanh nghiệp
Lợi ích khi thiết kế Brochure của doanh nghiệp

Brochure có thể xem là một phương thức giao tiếp gián tiếp giữa khách hàng và doanh nghiệp. Nếu đủ ấn tượng, chúng có thể lấy được cái nhìn thiện cảm từ khách hàng mục tiêu. Hơn thế nữa, nó còn có thể cung cấp đầy đủ thông tin để khách hàng cảm nhận được sự “đáng tin” từ doanh nghiệp mình có ý định chọn mặt gửi vàng.

Giúp truyền tải thông điệp đến khách hàng mục tiêu

Một bản Brochure tốt, có tính thuyết phục cao sẽ chứa đựng những nội dung chính sau đây:

 • Thông tin giới thiệu, quảng bá sản phẩm.
 • Phần quảng cáo dịch vụ.

Chúng được xây dựng, thiết kế bởi những người giàu kinh nghiệm. Từ đó, tập trung truyền tải đúng thông điệp đến khách hàng mục tiêu.

Hỗ trợ hiệu quả cho chiến lược bán hàng

Khi công ty lên chiến lược bán hàng hay tung ra một sản phẩm mới, đi kèm với đó nhất định phải có các chiến dịch quảng cáo. Và Brochure sẽ đóng vai trò quan trọng, nó giống như một chiếc cầu nối gắn kết giữa chiến lược bán hàng, quảng cáo. Từ đó, đảm bảo công ty đạt được những mục tiêu cần thiết về doanh số, khả năng thu hút người tiêu dùng.

Hiệu quả bán hàng cũng sẽ tăng
Hiệu quả bán hàng cũng sẽ tăng

Các loại biến của brochure

Dưới đây, Việt Nét sẽ giới thiệu với bạn 2 loại brochure đang được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi trong các chiến dịch của mình.

 • Bi – flold (gấp 2): Đây là dạng brochure có khả năng thể hiện được nội dung, thông tin khi in lên 2 mặt giấy. Sau đó, nó được gấp lại làm 2, còn nội dung được trình bày tách biệt thành 4 mặt khác nhau.
 • Tri – fold ( gấp 3 ): Đây là dạng brochure thể hiện nội dung trên 2 mặt, sau đó chúng được gấp lại làm 3. Phần nội dung trong đó được trình bày thành 6 mặt hoàn toàn tách biệt.
Các loại biến của Brochure
Các loại biến của Brochure

Ngoài ra, bạn có thể bắt gặp các mẫu brochure khác. Như single gate-fold, double-gate fold. Đôi khi, các doanh nghiệp còn sử dụng mẫu four-panel fold, die cut z fold. Điều này phụ thuộc vào chiến dịch cũng như mong muốn, định hướng của doanh nghiệp.

Cách thiết kế Brochure chuyên nghiệp và hiệu quả

Dưới đây là cách để tạo ra bản Brochure chuyên nghiệp, thu hút. Chúng bao gồm những nội dung sau:

Xác định nội dung cốt lõi

Để truyền tải thông điệp một các hiệu quả, nội dung cốt lõi cần được chăm chút thật tốt. Hãy đảm bảo nội dung trong brochure của bạn được chăm chút để đơn giản, ngắn gọn nhưng đầy đủ thông điệp. Vì không người đọc nào đủ kiên nhẫn với những thứ quảng cáo lan man, tiêu tốn nhiều thời gian.

Trả lời được những câu hỏi dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc này:

 • Mục đích của việc thiết kế brochure là gì?
 • Khách hàng của bạn là ai?
 • Ai là người sẽ xem brochure?
 • Bạn mong muốn khách hàng thấy gì ở sản phẩm/dịch vụ của mình khi nhận và đọc brochure?
 • Bạn muốn khách hàng làm gì sau khi đọc brochure?

Tìm kiếm một định dạng thích hợp (bố cục, cỡ giấy, cách gấp)

Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng cũng như nội dung mong muốn truyền tải, bạn cần lựa chọn một định dạng phù hợp. Trong đó, nội dung chính cần truyền đạt phải được đặt ở trang đầu tiên, có chữ lớn với màu sắc và hình ảnh nổi bật. Còn bên trong sẽ cung cấp những thông tin giải thích, làm rõ, làm nổi bật tin ở trang đầu tiên.

banner web hosting

Bạn cũng có thể lựa chọn những định dạng độc đáo cho Brochure

Chú ý đến những khoảng trắng

Trong bất kỳ thiết kế nào, sự có mặt của những khoảng trắng đều rất cần thiết. Nó là nguyên tắc trong thiết kế nhằm đảm bảo sự cân bằng thẩm mỹ, mang lại cảm giác thoải mái cho người đọc. Hãy thảo luận thật kỹ với Designer để chừa khoảng trắng trong thiết kế brochure nhé.

Cân nhắc chất lượng in ấn

Kỹ thuật, chất lượng dịch vụ in ấn giúp nâng cao tính thẩm mỹ của thiết kế một cách hiệu quả. Với những dự án có nguồn tiền lớn, bạn có thể chọn cách in nổi, đánh bóng để làm nổi bật đẳng cấp thương hiệu. Nếu không, việc in màu thông thường là đủ cho một chiến dịch quảng bá cơ bản.

Điều cần làm khi in brochure là gì: Chọn màu sắc một cách thông minh

Đây là điều cần thiết với mọi thiết kế. Màu sắc có khả năng gây ấn tượng mạnh, truyền tải thông điệp rất tốt. Chính vì vậy, cần chọn lựa màu sắc cho brochure một cách khôn ngoan để làm nổi bật khả năng nhận diện của thương hiệu.

Màu sắc có khả năng gây ấn tượng mạnh mẽ

Trình bày chữ

Để người dùng tiếp nhận thông tin nhanh chóng, khả năng dễ đọc phải được ưu tiên. Do đó, bạn cần đảm bảo những yếu tố sau trong thiết kế brochure của mình:

 • Kết hợp các font chữ một cách thích hợp.
 • Quan tâm đến khoảng cách giữa chữ, dòng, căn dòng.
 • Chú ý đến sự tương phản.

Đừng khiến cách trình bày văn bản của bạn trở nên rối rắm. Vì nội dung có hấp dẫn đến đâu cũng trở nên thừa thãi nếu phần nhìn của nó khiến khách hàng của bạn không còn muốn đọc nữa.

Lựa chọn loại giấy phù hợp

Giấy có khả năng biến một thiết kế nhàm chán, bình thường trở nên tuyệt vời và đẳng cấp hơn. Có thể nói, lựa chọn giấy đúng cách là phương thức hoàn hảo để đưa tới người dùng những cuốn brochure chất lượng. Hãy tính toán chi phí để có được những loại giấy in tốt nhất cho chiến dịch marketing của mình nhé.

5 xu hướng thiết kế Brochure nổi bật

1. Sử dụng những kiểu chữ đa dạng

Designer luôn nỗ lực kết hợp nhiều kiểu chữ trên brochure. Thậm chí, một số thương hiệu còn sáng tạo và ứng dụng kiểu chữ của riêng họ. Tuy nhiên, những kiểu chữ với nét in đậm vẫn luôn được khách hàng đáng giá cao với khả năng thu hút khách hàng hiệu quả.

Dùng nhiều font chữ khác nhau sẽ giúp brochure của bạn độc đáo hơn
Dùng nhiều font chữ khác nhau sẽ giúp brochure của bạn độc đáo hơn

Các Designer có thể dùng nhiều hơn một kiểu chữ in đậm trên ấn phẩm của mình. Như tiêu đề, phụ đề, nội dung, chú thích, với mỗi phần có thể sử dụng một font chữ khác nhau để tạo ấn tượng về sự khác biệt.

2. Xu hướng thiết kế brochure là gì: Vibrant color lên ngôi

Vibrant color là những màu sắc nổi bật, thường được dùng để thu hút người xem. Từ đó, cho ra đời những thiết kế ấn tượng hơn. Trước đây, Designer thường sử dụng màu sắc mờ nhạt với mong muốn truyền tải ấn tượng về sự tinh tế. Nhưng xu hướng này đang dần thay đổi.

Những năm gần đây, các bản brochure thường sử dụng nhiều màu sắc tươi sáng, thậm chí là rực rỡ, nổi bật. Từ đó, thu hút khách hàng tập trung vào những thông tin cần thiết của doanh nghiệp.

Xu hướng thiết kế brochure là gì: Vibrant color lên ngôi
Xu hướng thiết kế brochure là gì: Vibrant color lên ngôi

3. Xu hướng Vintage chưa bao giờ ngừng hấp dẫn

Bất kỳ sản phẩm nào đi theo phong cách Vintage đều có sức hút bền bỉ với thời gian. Chính vì vậy các yếu tố cổ điển đang đặc biệt được giới Designer ưa chuộng khi làm brochure. Phong cách này phù hợp với những ngành hàng thẩm mỹ, kinh doanh đồ ăn, thức uống.

Những thiết kế vintage luôn hấp dẫn người nhìn
Những thiết kế vintage luôn hấp dẫn người nhìn

4. Sử dụng hình ảnh minh họa một cách khéo léo

Xu hướng làm brochure đang được quan tâm là gì, đó chính là sử dụng hình minh họa. Ở đây có thể là một hình trang trí mang đậm thông điệp của công ty hay một hình ảnh đặc biệt nào đó.

Các Designer sẽ sử dụng hình ảnh như một cách truyền tải thông điệp mà doanh nghiệp muốn khách hàng của mình cảm nhận được. Từ đó, tạo sự tương tác với khách hàng hiệu quả hơn.

Nhìn chung, việc sử dụng hình ảnh minh họa được xem là một sự thay đổi tốt. Chúng mang tới những bất ngờ cho người xem, khiến họ hứng thú hơn với công ty, những sản phẩm của doanh nghiệp.

5. Xu hướng thiết kế brochure là gì: Thiết kế hoạt hình retro

Thời gian gần đây, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các brochure có thiết kế theo xu hướng hoạt hình retro. Và đây cũng là xu hướng được dự đoán sẽ chiếm ưu thế trong thời gian tới.

Nguyên nhân là do hoạt hình đang dần trở nên quen thuộc hơn trong các thiết kế đồ họa. Và việc kết hợp chúng với một chút phong cách retro sẽ khiến brochure có chiều sâu hơn nhiều.

Thiết kế hoạt hình retro
Thiết kế hoạt hình retro

Sự khác nhau giữa Profile, Catalogue và Brochure là gì?

Nhiều người vẫn đang nhầm lẫn Brochure với các ấn phẩm khác như catalogue, profile. Vậy chúng có gì khác biệt? Cùng tìm hiểu chi tiết với bảng thể hiện thông tin dưới đây nhé.

  Brochure Catalogue Profile
Mục tiêu sử dụng Cung cấp chi tiết thông tin về sản phẩm dịch vụ, kêu gọi khách hàng tiêu dùng tức thì Cung cấp thông tin tổng quát về sản phẩm, dịch vụ Chứng minh năng lực, khả năng thực hiện công việc của doanh nghiệp
Đối tượng người đọc Chuyên biệt cho một nhóm khách hàng mục tiêu nhất định Dành cho mọi khách hàng Dành cho mọi đối tượng: Khách hàng, đối tác, đầu tư
Nội dung trọng điểm Giới thiệu công ty, sản phẩm, dịch vụ hoặc tập trung vào một chương trình marketing riêng. Quan trọng là tập trung vào việc khơi gợi khả năng tiêu dùng của khách hàng Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp với đầy đủ thông số. Chúng thường được thiết kế theo dạng danh sách được phân loại triệt để Giới thiệu về công ty, những thành tựu nổi bật và năng lực cốt lõi của doanh nghiệp
Hình ảnh sử dụng Dùng hình ảnh đa dạng hơn, thông thường có cả ảnh chụp thật và ảnh vẽ, ảnh dựng trên máy tính Giới thiệu nhiều hình vẽ, hình ảnh sản phẩm mà không bị ảnh hưởng bởi tính xác thực. Dùng hình ảnh xác thực về doanh nghiệp, những sản phẩm và dự án mà doanh nghiệp đã hoàn thành
Trường hợp sử dụng Có thể được phát tại những nơi công cộng Gửi đi qua đường bưu điện, phát tại điểm bán cho người nhận Thường dùng trong trường hợp gặp trực tiếp, làm việc với khách hàng hoặc khi gửi hồ sơ dự thầu
Về kiểu dáng, kích thước Có thể là bất kỳ hình dáng, kích thước nào. Nó sẽ được điều chỉnh phù hợp với nhóm khách hàng, chiến dịch marketing sử dụng Thay đổi kích thước tùy ý, không bị hạn chế về hình dạng Kiểu dáng chuẩn của Profile là A4. Nhưng nó cũng có thể thay đổi sao cho phù hợp với điều kiện thực tế.
Bảng thể hiện sự khác nhau giữa Profile, Catalogue và Brochure

Những câu hỏi thường gặp về Brochure là gì?

Mục đích của brochure là gì?

Brochure có thể hoạt động như một tài liệu tham khảo chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn . 
Họ có thể giúp tăng khách hàng tiềm năng của bạn thông qua một chiến dịch thư trực tiếp hoặc dưới dạng tài liệu phát tại một sự kiện hoặc triển lãm thương mại.

Sự khác biệt giữa bản tin và brochure là gì?

Brochure được phân phối tại các địa điểm như văn phòng bác sĩ, trường học, nhà hàng, công ty địa phương,… Bản tin là cách phổ biến để các doanh nghiệp, tổ chức và tổ chức cập nhật thông tin và / hoặc hoạt động gần đây của người đăng ký.

Lời kết

Từ những thông tin trong bài viết này, bạn đã biết được Brochure là gì cũng như sự khác biệt của nó với profile hay catalogue. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Nếu bạn đang muốn sở hữu brochure chuyên nghiệp, hãy thảo luận ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Hãy đánh giá bài viết post


Thiết kế website

Rate this post

Bình luận