10 theme forum WordPress tốt nhất hiện nay

WordPress là nền tảng lý tưởng để tạo các forum online và bằng cách chọn một trong những các theme forum WordPress mà Việt Nét sẽ liệt kê bên dưới. Website của bạn sẽ không chỉ trông tuyệt vời hơn mà còn có tất cả các tính năng bạn cần.

WordPress là nền tảng lý tưởng để tạo các forum online và bằng cách chọn một trong những các theme forum WordPress mà Việt Nét sẽ liệt kê bên dưới. Website của bạn sẽ không chỉ trông tuyệt vời hơn mà còn có tất cả các tính năng bạn cần.

Với tất cả các theme này, bao gồm các tính năng để tạo forum online hoặc được xây dựng để tích hợp chặt chẽ với các plugin forum hàng đầu. Bất kỳ theme nào dưới đây đều có thể tạo ra được một forum online với WordPress.

Những điều cần chú ý cho một theme forum WordPress

Một website diễn đàn có nhiều yếu tố đặc biệt hơn so với một trang ecommerce hay một trang blog. Bởi nó là những trang web được tạo ra cho cộng đồng. Chính vì thế một theme forum WordPress phải đảm bảo những tính năng về xây dựng trang web và cả những tính năng tối ưu trải nghiệm cho các thành viên diễn đàn.

Them forum WordPress website
Them forum WordPress website

Khả năng tùy biến giao diện cao – công cụ web buider

Một số theme forum WordPress phải có tính tùy biến cao hoặc phải đi kèm với một plugin page buidler có đầy đủ tính năng. Điều đó đảm bảo cho bạn có thể thoải mái tùy chỉnh các thành phần website theo ý muốn.

Các theme forum WordPress bên dưới này đều có các bản demo để biết website của bạn sẽ trông như thế nào khi sử dụng theme đó. Bạn có thể kiểm tra xem theme đó có những tùy chọn tùy chỉnh nào và cách bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với thiết kế.

Ưu tiên các tính năng cho thành viên – hội viên

Ngoài việc được thiết kế để khởi chạy forum với WordPress, nhiều theme trong vài viết này cũng hỗ trợ thêm các tính năng mạng xã hội phổ biến vào website của bạn. Thông qua tích hợp với một plugin như BuddyPress.

Các theme forum WordPress được giới thiệu ở đây sẽ giúp bạn dễ dàng bật các tính năng như private messaging, tùy chỉnh trang profile nâng cao cho thành viên, kết nối người dùng, hoạt động, bảng tin và nhóm thảo luận. Do đó, nếu bạn muốn forum của mình có độ tương tác cao , thì những theme forum WordPress này thực sự có thể hữu ích.

Những theme này sẽ chứng minh rằng mọi người sẽ có thể khởi chạy forum thảo luận hoặc forum online của riêng họ với WordPress cùng với việc kết hợp các tính năng hữu ích với một thiết kế thời trang.

Top 10 theme WordPress forum tốt nhất hiện nay

1. Olympus

Olympus là một theme forum WordPress hiện đại và nó hoàn toàn tương thích với plugin bbPress.

Bạn sẽ thích thiết kế giao diện của theme này. Ngoài một layout trang chủ đẹp giúp bạn phân bổ các nội dung hợp lý, Olympus cũng đi kèm với một bộ template đầy đủ cho tất cả các trang con. Bạn chỉ cần thay đổi nội dung một chút là đã có được một forum online với giao diện nhất quán trên các phần khác nhau của wensite.

Theme forum WordPress Olympus
Theme forum WordPress Olympus

Vì theme Olympus đã được tạo bằng cách sử dụng plugin WPBakery Page Builder, được bao gồm trong gói theme mà không mất thêm phí. Vì vậy bạn có toàn quyền tự do sáng tạo về giao diện website của mình. Hơn nữa, WPBakery còn đi kèm với một thư viện lớn bao gồm các tiện ích mà bạn có thể chèn vào các trang của mình để làm cho trang forum động hiệu quả hơn.

Cần phải nhấn mạnh rằng Olympus cũng hoạt động tốt với plugin BuddyPress. Bạn có thể thêm nhiều tính năng có trong các website như Facebook vào forum của mình, bao gồm user connect và relationship, private message, user profile và status update.

Olympus cũng đã được xây dựng để hoàn toàn tương thích với plugin WooCommerce. Giúp bạn dễ dàng để thêm các tính năng eCommerce vào website của mình. Chẳng hạn như khả năng thanh toán trực tuyến, liệt kê và bán các sản phẩm vật lý và kỹ thuật số, đồng thời cung cấp các gói đăng ký cho các thành viên của bạn.

2. Gwangi

Gwangi là một theme forum WordPress hướng đến cộng động muốn hẹn hò online.

Với sáu bản demo website chính có sẵn, bạn có thể xem trước website hẹn hò của bạn sẽ trông như thế nào. Khi nói đến các tùy chọn tùy chỉnh, Gwangi sẽ không làm bạn thất vọng. Thông qua giao diện WordPress tùy biến trực quan, bạn có thể điều chỉnh các thuộc tính hiển thị của website khi sử dụng theme này. Bạn cũng thông qua tùy chỉnh các wiget để tối ưu các thành phần khác trên website.

Gwamgi -Theme forum WordPress cho cộng đồng muốn hẹn hò
Gwamgi -Theme forum WordPress cho cộng đồng muốn hẹn hò

Gwangi cũng không thiếu các tính năng liên quan đến cộng đồng, forum và hẹn hò. Nhờ tính năng member directory, bạn có thể dễ dàng hiển thị danh sách người dùng của mình, hoàn chỉnh ảnh và thông tin hồ sơ của họ. Gwangi cho phép người thể tạo hoặc cho phép người dùng của mình tạo các member group dựa trên sở thích được chia sẻ. Điều này có thể giúp các member của bạn kết nối với nhau trên website của bạn.

Gwangi hỗ trợ bạn đầy đủ để thêm forum thảo luận vào website của mình. Thông qua tích hợp chặt chẽ với plugin bbPress phổ biến, người dùng của bạn có thể đăng tin nhắn và trả lời lẫn nhau trong các forum mà bạn tạo. Bạn có thể bật plugin WooCommerce để bắt đầu thu các khoản thanh toán một lần hoặc định kỳ từ người dùng của mình. Tạo các bảng giá để mọi người có thể đăng ký các gói thành viên có sẵn.

3. BuddyBoss – Theme forum WordPress chất lượng

BuddyBoss là một theme forum WordPress làm việc với các plugin tốt nhất để giúp bạn tạo một forum với WordPress.

Được xây dựng dựa trên các plugin phổ biến cho WordPress cũng như các công cụ nội bộ của riêng nó, BuddyBoss có mọi thứ bạn cần để tạo một cộng đồng trực tuyến tương tác lẫn nhau. Nhờ có thư viện template đa dạng và luôn cập nhật thêm. Bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng của chúng và chọn những layout được tạo sẵn cho forum, social network và các user profile của bạn.

Theme forum WordPress BuddyBoss
Theme forum WordPress BuddyBoss

BuddyBoss cho phép thể sử dụng nội dung và tính năng được tạo sẵn để cho phép các member của bạn kết nối với nhau, tạo social group và sử dụng hệ thống private message. Bạn sẽ có toàn quyền kiểm bật/tắt các tính năng đó trên website của mình.

BuddyBoss cũng có mọi thứ cần thiết để khởi chạy website member với WordPress hoặc thêm thành viên vào diễn đàn trực tuyến của bạn. Nhờ đó, bạn có được một cách khác để kiểm soát quyền truy cập vào website và nội dung của website, cũng như có nhiều tùy chọn hơn để kiếm tiền từ website của bạn.

Các lý do khác để xem xét theme forum WordPress BuddyBoss bao gồm tùy chọn cho tạo ra mini game để khuyến khích tương tác và công cụ page builder tích hợp để tùy chỉnh website của bạn. Nó cũng cho phép bạn tạo các ứng dụng di động gốc mà bạn có thể xuất bản trong các cửa hàng ứng dụng của Google và Apple. Cung cấp cho đối tượng mục tiêu của bạn nhiều cách khác nhau để tương tác với forum.

BuddyBoss là một theme toàn diện có thể làm được nhiều điều hơn là chỉ giúp bạn khởi chạy một forum online.

4. ForumPress

ForumPress là một theme forum WordPress được xây dựng dành cho các forum online. Tính năng và layout được tạo sẵn mặc định của theme ForumPress đảm bảo rằng forum của bạn là điểm thu hút chính của website. Bạn có thể đặt khu vực thảo luận lên phía trước và làm trung tâm của website WordPress của bạn.

Theme forum WordPress - ForumPress
Theme forum WordPress – ForumPress

ForumPress, giống như nhiều theme forum WordPress khác, được cung cấp bởi plugin bbPress ngày càng phổ biến. Theme này có tất cả các template mà một forum cung cấp bởi bbPress có thể cần, đảm bảo rằng website của bạn có giao diện thống nhất. Tức là bao gồm homepage, forum topic, user profile và search result, cũng như nhiều phần khác trên website của bạn.

Các tính năng khác như live search và quick setup guider sẽ hỗ trợ người dùng của bạn tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Bạn cũng có thể thêm thương hiệu của riêng mình vào website của mình và cá nhân hóa forum của bạn theo những cách khác thông qua công cụ tùy biến của WordPress.

5. Join Up

Join Up là một theme forum WordPress khác được hỗ trợ bởi BuddyPress.

Các bản demo trong gói theme giúp tạo ra một website theo phong cách mạng xã hội và một cổng cộng đồng trực tuyến. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được rất nhiều template khác nhau để hiển thị các forum của bạn và các tính năng của website tương tác khác theo nhiều cách khác nhau.

Join Up - một theme forum WordPress của BuddyPress
Join Up – một theme forum WordPress khác của BuddyPress

Theme này cũng có hỗ trợ xuất bản sự kiện tốt và các template eCommerce để bán các mặt hàng trực tiếp từ website của bạn. Dễ dàng tùy chỉnh các template nhờ vào khả năng tương thích với plugin page builder Elementor. Để có thêm nhiều chức năng, Join Up còn bao gồm plugin Slider Revolution preimium và widget Youzify BuddyPress free.

Join Up là một theme forum WordPress với một thiết kế ấn tượng sẽ mang lại cho website forum của bạn một cái nhìn hiện đại và hấp dẫn.

6. Lynk

Lynk là một theme forum WordPress với thành phần liên kết soicial mạnh mẽ.

Với các plugin bbPress và BuddyPress và các thư viện widget, bạn có thể dễ dàng thêm một forum và nhiều tính năng liên kết social vào website của mình. Ngoài ra còn có một loạt các tính năng tốt để thêm thư viện trực tuyến vào website của bạn, kết hợp với các tính năng liên kết social. Từ đó có thể được sử dụng để cho phép khách truy cập của bạn đăng ký và thêm các mục của riêng họ vào thư viện, chẳng hạn như đánh giá hoặc quảng cáo .

Ngoài ra còn có một tính năng lịch sự kiện đầy đủ chức năng, cho phép bạn công khai các sự kiện sắp tới ở định dạng calendar.

Theme forum WordPress Lynk
Theme forum WordPress Lynk

Với hỗ trợ e-Commerce tốt, bạn có thể dễ dàng kiếm tiền từ website của mình với theme Lynk bằng cách tính phí thành viên truy cập. Vì theme này và các plugin được hỗ trợ của nó rất linh hoạt, bạn có thể có nhiều quyền kiểm soát đối với cách hoạt động trên forum online và trang cộng đồng của bạn.

Với thiết kế thời trang và chức năng cao, Lynk rất đáng để bạn xem xét kỹ hơn.

7. Kleo

Kleo được tích hợp các tính năng để giúp bạn xây dựng một website cộng đồng online dựa trên một forum.

Theme forum WordPress này đi kèm với một số lượng lớn các website được tạo sẵn cho bạn lựa chọn, bao gồm nhiều tùy chọn phù hợp cho một website forum. Hơn nữa, do chức năng của theme này, nếu bạn chỉ muốn thêm một forum thảo luận vào một loại website khác, chẳng hạn như new site, eLearning site hoặc business directory, Kleo có thể làm tốt hơn những gì bạn nghĩ.

Theme WordPress forum Kleo
Theme WordPress forum Kleo

Một số tính năng community và forum mà bạn có thể quan tâm bao gồm hỗ trợ đầy đủ cho các plugin bbPress và BuddyPress. Themme có template đầy đủ cho các khu vực thảo luận trên website, bộ sưu tập các widget giúp người dùng của bạn dễ dàng điều hướng forum và các khu vực tương tác của bạn. Các tính năng quan trọng khác của theme forum Kleo bao gồm nhiều tùy chọn và cài đặt tùy chỉnh, hỗ trợ ecommerce đầy đủ để thu tiền thanh toán và tạo gói đăng ký cũng như chức năng E-learning do plugin Sensei cung cấp.

Nếu bạn muốn một theme lý tưởng cho nhiều project khác nhau, thì Kleo có thể là theme mà bạn đang tìm kiếm.

8. Socialize

Socialize được thiết kế để tạo social network và các website cộng đồng và thêm forum và WordPress.

Nếu bạn muốn tìm một thêm có tính năng social network hay community trên website forum của mình hoặc bạn chỉ đang tìm kiếm một theme tương thích với bbPress, Socialize là một lựa chọn phù hợp. Bạn cũng có tùy chọn sử dụng plugin BuddyPress để thêm các tính năng tương tác và tập trung vào cộng đồng hơn nữa vào website của bạn.

Với BuddyPress và bbPress, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi bật user profile front-end, private message, các nhóm thảo luận, cũng như nhiều tính năng tương tác khác.

Socialize - Theme WordPress forum và social network
Socialize – Theme WordPress forum và social network

Socialize cũng có một thiết kế thu hút bất kỳ ai muốn tạo một website giàu nội dung bằng WordPress. Với nhiều tùy chọn cho menu và thanh bên, cũng như một loạt các page và post template, bạn có nhiều quyền kiểm soát cách tổ chức và trình bày nội dung của mình với theme này. Ngoài ra còn có bốn layout trang chủ khác nhau để lựa chọn và nhiều khu vực quảng cáo để kiếm tiền từ website của bạn và nội dung của nó.

Các tính năng thú vị khác bao gồm chức năng online calendar được tích hợp sẵn và công cụ page builder tích hợp. Nhờ đó, bạn có thể xuất bản và quảng bá các sự kiện sắp tới cho khách hàng của mình hoặc cung cấp cho các member của bạn khả năng thêm các sự kiện của riêng họ vào lịch online của họ.

9. Buddy

Buddy được đánh giá một theme forum WordPress rất tốt với rất nhiều tính năng.

Được xây dựng dựa trên hai plugin tương tác hàng đầu là BuddyPress và bbPress, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi thiết lập một forum online với theme này. Bạn có thể mở rộng chức năng của forum bằng cách sử dụng các tính năng liên kết social của plugin BuddyPress.

Buddy theme WordPress cho website diễn đàn
Buddy theme WordPress cho website diễn đàn

Các tính năng đáng chú ý khác của theme forum WordPress phổ biến này bao gồm thư việnshortcode để chèn một loạt các yếu tố vào nội dung tùy chỉnh của bạn, contact form tích hợp và clean code. Buddy sẽ làm việc với bất kỳ plugin của bên thứ ba có uy tín nào. Cho phép bạn thêm hầu hết mọi tính năng bổ sung vào website forum của mình, bao gồm page builder, công cụ slideshow, widget và eCommerce.

Nếu bạn muốn xuất bản website của mình bằng nhiều ngôn ngữ, theme này tương thích với các plugin WordPress đa ngôn ngữ tốt nhất, chẳng hạn như WPML.

10. Cinematix

Cinematix là một theme được sử dụng để tạo trang cộng đồng online và được hỗ trợ với BuddyPress và bbPress.

Cinematix có một số phối màu khác nhau cho phép bạn thay đổi mood và style của forum online hoặc website community của mình chỉ trong vài cú nhấp chuột. Bạn cũng có thể tạo bảng màu tùy chỉnh của riêng mình phù hợp với thương hiệu của bạn, thu hút đối tượng mục tiêu hoặc giúp website của bạn nổi bật hơn.

Theme này được xây dựng dựa trên plugin WPBakery Page Builder mạnh mẽ và phổ biến, cho phép bạn tùy chỉnh hầu hết mọi thành phần của website.

Cinematix - Theme WordPress forum
Cinematix – Theme WordPress forum

Đối với những tính năng cộng đồng và forum quan trọng thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua theme Cinematix. Private message, member profile, activity feed, friendship và chức năng connection được tích hợp trên theme.

Bạn cũng có thể áp dụng tính năng bật thông báo qua email và trình duyệt để người dùng không bao giờ bỏ lỡ những cập nhật mới nhất. Cho phép người dùng tạo các group tùy chỉnh của riêng mình, nơi họ có thể thảo luận về các sở thích được chia sẻ. Tất cả các tính năng của forum đều được cung cấp bởi plugin bbPress và các widget của nó, đảm bảo Cinematix có mọi thứ bạn cần cho một theme forum WordPress.

Lời kết

Vienix hy vọng thông qua bài viết này bạn đã có thể cập nhật được nhiều thông tin cần thiết để có thể xây dựng một trang web cộng đồng. Nếu bạn có đề cử nào khác ngoài top 10 theme forum WordPress trên, hãy chia sẻ trong phần bình luận phía dưới nhé. Đừng quên Việt Nét đang có ưu đãi tặng theme và plugin bản quyền miễn phí giúp bạn xây dựng một website forum chuyên nghiệp.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ VPS và Hosting, quý khách sẽ được tặng bộ Theme & Plugin WordPress bản quyền trị giá đến 800$/năm. Đăng ký dùng thử ngay và Việt Nét sẽ hoàn tiền 100% nếu quý khách không hài lòng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ! Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Việt Nét thông qua các kênh sau:


Thiết kế website

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận