1 hosting chứa được bao nhiêu website? | Việt Nét

1 Hosting chứa được bao nhiêu website hay 1 hosting chứa được bao nhiêu domain? Đây là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc khi mới bắt đầu việc chọn mua gói hosting cho website dành cho doanh nghiệp/cá nhân. Mời bạn cùng đọc kỹ bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời nhé.

Hosting là gì?

Hosting hay Web Hosting chính là không gian lưu trữ online được chia nhỏ từ 1 máy chủ khác, giúp bạn có thể đăng tải website hoặc ứng dụng lên Internet. Khi bạn đăng ký dịch vụ tại nhà cung cấp hosting, nghĩa là bạn đang thuê 1 chỗ đặt trên server để chứa tất cả file và dữ liệu để website hay ứng dụng có thể chạy được.

1 Hosting chứa được bao nhiêu website, domain?

1 hosting chứa được bao nhiêu website, 1 hosting chứa được bao nhiêu domain là câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc khi lần đầu mua và sử dụng hosting cho trang web của mình, để giải đáp thắc mắc này, đầu tiên chúng ta cần phải nắm rõ các yếu tố ảnh hưởng đến dung lượng một gói hosting:

Thiết kế website

Tùy thuộc vào mục đích, quy mô doanh nghiệp mà người dùng có thể thiết kế website tĩnh, hoặc website động. Website tĩnh thường có giao diện đơn giản, không chứa nhiều nội dung, tính năng. Thường web động thì có xu hướng chứa nhiều nội dung, chức năng và hệ thống thông tin phức tạp. Do đó, nó sẽ chiếm kích thước lớn hơn và tiêu tốn nhiều dung lượng hơn. 

Cũng do sự tiêu tốn dung lượng nói trên mà một hosting có thể chứa được 250 đến 500 website tĩnh bởi chúng rất nhẹ. Trong khi đó, 1 hosting chỉ có thể chứa được 100 đến 250 website động mà thôi. Tuy nhiên, số lượng này có thể thay đổi phụ thuộc theo các ứng dụng được đặt trên trang web của bạn.

Băng thông

Băng thông hiểu nôm na là tốc độ tối đa có thể truyền tải dữ liệu trong một khoảng thời gian 1 giây. Chính vì vậy, các website có số lượng băng thông lớn thì sẽ tiêu tốn nhiều hơn số lượng CPU và RAM có trên máy chủ. Vì vậy 1 hosting chứa được bao nhiêu website cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố này.

Email hosting

Được xem là yếu tố có sức ảnh hưởng nhiều nhất đến dung lượng của máy chủ. Khi bạn sử dụng dịch vụ Email Marketing dành cho máy chủ, số lượng tài nguyên mà bạn tiêu tốn bị ảnh hưởng bởi số lượng email mỗi ngày. Vì vậy, số lượng email càng lớn thì số lượng tiêu tốn tài nguyên càng nhiều. Vì thế, bạn chỉ nên sử dụng 25Gb của ổ đĩa để chứa email và cung cấp cho người dùng nhiều nhất là 250 tài khoản email trên một máy chủ. Email Marketing cũng là yếu tố chi phối lớn đến việc 1 hosting chứa được bao nhiêu domain.

Các yếu tố khác

Ngoài 3 yếu tố kể trên thì bảng điều khiển, Add-on hay phần mềm thứ 3 mà bạn muốn cài đặt thêm vào máy chủ cũng là những yếu tố làm ảnh hưởng đến tài nguyên trên máy chủ. Có thể thấy 1 hosting chứa được bao nhiêu website hay 1 hosting có thể chứa được bao nhiêu domain còn phụ thuộc vào số lượng phần mềm hỗ trợ mà bạn đã cài đặt. Số lượng phần mềm càng nhiều thì máy chủ càng phải tiêu tốn nhiều dung lượng hơn. Gói hosting của bạn sẽ chưa được ít trang web hơn và ngược lại.

Những lưu ý cần thiết khi chọn mua hosting

Số lượng tên miền

Khi bạn đăng ký hosting giá rẻ thì số tên miền cũng sẽ ít. Đây chính là yếu tố quyết định 1 hosting chứa được bao nhiêu domain.

Thời gian hoạt động (độ tin cậy)

Độ tin cậy là cực kỳ quan trọng đối với cả dịch vụ miễn phí và trả phí. Nhưng bạn chỉ nên mong đợi độ tin cậy với gói hosting trả phí.

Có khả năng bạn sẽ muốn trang web của mình hoạt động 24/7. Và bạn sẽ chỉ nhận được điều đó từ máy chủ đáng tin cậy và kết nối mạng ổn định. Trước khi bạn quyết định chọn máy chủ, hãy xem lịch sử thời gian hoạt động của nó. Bạn có thể đọc các nhận xét và kiểm tra, đảm bảo thời gian hoạt động đúng như quảng cáo của họ.

Lưu lượng/Băng thông

Đọc và hiểu các giới hạn đặt trên băng thông (bandwidth) bạn sử dụng và lựa chọn một gói thích hợp. Nếu trang web của bạn sẽ kết hợp video, âm thanh hoặc các yếu tố khác thì sẽ yêu cầu mức băng thông cao hơn. Bạn cần có một kế hoạch phù hợp với nhu cầu của mình.

Vị trí đặt máy chủ

Là nơi máy chủ Hosting cung cấp cho bạn. Nếu tệp khách hàng truy cập website của bạn chủ yếu ở nội địa, thế nhưng bạn đặt Hosting ở Hoa Kỳ thì Hosting đó sẽ có tốc độ không cao so với việc được đặt ở Singapore hay Việt Nam.

Giá hosting

Hosting là dịch vụ có giá, giá Hosting càng cao, tiện ích cung cấp càng lớn. Thế nhưng, doanh nghiệp cần cân đo để chọn Hosting hợp lý, tránh mức giá quá thấp, không phù hợp hay mức giá cao gây lãng phí tài nguyên.

Nếu bạn có một trang web cơ bản, không mong đợi một lưu lượng truy cập lớn thì bạn có thể trả từ 10 đến 15$ mỗi năm cho việc sử dụng dịch vụ Hosting. Các gói Hosting dung lượng cao hơn có thể bắt đầu từ 150$ và tăng lên từ đó.

Hầu hết các nhà cung cấp Hosting đều có nhiều gói Hosting với hình thức thanh toán hàng tháng và hàng năm cho người dùng dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu.

Đồng thời, có thể cung cấp cho bạn một mức giá rẻ hơn để trải nghiệm. Khi bạn yên tâm với việc họ cung cấp dịch vụ đáng tin cậy thì bạn có thể chuyển sang thanh toán hàng năm để tối ưu chi phí. Hoặc chuyển đổi máy chủ nhanh chóng nếu chúng không đáp ứng mong đợi của bạn.

Cuối cùng, hãy thảo luận về vấn đề gia hạn. Nếu bạn hài lòng với giá của một gói, hãy kiểm tra giá để gia hạn. Đó là một tiêu chuẩn trong ngành. Bởi nhiều đơn vị cung cấp giá đăng ký thấp nhưng tính phí cao hơn nhiều cho việc gia hạn.

Nên mua hosting ở đâu tốt nhất?

Ngoài câu hỏi được đặt ra là “1 hosting chứa được bao nhiêu website”, thì việc tìm một nhà cung cấp dịch vụ hosting tốt nhất cũng được rất nhiều người quan tâm. Nhà cung cấp dịch vụ hosting chuyên nghiệp ngoài việc mang đến cho khách hàng sản phẩm được đảm bảo thì còn giúp khách hàng an tâm hơn vì được hỗ trợ 24/7.

Hiện tại, Việt Nétđang là đơn vị cung cấp hosting hàng đầu tại Việt Nam. Có 2 loại hosting chủ yếu đó là Hosting giá rẻ, Business hosting và Hosting Cao Cấp.

banner web hosting

Đối với Hosting giá rẻ:

Chỉ từ 5.000VND/tháng nhưng khách hàng đã có thể trải nghiệm được dịch vụ hosting chuyên nghiệp.

 • Hosting giá rẻ tại Việt Nét 100% sử dụng ổ cứng SSD giúp tăng tốc độ đọc – ghi.
 • Được tích hợp công nghệ Chống tấn công DDoS với Việt Nét Firewall Basic.
 • Tăng tốc gấp 10 lần với LiteSpeed Cache & SSD Storage.
 • Tốc độ card mạng lên đến 20Gbps.

Đối với Business hosting:

Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm vì cấu hình mạnh mẽ, giúp website nhanh hơn, an toàn hơn.

 • Business hosting sử dụng ổ cứng NVMe giúp tăng tốc độ đọc ghi 6 lần so với ổ cứng SSD thông thường.
 • Được tích hợp công nghệ Chống tấn công DDoS với Việt Nét Firewall Premium.
 • Phương thức bảo mật đăng nhập 2 lớp giúp cho tài khoản của bạn an toàn và đứng vững trước 90% các cuộc xâm nhập đánh cắp tài khoản.
 • Hệ thống bảo mật, quét virus Imunify360 với 6 lớp bảo mật.

Ngoài ra, khi mua hosting tại Việt Nét, khách hàng còn nhận được những lợi ích như:

 • SSL miễn phí được cấp phát bởi nhà cung cấp Sectigo hoặc Let’s Encrypt.
 • Dữ liệu an toàn khi tự động sao lưu mỗi ngày với Jetbackup.
 • Hệ thống Multi-layer Protection giúp bảo vệ toàn diện, nâng cao tính ổn định và đứng vững trước các cuộc tấn công.
 • Công nghệ LiteSpeed Enterprise kết hợp CloudLinux trên nền tảng NVMe mang lại hiệu năng vượt trội.
 • Hệ thống được hỗ trợ 24/7 với đội ngũ kỹ thuật 100% được chứng nhận bởi cPanel.
 • Chống tấn công DDoS Việt Nét.

Lời kết

Như vậy, Việt Nét đã trình bày cụ thể nhất về các yếu tố để ra đời website. Giúp trả lời câu hỏi “1 hosting chứa được bao nhiêu website“, cũng như “1 hosting chứa được bao nhiêu domain”. Hy vọng, với những nội dung nói trên bạn đã có một cái nhìn tổng quát về hosting.

Hãy đánh giá bài viết post


Thiết kế website

Rate this post

Bình luận