Yandex Mail là gì? Cách tạo Yandex Mail miễn phí | Việt Nét

Hiện nay, có khá nhiều dịch vụ email như: Gmail, Zoho, Yandex,… trong số đó Yandex Mail là một dịch vụ email miễn phí với nhiều ưu điểm tuyệt vời. Hãy cùng Việt Nét tìm hiểu về Yandex Mail là gì ngày trong bài viết dưới đây nhé!

Yandex Mail là gì?

Yandex Mail là một dịch vụ email miễn phí, cung cấp dung lượng lưu trữ tin nhắn online vô hạn. Ngoài giao diện web thông thường, người dùng còn có sử dụng app trên các thiết bị di động và các email client khác.

Trang chủ của Yandex Mail: https://mail.yandex.com/

Yandex Mail là gì?
Yandex Mail là gì?

Yandex DNS là gì?

Đã hiểu về Yandex Mail là gì thì bạn cũng nên hiểu thêm về Yandex DNS. Đây là một dịch vụ DNS miễn phí cung cấp 3 cấp độ bảo mật khác nhau giúp người dùng có thể ngăn chặn sự tấn công virus máy tính, hacker hoặc các trang web không an toàn.

Dưới đây là 3 Cấp độ bảo mật của Yandex DNS:

1. Đối với Basic DNS đáng tin cậy, cho phép người dùng nhanh chóng truy cập:

2. DNS Safe cung cấp khả năng ngăn chặn nội dung lừa đảo và chống virus:

3. DNS Family giúp loại bỏ trang web / nội dung không phù hợp với trẻ nhỏ.

Ưu nhược điểm của Mail Yandex

Tương tự như Zoho thì Yandex Mail cũng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, ưu điểm vượt trội của Yandex Mail chính là không giới hạn số lượng mail và dung lượng hòm mail. Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm của Yandex Mail:

Ưu điểm

 • Miễn phí lên đến 1000 địa chỉ mail.
 • Hoàn toàn miễn phí.
 • Tương đối ổn định nếu bạn dùng mail không nhiều.
 • Giao diện hòm mail đẹp, dễ thao tác và có bộ lọc thư rác tốt.
 • Dung lượng mỗi hòm mail không bị giới hạn.

Nhược điểm

Yandex Mail có nhược điểm là khi sử dụng với Outlook, quá trình load mail tương đối chậm và trang chủ chỉ có tiếng Nga nên không có dịch vụ hỗ trợ. 

Khi gửi nhiều mail giống nhau cùng lúc sẽ dễ bị nghi ngờ là spam và bị khóa trong vòng 24h. Trong trường hợp bị khóa tài khoản, người dùng chỉ có thể chờ đến khi được mở lại.

So sánh Zoho Mail và Yandex Mail

Việt Nét đã cung cấp thông tin khái quát Yandex mail là gì dành cho bạn ở trên. Tiếp theo, Việt Nét sẽ đưa ra cái nhìn chi tiết về Zoho Mail và Yandex Mail.

Ở phiên bản miễn phí của Zoho Mail có cung cấp File đính kèm 5 User và 1 Domain với chất lượng tốt. Người dùng có thể đồng bộ toàn bộ dữ liệu trên Zoho Docs và Zoho Storage dễ dàng.

So sánh Zoho Mail và Yandex Mail
So sánh Zoho Mail và Yandex Mail

Chúng ta sẽ cùng điểm qua những ưu điểm của 2 dịch vụ Yandex Mail và Zoho Mail qua những thông tin sau:

Điểm mạnh của Yandex Mail

Yandex Mail cung cấp cho người dùng quyền truy cập IMAP/POP an toàn khi được kết nối thông qua TLS/SSL. Đồng thời, có tích hợp bộ lọc thư rác, virus máy tính,…

Nhờ sử dụng phiên bản HTML nên Yandex Mail mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng với đường truyền Internet và trình duyệt nhất định.

Thêm vào đó, nhờ có Yandex Disk mà người dùng có thể gửi các tệp lớn mà không cần đính kèm vào thư.

Điểm mạnh của Zoho Mail

Zoho Mail có thể tương thích với nhiều ứng dụng khác như Zoho Storage hay Zoho Docs.

Zoho mail cho phép bạn sử dụng Email và Logo riêng, hỗ trợ chống virus, spam và xác nhận đăng nhập qua Email/SMS.

Cách sử dụng Mail Yandex

Dưới đây, Việt Nét sẽ hướng dẫn bạn sơ qua về cách sử dụng Mail Yandex:

Viết và gửi email với Yandex Mail

Ngoài việc hỗ trợ nhiều tuỳ chọn định dạng văn bản phong phú và tích hợp công cụ dịch thuật, Yandex Mail còn cung cấp nhiều template khác nhau cho e-card. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể lưu các email dưới dạng template vô cùng tiện lợi.

Viết và gửi email với Yandex Mail

Khi gửi email, người dùng có thể yêu cầu Yandex Mail theo dõi các phản hồi. Nếu sau năm ngày không có câu trả lời nào, người dùng sẽ đc nhắc nhở follow up email nếu cần. Mail Yandex còn cho phép lên lịch gửi email (thời gian có thể lên đến một năm).

Tìm và sắp xếp tin nhắn trong Mail Yandex

Mặc dù công cụ tìm kiếm không hỗ trợ các filter nâng cao, Mail Yandex vẫn cho phép gán nhãn và sử dụng folder để sắp xếp tin nhắn. Ngoài ra, filter của Yandex Mail cho phép thực hiện một số tác vụ tự động như xoá mail hoặc tự động phản hồi.

Gửi file đính kèm và file lớn

Mail Yandex cho phép đính kèm các file với kích thước lên đến 22MB, ngoài ra người dùng cũng có thể chèn liên kết đến file được upload trên dịch vụ cloud của Yandex.Disk (tối đa 2GB mỗi file).

Gửi file đính kèm và file lớn

Bên cạnh đó, Yandex Mail cũng hỗ trợ trình xem tài liệu (Microsoft Office và PDF) ngay trên trình duyệt. Người dùng còn có thể click vào file đính kèm rồi chọn Save to Yander.Disk để nhanh chóng lưu trữ file trên cloud.

Lọc spam và bảo mật

Yandex Mail có thể quét mọi mail nhận được để kiểm tra spam, phishing hay malware, đồng thời cho phép người dùng block bất kỳ người gửi nào.

Mặc dù Yandex Mail không hỗ trợ xác thực hai yếu tố, nhưng vẫn cung cấp nhật ký hoạt động chi tiết để nhanh chóng phát hiện ra bất kỳ hoạt động khả nghi nào.

Người dùng có thể chuyển sang sử dụng phiên bản HTML của Yandex Mail bằng cách click vào Light version ở góc trái màn hình như ảnh bên dưới:

Yandex Mail Lite

Yandex Mail Lite

Phiên bản Lite này xoá bớt các theme, định dạng và một vài tính năng nâng cao. Việc này giúp cải thiện tốc độ, đặc biệt phù hợp với người dùng có tốc độ internet không tốt.

Để quay lại phiên bản ban đầu, click vào Full version như ảnh dưới đây:

Yandex Mail Lite version

Cách truy cập Yandex Mail bằng IMAP

Bây giờ giả sử ta cần lưu trữ bản sao của mọi tin nhắn về máy tính cá nhân, hoặc muốn kết hợp với bất kỳ ứng dụng email nào khác? Quyền truy cập IMAP cho phép người dùng nhận bản sao của mail Yandex, đồng thời truy cập và sử dụng mọi folder online để sắp xếp email. Khi đó, mọi thao tác sẽ được đồng bộ tự động với Yandex Mail trên web và bất kỳ chương trình email nào khác truy cập đc vào tài khoản sử dụng IMAP.

Trong phần này, ta sẽ cùng tìm hiểu cách thiết lập Yandex Mail IMAP chỉ với 4 bước đơn giản.

Trước hết, hãy đảm bảo rằng ta có quyền truy cập vào Yandex Mail thông qua IMAP:

1. Chọn vào nút bánh răng trên thanh điều hướng của Yandex Mail:

1. Chọn vào nút bánh răng trên thanh điều hướng của Yandex Mail

2. Chọn All settings trong menu:

2. Chọn All settings trong menu

3. Tiếp theo, nhấn vào Email clients ở trên trang:

3. Tiếp theo, nhấn vào Email clients ở trên trang

4. Check vào From the imap.yandex.com server via IMAP:

4. Check vào From the imap.yandex.com server via IMAP

Bây giờ ta có thể thiết lập tài khoản email trên iOS Mail hoặc Mozilla Thunderbird. Đối với các chương trình email khác, người dùng có thể tạo tài khoản IMAP bằng cách sử dụng các thiết lập IMAP và SMTP sau:

Đối với IMAP:

 • IMAP server: imap.yandex.com
 • Port: 993
 • TLS/SSL: Yes
 • Username: Địa chỉ email Yandex Mail
 • Password: Mật khẩu Yandex Mail

Đối với SMTP:

 • Server address: smtp.yandex.com
 • Username: Địa chỉ Yandex Mail
 • Password: Mật khẩu Yandex Mail
 • Port number: 465
 • Security: With SSL/TLS
 • Authentication: Required
 • Sending limits: 500 emails a day

Lời kết

Hy vọng bài viết trên, Việt Nét đã giải đáp thắc mắc về Yandex Mail là gì cho bạn. Nếu có thêm các thắc mắc hay đóng góp ý kiến, mời bạn để lại bình luận phía dưới và liên hệ với Việt Nét. Xin cảm ơn bạn đã quan tâm!

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ VPS và Hosting, quý khách sẽ được tặng bộ Theme & Plugin WordPress bản quyền trị giá đến 800$/năm. Đăng ký dùng thử ngay và Việt Nét sẽ hoàn tiền 100% nếu quý khách không hài lòng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ! Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Việt Nét thông qua các kênh sau:


Thiết kế website

Rate this post

Bình luận