Top 4 app viết blog kiếm tiền hiệu quả hiện nay | Việt Nét

Viết blog là cách để bạn chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ của bản thân giúp xua tan mệt mỏi và căng thẳng sau một ngày học tập và làm việc. Xu hướng bây giờ đây còn còn là một hình thức kiếm tiền online ngày càng được chú ý. Nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội, loạt app viết blog trên điện thoại đã được hình thành và phát triển. Cùng Việt Nét tìm hiểu ngay những app viết blog kiếm tiền đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé! 

Viết blog trên điện thoại là gì? 

Blog là một hình thức của website, còn được gọi là “nhật ký online”. Đây là nơi bạn có thể viết lại, chia sẻ tâm trạng bản thân, nhìn lại một vấn đề nào đó đã trải qua trong cuộc sống. Những dòng này sẽ được đăng lên website và người dùng giống bạn truy cập đọc và cảm nhận. Đồng thời, viết blog cũng là một cách kiếm tiền online đơn giản và hiệu quả. 

Viết blog trên điện thoại là gì?

Bình thường, khi bắt đầu tạo trang blog cá nhân và tiến hành viết bài bạn cần làm việc trên máy tính. Hiện tại, công nghệ ngày càng phát triển, các app viết blog đã ra đời và tích hợp nhiều tiện ích cho người dùng. App viết blog kiếm tiền trên điện thoại là hình thức dùng những ứng dụng hỗ trợ viết blog để soạn thảo, chỉnh sửa, đăng và quản lý bài viết ngay trên điện thoại cá nhân. 

Ưu điểm, nhược điểm khi sử dụng điện thoại để viết blog

Những ưu điểm, lợi ích của việc viết blog trên điện thoại đó là:

 • Tiện lợi, linh hoạt: Tất cả công cụ bạn cần để thực hiện viết blog trên điện thoại là một chiếc smartphone có kết nối Internet. Sau đó, ta cần tải ứng dụng viết blog về điện thoại của mình. Việc sử dụng điện thoại viết blog giúp bạn chủ động trong công việc của mình, dễ dàng thực hiện mọi lúc, mọi nơi.
 • Thiết bị điện thoại nhỏ gọn, không cồng kềnh như máy tính.
 • Nhờ tính linh hoạt có thể mang theo người mọi lúc, viết blog trên điện thoại giúp giải quyết công việc nhanh chóng trong những trường hợp khẩn cấp. Ví dụ, bài viết của bạn cần sửa gấp một đoạn văn. Thay vì phải mở máy tính, bạn có thể vào ngay ứng dụng viết blog ở điện thoại để sửa bài.

Tuy nhiên, sử dụng điện thoại viết blog cũng có một số hạn chế như:

 • Giao diện nhỏ khiến tầm nhìn bị hạn chế, hình dung bố cục bài viết bị hạn chế.
 • Vài thao tác thực hiện khó khăn hơn máy tính như: sửa ảnh, canh chỉnh vị trí lề,…
 • Giao diện có khả năng bị lỗi responsive.
 • Khi kết nối 3G/4G, đường truyền mạng thỉnh thoảng không ổn định ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình viết bài. 

Kiếm tiền bằng viết blog như thế nào?

Như đã thảo luận ở trên, viết blog không chỉ là việc chia sẻ thông tin cá nhân đơn thuần như trước. Hiện nay, người dùng còn có thể dùng app viết blog để kiếm tiền online, kiếm thêm tài chính cho mình. Vậy kiếm tiền bằng cách viết blog trên điện thoại như thế nào? Một số cách kiếm tiền từ việc viết blog đó là: làm cộng tác viên viết bài, bật quảng cáo Google Adsense, cho khách hàng đặt bài PR, bán guest post, tham gia Affiliate Marketing,…

Kiếm tiền bằng viết blog như thế nào?
Kiếm tiền bằng viết blog như thế nào?

Bên cạnh đó, việc dùng app viết blog kiếm tiền còn mang lại nhiều lợi ích cho bạn như: mở rộng hiểu biết, nâng cao kỹ năng viết lách,thủ thuật về công nghệ, kết bạn được với nhiều đối tượng hơn. Cho nên, việc tận dụng điện thoại làm công cụ hỗ trợ việc dùng app viết blog kiếm tiền sẽ là ý tưởng tuyệt vời cho bạn. Đa số các ứng dụng viết blog trên điện thoại cung cấp gần như đầy đủ tính năng giống trên website thông thường, dễ sử dụng. 

Các app viết blog kiếm tiền trên điện thoại uy tín 

Tiếp theo, Việt Nét sẽ giới thiệu tới bạn loạt app viết blog kiếm tiền thông dụng hiện nay. Những ứng dụng này hoàn toàn hợp với ai muốn viết blog ở điện thoại để kiếm tiền và cả những đối tượng chỉ  đơn giản muốn chia sẻ thông tin, kết nối với mọi người. 

WordPress

Đây là app viết blog kiếm tiền được ưa chuộng nhất hiện nay. WordPress hỗ trợ cả hệ điều hành IOS và Android đơn giản dễ sử dụng với mọi đối tượng. Các dữ liệu của người sẽ được lưu trữ và đồng bộ giữa website và ứng dụng trên điện thoại của WordPress.

WordPress
WordPress

App viết blog kiếm tiền WordPress tích hợp gần như đầy đủ những tính năng cơ bản như: viết bài, media, tùy chỉnh màu sắc, font chữ, xuất bản bài viết,… tối ưu gần như hoàn chỉnh việc sử dụng điện thoại để viết blog. Bên cạnh đó, ứng dụng WordPress còn cung cấp chức năng: thống kê số liệu của website, tương tác trên các bài đăng theo thời điểm, vị trí địa lý giúp người dùng quản lý được bài viết. 

Blogger

Blogger cũng là một app viết blog kiếm tiền online đơn giản, dễ sử dụng. Đây là nền tảng cho phép người dùng có thể tự thiết kế trang web và viết bài miễn phí. Dưới đây là các tính năng cơ bản của Blogger trên điện thoại: 

 • Soạn thảo bài viết mới (người dùng dễ dàng lưu nháp hoặc xuất bản ngay).
 • Chỉnh sửa các bài viết đã có sẵn trên hệ thống.
 • Xem danh sách bài đăng đã lưu và đã xuất bản.
 • Chuyển đổi giữa nhiều  tài khoản / blog (nếu có).
 • Chèn ảnh vào bài viết bằng cách tải hình có sẵn trong thư viện của điện thoại hoặc chụp ảnh trực tiếp từ ứng dụng.
 • Thêm tag, vị trí vào bài viết của bạn.
 • Nhưng hiện tại Blogger chỉ được sử dụng được trên hệ điều hành Android, IOS không được hỗ trợ. 
Blogger
Blogger

Tumblr

Tumblr là một app viết blog kiếm tiền hỗ trợ cả hệ điều hành Android và IOS. Với nền tảng này, cho phép bạn có thể dễ dàng tạo ra những bài blog nói lên màu sắc cá nhân. Ngoài việc soạn thảo văn bản, ứng dụng này còn nhiều tính năng khác như: chèn ảnh động, video, âm thanh,… 

Tumblr
Tumblr

Nói một cách dễ hiểu, Tumblr là sự kết hợp tuyệt vời giữa nền tảng viết blog và kênh social. Ứng dụng này sở hữu giao diện tương tự như một mạng xã hội, giúp trải nghiệm người dùng trở nên đa màu sắc và thu hút hơn. Ưu điểm tiếp theo phải kể đến đó là nội dung bài post trên Tumblr rất phong phú với nhiều chủ đề như: âm nhạc, văn học, xã hội,… khiến  người dùng hứng thú và tự tin thể hiện bản thân mình. 

Bloglovin

Nếu ai đang có nhu cầu tìm kiếm một app viết blog kiếm tiền đơn giản, không quá phức tạp thì đừng bao giờ bỏ qua Bloglovin. Ứng dụng này rất phù hợp với ai thích khám phá, cập nhật tin tức, nội dung âm nhạc, nội trợ, du lịch,… Hiện tại, Bloglovin đã có mặt  trên cả 2 hệ điều hành Android và IOS. Ưu điểm của ứng dụng này đó là:

 • Đơn giản và tích hợp: Không cần HTML hoặc các mẫu, blog của bạn được tích hợp trực tiếp vào nền tảng Bloglovin.
 • Tiện lợi: Người dùng có thể xuất bản bài viết dễ dàng, mọi lúc mọi nơi.
 • Tiếp cận nhiều độc giả hơn: Nền tảng Bloglovin có 10 triệu người dùng, vì vậy, bài viết của bạn sẽ có cơ hội tiếp cận tới rất nhiều người xem ở độ tuổi, giới tính, địa điểm khác nhau. 
Bloglovin
Bloglovin

Cách viết blog trên điện thoại hiệu quả 

Nếu chỉ mới bắt đầu dùng app viết blog kiếm tiền, bạn có thể tham khảo theo 7 bước dưới đây, bạn sẽ có thể kiếm thêm thu nhập nhờ vào cách viết blog trên điện thoại.

Bước 1: Định hướng chủ đề, đề tài mà bạn muốn viết

Hiện tại, có rất nhiều lĩnh vực được giới trẻ chú ý, bạn có thể  tìm kiếm thông tin trên công cụ Google để tìm hiểu về xu hướng. Nếu bạn đơn giản chỉ muốn viết blog để giải trí, thì mọi thứ sẽ rất dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn xem việc dùng app viết blog kiếm tiền là một hình thức kiếm thêm thu nhập nghiêm túc, bạn cần đầu tư nhiều hơn. 

Định hướng chủ đề, đề tài mà bạn muốn viết
Định hướng chủ đề, đề tài mà bạn muốn viết

Bước 2: Chọn ứng dụng để tạo blog

Bạn có thể sử dụng bốn nền tảng được nêu ở phần trên. Ngoài bốn cái tên đó, hiện nay cũng có một vài ứng dụng khác có thể giúp bạn hoàn thành ước muốn của mình. Tuy nhiên, Tumblr hay WordPress là những sự lựa chọn hàng đầu của nhiều blogger hiện nay.

Chọn ứng dụng để tạo blog
Chọn ứng dụng để tạo blog

Bước 3: Xây dựng thương hiệu bằng cách đặt tên miền độc đáo

Bạn có thể liên hệ đến các nhà cung cấp tên miền uy tín như Việt Nét để giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ dùng app viết blog kiếm tiền.

Xây dựng thương hiệu bằng cách đặt tên miền độc đáo
Xây dựng thương hiệu bằng cách đặt tên miền độc đáo

Hiện tại, Việt Nét ngoài việc cung cấp hosting giá rẻ, thuê VPS, các sản phẩm máy chủ ra thì cũng có hỗ trợ khách hàng trong việc tìm mua và đăng ký domain. Việt Nét cung cấp cả tên miền Việt Nam và quốc tế, phù hợp với nhiều mục đích của website. Ngoài ra, quá trình đăng ký tên miền diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, giúp các bạn có thể sở hữu cho mình một tên miền riêng chỉ sau vài lần nhấp chuột.

Và tất nhiên, sau khi đăng ký tên miền thành công, các bạn sẽ có một giao diện riêng để quản lý nó. Giao diện quản lý của Việt Nét rất đơn giản và dễ thao tác, thích hợp cho cả những bạn không rành về kỹ thuật. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình sử dụng, nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc nào, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu sự hỗ trợ từ đội ngũ kỹ thuật 24/7.

Bước 4: Chọn nhà cung cấp hosting chất lượng và tin cậy 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm ở trong nghề, Việt Nét cũng có thể giúp bạn ở bước này với đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm và sẵn sàng hỗ trợ. Việc lưu trữ và duy trì dữ liệu blog sẽ không còn là nỗi lo lắng của bạn. Bảng giá hosting tại Việt Nét cũng vô cùng cạnh tranh với nhiều chính sách ưu đãi.

Chọn nhà cung cấp hosting chất lượng và tin cậy 
Chọn nhà cung cấp hosting chất lượng và tin cậy 

Một số lợi ích có thể kể đến khi bạn sử dụng hosting tại Việt Nét như:

 • Nhiều gói hosting giá rẻ phù hợp với các nhu cầu người dùng khác nhau, giá chỉ từ 5.000đ/tháng.
 • Sử dụng 100% ổ cứng SSD/NVMe tăng nhanh tốc độ truy xuất dữ liệu.
 • Tích hợp công nghệ chống DDoS phát triển độc quyền hàng đầu Việt Nam.
 • Khi lựa chọn sử dụng dịch vụ Hosting tại Việt Nét, bạn sẽ được tặng miễn phí bộ Theme và Plugin WordPress bản quyền trị giá lên đến 800$/năm.
 • Băng thông không giới hạn; thời gian hoạt động (uptime) lên đến 99.9%; dữ liệu được sao lưu backup hàng ngày.
 • Tích hợp các công nghệ hiện đại như LiteSpeed Enterprise, CloudLinux, Imunify360, Jetbackup,.. giúp bảo mật thông tin và an toàn tuyệt đối.
 • Hệ thống được hỗ trợ 24/7 với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp luôn sẵn sàng phục vụ.

Việt Nét chắc chắn sẽ là lựa chọn phù hợp cho khách hàng, từ khách hàng cá nhân; từ những người mới bắt đầu việc dùng app viết blog kiếm tiền cho đến các nhà quản trị có yêu cầu cao đối với việc bảo mật, quản lý dữ liệu. 

Bước 5: Tạo giao diện bắt mắt, ấn tượng với người dùng cho blog

Bạn sẽ tạo được ấn tượng tích cực với người đọc nếu có một giao diện blog bắt mắt, ấn tượng. Giao diện được xem như “bộ mặt” của blog. Những thiện cảm của người đọc sẽ được hình thành từ đây.

Tạo giao diện bắt mắt, ấn tượng với người dùng cho blog
Tạo giao diện bắt mắt, ấn tượng với người dùng cho blog

Bước 6: Thực hiện những bài viết đầu tiên

Chỉ khi nào bắt tay vào thực hiện công việc dùng app viết blog kiếm tiền thì bạn mới có nhiều kinh nghiệm và ngày một giỏi hơn. Hãy chú ý lắng nghe những phản hồi của người đọc để rút kinh nghiệm cho bản thân. Chính những ý kiến đó sẽ khiến bạn và blog của mình  ngày một phát triển. 

Thực hiện những bài viết đầu tiên
Thực hiện những bài viết đầu tiên

Bước 7: Liên tục học hỏi từ nhiều nguồn và tham gia vào cộng đồng

Bản thân bạn có thể chia sẻ cách viết blog trên điện thoại của bạn cho người khác học hỏi, cũng như bạn chủ động học hỏi từ các writer khác để cải thiện kỹ năng và hiểu biết. Điều này sẽ vô cùng hữu ích dành cho bạn trên con đường trở thành một blogger chuyên nghiệp.

Liên tục học hỏi từ nhiều nguồn và tham gia vào cộng đồng

Như vậy, trên đây là toàn bộ các bước và những app viết blog kiếm tiền được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể bắt đầu để có thêm thu nhập và chắc chắn bạn sẽ đam mê công việc blogger của mình hơn.

Những câu hỏi thường gặp về app viết blog kiếm tiền

Những app viết blog kiếm tiền nào được sử dụng phổ biến?

Ứng dụng hiệu quả nhất mà các blogger sử dụng phổ biến hiện nay là WordPress.
WordPress có hai tùy chọn miễn phí và trả phí để người dùng tạo blog cho riêng mình. Bạn có thể sử dụng một số mẫu để tạo ra những câu chuyện trực quan đẹp mắt.

Các blogger có được trả tiền cho những lượt xem không?

Nếu bạn là một blogger hoàn toàn mới, Google Adsense là cách dễ nhất để kiếm tiền từ blog của bạn, tuy nhiên bạn sẽ không kiếm được nhiều tiền từ chúng. 
Ngay cả khi bạn nhận được một nghìn khách truy cập mỗi tháng, bạn có thể kiếm được hầu hết 50 đô la từ Google Ads.

Ai có thể viết blog?

Đối tượng nào cũng có thể dùng app viết blog kiếm tiền. Có điều, đây là một công việc đặt thù đòi hỏi tính cẩn thận và không ngừng sáng tạo, phát huy. Nếu bạn muốn trở thành một blogger, trước hết hãy tập yêu thích việt viết blog.

Có nên chèn ảnh trong các bài blog hay không?

Để tránh việc bài viết của bạn quá khô khan và nhàm chán, mỏi mắt của người đọc khi phải đọc xuyên suốt bài viết dày đặt chi chít chữ. Nhưng bí kíp ở đây là chọn hình ảnh phù hợp với bài viết và có chèn vào các vị trí tương thích trong bố cục.

Làm cách nào để các bài blog, trang blog trở nên thịnh hành trên Google?

Bật mí cho bạn biết đó chính là thủ thuật SEO trong marketing. Nó có thể áp dụng tương tự cho việc viết blog để giúp bài viết của mình nhanh chóng trở nên thịnh hành. 

Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về app viết blog kiếm tiền hay cách viết blog trên điện thoại cũng như cách viết blog trên điện thoại hiệu quả, và ngày càng có đam mê hơn với công việc Blogger của bản thân. Nếu bạn có thắc mắc hay đóng góp ý kiến, xin vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết này. Việt Nét xin chân thành cảm ơn!

Hãy đánh giá bài viết post


Thiết kế website

Rate this post

Bình luận