Tính năng

Như khách hàng đã biết Công ty TNHH trực tuyến Việt Nét chuyên thiết kế web giá rẻ sử dụng mã nguồn mở là wordpress. Trong đó, wordpress được khách hàng chuộng hơn cả. Tại sao đa số khách hàng lại thích thiết kế website wordpress? Dưới đây, là một vài lý do nên thiết kế web wordpress.

Một số lý do nên thiết kế website wordpress:

 1. Tối ưu hóa cho SEO

WordPress là mã nguồn tối ưu cho website chuẩn SEO, dễ dàng thu thập thông tin,  URL thân thiện, dễ tùy chỉnh, đa dạng plugin hỗ trợ viết bài chuẩn SEO,… Giúp cho website của bạn nhanh được google biết đến.

 

 wordpress-website

2. Mã nguồn miễn phí

Tạo website wordpress hoàn toàn miễn phí 100%. Bạn có thể download mã nguồn về cài đặt web mà không mất bất kì phí nào, hơn nữa bạn có thể cải thiện hoặc thay đổi Code để tạo ra trang web phù với sản phẩm, dịch vụ của mình.

3. Dễ sử dụng

Sau khi website thiết kế xong việc quan trọng nhất là phải hướng dẫn cho khách hàng sử dụng website. Nếu website của bạn thiết kế thật khó cho người không biết gì về web thì khách hàng sẽ phải đau đầu khi sử dụng nó. WordPress là vị cứu tinh của khách hàng khi sử dụng, với giao diện thân thiện sử dụng nhiều jQuery cho phép bạn kéo thả, đóng mở cửa sổ, thu nhỏ những thông tin không cần thiết … Đặc biệt với những ai không có kinh nghiệm về thiết kế web mà chỉ muốn làm một blog cá nhân thì việc viết bài, sửa bài và đăng bài đơn giản như soạn email.

4. Dễ thay đổi giao diện 

WordPress có hệ thống Template Tags giúp cho những Designer và những người không chuyên về code cũng có thể tạo ra giao diện cho mình. Tất nhiên nếu bạn biết code thì sẽ dễ dàng hơn, còn nếu hơi biết tí tí thì cũng có thể làm được giao diện rồi.

5. Nhiều giao diện miễn phí

Nếu bạn không muốn phiền phức tạo giao diện cho mình thì WordPress có rất nhiều các giao diện miễn phí đẹp như trong mơ cho bạn chọn. Chỉ cần Google một lúc thì bạn có hàng tá giao diện bắt mắt cho website mới của mình rồi.

6. Plugin miễn phí tiện dụng

Đối với nhiều mã nguồn khác bạn muốn thêm dù là vài cái banner quảng cáo cũng pahir viết code tay, nhưng với wordpress thì chỉ cần cái plugin là xong. Plugin WordPress như chợ trời vậy. Hầu như bạn muốn cái gì chỉ cần search một lúc là đã có một plugin cho nó. Ví dụ bạn muốn phân trang cho blog của mình thì đã có WP-PageNavi, muốn Sitemap thì có Google Sitemap, muốn highlight code thì có Google Code Highlighter … nói chung cần cái gì cũng có.

website-wordpress

7. An toàn

WordPress bảo vệ người dùng của nó rất nghiên túc. Trong khi bạn có thể thực hiện một số biện pháp bảo mật cơ bản chẳng hạn như việc down một template hay một Plugin nào đó từ một trang web không đáng tin cậy thì WordPress liên tục cập nhật các Plugin của mình nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công từ tin tặc. Trên thực tế, WordPress đã có chế độ tự động cập nhật kể từ khi phát hành phiên bản 3.7.

8. Thân thiện với thiết bị di động

Điều này quan trọng hơn bao giờ hết đối với một trang web, bắt buộc phải thân thiện và tương thích với mọi Smartphone và máy tính bảng nếu như bạn không muốn đi một lượng lớn khách hàng. Với Wordpres bạn không cần phải quan tâm vấn đề đó. Nó hoàn toàn thân thiệt với các thiết bị di động nhờ vào các theme responsive.

9. Phù hợp với thương mại điện tử

Bạn đang sử dụng WordPress cho công việc kinh doanh của mình, bạn sẽ thấy vui khi biết rằng con số doanh nghiệp lựa chọn WordPress như là một giải pháp cho thương mại điện tử là rất lớn, nó giúp nhiều doanh nghiệp biến trang web của họ thành một cửa hàng trực tuyến chuyên nghiệp. Bằng cách sử dụng Plugin như WooCommer, WP eCommerce hoặc Shopp bạn có thể dễ dàng bắt đầu với kiếm tiến trực tuyến.

10. Widgets Sidebar

Cái này thuật ngữ hơi chuyên ngành nên cũng chưa biết gọi tiếng Việt là gì cho phải. Nhưng đại loại khi bạn sử dụng WordPress bạn sẽ thấy phần sidebar của WordPress thực sự là một tác phẩm nghệ thuật. Bạn có thể keo thả các phần mình muốn hoặc không vào đó, nó sẽ tự động cập nhật. Đây là một tính năng cũng rất mạnh của WordPress.