The Sandbox (SAND) – Game hệ Metaverse lớn nhất hiện nay

Nội Dung ChínhThe Sandbox là gì?Các loại token trong hệ sinh thái SandboxSAND tokenASSET tokenLAND tokenGAME tokenSAND là gì và được sử dụng để làm gì?Truy cập nền tảngĐặt cượcQuản trịFoundation Free capture model Ba sản phẩm trong hệ sinh thái SandboxSandbox Crypto VoxEditSandbox Marketplace Game Maker Bạn có thể làm gì trong game The Sandbox?Làm thế nào để … Tiếp tục đọc The Sandbox (SAND) – Game hệ Metaverse lớn nhất hiện nay

Người chơi game hệ Metaverse chắc hẳn ai cũng biết đến The Sandbox hay còn được gọi là SAND. Game từng được chú ý nhất khi gọi vốn lên tới 93 USD từ Soft Bank và trở thành đối tác với Adidas. Vậy The Sandbox là game như thế nào, cách chơi game có khó không? Trong bài viết này, Việt Nét sẽ đi giải đáp từng câu hỏi, mời bạn cùng theo dõi nhé.

The Sandbox là gì?

The Sandbox là game thuộc hệ Metaverse một nền tảng thực tế ảo phi tập trung (Decentralized Virtual Reality Platform) được xây dựng trên Blockchain của Ethereum, là nơi người dùng có thể tạo, kiểm soát và bán trải nghiệm trò chơi của họ bằng cách sử dụng SAND, token tiện ích của nền tảng.

Được tạo ra bởi Pixowl với mục đích phá vỡ thị trường trò chơi truyền thống, các nền tảng bị hạn chế quyền sở hữu và kiểm soát tập trung đối với tài liệu do người dùng tạo trong marketplace trò chơi. Khi chơi game SAND, người dùng có quyền sở hữu tuyệt đối đối với các sáng tạo trong thế giới của họ.

The Sandbox là gì?
The Sandbox là gì?

Game Sandbox được phổ biến rộng rãi nhất tới người dùng với hai bản hit trên thiết bị điện thoại di động, đó là The Sandbox (2011)The Sandbox Evolution (2016), tính tới thời điểm hiện tại đã có tổng cộng 40 triệu lượt tải xuống trên iOS và Android đối với hai bản hit này.

Vào thời điểm năm 2018, cha đẻ của The Sandbox – Pixowl đã quyết định đưa IP trò chơi User Generated Content (Nội dung do người dùng tạo) và cộng đồng người sáng tạo từ điện thoại di động vào hệ sinh thái blockchain. 

Các loại token trong hệ sinh thái Sandbox

Trong metaverse The Sandbox, có sáu loại token khác nhau. Để xây dựng một nền kinh tế khép kín giữa những người dùng sẽ dựa vào bốn token SAND, ASSET, LAND và GAME. Hai phần còn lại được lưu để sử dụng với VoxEdit khi xây dựng nội dung. Đây là GEM và CATALYST, sẽ được giải thích ở phần sau của bài viết này.

Các loại token trong hệ sinh thái Sandbox
Các loại token trong hệ sinh thái Sandbox

SAND token

Token tiện ích này có thể được sử dụng trong The Sandbox cho tất cả các giao dịch và tương tác bằng cách sử dụng tiêu chuẩn ERC-20. Token này được phát triển trên chuỗi khối Ethereum dùng làm cơ sở cho các giao dịch trong SAND.

ASSET token

NFT dựa trên tiêu chuẩn ERC-1155 do người dùng VoxEdit sản xuất và có sẵn để mua và bán trên Marketplace. Xe cộ, động vật, công trình kiến ​​trúc và các vật dụng khác có thể được coi là ASSETS.

LAND token

Trong metaverse The Sandbox, LAND token là một phần bất động sản kỹ thuật số mà người dùng có thể điền vào các trò chơi được tạo bằng Game Maker và ASSETS được tạo bằng VoxEdit. Mỗi LAND token tuân theo tiêu chuẩn ERC-721 và nonfungible.

GAME token

GAME là một trải nghiệm tương tác được tạo ra bằng cách kết hợp nội dung và lập trình trò chơi. Để hoạt động trong The Sandbox, GAME phải được kết hợp với LAND token. Game Maker cho phép người sáng tạo phát triển trò chơi, dẫn đến GAME token không thể thay thế dựa trên tiêu chuẩn ERC-1155.

SAND là gì và được sử dụng để làm gì?

SAND là một token tiện ích ERC-20 dựa trên Ethereum, nó đóng vai trò là nền tảng cho các giao dịch Sandbox. SAND có thể được sử dụng cho các mục đích sau:

Mục đích của The Sandbox
Mục đích của The Sandbox

Truy cập nền tảng

Người chơi có thể sử dụng SAND để chơi trò chơi, mua thiết bị và tùy chỉnh nhân vật Avatar của họ, đồng thời cũng có thể thu thập SAND thông qua trò chơi. SAND được người sáng tạo sử dụng để mua ASSETS, SAND và đặt cọc token.

Đặt cược

SAND cho phép đặt cược, thu nhập thụ động trên LANDS: người chơi có thể thu thập được nhiều SAND hơn bằng cách đặt cược. Đây cũng là phương tiện duy nhất để có được những vật phẩm đắt tiền như Đá quý và Chất xúc tác đắt tiền, những thứ cần thiết để tạo ra ASSETS.

Quản trị

SAND là một token quản trị, chủ sở hữu có thể bỏ phiếu về quản trị nền tảng thông qua một tổ chức tự động phi tập trung. Họ có thể bỏ phiếu về các vấn đề quan trọng như phân bổ tài trợ của Tổ chức cho các nhà phát triển nội dung và trò chơi cũng như các ưu tiên của tính năng trên lộ trình nền tảng. Chủ sở hữu SAND có thể bỏ phiếu cho mình hoặc chỉ định đặc quyền bỏ phiếu cho những người chơi khác.

Foundation 

Nhiệm vụ của Sandbox Foundation là thúc đẩy hệ sinh thái của nền tảng bằng cách cung cấp các khoản tài trợ để khuyến khích việc tạo ra nội dung và trò chơi chất lượng cao. Ngoài ra, Quỹ đã hỗ trợ hơn 15 dự án trò chơi tiền điện tử và trao cho hơn 100 nghệ sĩ cơ hội tạo NFT trước khi ra mắt công chúng vào tháng 12 năm 2020.

Giá trị tổng thể của metaverse tăng lên khi giá trị của tất cả các trò chơi được Foundation hỗ trợ tăng lên, cho phép các trò chơi phát triển tốt hơn khi được tài trợ.

Free capture model 

Trong tất cả khối lượng giao dịch SAND token (phí giao dịch), 5% được phân phối, với 50% sẽ được đưa vào nhóm đặt cược như một phần thưởng cho những chủ sở hữu token đặt cược SAND token và 50% cho Quỹ.

Ba sản phẩm trong hệ sinh thái Sandbox

Hệ sinh thái Sandbox bao gồm ba sản phẩm và dịch vụ giúp tạo nội dung do người dùng tạo dễ dàng hơn:

Ba sản phẩm trong hệ sinh thái Sandbox
Ba sản phẩm trong hệ sinh thái Sandbox

Sandbox Crypto VoxEdit

Các khối xây dựng của trò chơi Sandbox là các pixel 3D được gọi là VoxEdit, tên này không chỉ dành riêng cho dự án The Sandbox; nó còn liên quan đến sự phát triển thực tế ảo. Trong The Sandbox, người chơi sử dụng chương trình Sandbox VoxEdit miễn phí để xây dựng trải nghiệm trò chơi của riêng họ từ các phần giống lego này. Nó hoạt động tương tự như các trình soạn thảo voxel phổ biến khác, chẳng hạn như Magica Voxel.

VoxEdit
VoxEdit

“Nội dung” đề cập đến các nhân vật, vật phẩm và các nội dung khác trong trò chơi được phát triển trong VoxEdit. Chúng có thể được chuyển đổi thành NFT tuân thủ ERC-1155. Tiêu chuẩn này cho phép người chơi có thể in bao nhiêu bản sao của cùng một ASSET mà họ muốn. Điều này sẽ giúp tạo ra một NFT tuân thủ ERC-721 duy nhất trong khi nó cũng tạo ra nhiều bản sao trong hợp đồng thông minh.

GEMs CATALYSTs là hai token liên quan đến ASSET trong SAND. Cả hai đều là đồng tiền có thể thay thế được ERC-20. GEM được sử dụng để cung cấp các thuộc tính “asset”; nội dung càng có nhiều tính năng thì càng có giá trị. Một nội dung có thể nhận được 25 điểm thuộc tính từ một GEM.

CATALYSTs xác định cấp độ khan hiếm của ASSET. Common, Rare, Epic và Legendary là bốn cấp độ. Mỗi cấp này có thể có tối đa 25, 50, 75 và 100 thuộc tính tương ứng. GEM và CATALYST có thể được xác định trong VoxEdit sau khi ASSET đã được tạo.

Sandbox Marketplace 

Hiểu được sự khác biệt giữa người sáng tạo nội dung và người chơi game trong metaverse The Sandbox là rất quan trọng. Chỉ những nhà phát triển ASSET được “Creator Fund” chấp nhận mới có thể tải ASSET của họ lên metaverse của dự án.

Sandbox Marketplace cho phép người chơi bán asset kỹ thuật số của họ cho những người chơi Sandbox khác, kiếm tiền từ tác phẩm của họ. Trước tiên, người sáng tạo phải tải nội dung của họ lên InterPlanetary File System trước khi nhập chúng vào marketplace. Để tạo trải nghiệm trò chơi, người chơi có thể mua nội dung từ các nhà phát triển đã được xác minh này trên marketplace.

Sandbox Marketplace 
Sandbox Marketplace 

Game Maker 

Sandbox là một tập hợp các trò chơi, địa điểm và trải nghiệm khác nhau chứ không phải là một trò chơi duy nhất. Sandbox cho phép những nhà sáng tạo và game thủ xây dựng, sở hữu và kiếm tiền từ metaverse trong tương lai.

Trong metaverse, bạn có thể sử dụng Game Maker để tạo trải nghiệm trò chơi 3D. Ngay cả những người sáng tạo trò chơi không có kinh nghiệm cũng có thể bắt đầu vì không cần phải có kiến ​​thức về mã hóa trước.

Game Maker
Game Maker

Bạn có thể làm gì trong game The Sandbox?

Sandbox là một trò chơi blockchain phi tập trung với mô hình chơi trò chơi ngang hàng. Hiểu đơn giản, đây là những gì nó có vẻ như vậy, nhưng còn nhiều điều khác nữa. NFT chiếm gần như tất cả các assets của trò chơi.

Bất kỳ ai cũng có thể mua NFT, bạn có thể trở thành chủ sở hữu của đối tượng hoặc vị trí chính xác đó trong The Sandbox. Mặc dù Animoca Brands đã tạo ra metaverse này, nhưng họ không sở hữu assets kỹ thuật số trong trò chơi.

Animoca đã tạo ra một nền tảng cho phép các cá nhân, nhóm và thậm chí cả doanh nghiệp mua hàng và xây dựng trong thế giới của họ. Miễn là ai đó có Sandbox NFT đều có thể tham gia trò chơi. Ngoài việc cho phép người chơi sở hữu assets kỹ thuật số trong trò chơi của họ, The Sandbox còn cho phép người dùng tùy chỉnh và thiết kế hoàn toàn vũ trụ của mình.

Bạn có thể làm gì trong The Sandbox
Bạn có thể làm gì trong The Sandbox

Làm thế nào để mua tiền điện tử Sandbox?

Người chơi có thể nhận được token bằng nhiều cách khác nhau. Ví dụ: trong trò chơi blockchain, bạn có thể giành được token bằng cách thực hiện các nhiệm vụ. Người dùng cũng có thể sử dụng Trình tạo trò chơi để xây dựng và tiếp thị trò chơi của họ. Trên một số sàn giao dịch, token cũng có sẵn để mua và hiện có thể được mua tại các địa điểm giao dịch sau:

Làm thế nào để mua tiền điện tử Sandbox?
Làm thế nào để mua tiền điện tử Sandbox?
  • Binance: Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Thao tác đăng ký và đăng nhập được thực hiện đơn giản. Ngoài ra, Binance chấp nhận Bitcoin (BTC), các đồng tiền ổn định như Tether (USDT) và Binance Coin (BNB) để mua SAND token. Bạn chỉ cần chuyển đến “Buy Crypto”, mua tiền điện tử và sau đó giao dịch nó lấy SAND.
  • Uniswap: Click vào “Launch App” và sau đó “Connect to a Wallet” tại Uniswap. Đối với điều này, MetaMask hoặc một ví trình duyệt tương thích với Ethereum khác là một lựa chọn tuyệt vời. Chuyển Ether (ETH) sang SAND bằng cách click vào “Swap” sau khi được kết nối.
  • Simplex: Bạn có thể mua SAND bằng thẻ tín dụng thông qua Simplex. Trang tổng quan của Sandbox có liên kết trực tiếp đến dịch vụ. Bạn sẽ được chuyển đến quy trình thanh toán sau khi click vào “Me” và sau đó click vào “Simplex”.
  • MetaMask: Bạn có thể đổi ETH lấy một đồng tiền dựa trên Ethereum khác bằng ví MetaMask. Một trong số đó là SAND token.

Sandbox LAND là gì và hướng dẫn mua Sandbox LAND?

Trong metaverse The Sandbox, LAND là một phần bất động sản kỹ thuật số. Mỗi LAND token là một token ERC-721 duy nhất, không thể thay thế. Nếu bạn muốn mua LAND, trước tiên bạn nên tìm hiểu tổng quan The Sandbox Metaverse bằng cách xem bản đồ. Trang web này cũng tổ chức việc bán LAND công khai chính thức gồm hai hình thức: LAND thường và LAND cao cấp.

Các bước mua Sandbox LAND
Các bước mua Sandbox LAND

LAND là cần thiết để người dùng phát triển game của họ. Trò chơi này có thể được chơi mà không cần token. Như đã nêu trước đây, bạn sẽ muốn Ethereum trong ví của mình để trang trải các khoản phí liên quan đến giao dịch mua cuối cùng. SAND là tiền điện tử được sử dụng để thanh toán cho các token LAND trong trò chơi blockchain. Click vào một mảnh LAND trên bản đồ của trang web nếu có.

LAND thông thường được đánh dấu bằng màu xám và land cao cấp được đánh dấu bằng màu vàng. Để mua LAND bạn chỉ cần click vào “Buy”. Ví được liên kết sẽ mở ra, giá SAND sẽ được hiển thị. Sau đó ngay lập tức LAND sẽ chuyển sang màu tím để cho mọi người biết rằng LAND này đã được đặt trước.

Giao dịch sẽ được hoàn tất sau khi được xác nhận qua ví của bạn. LAND sẽ chuyển sang màu đỏ sau khi bạn hoàn thành nhiệm vụ, cho biết rằng bạn hiện đang sở hữu nó.

Nếu bạn không hoàn tất giao dịch mua của mình trong vòng hai giờ, mọi người sẽ có thể truy cập lại LAND. Ngoài ra, bạn có thể mua đất bằng OpenSea, là marketplace thứ cấp, bên thứ ba, nơi có thể mua nhiều NFT, bao gồm The Sandbox LANDs.

Để mua LANDS từ OpenSea, trước tiên bạn phải tạo một tài khoản trên nền tảng này. Trên OpenSea, LAND có thể được mua bằng SAND hoặc ETH, tùy thuộc vào lựa chọn của người bán.

Sandbox marketplace sau này có thể được sử dụng để bán LAND. Theo thời gian, chức năng này sẽ được đưa vào trò chơi. Trong khi đó, bạn có thể thử mua/bán nó trên OpenSea hoặc Rarible. Hiện tại, tính năng cho thuê đã bị vô hiệu hóa nhưng tại sao mọi người lại mua đất kỹ thuật số trong The Sandbox?

Mục tiêu cơ bản của LAND là để các nhà thiết kế và phát triển trò chơi có thể đăng trải nghiệm trên đó để game thủ có thể thưởng thức và kiếm tiền. Các dịch vụ khác, chẳng hạn như cho thuê và đặt cọc trên LAND, sẽ có thể truy cập được.

The Sandbox có phải là một khoản đầu tư tốt?

Bởi vì Sandbox được tích hợp công nghệ blockchain vào lĩnh vực kinh doanh trên toàn thế giới nên đây là một khoản đầu tư vững chắc. Trong khi những nỗ lực khác áp dụng blockchain vào trò chơi đã được thực hiện trước đó. Tuy nhiên, The Sandbox có thể là nền tảng đầu tiên thành công vì nó tập trung hoàn toàn vào môi trường chơi game phi tập trung, trong đó người dùng có thể kiểm soát mọi thứ.

Ngược lại, các dự án khác chỉ sử dụng blockchain để lưu trữ assets trong trò chơi. Vì người dùng có toàn quyền kiểm soát môi trường Sandbox nên nó có thể phát triển và thích ứng một cách tự nhiên với tốc độ nhanh hơn nhiều so với những trò chơi truyền thống.

Nhiều nhà đầu tư blockchain cảm thấy rằng The Sandbox là một khoản đầu tư khả thi vì SAND token không chỉ là một loại tiền tệ trong trò chơi mà còn là một tài sản quản trị cho phép các cá nhân đưa ra các quyết định quan trọng về tiến độ của dự án.

Tương lai của The Sandbox là gì?

Hiện nay, giao thức Sandbox đã hợp tác với hơn 165 thương hiệu trên toàn thế giới, bao gồm các thương hiệu nổi tiếng như The Walking Dead, Smurfs và Atari. Những dự án hợp tác này đã mang lại doanh thu được 93 triệu đô la cho đến nay và Sandbox đang tiếp tục mở rộng hợp tác phát triển để mở rộng bộ sản phẩm và metaverse.

Vào năm 2022, chủ sở hữu LAND đã tạo ra trải nghiệm trò chơi đặc biệt sẽ được trao một số tính năng metaverse bổ sung. Sandbox DAO dự kiến ​​ra mắt vào quý 2 năm 2022. Vào quý 4 năm 2022, phiên bản di động và token cộng đồng mới được mong đợi sẽ ra mắt.

Những câu hỏi thường gặp về The Sandbox

1. The Sandbox hoạt động như thế nào?

Phần mềm Sandbox được phát triển trên chuỗi khối Ethereum để theo dõi quyền sở hữu LAND kỹ thuật số và TÀI SẢN NFT trên ứng dụng của nó . 
Người chơi có thể tham gia sâu hơn vào hệ sinh thái của Sandbox bằng cách sử dụng ví Ethereum có chứa mã thông báo SAND của họ.

2. Trò chơi The Sandbox có miễn phí không?

Ngoài VoxEdit, The Sandbox còn có phần mềm miễn phí GameMaker . 
Phần mềm này có thể được sử dụng để tạo trò chơi hoặc các cài đặt tương tác khác. 
Để tạo ra những thứ này, người sáng tạo có thể sử dụng mã thông báo không thể thay thế (NFT) được tạo bằng VoxEdit.

3. Làm thế nào để kiếm tiền trên sandbox?

Nhiệm vụ chính của trò chơi là tạo ra những vật phẩm độc đáo để bạn có thể bán, do vậy bạn cần sáng tạo để kiếm tiền trong The Sandbox. 
Nếu bạn đam mê nghệ thuật, bạn có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật và bán chúng trên thị trường để kiếm một số SAND

Lời kết

Game The Sandbox có rất nhiều tiềm năng tăng trưởng trong tương lai, hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được The Sandbox là gì và những lợi ích mà SAND mang lại. Chúc bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về các thể loại game.

Hãy đánh giá bài viết post

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ VPS và Hosting, quý khách sẽ được tặng bộ Theme & Plugin WordPress bản quyền trị giá đến 800$/năm. Đăng ký dùng thử ngay và Việt Nét sẽ hoàn tiền 100% nếu quý khách không hài lòng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ! Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Việt Nét thông qua các kênh sau:
Thiết kế website

Rate this post

Bình luận