Pinterest là gì? Hướng dẫn sử dụng Pinterest cho người mới

Pinterest là gì? Cách sử dụng Pinterest ra sao,… là những băn khoăn chung của không ít người. Bởi lẽ nền tảng mạng xã hội này sở hữu số lượng người truy cập cực kỳ đông đảo, điều gì đặc biệt tại đây đã khiến cho người khác đánh giá cao tới vậy. Tốt nhất bạn đọc hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Pinterest là gì?

Để giải đáp cho hàng loạt băn khoăn của bạn đọc như: Ứng dụng Pinterest là gì, Pinterest Template là gì,… Dưới đây chúng tôi đã tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau để chắt lọc ra những thông tin chính xác nhất. Được biết đây là mạng xã hội được sản xuất bởi Pinterest chủ sở hữu Ben Silbermann, Evan Sharp & Paul Sciarra.

Pinterest là gì

Pinterest – mạng xã hội chuyên chia sẻ nhiều hình ảnh khác nhau.

Pinterest ngày ra mắt vào tháng 03/2010 với tính năng chính là quản lý và chia sẻ hàng triệu tấm ảnh, hình ảnh được thiết kế thông qua thao tác pin (ghim). Chỉ sau 9 tháng ra mắt, mạng xã hội này đã đạt được thành tựu nổi bật bởi những con số đáng nể như: 10.000.000 người dùng đăng ký tài khoản và sử dụng, xuất hiện trong top mạng xã hội hàng đầu sánh ngang với Instagram, Facebook & Twitter.

Thông qua Pinterest, người dùng có thể tạo và quản lý nhiều BST ảnh khác nhau dựa theo chủ đề, phong cách, sở thích cũng như lối sống của mình,… cực kỳ đặc biệt. Mọi người đều có thể xem ảnh hoặc tạo BST dưới phạm vi chia sẻ của người lạ và repin về BST của chính mình thông qua tương tác Like.

Chủ yếu Pinterest muốn người dùng hướng đến tính khám phá lối sống của một người & chia sẻ sở thích phong cách cá nhân thật đa dạng. Đó chính là hướng đi mà chủ sở hữu Ben Silbermann, Evan Sharp & Paul Sciarra muốn phát triển để người dùng luôn có trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng.

Ưu và nhược điểm của Pinterest

Để bạn đọc có cái nhìn chính xác & khách quan hơn về Pinterest, chúng tôi đã tự mình trải nghiệm mạng xã hội này sau đó đã đúc kết ra được nhiều ưu & nhược điểm của Pinterest như sau:

Pinterest là gì

Pinterest tích hợp vô vàn nhiều ưu điểm nổi bật.

Ưu điểm

Khi sử dụng Pinterest phần lớn người dùng sẽ cảm thấy thu hút, hấp dẫn & có trải nghiệm tuyệt vời nhờ vào hàng loạt ưu điểm cực kỳ nổi bật như sau. Cụ thể:

  • Giao diện đơn giản, đẹp mắt giúp nhiều newbie sử dụng dễ dàng – thành thạo
  • Mọi thao tác đăng ký – đăng nhập tài khoản đơn giản, thuận tiện, đảm bảo nhanh chóng
  • Tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc tìm kiếm nguồn cảm hứng
  • Quảng bá hình ảnh cho sản phẩm, thương hiệu & chiến lược kinh doanh online
  • Người dùng có thể thông qua Pinterest để hợp tác làm ăn thông qua tài khoản Gmail hoặc bất cứ loại email nào khác
  • Hoàn toàn miễn phí, không hề thu bất cứ chi phí nào từ người dùng

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, Pinterest vẫn còn tồn tại một số nhược điểm nhất định trong quá trình sử dụng. Cụ thể thì chúng tôi đã chia sẻ ở phía dưới, bạn hãy tham khảo để sử dụng đơn giản & dễ dàng hơn:

  • Mọi nội dung trên Pinterest chỉ tập trung chủ yếu về hình ảnh & video ngắn, không đa dạng thông tin như mạng xã hội khác
  • Không cung cấp công cụ hỗ trợ bảo vệ bản quyền hình ảnh của người dùng
  • Những doanh nghiệp thuộc lĩnh vực ngành hàng phục vụ cho nam giới sẽ khó thu thập được lượng khách hàng tiềm năng thông qua Pinterest

Cách hoạt động của Pinterest

Sau khi biết mạng xã hội Pinterest là gì, Pinterest là trang gì,… rồi. Tiếp theo đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách thức hoạt động của nền tảng này. Nhờ đó người dùng sẽ thực hiện được những thao tác chính xác khi sử dụng dễ dàng hơn:

Pinterest là gì

Cách hoạt động của Pinterest cực kỳ thông minh & linh hoạt.

Home Feed

Khi đăng nhập vào Pinterest, bạn sẽ thấy website hiển thị hàng loạt những bức ảnh liên quan tới sở thích của bạn. Mọi bài đăng – chủ đề mà bạn quan tâm hoặc theo dõi sẽ xuất hiện hàng loạt, tuy nhiên khác với MXH khác thì tại Pinterest chỉ có hình ảnh mà thôi.

Điểm đặc biệt là Home Feed của Pinterest sẽ thay đổi dựa trên thuật toán tự động thông qua cách sử dụng của người dùng. Ví dụ một cách dễ hiểu, khi bạn muốn tìm kiếm những hình ảnh về bánh sô-cô-la tại Pinterest, thuật toán của hệ thống ngoài việc hiển thị hàng triệu hình ảnh của dòng bánh này. Lần sau khi truy cập vào Pinterest, bạn sẽ thấy Home Feed cung cấp thêm hình ảnh về nhiều loại bánh khác nhau.

Thanh tìm kiếm

Tại góc trái phía đầu màn hình của MXH Pinterest, bạn sẽ thấy một thanh tìm kiếm. Người dùng có thể nhập từ khóa mình muốn tìm kiếm hình ảnh vào đây, sau đó tra cứu các tag hoặc chủ đề cụ thể không hiển thị tại nguồn cấp dữ liệu. Nhờ đó bạn sẽ dễ dàng tìm được chủ đề phù hợp với mình trong vòng vài phút mà thôi!

Pin

Nhắc đến cách thức hoạt động của Pinterest, chắc chắn không thể bỏ qua khả năng “ghim” hoặc lưu các mục được ghim. Để người dùng có thể lưu trữ BST hình ảnh với nhau thành một nhóm.

Cứ mỗi một hình ảnh riêng lẻ được chia sẽ sẽ là một pin khác nhau. Nếu bạn muốn lưu bất cứ hình ảnh nào tại Home Feed về pin của mình, hãy ấn vào hình ảnh rồi nhấp vào nút ở góc trên cùng phía bên phải.

Bảng

Đây là nơi giúp người dùng lưu trữ từng pin riêng lẻ phục vụ cho mục đích riêng tư hoặc để công khai cho những người khác xem cùng. Để tạo ra một bảng, người dùng cần ấn ở góc trên bên phải màn hình sau đó chọn mục “Following”.

Khi website di chuyển tới trang profile cá nhân của bạn, hãy ấn vào dấu + rồi chọn mục “Create Board”. Lúc này có thể tạo bảng với một chủ đề hoặc một mục đích cụ thể tuỳ theo sở thích của mình, sau đó xét chế độ chia sẻ thành riêng tư hoặc công khai cũng được.

Profile

Đây là mục cá nhân của bạn, giúp bạn quảng bá profile tới nhiều người – đơn vị – doanh nghiệp khác nhau thông qua hình đại diện, bảng công khai & các liên kết của bạn. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy tổng số người theo dõi & số người bạn đang theo dõi từ A-Z.

banner web hosting

Hướng dẫn sử dụng Pinterest cho người mới

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Pinterest cho người mới – newbie mới gia nhập nền tảng mạng xã hội đầy đặc biệt này. Nhằm giúp người dùng tránh khỏi việc bỡ ngỡ khi tham gia, đảm bảo hiệu suất sử dụng một cách tối ưu. Cụ thể:

Pinterest là gì

Cách sử dụng Pinterest thực ra cũng không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ.

Đăng ký tài khoản

Để trở thành một người dùng tại Pinterest, bạn cần đăng ký tài khoản cá nhân để bắt đầu sử dụng. Bạn có thể tạo ra một tài khoản miễn phí tại website chính https://www.pinterest.com/ bằng email hoặc liên kết trực tiếp với tài khoản cá nhân Google/Facebook.

Lúc đó cần điền thêm một vài thông tin như: Họ & tên, tuổi, ngôn ngữ, giới tính, quốc gia,… trước khi ấn theo dõi ít nhất 5 danh mục trên Pinterest dựa theo sở thích cá nhân của mình!

Xây dựng profile

Lúc này bạn cần xây dựng dựng profile cá nhân tuỳ theo nhu cầu sử dụng & sở thích của mình. Bao gồm: Trang nhà, theo dõi, khám phá, tên, hình ảnh đại diện, tin nhắn, thông báo & cài đặt,… Mỗi một mục đều phục vụ tối ưu cho nhu cầu của người dùng từ A-Z.

Pin & tạo bảng tin

Trong quá trình sử dụng Pinterest, bạn có thể thể ghim hình ảnh bằng cách pin rồi trang trí cho bảng tin của mình thêm phần đẹp mắt & chỉn chủ hơn. Đồng thời có thể thông qua đây để thể hiện phong cách của mình được rõ ràng.

Pinterest là gì

Pin & tạo bảng tin là thao tác hữu ích nhất tại nền tảng Pinterest.

Theo dõi người dùng hoặc bảng cá nhân của họ

Nếu bạn tìm thấy người dùng nào đó thường xuyên chia sẻ hoặc ghim những hình ảnh đúng với sở thích & phong cách của mình, bạn có thể ấn nút “Theo dõi” để hệ thống thường xuyên cập nhật hoạt động của tài khoản đó tại Home Feed.

Kết nối với người dùng khác

Bạn có thể sử dụng Pinterest để liên hệ, tương tác với người khác nhanh chóng & thuận tiện hơn. Cụ thể bạn sẽ dễ dàng tương tác bằng nhiều cách như: Lưu mã pin vào bảng, gửi mã pin cho người khác, nhận xét hoặc thêm ảnh với ghi chú,… để kết nối với mọi người có cùng chung sở thích.

Những mẹo giúp tối ưu tài khoản Pinterest Pins của bạn

Phần lớn người dùng khi tham gia nền tảng MXH Pinterest đều mong muốn tối ưu tài khoản Pinterest Pins của bản thân. Nhằm tiếp cận được nhiều người cùng chung sở thích hoặc đối tác tiềm năng, có thể mang lại thu nhập cho mình. Tuy nhiên để tối ưu tài khoản Pinterest Pins, người dùng cần bỏ túi một vài mẹo hữu ích như sau:

Pinterest là gì

Có nhiều tips hữu ích có thể tối ưu tài khoản Pinterest Pins của người dùng.

Tạo Pinboard hiển thị dành cho công cụ tìm kiếm

Đầu tiên bạn cần đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm trên Pinterest có thể tìm thấy tài khoản cá nhân của bạn. Đây là một thao tác khá đơn giản, cụ thể người dùng cần truy cập vào mục “Settings” sau đó cài đặt tài khoản của mình tại mục “Search privacy”.

Bạn sẽ thấy mục này hiển thị những lựa chọn như: Hiển thị hồ sơ Pinterest hoặc ẩn hồ sơ Pinterest khỏi công cụ tìm kiếm như Google. Nếu tài khoản là tài khoản Business thì chắc chắn bạn sẽ không muốn sử dụng tính năng này. Tốt nhất hãy lựa chọn vào mục “No” để đảm bảo tối ưu tài khoản Pinterest Pins của mình.

Tạo tài khoản Pinterest doanh nghiệp

Đối với trường hợp người dùng sử dụng cho mục đích kinh doanh và muốn tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng tại Pinterest, tốt nhất hãy tạo một tài khoản Pinterest For Business. Thông qua tài khoản này, website công ty của bạn sẽ dễ dàng xác minh hơn. Đồng thời còn hiển thị quyền truy cập tại một số tính năng quan trọng để người theo dõi profile có thể tương tác với bài đăng của bạn dễ dàng hơn!

Tối ưu hoá tên cho tài khoản Pinterest For Business

Người dùng không nên sử dụng một tên quá dài dành cho tài khoản Business, lúc này tên doanh nghiệp cần có độ dài trong phạm vi 3 – 15 ký tự. Nếu tên doanh nghiệp dài hơn, hãy cố gắng rút ngắn một cách dễ hiểu để khách hàng tìm kiếm bạn thật dễ dàng.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Trên đây là những thông tin tổng quan về Pinterest – mạng xã hội top đầu thế giới về lượng người dùng đông đảo. Hy vọng sau khi tham khảo xong, bạn đã biết Pinterest là gì và có cái nhìn chính xác hơn trong suốt quá trình sử dụng. Mong rằng bạn có trải nghiệm thật tuyệt vời tại website này!

Hãy đánh giá bài viết post


Thiết kế website

Rate this post

Bình luận