Microsoft Edge là gì? Cách tải và cài đặt Microsoft Edge

Nội Dung ChínhMicrosoft Edge là gì?Những đặc điểm nổi bật của Microsoft EdgeMicrosoft Edge có những tính năng gì?Tìm kiếm thông minh từ thanh tabGhi chú trên trang WebTạo danh sách các trang ưa thíchHỗ trợ của CortanaTrình duyệt Edge trên nền Chromium – Tính năng đặc biệt cho WindowsMicrosoft Edge tối ưu hơn so … Tiếp tục đọc Microsoft Edge là gì? Cách tải và cài đặt Microsoft Edge


Thương hiệu Microsoft luôn cho thế giới thấy rằng tại sao mình dẫn đầu ngành công nghệ bởi các sản phẩm, phần mềm chất lượng. Vào ngày 15/01/2020 Microsoft đã cho ra mắt trình duyệt web Microsoft Edge dựa trên trình duyệt Chromium. Vậy trình duyệt Microsoft Edge là gì? Liệu Microsoft Edge có thể cạnh tranh được với Chrome hay Firefox hay không? Cùng Vietnix tìm hiểu trong bài viết này về tham vọng vươn lên vị trí top đầu những trình duyệt trên thế giới của Microsoft Edge nhé.

Microsoft Edge là gì?

Microsoft Edge là một trình duyệt web do công ty Microsoft sản xuất và phát hành. Hiện nay trình duyệt Microsoft Edge thường được cài đặt sẵn trong các thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows.

Tiền thân của Microsoft Edge chính là trình duyệt web Internet Explorer huyền thoại. Microsoft Edge được Microsoft phát triển và cho ra mắt lần đầu năm 2015 trên hệ điều hành Windows 10Xbox One. Tiếp theo sau đó là phát hành trên iOS và Android vào năm 2017, và cho macOS năm 2019.

Năm 2019 có thể coi là một cột mốc đáng nhớ của Microsoft Edge bởi vì đây chính là thời gian mà Microsoft chuyển qua sử dụng mã nguồn Chromium cho trình duyệt web này và không còn tự phát triển 100% tài nguyên dựa vào cấu trúc EdgeHTML nữa. Chính nhờ yếu tố này mà người dùng giờ đây đã có thể xem được các nội dung với chất lượng hình ảnh 4K trên Youtube hay sử dụng các tiện ích đa dạng có trong Cửa hàng Chrome trực tuyến.

Trình duyệt Microsoft Edge cũng thay thế luôn vị trí trình duyệt mặc định trên hệ điều hành Windows 10, Windows 11 của Internet Explorer và hiện đang chiếm giữ vị trí top 2 trong bảng xếp hạng các trình duyệt web có lượng người dùng nhiều nhất thế giới.

Banner Hosting Cao Cấp dành cho SEOer

Microsoft Edge là gì?
Microsoft Edge là gì?

>> Xem thêm: Hệ điều hành Windows là gì? Giới thiệu các phiên bản hệ điều hành Windows

Những đặc điểm nổi bật của Microsoft Edge

Trình duyệt web Edge Microsoft có rất nhiều ưu điểm nổi bật so với các trình duyệt khác, nhờ đó mà nó nhanh chóng chiếm được vị trí số 2 thế giới.

  • Trình duyệt Microsoft Edge có khả năng bảo mật cực kỳ tốt khi người dùng lướt web.
  • Microsoft Edge là trình duyệt web có dung lượng nhẹ nhất thế giới.
  • Tốc độ load các trang web nhanh và có thể nói là trình duyệt có tốc độ xử lý nhanh nhất thế giới.
  • Microsoft liên tục đưa ra các bản nâng cấp nhanh chóng vá lỗ hổng bảo mật, các lỗi gặp phải khi duyệt web.
  • Trình duyệt theo dõi một số lịch sử duyệt web, từ đó đưa ra phân tích giúp thấu hiểu người dùng, đưa cho người dùng những thông tin hữu ích mà họ đang tìm kiếm.
  • Trình duyệt tương thích cực tốt trên Windows 10 và Windows 11
  • Hỗ trợ các tính năng giúp tăng tương tác với người dùng như đánh dấu đoạn vừa đọc, lưu lại đọc sau.

Ngoài ra Microsoft Edge còn một số đặc điểm nổi bật như: Khả năng tìm kiếm chính xác, hỗ trợ tương tác, viết note trực tiếp trên web,…

Microsoft Edge có những tính năng gì?

Microsoft Edge là trình duyệt web được ra mắt sau nhằm thay thế cho trình duyệt Internet Explorer đã bị khai tử. Do đó, ngoài các tính năng cũ, Microsoft cũng có thêm những tối ưu để trải nghiệm sử dụng của khách hàng được trọn vẹn nhất.

Các thao tác, hoạt động của người sử dụng trên trình duyệt đều được lưu trữ trong Hub tổng. Các bạn có thể dễ dàng kiểm tra lại lịch sử duyệt web để theo dõi tiến trình hoạt động của trình duyệt một cách nhanh chóng nhất.

Tìm kiếm thông minh từ thanh tab

Trong giao diện chính ở cửa sổ trung tâm của trình duyệt Microsoft Edge sẽ có một thanh công cụ tìm kiếm. Danh sách các trang web bạn ưa thích hoặc tìm kiếm nhiều nhất sẽ được gợi ý hiển thị thành các ô trên giao diện chính. Ngoài ra các thông tin báo chí, thời tiết cũng liên tục được cập nhật và hiển thị.

Microsoft Edge có những tính năng gì?

Ghi chú trên trang Web

Tính năng nổi bật mà chỉ trình duyệt Microsoft Edge mới đó là khả năng ghi chép, note ngay trên Web. Các thao tác như viết note, tạo chú thích, lập kế hoạch theo từng bảng note, hoặc vẽ sketchnote đều có thể dễ dàng thực hiện trên giao diện Microsoft Edge. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể chia sẻ nội dung trang note với mọi người.

Tạo danh sách các trang ưa thích

Đối với những thông tin quan trọng, các trang web mà bạn chưa có thời gian đọc hoặc đang đọc dở dang, bạn hoàn toàn có thể lưu lại trên Microsoft Edge. Sau khi lưu trữ, hãy mở phần Reading List để đọc lại danh sách đã lưu từ trước đó.

Hỗ trợ của Cortana

Được tích hợp cùng với bản cập nhật của hệ điều hành Windows 10, tính năng Cortana trên trình duyệt Microsoft Edge sẽ giúp các bạn nhận được những câu trả lời đúng và chi tiết nhất cho các lệnh tìm kiếm theo từ khóa trên trình duyệt. Đây là tính năng khá mới lại, hấp dẫn và vượt trội của Microsoft Edge so với các trình duyệt khác.

Hỗ trợ của Cortana
Hỗ trợ của Cortana

>> Xem thêm: Internet là gì? So sánh sự khác biệt giữa Internet và Wifi

Trình duyệt Edge trên nền Chromium – Tính năng đặc biệt cho Windows

Microsoft Edge mới được xây dựng lại dựa trên công cụ mã nguồn mở Chromium. Do đó, nó trở nên gần gũi với Chrome hơn bao giờ hết và hoàn toàn có thể khai thác vào thư viện tiện ích mở rộng khổng lồ với nhiều tính năng đặc biệt của Chrome.

Microsoft Edge đã cẩn thận thu thập khoảng 100 tiện ích mở rộng chất lượng, an toàn nhất cho Edge. Chúng bao gồm các tiện ích dành cho trình adblock (chặn quảng cáo), record màn hình, trình download managertối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Microsoft Edge tối ưu hơn so với Internet Explorer như thế nào?

Bảo mật tốt hơn

Trình duyệt Microsoft Edge bao gồm các SmartScreen của Bộ bảo vệ thuộc Microsoft. Nó sẽ giúp xác định các trang web có địa chỉ đáng ngờ hoặc có biểu hiện lừa đảo qua mạng, tấn công bằng mã virus độc hại. Nhờ đó, Microsoft Edge sẽ có khả năng bảo mật tốt hơn Internet Explorer.

Ngăn chặn theo dõi

Trình duyệt Microsoft Edge cho phép người dùng kiểm soát tốt hơn các dữ liệu khi duyệt web. Nó cung cấp cho người dùng ba cấp độ ngăn chặn theo dõi: Cơ bản, Cân bằng và Nghiêm ngặt. Người dùng có thể lựa chọn cấp độ phù hợp nhất với sự cân bằng giữa mong muốn của bạn về việc cá nhân hóa và quyền riêng tư. Điều này cho phép người dùng hoàn toàn an tâm khi sử dụng Microsoft Edge so với Internet Explorer.

Microsoft Edge tối ưu hơn so với Internet Explorer như thế nào?

Đồng bộ trên tất cả các thiết bị

Với trình duyệt Microsoft Edge, người dùng có thể đồng bộ tất cả các mục yêu thích, mật khẩu và thông tin khác nhau trên nhiều thiết bị. Chỉ cần đăng nhập vào Microsoft Edge bằng một tài khoản Microsoft chung trên nhiều thiết bị, quá trình đồng bộ sẽ diễn ra rất nhanh chóng. Trong khi đó, Internet Explorer lại không thể sử dụng trên điện thoại.

>> Xem thêm: Web Application là gì? Sự khác nhau giữa Web Application và Website

Cách tải và cài đặt Microsoft Edge

Trên Windows

Các bạn có thể tìm kiếm với từ khóa download Microsoft Edge hoặc truy cập vào đường link: https://www.microsoft.com/vi-vn/Edge

Và tiếp theo lựa chọn phần “Tải xuống bản dành cho Windows 10 hoặc Windows 11

Sau khi tải về hoàn tất, bạn chỉ cần nhấn open để Microsoft Edge tự cài đặt là đã có thể sử dụng ngay lập tức.

Edge cho điện thoại

Các bạn hãy vào cửa hàng Apps Store nếu đang sử dụng iPhone hoặc CH Play nếu đang dùng điện thoại Android. Tìm kiếm từ khóa Microsoft Edge và nhấn tải về là đã có thể sử dụng. Hiện tại Microsoft Edge đã hỗ trợ phiên bản trên cả 2 nền tảng này.

Edge cho điện thoại
Edge cho điện thoại

Edge cho máy tính Mac

Đầu tiên hãy truy cập vào đường link: https://www.microsoft.com/vi-vn/Edge

Tiếp theo, bạn tích vào phần “Tải xuống bản dành cho macOS”. Sau khi tải về thì các bạn chỉ cần nhấn nút cài đặt là đã có thể sử dụng Microsoft Edge một cách thoải mái rồi.

Cách tải và cài đặt Microsoft Edge
Cách tải và cài đặt Microsoft Edge

Lời kết

Bài viết trên của Vietnix đã chia sẻ đầy đủ với mọi người về khái niệm Microsoft Edge là gì, đặc điểm và các tính năng nổi bật của trình duyệt này. Microsoft Edge dù là trình duyệt sinh sau đẻ muộn nhưng đã nhanh chóng vượt qua FireFox để vươn lên trở thành trình duyệt số 2 toàn cầu. Nếu Google Chrome không liên tục cải tiến tính năng, dự kiến Microsoft Edge sẽ vượt qua và trở thành trình duyệt hàng đầu thế giới.

Hãy đánh giá bài viết post

Thiết kế website

Rate this post

Bình luận