Kiếm tiền online là gì? Hướng dẫn kiếm tiền online | Việt Nét

Kiếm tiền online là gì? Làm thế nào để kiếm tiền online mà không sợ lừa đảo? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm khi muốn kiếm tiền online không cần vốn dạo gần đây. Bài viết này sẽ giúp các bạn có góc nhìn cụ thể hơn về hình thức kiếm tiền online là gì. Cùng tìm hiểu thôi nào.

Kiếm tiền online là gì?

Kiếm tiền online là hình thức kiếm tiền qua mạng internet. Công việc này không đòi hỏi quá nhiều, bạn chỉ cần có thời gian rảnh và 1 chiếc điện thoại thông minh hoặc một chiếc máy tính có kết nối với mạng internet.

Kiếm tiền online là gì?
Kiếm tiền online là gì?

Kiếm tiền online dễ dàng tham gia giúp tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho mình dù bạn đang ở đâu mà không bị ràng buộc về vị trí địa lý hay thời gian nào nhất định.

Công nghệ ngày càng phát triển thì kiếm tiền online đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Bên cạnh đó, với một đặc điểm chung là hầu hết các công việc kiếm tiền online đều rất dễ làm nên mọi người rủ nhau tham gia vào mạng lưới kiếm tiền online tại nhà này.

Các hình thức kiếm tiền online phổ biến ngày nay cụ thể như: kinh doanh online (bán quần áo, thực phẩm chức năng, đồ ăn sạch,… online), làm quản trị fanpage, viết bài PR, làm tiếp thị liên kết (affiliate marketing),… cũng đang thu hút đông đảo người quan tâm.

Ưu và nhược điểm của kiếm tiền online

Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của hình thức kiếm tiền online:

Ưu điểm

Tiết kiệm chi phí

Thay vì phải tốn chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên,… ,người kiếm tiền online không bắt buộc phải có một cửa hàng thật như hình thức kinh doanh truyền thống. Đó có thể là “cửa hàng ảo” trên các kênh bán hàng online, các trang thương mại điện tử phổ biến hiện nay như Tiki, Shopee, Lazada, …

Không bị ràng buộc về mặt thời gian

Kiếm tiền online sẽ không bị ràng buộc giống như làm hành chính 8 tiếng/ngày như cuộc sống văn phòng hiện nay. Bạn hoàn toàn chủ động quản lý được thời gian của mình. Việc làm tại nhà sẽ tinh thần bạn thoải mái và trở nên đam mê hơn với công việc online.

Hoạt động kinh doanh nhanh gọn

Chỉ với vài thao tác đơn giản, chọn hàng, đặt hàng, thanh toán,… là người mua có thể mua được hàng. Nếu không kiếm tiền online tại nhà bằng hình thức kinh doanh, bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ những hình thức kiếm tiền online khác.

Đa dạng hình thức thanh toán

Thương mại điện tử phát triển với nhiều kênh thanh toán như PayPal, Momo, ZaloPay,… khiến người mua và người bán chủ động hơn. Hơn thế nữa, các giao dịch đều được lưu lại lịch sử. Sau thời gian nhất định, bạn có thể kiểm tra lại và biết được tình trạng hoạt động kinh doanh của mình.

Kiếm tiền online tại nhà
Kiếm tiền online tại nhà

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, kiếm tiền online cũng có những nhược điểm nhất định bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Nhược điểm mà bạn dễ mắc phải nhất của hình thức kiếm tiền online chính là khả năng gặp phải những hình thức lừa đảo nếu như không có sự đầu tư tìm hiểu kỹ càng.

Do đó, khi đã xác định kiếm tiền tại nhà thì bạn phải tìm hiểu thật kỹ trước khi làm nhé!

Kiếm tiền online không cần vốn là thật hay chỉ là lừa đảo?

Kiếm tiền online có thật không?

Với phát triển đáng kinh ngạc như hiện nay, Internet và công nghệ là bộ đôi đã thổi một làn gió mới cho đời sống nói chung, kinh doanh nói riêng.

Kiếm tiền online có thật không?
Kiếm tiền online có thật không?

Bản chất của kiếm tiền online

Kiếm tiền online thực chất là một hình thức giao dịch trực tuyến. Trong quá trình đó, người bán sẽ cung cấp tài nguyên cho người mua, giúp khách hàng thoả mãn những nhu cầu trong đời sống vật chất và tinh thần.
Mặt khác, người mua có thể chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn dựa trên sự quan tâm, niềm tin, uy tín của người bán đối với họ. Quá trình mua – bán thật ra là quá trình trao đổi chân chính và sòng phẳng.

Vậy kiếm tiền online có lừa đảo không?

Không giống như kiểu kinh doanh truyền thống , kiếm tiền online bạn sẽ bị hạn chế cơ hội gặp mặt, trao đổi trực tiếp với khách hàng. Nên việc có nguy cơ bị lừa đảo là chuyện bình thường. Nhất là những bạn vừa mới “nhập môn”, chưa có góc nhìn cụ thể về những cách kiếm tiền online sẽ bị các đối tượng xấu lợi dụng.

Hướng dẫn kiếm tiền online không cần vốn đơn giản, uy tín nhất

Dưới đây là một số hình thức kiếm tiền online tại nhà không cần vốn bạn có thể tham khảo. Tất cả những hình thức này đều an toàn, phù hợp cho những người mới bắt đầu.

Cộng tác viên viết bài

Cộng tác viên đang là một nghề thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ. Nếu ai có năng khiếu văn học, đam mê với viết lách thì công việc cộng tác viên viết bài online cũng là một gợi ý không tồi. Ở công việc này bạn có thể biên soạn bài viết cho các trang web hay các kênh mạng xã hội khác tùy vào năng lực của bản thân. Nếu bạn có nhu cầu tham gia những công việc này có thể tìm ở trên các cộng đồng content trên internet.

Cộng tác viên viết bài
Cộng tác viên viết bài

Tạo blog chia sẻ thông tin

Nếu ai có đam mê với con chữ và muốn xây dựng cho bản thân blog mang màu sắc của mình thì có thể tự tạo cho mình một blog hoặc trang web. Một thời gian khi trang của bạn được nhiều người chú ý và thu hút được độc giả thì việc kiếm tiền không cần vốn từ đây sẽ trở nên dễ dàng. Có nhiều hình thức kiếm tiền trực tuyến từ việc tạo blog chia sẻ thông tin này như viết bài đánh giá hoặc quảng cáo cho bên thứ 3 thuê bạn.

Nhưng khi bắt tay vào công việc này bạn phải xác định rằng bản thân mình phải có một ý chí nhất định. Vì lúc ban đầu, bạn phải mất khá nhiều thời gian tạo dựng uy tín và thương hiệu, thu hút cộng đồng.

banner web hosting

Tạo blog chia sẻ thông tin
Tạo blog chia sẻ thông tin

Quản trị viên fanpage

Những năm gần đây mạng xã hội trở nên bùng nổ và phát triển hơn bao giờ hết. Đầu tiên không thể nhắc đến là Facebook, hiện tại đây đang là một nền tảng quảng cáo và kinh doanh uy tín và chất lượng. Quản trị fanpage yêu cầu bạn phải nắm rõ kiến thức cơ bản về truyền thông và yêu thích sáng tạo, thường xuyên cập nhật xu hướng xã hội.

Quản trị viên fanpage
Quản trị viên fanpage

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Tiếp thị liên kết nói ngắn gọn dễ hiểu là một hình thức kiếm tiền không cần vốn mà bạn sẽ dùng các đường link sản phẩm của người bán để tìm khách hàng tiềm năng, và sẽ nhận được một khoản tiền hoa hồng nếu giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đó thành công. Bạn giới thiệu sản phẩm thành công nhiều thì tiền hoa hồng ngày càng tăng.
Tiếp thị liên kết là một dạng kiếm tiền online tại nhà đã rất phổ biết ở nước ngoài, và đang ngày càng trở thành xu hướng ở nước ta.

Ở Việt Nam, xuất phát từ mong muốn giúp mọi người có một công việc tại nhà và nguồn thu nhập với số vốn 0 đồng cũng như đưa những sản phẩm chất lượng đến với đông đảo người dùng, từ tháng 3/2022, Việt Nét chính thức ra mắt chương trình Affiliate – Mức hoa hồng hấp dẫn lên đến 17%.

Việt Nét không giới hạn đối tượng tham gia chương trình Affiliate. Chỉ cần bạn là người đam mê công nghệ, đam mê kinh doanh về lĩnh vực Hosting, VPS, Firewall, có sức ảnh hưởng nhất định trên cách trang mạng xã hội nói riêng và internet nói chung. Trong đó có thể kể đến các Admin: Người quản lý website, fanpage, group, forum có khách hàng tiềm năng; Influencer: Người có sự ảnh hưởng: KOL, Blogger, Youtuber, Reviewer, Streamer; Member: Thành viên đang tham gia các cộng đồng trên Internet, mạng xã hội có tương tác tốt; Specialist: Chuyên gia trong lĩnh vực IT, Technology, Sales, Marketing. Hay đơn giản chỉ đang muốn có thêm nguồn thu nhập đều có thể tham gia làm đối tác của Việt Nét.

Dưới đây là bảng chính sách Affiliate tại Việt Nét:

Dịch vụ Hosting VPS Firewall 1 – 2 – 3
Đăng ký mới 17%/Đơn hàng 17%/Đơn hàng 17%/Đơn hàng
Gia hạn 17%/Đơn hàng 17%/Đơn hàng 17%/Đơn hàng
Bảng chính sách Affiliate tại Việt Nét

Đăng ký tham gia chương trình Affiliate của Việt Nét ngay hôm nay để học cách kiếm tiền trên mạng và có thêm nguồn thu nhập với sự bảo đảm và hỗ trợ chuyên nghiệp từ Việt Nét.

Kiếm tiền từ Tiktok, Youtube

Thời gian gần đây công việc Tiktoker, Youtuber trở nên hot hơn bao giờ hết, thu hút được nhiều người có đam mê, thích sáng tạo tham gia. Nếu ai giàu sức sáng tạo, nhanh nhạy trong việc nắm bắt xu hướng xã hội thì đây chính là công việc bạn không thể bỏ qua. Lưu ý rằng công việc của một influencer không hề đơn giản và hào nhoáng như bạn vẫn thấy trên phim ảnh, nhưng nếu bạn kiên trì thì sẽ nhận được thành công và thu nhập ngoài sức tưởng tượng.

Kiếm tiền từ Tiktok, Youtube

Kiếm tiền bằng việc trả lời khảo sát

Công việc này được xem là cách kiếm tiền không cần vốn nhanh và đơn giản nhất mà bạn có thể làm. Các tổ chức, cá nhân hoặc đơn vị marketing luôn bỏ tiền để làm những cuộc khảo sát thị trường. Chỉ với vào thao tác đăng ký đơn giản trên các webside cũng như mạng xã hội bạn có thể bắt tay vào việc kiếm tiền trực tuyến. Tuy nhiên thu nhập từ việc này sẽ không cao bằng các cách kiếm tiền trên mạng khác nhưng nếu chăm chỉ bạn cũng có thể kiếm cho mình một khoản kha khá.

Kiếm tiền bằng việc trả lời khảo sát
Kiếm tiền bằng việc trả lời khảo sát

Dạy học online cho trẻ em

2,3 năm trở lại đây với sự xuất hiện của virut Covid – 19 việc đến trường trở nên khó khăn hơn bất cứ lúc nào. Học online là biện pháp an toàn và thuận tiện nhất từ đó các đơn vị dạy học online được thành lập ngày càng nhiều. Công việc dạy học online cho trẻ em bạn phải có một lượng kiến thức và kỹ năng sư phạm nhất định. Nếu bị hạn chế về khả năng dạy học hoặc tự ti ngoại hình, giọng nói… bạn có thể ứng tuyển vào vị trí trợ giảng, trợ lý làm các công việc như soạn giáo án… Thu nhập từ cách kiếm tiền tại nhà này cũng rất cạnh tranh và hấp dẫn.

Dạy học online cho trẻ em
Dạy học online cho trẻ em

Kiếm tiền từ app điện thoại

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh bạn có thể bắt tay vào làm việc online kiếm tiền bằng cách tìm kiếm những app chi tiền để người dùng nghe nhạc, xem phim, hay là đọc báo. Nhưng hãy cẩn thận tìm hiểu kỹ thông tin về công ty để tránh bị lừa. Đây được xem là cách kiếm tiền nhanh nhất.

Kiếm tiền từ app điện thoại
Kiếm tiền từ app điện thoại

Dropshipping

Nói dễ hiểu dropshipping là một loại hình kinh doanh trực tuyến vốn 0 đồng. Người tham gia đóng vai trò trung gian làm việc tiếp thị sản phẩm, tìm kiếm khách hàng còn việc giao hàng đã có người bán thực hiện. Đây cũng là một trong những cách kiếm tiền online không cần vốn được ưa thích hiện tài vì thu nhập của công việc này tương đối cao.

Dropshipping
Dropshipping

Kiếm tiền từ thiết kế hình ảnh (Canva)

Các shop kinh doanh quần áo mỹ phẩm online có nhu cầu thiết kế hình ảnh rất cao, họ không có quá nhiều kinh phí để đầu tư vào việc này nhưng yêu cầu thẫm mỹ lại ở một mức độ vừa phải nên việc lựa chọn tìm kiếm một người thiết kế hình ảnh cơ bản với giá thành rẻ hơn so với thiết kế chuyên nghiệp là phù hợp. Bạn có thể dễ dàng tìm được công việc ở các hội nhóm thiết kế trên mạng xã hội.

Kiếm tiền từ thiết kế hình ảnh (Canva)
Kiếm tiền từ thiết kế hình ảnh (Canva)

Kiếm tiền online từ việc chơi game

Nếu tự tin với khả năng chơi game của mình thì đây cũng là một cách kiếm tiền nhanh bằng việc đăng ký trở thành game thủ của câu lạc bộ. Kiếm tiền từ việc chơi game đòi hỏi bạn phải có kỹ năng cao, vì game hiện tại không còn là một trò chơi tiêu khiển như ngày xưa nữa. Nhưng nếu đã chọn học cách kiếm tiền qua mạng bằng con đường chuyên nghiệp bạn sẽ có được mức lương khủng hơn bao giờ hết.

Kiếm tiền online từ việc chơi game

>> Xem thêm: Top 13 Game NFT kiếm tiền hot nhất hiện nay

Kiếm tiền từ các ngân hàng ví điện tử

Mặc dù không mang lại thu nhập cao như việc chơi game hay tiếp thị liên kết nhưng đây cũng là một trong những cách kiếm tiền online được ưa chuộng. Bạn chỉ việc quảng cáo thương hiệu hoặc dịch vụ, các loại ví điện tử, ứng dụng của các ngân hàng sẽ có các món quà, mã giám giá tặng cho bạn. Công việc này không có yêu cầu cao, chỉ cần bạn bỏ ra một ít thời gian là làm được.

Kiềm tiền từ các ngân hàng ví điện tử
Kiềm tiền từ các ngân hàng ví điện tử

Google Adsense

Công việc này phù hợp với ai đã có Blog, Website. Chỉ với vài cú click chuột, điền vài thông tin để đăng ký tài khoản Adsense để đặt quảng cáo lên website của mình. Số lượng quảng cáo của Google không giới hạn nên đây là một trong những cách kiếm tiền online uy tín, nhanh và đơn giản nhất giúp bạn kiếm tiền tại nhà không cần vốn.

Google Adsense
Google Adsense

Bán ebook online

Nhịp sống ngày càng hối hả khiến nhiều người không có thời gian đi mua sách như trước đây. Thay vì đó, chọn đặt mua trên cách kênh thương mại điện tử hoặc các kênh bán sách online. Kế đến cách kiếm tiền online tại nhà bằng việc mua bán Ebook cũng đang là một sự lựa chọn vô cùng thuận tiện và nhanh chóng.

Bán ebook online

Bán áo thun (POD)

Mọi việc từ khâu sản xuất đến giao hàng bạn không cần phải thực hiện. Tất cả mọi thứ bạn cần đó là một chiếc máy tính có kết nối với mạng internet có thể dễ dàng kiếm được một khoản kha khá từ 200-500.000đồng/áo. Bán áo thun (POD) cũng là một cách kiếm tiền qua mạng ở Việt Nam đang được ưa chuộng.

Bán áo thun (POD)
Bán áo thun (POD)

Những lưu ý cơ bản khi tham gia kiếm tiền online

Lưu ý về thanh toán lương

Để đảm bảo không bị lừa hoặc tránh tình trạng bị quỵt lương, tốt nhất khi bắt tay vào làm việc bạn nên trao đổi kỹ càng với nhà tuyển dụng về phương thức, thời gian trả lương. An toàn hơn hết thì giữa nhà tuyển dụng và người lao động nên cam kết với nhau bằng hợp đồng lao động như đúng pháp luật quy định.

Lưu ý về mặt pháp lý

Hiện nay rất nhiều trang web cá độ, đánh bạc, tiền ảo mọc lên rất nhiều bạn nên cảnh giác với những công việc tại nhà có liên quan tới những vấn đề nhạy cảm này để tránh những phiền phức không đáng có do pháp luật Việt Nam quy định.

Thông tin về nhà tuyển dụng

Hãy ưu tiên chọn những tổ chức, doanh nghiệp lớn có nhiều năm trong nghề để tăng độ an toàn cho công việc làm online kiếm tiền của bản thân. Tiếp theo là nên tra cứu thông tin người tuyển dụng và trả lương cho bạn. Ví dụ như địa chỉ, mã số thuế công ty, thông tin liên hệ, phòng ban…

Những câu hỏi thường gặp về kiếm tiền online

Kiếm tiền online tại nhà có khó không?

Sự thật là kiếm tiền trực tuyến không khó như hầu hết mọi người đều tưởng tượng . 
Tuy nhiên, phương pháp này chỉ đòi hỏi một số kỹ thuật đơn giản. Nếu bạn đang tìm kiếm những cách để có thể bắt đầu kiếm tiền trực tuyến ngay bây giờ, thì đừng ngại hãy tìm hiểu và bắt đầu ngay hôm nay nhé.

Làm thế nào tôi có thể kiếm tiền trực tuyến mà không có kinh nghiệm?

Có rất nhiều cách bạn có thể kiếm tiền trực tuyến tại nhà mà không yêu cầu kinh nghiệm: Khảo sát trực tuyến, trợ lý ảo, người viết lách tự do, phiên dịch, thiết kế đồ họa,…

Có đúng là tôi có thể kiếm tiền online?

Sự thật là hàng triệu người đang kiếm tiền online mỗi ngày. 
Từ những người làm việc tự do đến các nhà tiếp thị,… rất nhiều người cùng với những ý tưởng kinh doanh mà bạn có thể thử tại nhà bằng cách sử dụng máy tính xách tay và kết nối internet để làm việc ngay hôm nay.

Lời kết

Hy vọng qua bài biết này, Việt Nét đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về việc kiếm tiền online, những cách kiếm tiền online không cần vốn nhưng rất an toàn, hiệu quả. Hãy tự tin sử dụng những cách kiếm tiền qua mạng này để tăng thêm thu nhập của bản thân. Nếu có thắc mắc về cách kiếm tiền online uy tín hãy liên hệ với Việt Nét để được tư vấn. Chúc bạn thành công.

Hãy đánh giá bài viết post


Thiết kế website

Rate this post

Bình luận