Game NFT là gì? Top 13 game NFT chơi game kiếm tiền đơn giản

Game NFT đang nổi lên như một xu hướng toàn cầu không chỉ trong thế giới game thủ mà còn với người dùng bình thường, hay người muốn chơi để kiếm tiền. Sức hút của NFT lan tỏa khiến hàng triệu người lập hội nhóm chơi các game như: My Crypto Heroes,  Axie Infinity,… Không thể phủ nhận rằng, sức nóng của Game NFT đến từ việc vừa chơi game giải trí vừa kiếm được tiền. Vậy game NFT là gì? Có những game NFT nào hot hiện nay? Mời bạn cùng Việt Nét tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Game NFT là gì?

NFT là cụm từ viết tắt của “A Non-Fungible Token”, tạm dịch là “Mã không thể sửa đổi”. Đây là các game được xây dựng và phát triển trên nền tảng Blockchain. Mỗi game sẽ có một nền kinh tế và một Token (đồng tiền) riêng khác nhau.

Phần thưởng khi người chơi kết thúc game chính là những phần quà có giá trị dưới dạng NFT (viết tắt của từ Non-Fungible-Token). Những đồng tiền này đặc biệt có thể đổi ra mệnh giá tiền thật thông qua các sàn giao dịch với giá trị rất cao. Theo con số thống kê gần đây nhất, người chơi Axie Infinity trên nền tảng NFT trung bình có thể kiếm được 30 triệu tới 40 triệu vnđ/tháng. Một con số trong mơ của nhiều game thủ.

Game NFT là gì?
Game NFT là gì?

Điều thu hút ở game NFT chính là nó có cách chơi khác đối với những game truyền thống khi các vật phẩm sẽ ở lại trong tài khoản game. Ngược lại, NFT cho phép bạn trao đổi các tiền tệ, vật phẩm của mình cách thoải mái bằng cách gửi tặng, bán,.. mà không cần phải đưa tài khoản game như cách truyền thống.

Hiện nay, có rất nhiều các game thủ kiếm được hàng nghìn đô nhờ việc bán các lô đất ảo trên sàn Decentraland. Hoặc thú vị hơn, để nhận được lợi nhuận từ vé vào cửa hoặc các cuộc đua xe bạn có thể mua đường đua xe trong game để ăn chênh lệch từ các cuộc đua diễn ra trên đường đua của bạn. Thật thú vị phải không, nó giống như hình thức kinh doanh ngoài đời thực, tuy nhiên hình thức ảo nhưng vẫn có tiền thật.

Tiền tệ trong các game NFT kiếm tiền là một token tiền điện tử, có giá trị riêng cho mỗi game.

Sự ra đời của Game NFT?

Hơn một thập kỷ trước, hệ thống Token (mã thông báo) chạy trên Blockchain của tiền điện tử đã được thử nghiệm. Năm 2012, Yoni Assia lần đầu công bố Colored Coin trên Blockchain Bitcoin với giá chỉ một satoshi (đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin). Lúc đó, ý tưởng của Colored Coin đã có nhiều điểm tương đồng với các NFT của hiện tại.

Năm 2017, lần đầu tiên game NFT ra đời với tên gọi là CrytoKitties, còn được gọi là game nuôi mèo ảo. Người chơi có thể tạo ra nhiều giống mèo khác nhau với kiểu dáng đa dạng, thiết kế càng đẹp càng có giá trị cao (đặc biệt một con mèo Dragan từng bán được khoảng 40 tỷ VNĐ). Với cách chơi mới lạ, hấp dẫn trò chơi điện tử này hot tới mức tắc nghẽn hệ thống vì các giao dịch. Tuy nhiên, một thời gian sau đó trò chơi này cũng hạ nhiệt.

Cho tới khi tựa game Axie Infinity – game tỷ đô hiện nay, được chính người Việt Nam phát triển mới đem lại sự bùng nổ cho NFT hiện nay.

Game NFT giúp kiếm tiền như thế nào?

Các game NFT chạy trên một chuỗi khối, mọi thứ đều minh bạch, có thể định lượng và lập trình được. Được xây dựng trên nền tảng Blockchain, game NFT giúp người dùng thu được vật phẩm trong các giai đoạn chơi game – gọi là NFTs.

Các game NFT có vật phẩm, đồng tiền riêng của chúng, đặc biệt những thứ có thể được đổi thành tiền thật. Họ thanh toán cho các giao dịch NFT, cho phép mọi người bỏ phiếu về sự phát triển của trò chơi, cho phép đặt cược và thanh toán các tài sản trong trò chơi.

Thông thường, các vật phẩm ảo trong trò chơi chỉ được giữ lại trong kho của người chơi. Đối với các game NFT, mỗi loại vật phẩm hay tài sản ảo đều có mã NFT riêng và người chơi có thể đem vật phẩm này đi giao dịch với những người chơi khác hoặc đem lên các sàn giao dịch để trao đổi kiếm lợi nhuận.

Các vật phẩm ảo trong game NFT có thể giúp người chơi thu được lợi nhuận cao từ việc bán nó, giá trị có thể lên đến hàng triệu đó, hình thức này giống như việc mọi người đào tiền ảo trong một pool.

Game NFT giúp kiếm tiền như thế nào?
Game NFT giúp kiếm tiền như thế nào?

Để tham gia vào game NFT, ban đầu người chơi cần bỏ ra một số tiền nhất định để mua các vật phẩm hoặc nhân vật trong game. Quá trình đầu tư là quá trình chơi game thông qua việc chiến đấu, sinh sản, trao đổi vật phẩm với người khác để thu về các token được sử dụng trong game. Tiền này được quy đổi ra giá trị tiền thật và được định mức theo giá thị trường.

Các trò chơi NFT play-to-earn (chơi để kiếm tiền) mang đến cho người chơi tạo ra thu nhập thông qua việc chơi game như: Thực hiện các nhiệm vụ trong game, sưu tầm vật phẩm hiếm,…. Thông thường, khi chơi game người chơi sẽ được thưởng các Token hoặc NFT, càng chơi lâu người chơi càng kiếm được nhiều tiền hơn. Việc kiếm các token cũng là một phần trong trò chơi.

Top 13 Game NFT kiếm tiền hot nhất

1. Axie Infinity

Ra mắt vào tháng 3 năm 2018, Axie Infinity đã tạo tiền đề cho toàn bộ không gian chơi game NFT. Axie Infinity được Nguyễn Thành Trung (sinh năm 1992) người Việt Nam sáng lập. Axie Infinity đã đi tiên phong trong game NFT và hiện nay nhiều người đang sử dụng game này làm nguồn thu nhập chính. Hiện tại, Axie Infinity tự hào có hơn 2,7 triệu người chơi hoạt động hàng tháng, bùng nổ phổ biến đến tháng 9 năm 2020.

Axie Infinity
Axie Infinity

Kể từ đó, Axie Infinity đã trở thành một nền kinh tế nhỏ của riêng mình, đạt doanh thu 2.3 tỷ đô la. Trên thực tế, thị trường riêng của nó chỉ đứng sau Opensea, với tổng khối lượng giao dịch 3.94 tỷ đô la.

Game được lấy cảm hứng và có cách chơi tương tự game Pokémon. Người chơi có nhiệm vụ tạo ra các quái thú cho riêng mình thông qua việc thu thập, lai tạo, nuôi dưỡng và chiến đấu với các Axie. Người chơi nhận được Smooth Love Potion (SLP) làm phần thưởng khi chiến thắng trong các trận chiến hoặc trao đổi vật phẩm trong game. Đây là tài nguyên trong trò chơi và là một mã thông báo có thể giao dịch được sử dụng để phát triển Axie, giống như cách làm với Pokémon.

Mỗi Axie có bốn thuộc tính chính có thể tiến hóa: sức khỏe, tốc độ, kỹ năng và tinh thần. Đổi lại, những thuộc tính này quyết định đến hiệu suất của Axie trong chiến đấu. Dự đoán rằng, những Axie có điểm hiệu suất cao nhất trên thị trường sẽ nhận được giá cao nhất trên thị trường Axie Infinity NFT.

Có hơn 500 bộ phận cơ thể Axie, nghĩa là có vô vàn cách để người chơi kết hợp các bộ phận cơ thể để sử dụng. Các loại Axie bao gồm: Quái vật, thực vật, bọ, chim, bò sát, thủy sinh. Và các loại sinh vật ảo này có thể phổ biến, hiếm, cực kiếm hoặc đã trở nên huyền thoại.

AXS là Token quản trị trong trò chơi cung cấp cho người chơi quyền bỏ phiếu cho các quyết định quan trọng. Nó cũng hoạt động như một loại tiền tệ trên thị trường Axie.

2. DeFi Kingdom

DeFi Kingdom là một game NFT mới trên nền tảng Blockchain, được phát hành vào ngày 22 tháng 8 năm 2021. Vũ trụ của DeFi Kingdom là sự tổng hợp giữa game, DEX và Liquid Pool. Bên cạnh đó là sự hiện diện của nhiều loại NFT đóng vai trò quan trọng trong game; tất cả diễn ra trong bối cảnh của một thế giới cổ đại giả tưởng với tạo hình theo kiểu pixel.  

Giống như các game kiếm tiền khác, người chơi có thể kiếm được các vật phẩm NFT hiếm có giá trị trong DeFi Kingdom và sử dụng chúng để làm nhiệm vụ và đạt được nhiều phần thưởng hơn. Kể từ khi phát hành, DeFi Kingdoms đã vươn lên vị trí số 1 trong danh sách các ứng dụng phi tập trung (dapp) của Harmony Blockchain, vượt qua các dự án nổi tiếng khác như EnterDao và BakerySwap.

DeFi Kingdom
DeFi Kingdom

3. Gods Unchained

Gods Unchained là một NFT Game với hình thức kiếm tiền được xây dựng trên công nghệ của Ethereum Blockchain. Game này có cách chơi có nhiều nét tương đồng với game Magic: The Gathering. Người chơi có thể chơi các trò chơi hoàn toàn miễn phí, toàn quyền sở hữu, sưu tập các lá bài có sức mạnh khác nhau và có thể mua bán các vật phẩm trong game để kiếm lời.

Người chơi có thể sở hữu vật phẩm dưới dạng NFTERC720 và ERC721 và có thể thực hiện giao dịch các lá bài bằng token GODS. Với đồ họa rõ ràng, chi tiết cũng như âm thanh sinh động và hệ thống thẻ bài khéo léo, Gods Unchained cũng thu hút những người vừa muốn giải trí vừa muốn kiếm tiền.

God Unchained
God Unchained

4. Alien Worlds

Alien Worlds là một metraverse game NFT DeFi hợp tác giữa các người chơi và mô tả sự cạnh tranh trong kinh tế. Đặc tính của game này là khám phá và khai thác. Tại đây, người chơi cần phải cạnh tranh giành lấy tài nguyên khan hiếm là Trilium để nâng cao sức mạnh trong game.

Alien Worlds mô phỏng lại một thế giới gồm nhiều hành tinh và nhiệm vụ trong game của bạn là cố gắng dành lấy những nguồn tài nguyên đang dần khan hiếm trên hành tinh này như đất, đồ tạo tác,… Trong Alien Worlds, NFT có thể là công cụ, đất đai và hình đại diện (avatar). Mỗi NFT có các thuộc tính được liệt kê trên thẻ.

Alien Worlds
Alien Worlds

5. Mine of Dalarnia

Mine of Dalarnia được ca ngợi là game NFT Axie Infinity phiên bản thứ 2. Được phát triển bởi Workinman Interactive và Chromia Studios – hai công ty khởi nghiệp Blockchain, ra mắt vào tháng 11 năm 2021.

Mine of Dalarnia là một trò chơi phiêu lưu hành động với các cấp độ được tạo theo thủ tục. Người chơi khai thác và kết hợp các vật phẩm khác nhau trong trò chơi, cải thiện kỹ năng và trang bị của họ để mở khóa các vũ khí bí mật của vụ trụ DAR khi tìm kiếm các đồ vật quý hiếm.

Mine of Dalarnia
Mine of Dalarnia

Game được thiết lập xung quanh việc khai thái, chiến đấu cũng như thu thập tài nguyên. Tài sản trong trò chơi có thể được chuyển nhượng và giao dịch trong thị trường của trò chơi.

6. My Neighbor Alice

My Neighbor Alice được phát hành đầy đủ vào năm 2022 và được xây dựng dựa trên sự thành công của Farmville. Vay mượn cảm hứng từ Animal Crossing, My Neighbor Alice được xuất bản bởi Ninentio dưới dạng một trò chơi mô phỏng xã hội.

Trong game này, người chơi có thể xây nhà, sở hữu đất, sưu tập và gặp gỡ bạn bè. My Neighbor Alice có những khung hình dịu mắt, phù hợp với những người có mục tiêu giải trí hay sưu tập NFT.

My Neighbor Alice
My Neighbor Alice

7. ILLuvium

Illuvium là một trong những game NFT được trông đợi nhất. Cho đến nay, ngoài Gods Unchained, bạn có thể nhận thấy rằng các trò chơi Blockchain có xu hướng thấp hơn ngân sách khi nói đến hình ảnh. Illuvium đi ngược lại xu hướng này với các giá trị sản xuất triple-A, được sử dụng trên Unreal Engine 4/5.

Bối cảnh game được xây dựng dựa trên cốt truyện một con tàu vận tải trong hạm đội không gian giữa các thiên hà đang đi điều tra một ngọn hải đăng báo hiệu rắc rối. Trong Illuvium, người chơi có thể khám phá thế giới game rộng lớn và săn những con thú nguy hiểm. Sau đó bắt chúng để chiến đấu trong các Đấu trường hoặc giao dịch qua sàn giao dịch NFT để tạo thu nhập.

Illuvium
Illuvium

8. Guild of Guardians

Guild of Guardians là một tựa game NFT thuộc thể loại nhập vai nhiều người chơi. Dự án được xây dựng bởi công ty Stepico Games và được triển khai trên Immutable X. Đây là một game hành động nơi các người chơi có toàn quyền sở hữu và xây dựng các đội quân cho riêng mình, tham gia vào các trận chiến để kiếm các phần thưởng tài sản NFT.

Guild of Guardians
Guild of Guardians

9. Champions: Ascension

Champions: Ascension là một trò chơi game NFT Blockchain được xây dựng bởi Jam City, một công ty trò chơi từng đoạt giải thưởng do cựu đồng sáng lập MySpace và Giám đốc điều hành Chris DeWolfe lãnh đạo. Game Champions: Ascension sở hữu đồ họa 3D sống động rất bắt mắt và thu hút người dùng.

Gama xây dựng một thế giới tưởng tượng để người chơi tự điều khiển. Trong game, người chơi sẽ thu thập và tạo ra các nhà vô địch NFT độc đáo, chiến đấu với những người khác để giành được sự giàu có lớn đặt cược vào một nền kinh tế được dự đoán là đang phát triển.

Champions: Ascension
Champions: Ascension

10. Ember Sword

Ember Sword là một game NFT nhập vai trực tuyến nhiều người chơi và đặc biệt được chơi hoàn toàn miễn phí. Game NFT này cho phép người chơi tham gia vào chiến đấu với các quái vật, boss hoặc những người khác để lấy tiền và đồ sưu tầm. 

Ember Sword
Ember Sword

11. Surf Invaders

Surf Invaders là một trò chơi đơn giản khi so sánh với những game NFT khác trong danh sách này. Tuy nhiên, việc tham gia và kiếm tiền cũng không đơn giản hơn những game khác. Trong game này, người chơi chiến đấu bằng cách vượt qua các con quái vật, tránh chướng ngại vật và tìm cách tăng sức mạnh trên đường đi.

Game có giao diện đơn giản, sử dụng các phím mũi tên để điều hướng nên dễ dàng tiếp cận với tất cả người chơi.

Surf Invaders
Surf Invaders

12. The Sandbox

The Sandbox (SAND) đã đứng đầu trong giới hạn vốn hóa thị trường tiền xu metaverse trong một khoảng thời gian. Đây là một dự án game NFT thế giới ảo sử dụng công nghệ xây dựng trên nền tảng Blockchain của Ethereum – được đưa vào thử nghiệm vào cuối năm 2020.

Trong game, người chơi được hoàn toàn tự do, không chịu bất kì sự quản lý nào của nhà điều hành game. Người chơi được phép thu thập các tiền tệ khi chơi và có thể sử dụng chúng để mua bán, giao dịch trong game.

The Sandbox
The Sandbox

13. Sidus NFT Heroes

Sidus NFT Heroes là một trò chơi trực tuyến nhập vai nhiều người chơi. Sự kết hợp giữa game NFT, metaverse, cơ chế chơi kiếm tiền và đồ họa tốt nhất từ trước đến nay được kỳ vọng sẽ là NFT game tiềm năng nhất trong tương lai.

Với Sidus NFT Heroes, người chơi có cơ hội kiếm tiền thật và thỏa mãn niềm đam mê khám phá, du hành của mình. Đồng thời, Sidus NFT Heroes còn là nơi mọi người giao lưu và kết bạn để trở thành đồng đội hỗ trợ nhau trên con đường đạt được thành công. 

Sidus NFT Heroes
Sidus NFT Heroes

Lời kết

Nhìn chung, các mô hình game NFT để kiếm tiền vẫn đang ở giai đoạn phát triển và có thể chưa được phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên game NFT cũng đang tạo nên một xu hướng mới trong nền tảng game hiện nay. Hy vọng bài viết game NFT là gì? Top 13 game NFT kiếm hot mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Cùng đón xem các bài viết tiếp theo của Việt Nét nhé! Chúc bạn thành công.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ VPS và Hosting, quý khách sẽ được tặng bộ Theme & Plugin WordPress bản quyền trị giá đến 800$/năm. Đăng ký dùng thử ngay và Việt Nét sẽ hoàn tiền 100% nếu quý khách không hài lòng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ! Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Việt Nét thông qua các kênh sau:


Thiết kế website

Rate this post

Bình luận