15 trình tạo website miễn phí tốt nhất | Việt Nét

Đối với các doanh nghiệp nhỏ hay cá nhân muốn duy trì việc kinh doanh online thành công, thì chắc chắn không thể thiếu sự có mặt của website! Thay vì phải bỏ ra số tiền lớn để mua một trang web, bạn hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các trình tạo website miễn phí có sẵn. Dưới đây, Việt Nét đã tiến hành tổng hợp 15 nền tảng hỗ trợ tạo trang web miễn phí tốt nhất để bạn tham khảo. Cùng theo dõi bài viết nhé!

Các nền tảng tạo website miễn phí tốt nhất hiện nay

 1. Wix.
 2. Weebly.
 3. WordPress.
 4. Elementor.
 5. WebNode.
 6. Jimdo.
 7. Mozello.
 8. WebStarts.
 9. Webflow.
 10. IM Creator.
 11. SITE123.
 12. Strikingly.
 13. Duda.
 14. Squarespace.
 15. GoDaddy.

1. Wix

Wix là một trong những công cụ tạo web miễn phí phổ biến nhất hiện có với hơn 110 triệu người dùng. Wix cung cấp trình chỉnh sửa kéo thả dễ dàng với một bộ sưu tập lớn các template độc đáo, phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ, cửa hàng trực tuyến, nhà hàng hoặc portfolio.

Wix - Trình tạo website miễn phí
Wix – Trình tạo website miễn phí

Wix tích hợp Google Analytics để giám sát trang web và thậm chí còn cung cấp ứng dụng bổ sung cho các tùy chọn cá nhân. Nếu bạn muốn, Wix có thể thiết kế trang web cho bạn! Nhược điểm lớn nhất của phiên bản miễn phí là mỗi trang trên trang web của bạn sẽ có một quảng cáo Wix nổi bật. Nếu như bạn không muốn có quảng cáo thì phải chi tiền để nâng cấp lên phiên bản cao hơn.

>> Tham khảo tại website: https://vi.wix.com

2. Weebly

Weebly là một trình tạo trang web miễn phí đặc biệt linh hoạt, tương thích với mọi thiết bị và nền tảng, đồng thời rất dễ dàng để sử dụng. Mã nguồn mở SaaS này cung cấp dịch vụ web hosting, đăng ký tên miền, thiết kế web và thêm các chức năng thương mại điện tử khác phù hợp cho các doanh nghiệp và đơn vị startup.

Weebly - Trình tạo web miễn phí
Weebly – Trình tạo web miễn phí

Giống như Wix, Weebly có chức năng kéo thả cùng với CMS tích hợp và các file HTML được mã hóa thủ công. Trình chỉnh sửa nội bộ đi kèm với các công cụ SEO và Google Analytic, tích hợp PayPal, máy tính thuế tự động, phiếu quà tặng kỹ thuật số,… Weebly là một lựa chọn thông minh cho các doanh nghiệp thương mại điện tử. Đặc biệt, Weebly không có quảng cáo như một số đối thủ cạnh tranh khác.

>> Tham khảo tại website: https://www.weebly.com

3. WordPress

WordPress là một công cụ hỗ trợ lập website miễn phí thường xuyên được sử dụng. WordPress cho phép bạn mua một miền web nhưng nếu bạn không muốn mất phí, bạn cũng có thể chạy trang web của mình trực tiếp bằng URL do WordPress sở hữu.

WordPress - Công cụ làm website miễn phí
WordPress – Công cụ làm website miễn phí

Giống như Wix và nhiều trình lập website miễn phí khác trong danh sách này, bạn có thể tạo các trang web, blog và landing page trực quan bằng WordPress. Bạn cũng có thể đặt các nội dung như form liên hệ, video và nội dung nhúng vào nhiều trang WordPress.

Đối với người mới xây dựng trang web, WordPress cung cấp giao diện phụ trợ dễ hiểu và không cần code.

WordPress rất thích hợp với người biên tập web có ít kinh nghiệm thiết kế. Khi tạo các trang web trên nền tảng này, bạn có thể tạo một trang web từ template hay theme được thiết kế sẵn hoặc bạn có thể tự xây dựng và cá nhân hóa trang web của riêng mình.

Khi bạn bắt đầu, WordPress sẽ hiển thị cho bạn nhiều theme mà bạn có thể xem trước và thử nghiệm. Sau khi bạn chọn được theme thích hợp, WordPress sẽ hướng dẫn bạn về cách chỉnh sửa trang web và bạn có thể thay đổi theme của mình bất kỳ lúc nào một cách dễ dàng.

>> Tham khảo tại website: https://wordpress.org

4. Elementor Website Builder

Mặc dù WordPress là một lựa chọn tuyệt vời để xây dựng một trang web nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có thêm sự trợ giúp khi mới bắt đầu thiết kế.

Elementor - Nền tảng thiết kế website miễn phí
Elementor – Nền tảng thiết kế website miễn phí

Elementor là một trình thiết kế website miễn phí kéo thả với hơn 5.000.000 người dùng tin cậy và đây là một tùy chọn không cần code tuyệt vời để đưa một trang web WordPress xuất bản cách nhanh chóng.

Với trình tạo trang của Elementor, bạn có thể chọn từ hàng trăm template có sẵn, tùy chỉnh chúng và đảm bảo trang web của bạn hiển thị chính xác bất kể kích thước thiết bị nào.

Hiện nay Elementor đang được sử dụng miễn phí bao gồm hơn 70 template, có gói trả phí chỉ từ 49$ cung cấp nhiều template và chức năng hơn.

>> Tham khảo tại website: https://elementor.com

5. WebNode

WebNode là một lựa chọn phổ biến cho cả thương hiệu cá nhân và người dùng chuyên nghiệp. Đây là một trong những trang web cho phép tạo website miễn phí tốt nhất và rất dễ sử dụng. Đồng thời, bạn có thể tạo trang web bằng nhiều ngôn ngữ hoặc trên các nền tảng khác nhau để phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình.

WebNode - Nền tảng lập website miễn phí
WebNode – Nền tảng lập website miễn phí

WebNode hỗ trợ các cửa hàng thương mại điện tử, tương thích với các thiết bị Android, Mac và IOS. WebNode sẽ cung cấp số liệu thống kê để theo dõi sự phát triển trang web của bạn ngay cả với phiên bản miễn phí và đồng thời cũng không có quảng cáo gây phiền nhiễu.

>> Tham khảo tại website: https://us.webnode.com

6. Jimdo

Có trụ sở tại Đức, Jimdo là một lựa chọn hữu ích cho các công ty quốc tế, với các tùy chọn tạo trang web miễn phí với hơn 9 ngôn ngữ khác nhau. Trình tạo tương thích với điện thoại thông minh và máy tính bảng, đồng thời có một ứng dụng dành cho thiết bị di động mà bạn có thể sử dụng để tạo trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Jimdo - Nền tảng thiết kế website miễn phí
Jimdo – Nền tảng thiết kế website miễn phí

Với hơn 500 MB dung lượng và không giới hạn trang nên bạn có đủ dung lượng để xây dựng web của mình. Thậm chí Jimdo còn cung cấp mã hóa HTTPS/SSL, nghĩa là thông tin của khách truy cập sẽ được bảo mật an toàn.

Ngoài ra, bạn có thể tích hợp trang web của mình với các tài khoản mạng xã hội. Nếu bạn quyết định sử dụng Jimdo, hãy chú ý một điều: trình xây dựng này sẽ ngăn các trang web được index miễn phí bởi các công cụ tìm kiếm.

>> Tham khảo tại website: https://www.jimdo.com

7. Mozello

Một trong những điểm bán hàng lớn nhất của công ty có trụ sở tại Latvia này là trình tạo cho phép bạn tạo trang web miễn phí đa ngôn ngữ – điều mà các công ty xây dựng trang web khác chưa từng có.

Mozello - Trình lập trang web miễn phí
Mozello – Trình lập trang web miễn phí

Các tính năng của Mozello bao gồm blog, cửa hàng trực tuyến, các tùy chọn SEO và 500MB dung lượng lưu trữ. Có quảng cáo nhưng chỉ là một liên kết trong footer, vì vậy hầu hết khách truy cập sẽ không nhìn thấy và không bị làm phiền.

Nhược điểm duy nhất của Mozello là hệ thống kéo thả không trực quan hoặc khá phức tạp và không có nhiều tùy chọn tùy chỉnh thiết kế.

>> Tham khảo tại website: https://www.mozello.com

8. WebStarts

Tiếp nối danh sách những nền tảng hỗ trợ lập trang web miễn phí đó là WebStarts. Với bộ sưu tập nhiều template tuyệt đẹp và chức năng kéo thả thân thiện với người dùng, WebStarts đã giúp việc xây dựng một trang web trở nên đơn giản nhất có thể với thiết kế vô cùng độc đáo.

WebStarts - Trình tạo website miễn phí
WebStarts – Trình tạo website miễn phí

>> Tham khảo tại website: https://www.webstarts.com

9. Webflow

Hầu hết các trình xây dựng có trong danh sách này đều dành cho những người không có nhiều kiến ​​thức về code nhưng Webflow lại dành riêng cho các nhà thiết kế và agency.

Webflow - Trình tạo web miễn phí
Webflow – Trình tạo web miễn phí

Sau khi bạn đã xây dựng một trang web trên Webflow, bạn cần chuyển nó sang hệ thống quản lý nội dung. Có một số tính năng chẳng hạn như tiện ích con kéo thả để thêm các thành phần social, bản đồ và video, không yêu cầu kiến ​​thức về code.

Tuy vậy, nếu bạn muốn nhận đầy đủ lợi ích của Webflow, bạn cần phải biết HTML hoặc CSS. Với một bộ theme giới hạn, giao diện responsive tương thích với máy tính để bàn, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh.

Ngoài sự cần thiết của việc cần biết code, một nhược điểm khác của Webflow là bạn chỉ có thể tạo được 2 trang và giới hạn 500 lượt truy cập cho người dùng miễn phí.

>> Tham khảo tại website: https://webflow.com

10. IM Creator

Với hơn 11 triệu trang web được xây dựng trên IM Creator thì đây là một lựa chọn hợp lý vì một số lý do như: có giao diện trỏ và click dễ dàng, template đa dạng và hình ảnh phong phú, dịch vụ miền và web hosting không giới hạn.

IM Creator - Trình thiết kế website miễn phí
IM Creator – Trình thiết kế website miễn phí

Thêm vào đó, nền tảng mở rộng giúp bạn thiết kế layout đơn hoặc đa trang khác nhau. Đây là trình tạo trang duy nhất cho các công cụ thương mại điện tử tích hợp, cung cấp SEO và Google Analytics để tối ưu hóa hoàn toàn trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm.

>> Tham khảo tại website: https://www.imcreator.com

11. SITE123

Được cho là một trong những trình lập trang web miễn phí linh hoạt và dễ sử dụng nhất, Site123 cho phép bạn tùy chỉnh mọi thứ và cung cấp trình hướng dẫn cài đặt bằng một cú click chuột với đồ họa và template. Site123 đặc biệt hữu ích với thư viện hình ảnh miễn phí, phông chữ chuyên nghiệp để thêm các yếu tố hình ảnh vào trang web của bạn và các gói DIY sáng tạo để tạo trang không giới hạn.

Site123 - Công cụ lập website miễn phí
Site123 – Công cụ lập website miễn phí

Ngoài ra, vì Site123 cung cấp đăng ký miền lưu trữ web, dung lượng lưu trữ lên đến 500 MB, Google Analytics và không có quảng cáo nên bạn sẽ không cần phải lo lắng khi chuyển sang gói trả phí.

>> Tham khảo tại website: https://www.site123.com

12. Strikingly

Strikingly luôn tự hào về việc giúp người dùng của mình tạo trang web miễn phí mà không cần đến kỹ năng lập trình. Hàng nghìn trang web đã được khởi chạy thông qua trình tạo trang web này và người dùng có thể bắt đầu thiết kế trang web của riêng họ bằng cách chọn từ vô số template do chủ sở hữu trang web trên khắp thế giới đóng góp. Bạn có thể tìm thấy các thiết kế trang web phù hợp với đơn vị startup, cửa hàng thương mại điện tử, blog, event, giới thiệu sản phẩm và xây dựng thương hiệu cá nhân.

Strikingly - Nền tảng làm website miễn phí
Strikingly – Nền tảng làm website miễn phí

Ưu đãi miễn phí của Strikingly đi kèm với các trang web miễn phí không giới hạn nhưng chỉ có 5 GB băng thông hàng tháng và bị giới hạn ở tên miền strikingly.com trừ khi bạn nâng cấp lên gói trả phí chỉ từ 8$/Tháng.

>> Tham khảo tại website: https://www.strikingly.com

13. Duda

Duda là một trình tạo trang web miễn phí giàu tính năng với nhiều tiện ích và file phương tiện, cho phép bạn ghép các trang web lại với nhau để phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn. Duda đi kèm với công cụ cộng tác nhóm và các phân tích cơ bản để cho bạn biết cách khách truy cập tương tác với các phần khác nhau trên web.

Duda - Công cụ tạo website miễn phí
Duda – Công cụ tạo website miễn phí

Duda cung cấp bản dùng thử miễn phí cũng như các gói cao cấp khác với mức phí thấp nhất là 14$/Tháng được thanh toán hàng năm.

>> Tham khảo tại website: https:///www.duda.co

14. Squarespace

Squarespace khá giống với WordPress và Wix ở chỗ cho phép bạn hoàn thiện các theme được thiết kế sẵn hoặc xây dựng một trang web từ đầu với các tính năng wire-framing. Squarespace không yêu cầu plugin trong khi vẫn luôn cung cấp dịch vụ 24/7 cho người dùng.

Squarespace - Nền tảng tạo web miễn phí
Squarespace – Nền tảng tạo web miễn phí

Các theme được thiết kế trước của Squarespace thường được nhấn mạnh vào hình ảnh hoặc video. Vì vậy, nó phù hợp với những người trong ngành truyền thông hình ảnh, giải trí, ăn uống hoặc thời trang. Squarespace nổi bật với nhiều template vừa đơn giản vừa được tối ưu hóa trên thiết bị di động. Mặc dù điều này có thể là nhược điểm đối với một công ty phần mềm hoặc một doanh nghiệp cung cấp nhiều dịch vụ nhưng lại là điều tuyệt vời đối với các công ty bán các sản phẩm liên quan đến một ngành cụ thể.

>> Tham khảo tại website: https://www.squarespace.com

15. GoDaddy

Mặc dù GoDaddy được biết đến như một trang web nơi bạn có thể mua tên miền giá rẻ, nhưng nó cũng có trình tạo web miễn phí riêng cho những người muốn mua tên miền và thiết kế trang web của họ cùng lúc.

GoDaddy - Nền tảng tạo website miễn phí
GoDaddy – Nền tảng tạo website miễn phí

Các template trang web của GoDaddy rất đơn giản, đẹp mắt và hiệu quả. Chúng được tải lên các trang web WordPress cho những người thích sử dụng phần mềm của WordPress.

>> Tham khảo tại website: https://vn.godaddy.com

Lời kết

Việt Nét khuyên bạn hãy thử trước một vài công cụ trong danh sách các trình tạo website miễn phí kể trên nếu bạn không chắc chắn rằng nó có thực sự phù hợp với bạn. Đặc biệt, hãy phản hồi lại những gì mà bạn mong muốn để đảm bảo rằng một trong những nhà xây dựng trang web này sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Hãy đánh giá bài viết post

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ VPS và Hosting, quý khách sẽ được tặng bộ Theme & Plugin WordPress bản quyền trị giá đến 800$/năm. Đăng ký dùng thử ngay và Việt Nét sẽ hoàn tiền 100% nếu quý khách không hài lòng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ! Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Việt Nét thông qua các kênh sau:


Thiết kế website

Rate this post

Bình luận